Tìm kiếm bài viết theo id

TRÀ KỶ TỬ (CÂU KHỞI) - MỘC HOA TRÀ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Mộc Hoa Trà, 13/3/18.

ID Topic : 9088793
  1. Mộc Hoa Trà Thành Viên Cấp 3

    Tham gia ngày:
    13/3/18
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    504
    Kỷ tử (Câu Khởi) là một trong những vị thuốc quen thuộc, cùng với màu đỏ đậm tự nhiên, mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đây vừa là một thức uống thay thế nước giải khát mà vừa có tác dụng bổ thận, dưỡng can. Hỗ trợ tích cực cho việc điều trị các bệnh như đau đầu, mắt hao, đau lưng mỏi gối.

    • Thành phần: 100% kỳ tử tuyển chọn được sấy khô tự nhiên.
    • Quy cách đóng gói: Bảo quản trong chai thuỷ tinh.
    • Trọng lượng: 150gr.
    Ứng dụng công nghệ sấy khô hoàn toàn tự nhiên không sử dụng hóa chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe.
    Sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ nguyên màu sắc và mùi vị.

    TÁC DỤNG CỦA KỲ TỬ
    Từ lâu, Kỷ Tử thường được biết đến là nguyên liệu của các phương thuốc đông y, có thể chữa các bệnh về xương và đường huyết. Trà Kỷ Tử (Câu Kỷ Tử) – Kỷ tử hay còn được gọi với cái tên trong Y học cổ truyền là Thiên Tinh một trong những cấu thành nên những vị thuốc quen thuộc. Cùng với màu đỏ đậm tự nhiên, mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đây vừa là một thức uống thay thế nước giải khát mà vừa có tác dụng bổ thận, dưỡng can. Hỗ trợ tích cực cho việc điều trị các bệnh như đau đầu, mắt hao, đau lưng mỏi gối.

    Tuy nhiên, ít ai biết kỷ tử còn là nguyên liệu tuyệt vời giúp giảm cân cực hiệu quả.

    Kỳ Tử là một vị thuốc dùng để bồi bổ cơ thể, bổ tinh khí; Dùng phối hợp với các vị thuốc khác làm thuốc hỗ trợ cho bệnh tiểu đường; Tác dụng rất tốt cho những trường hợp mắc bệnh di mộng tinh; Tốt cho người già: mắc chứng chân tay tê mỏi, mắt mờ; Tác dụng giảm cân ở người béo phì.

    TRÀ KỶ TỬ (CÂU KHỞI) - MỘC HOA TRÀ
    CÔNG DỤNG CỦA TRÀ KỲ TỬ
    • Trà Kỷ tử có tác dụng giải khát.
    • Hỗ trợ tích cực cho việc chữa trị đầu choáng, mắt hoa, nhìn mờ, tai ù, tai điếc.
    • Hỗ trợ tích cực cho việc chữa trị lưng đau, gối mỏi, di tinh, liệt dương, xuất tinh sớm, muộn con.
    • Có tác dụng tăng cường miễn dịch, xúc tiến quá trình tạo máu, giảm mỡ máu, chống tích đọng mỡ ở tế bào gan.
    • Chống oxy hóa và kiếm chế quá trình lão suy.
    • Cải thiện và điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể.
    • Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống nội tiết.
    • Thúc đẩy quá trình tạo huyết của tủy xương, chống ôxy hóa.
    • Làm chậm sự lão hóa, nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu ôxy, phòng chống tích cực trạng thái mệt mỏi.
    • Chống phóng xạ và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

    TRÀ KỶ TỬ (CÂU KHỞI) - MỘC HOA TRÀ - 1
    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
    Đối với việc pha trà
    Chuẩn bị:
    Kỷ tử sấy khô khoảng 3-5 gram, nước đun sôi trên 90 độ, bình nước hoặc ấm pha trà.
    Uống nóng: Tráng bình và quả khô bằng nước sôi trong 30s – 1 phút sau đó gạn bỏ nước. Trút thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trái ngậm nước là có thể thưởng thức.
    Uống lạnh: Lọc xác trà và lá lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức.

    Đối với việc nấu ăn
    Ngâm trái kỷ tử sấy khô với nước đến khi trái nở rồi rửa sạch và cho vào hầm.
    Sử dụng phổ biến trong các món chè, canh, món hầm.

    Cách bảo quản:
    Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát
    Buộc chặt miệng túi kín sau khi dùng

    Hạn sử dụng: 3 tháng kể từ mở nắp sản phẩm lần đầu tiên.
     

Chia sẻ trang này