Tìm kiếm bài viết theo id

Vai trò của máy gia công cơ khí trong sản xuất

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Âm Thanh' bắt đầu bởi Fuji Machinery, 21/10/23.

ID Topic : 9909151
Giá bán:
10,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0901599286
Địa chỉ liên hệ:
Nguyễn Trãi, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương (Bản đồ)
Ngày đăng:
21/10/23 lúc 08:33
 1. Fuji Machinery Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/10/23
  Tuổi tham gia:
  0
  Bài viết:
  2
  Máy gia công cơ khí được sử dụng phổ biến, chiếm tới hơn 50% trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, nhà xưởng. Việc ứng dụng máy móc gia công cơ khí cho phép đạt được độ chính xác cao trong quá trình sản xuất, cũng như tăng hiệu quả và tốc độ sản xuất.
  1. Máy gia công cơ khí là gì?
  Máy gia công cơ khí là một loại máy móc tự động hóa, sử dụng các quy trình cơ học để gia công chế tạo các vật liệu kim loại (sắt, nhôm, thép, inox…) và phi kim loại (gỗ, nhựa dẻo…) thành những chi tiết có độ chính xác cao thông qua các hoạt động cắt, mài, khoan, phay và tiện.
  Vai trò của máy gia công cơ khí trong sản xuất

  Hiện có 2 loại máy gia công cơ khí:

  - Máy gia công cơ truyền thống: người dùng sẽ trực tiếp điều khiển để gia công các chi tiết trong cơ khí. Loại máy này có giá rẻ, phù hợp với xưởng quy mô nhỏ. Tuy nhiên sản phẩm làm ra có tính đồng nhất, chính xác không cao, phụ thuộc vào tay nghề người thợ.
  - Máy gia công cơ khí CNC: loại máy này có thể gia công sản phẩm thông qua điều khiển bằng hệ thống máy tính. Máy CNC thích hợp cho các cơ sở sản xuất có quy mô vừa và lớn, phù hợp gia công chi tiết cần độ chính xác cao, phức tạp.

  2. Các loại máy gia công cơ khí phổ biến hiện nay
  Có nhiều loại máy gia công cơ khí phổ biến được sử dụng hiện nay, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể và loại vật liệu được gia công.

  2.1. Máy gia công cơ khí cơ truyền thống
  - Máy Cắt Plasma Cầm Tay: là dòng máy gia công cơ khí cơ được sử dụng nhiều để cắt các vật liệu kim loại có độ dày vừa phải trong cơ khí hay sản xuất công nghiệp.

  Máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng vừa phải nên thuận tiện di chuyển đến nhiều khu vực làm việc khác nhau. Thiết bị cho tốc độ cắt nhanh, chuẩn, đường cắt đẹp, mịn.

  - Máy Gia Công Cơ Khí Hàn: Thiết bị được sử dụng để kết dính các chi tiết với nhau. Những chi tiết này có thể bằng kim loại hoặc hợp kim.

  Máy hàn hoạt động dựa trên 2 nguyên lý cơ bản:

  + Hàn bằng cách làm nóng chảy chi tiết cần hàn.

  + Hàn bằng cách vừa làm nóng chảy chi tiết, vừa bổ sung vật liệu hàn.

  2.2. Máy gia công cơ khí CNC
  Vai trò của máy gia công cơ khí trong sản xuất - 1
  Gia công CNC là phương pháp gia công cơ khí bằng các máy móc ứng dụng công nghệ hiện đại CNC (computer numerial control) nhằm đạt độ chính xác cao và tốc độ làm việc nhanh chóng.

  - Máy tiện CNC: là máy quay phôi trên trục của nó để thực hiện các hoạt động cắt, khoan và chà nhám khác nhau. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp gia công kim loại, chế biến gỗ và thủy tinh.

  - Máy phay CNC: Máy phay sử dụng dao cắt quay để loại bỏ vật liệu khỏi phôi bằng cách đưa dao cắt vào phôi ở một góc nhất định. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp gia công kim loại và chế biến gỗ để sản xuất các bộ phận chính xác.

  - Máy khoan: Máy khoan được sử dụng để tạo lỗ trên phôi bằng cách xoay mũi khoan ở tốc độ cao. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp gia công kim loại, chế biến gỗ và xây dựng.

  - Máy mài: Máy mài được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu khỏi phôi bằng cách quay bánh mài hoặc đĩa mài. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp gia công kim loại và chế biến gỗ để tạo ra các bề mặt nhẵn và các cạnh sắc nét.

  - Máy cưa được sử dụng để cắt các vật liệu như gỗ, kim loại và nhựa bằng cách sử dụng lưỡi cưa để tạo ra vết cắt đồng nhất. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng, gia công kim loại và chế biến gỗ.

  Ngoài ra còn một số loại máy khác như: máy chuốt CNC, máy bào CNC…

  3. Ứng dụng và vai trò của các loại máy gia công cơ khí trong sản xuất

  Các loại máy gia công có các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào ngành cụ thể và loại vật liệu được gia công.
  Vai trò của máy gia công cơ khí trong sản xuất - 2
  - Máy tiện thường được sử dụng để sản xuất các bộ phận chính xác cho các ngành công nghiệp như ô tô, hàng không vũ trụ và y tế. Chúng được sử dụng để tạo ra nhiều bộ phận khác nhau: trục, ống lót và bánh răng, từ các vật liệu như kim loại, gỗ và nhựa.

  - Máy phay thường được sử dụng trong ngành sản xuất để sản xuất các bộ phận chính xác từ các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như kim loại, gỗ và nhựa. Chúng được sử dụng để tạo các hình dạng và tính năng phức tạp, chẳng hạn như khe, lỗ và ren.

  - Máy khoan thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như xây dựng, gia công kim loại và chế biến gỗ để tạo lỗ trên các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như kim loại, gỗ và bê tông. Chúng được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như khoan lỗ cho vít, bu lông và chốt.

  - Máy mài thường được sử dụng trong ngành gia công kim loại để tạo ra các bề mặt nhẵn và các cạnh sắc nét trên các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như kim loại, thủy tinh và gốm sứ. Chúng được sử dụng cho các ứng dụng như đánh bóng, mài và mài các bề mặt thô ráp.

  - Máy cưa thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như xây dựng, chế biến gỗ và gia công kim loại để cắt các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như gỗ, kim loại và nhựa. Chúng được sử dụng để tạo các vết cắt và hình dạng chính xác, chẳng hạn như vết cắt thẳng, góc và đường cong.

  4. Ứng dụng máy gia công cơ khí tại Fuji Machinery
  Fuji Machinery sử dụng các loại máy gia công cơ khí cho các hoạt động gia công chính xác như phay CNC, tiện CNC.

  Các loại máy với các ưu điểm vượt trội, phù hợp với đa dạng các yêu cầu khắt khe của khách hàng:

  - Đáp ứng các sản phẩm có yêu cầu dung sai nhỏ tới 0.005.

  - Công suất hoạt động lớn, hoạt động ổn định, năng suất chất lượng cao.

  - Tự tin đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

  - Năng lực xử lý sản phẩm với các quy chuẩn khắt khe từ thị trường Nhật, Châu Âu,…

  Fuji Machinery tự hào là một trong những đơn vị chuyên gia công cơ khí chính xác uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

  Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

  ---------------------------------------------------------

  Công ty TNHH chế tạo máy Fuji

  Địa chỉ: thôn Trụ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương

  Điện thoại: 0220 628 4666 - 0964 658 958

  Email: info@fujimachinery.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 1,379 (Thành viên: 0, Khách: 1,171, Robots: 208)