Tìm kiếm bài viết theo id

Xe máy điện trong cuộc cách mạng di chuyển xanh, bền vững

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi hoanganhfly, 9/7/24 lúc 08:34.

ID Topic : 10064944
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0886868397
Địa chỉ liên hệ:
Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam, Huyện Ba Vì, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
9/7/24 lúc 08:34
 1. hoanganhfly Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/7/24
  Tuổi tham gia:
  0
  Bài viết:
  5
  Xe máy điện với những ưu điểm về tính năng vận hành, thân thiện môi trường ngày càng được tin dùng để thay thế cho các loại phương tiện giao thông truyền thống.
  Nhu cầu xe máy điện ngày càng tăng cùng nhận thức về môi trường
  Người dùng đang có xu hướng lựa chọn xe điện thay cho phương tiện chạy xăng truyền thống. Bằng chứng là trong nửa đầu năm 2023, thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy, doanh số xe máy chạy xăng tại Việt Nam chỉ đạt hơn 1,2 triệu chiếc, giảm tới 13,1% so với năm 2022. Đây là thực tế đã được dự báo trước khi những dấu hiệu sụt giảm của thị trường xe máy sử dụng động cơ đốt trong đã xuất hiện trong khoảng 3 năm gầy đây.
  Ngược lại, xe máy điện ngày càng là lựa chọn ưu tiên của người dùng. Theo Bộ Công Thương, doanh số tiêu thụ xe máy điện tại Việt Nam đã tăng khoảng 30% – 35% trong những năm gần đây.
  Theo đánh giá, một phần quan trọng dẫn tới sự phát triển của xe điện bởi người dùng ngày càng có ý thức bảo vệ môi trường. Thống kê cho thấy, xe mô tô, xe gắn máy sử dụng động cơ đốt trong thải ra tới 94% lượng hydrocarbure, 87% lượng cacbon monoxit, 57% lượng oxit nito trong tổng lượng phát thải của các loại xe cơ giới. Tình trạng này không chỉ có tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM, mà còn xảy ra tương tự tại nhiều địa phương khác trên cả nước. Hậu quả của quá trình này là ngày càng nhiều các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống của con người.
  Xe máy điện trong cuộc cách mạng di chuyển xanh, bền vững

  Các đại lý bán xe máy điện đang dần phủ rộng trên khắp cả nước
  Xe máy điện kiến tạo di chuyển xanh
  Sự chuyển dịch sang những phương tiện xanh đang có thêm động lực từ các chính sách mới. Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí từ phương tiện giao thông, Chính phủ đã ban hành “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2050”. Chiến lược khẳng định tăng trưởng xanh là chìa khóa vàng giúp sử dụng hiệu quả tài nguyên đồng thời giảm phát thải khí, hạn chế tình trạng nóng lên của trái đất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
  Chính phủ cũng đưa ra mục tiêu cụ thể cho sự phát triển xe điện tại Quyết định số 876/QĐ-TTg. Theo đó, đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chuyển đổi sang sử dụng điện, năng lượng xanh.
  Đặc biệt, đóng góp đáng kể giúp phát triển phương tiện xanh trong cộng đồng là các hãng xe máy điện với những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, mang nhiều công nghệ hiện đại. Nổi bật trong số này, không thể không kể tới Anbico – hãng xe Việt đã phát triển các dòng xe máy điện ngay khi tham gia ngành công nghiệp ô tô. Tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2023, hơn 25.000 xe máy điện đã được bán ra thị trường, cho thấy sự dịch chuyển và đón nhận mạnh mẽ từ người tiêu dùng.
  Điều Anbico thuyết phục người dùng là những thế hệ xe máy điện có thiết kế đẹp, hiện đại, nhiều tính năng thông minh, tiện lợi. Đó là lí do, trong rất nhiều sự kiện, xe máy điện Anbico luôn là tâm điểm được quan tâm của người dùng.
   

Chia sẻ trang này