Tìm kiếm bài viết theo id

Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT

Thảo luận trong 'Đồng hồ - Phụ Kiện' bắt đầu bởi Hiên Nhà, 14/10/21.

ID Topic : 9637452
Giá bán:
290,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0961908946
Địa chỉ liên hệ:
32 Vạn Bảo, Quận Hà Đông, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
14/10/21 lúc 18:35
 1. Hiên Nhà Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/10/21
  Bài viết:
  4
  Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay là gì nhỉ? Đeo một chiếc nhẫn thì có lưu ý gì không? Mình nên chọn ngón nào để đeo đây…?

  Chắc hẳn nếu là một người thích những món đồ trang sức, muốn bản thân là một người tinh tế khi đeo nhẫn thì những kiến thức sau đây mà Hiên Nhà đưa ra sẽ rất hữu ích với bạn đấy!Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT

  Tuy nhỏ bé, nhưng những món trang sức như nhẫn luôn được nhiều người đặc biệt chọn đeo. Chỉ cần một chiếc nhẫn nhỏ cũng có thể làm bạn nổi bật hơn, tự tin hơn và đẹp hơn khi bạn kết hợp chúng một cách khéo léo với những bộ trang phục, kiểu tóc. Ngoài ra, sự cá tính, tính cách của bản thân cũng sẽ được thể hiện với người đối diện thông qua việc lựa chọn nhẫn.

  Bên cạnh đó, theo phong thủy thì việc đeo nhẫn có thể giúp mang tới cho người đeo những điều may mắn, sự bình an, tình duyên hay tài lộc…

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 1

  Nên đeo nhẫn ở tay trái hay tay phải

  Khoan hãy nói đến ý nghĩa ở từng ngón tay một, trước tiên bạn cần phải xác định được đâu là bàn tay mà bạn sẽ chọn để đeo chúng.

  Trong phong thủy, việc chọn đeo ở tay phải hay trái, tùy thuộc vào việc bạn đã kết hôn hay chưa:

  • Nếu bạn chưa kết hôn thì sẽ áp dụng “nam tả, nữ hữu”. Nếu bạn là con trai, bạn sẽ lựa chọn bàn tay trái để đeo; còn nếu bạn là con gái thì bàn tay phải sẽ là nơi những chiếc nhẫn xinh xắn xuất hiện.

  • Nếu bạn đã kết hôn, việc áp dụng “nam tả, nữ hữu” sẽ không còn đúng nữa mà cần phải ngược lại. Vì khi bạn đã có chồng hoặc vợ, thì việc chọn đeo ở bàn tay sẽ đại diện cho nửa kia của bạn, cũng như là mong muốn những điều tốt lành sẽ đến với họ. Có nghĩa nếu bạn là đàn ông, bạn sẽ đeo ở tay phải và nếu bạn là phụ nữ thì sẽ nên ở tay trái.
  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 2

  Đeo nhẫn ở ngón cái

  Người chọn đeo ở ngón cái thường là người mạnh mẽ và độc lập, có bản lĩnh có thể vượt qua mọi trắc trở gian nan trong cuộc sống. Thường những người này sẽ có tố chất của lãnh đạo, con đường công danh và sự nghiệp có thể sẽ rất thăng tiến. Nhưng trong chuyện tình cảm có thể họ sẽ rất lận đận và khó có thể tìm được người bầu bạn, san sẻ.

  Minh chứng rõ nhất cho điều này có thể thấy đó chính là vua chúa, những người có quyền lực, thuộc họ hàng quý tộc ngày xưa đều đeo ở ngón cái. Vì thế mà nếu là người thích sự quyền lực, thúc đẩy sự nghiệp của mình dễ thăng tiến hãy lựa chọn nhẫn vừa ngón cái tay của mình.

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 3

  Đeo nhẫn ở ngón trỏ

  Có thể dùng 3 từ để có thể diễn tả về tính cách của những người chọn đeo ở ngón trỏ: chân thực, trách nhiệm và phóng khoáng. Đeo một chiếc nhẫn ngón trỏ sẽ giúp mình có thể mạnh dạn hơn tự tin vào chính bản thân của mình để có theo đuổi những ước muốn của mình và dám chia sẻ những suy nghĩ của mình với người khác.

  Nếu muốn con đường sự nghiệp thăng tiến và cả tình cảm cũng có những dấu hiệu tích cực hãy chọn ngón trỏ, để có thể đạt được những điều mình mong cầu.

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 4

  Đeo nhẫn ở ngón giữa

  Ngón giữa là một ngón tay quan trọng trong phog thủy vì nó quy hợp và tập trung mọi sức mạnh của những ngón tay khác và giữ để chúng không bị phân tán. Khi chọn đeo ở ngón tay này bạn có thể giữ được bình an cho bản thân, và đồng thời có thể duy trì được hạnh phúc, khiến bạn an yên và vui vẻ.

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 5

  Đeo nhẫn ở ngón áp út

  Bạn là người luôn đặt sự chân thành của mình vào tình cảm dành cho người khác và cũng muốn nhận lại từ người đó đáp trả tình cảm của mình một cách chân thành nhất. Có thể hiểu thông điệp của việc đeo ở ngón áp út như tình cảm vợ chồng đây là minh chứng rõ nét nhất vì khi kết hôn họ thường trao nhẫn cho nhau ở ngón này.

  Theo phong thủy thì ngón áp út là ngón tốt nhất, và tích tụ nhiều tài lộc nhất. Vì thế mà các nhà phong thủy đều khuyên rằng bạn nên chọn đeo ở ngón này. Nhưng lưu ý đây cũng là ngón thể hiện con đường tình duyên của bạn vì thế nếu vẫn còn đang lẻ bóng bạn nên cân nhắc, hoặc có thể chọn hình dáng nhẫn có sự khác biệt đối với nhẫn cưới để tránh được những hiểu lầm, khi ai đó đang có tình cảm đối với bạn.

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 6

  Đeo nhẫn ở ngón út

  Trên bàn tay thì ngón út là ngón nhỏ nhất, và theo quan niệm của nhiều người thì ngón tay này đại diện cho phúc khí và trí thông minh. Vì vậy, khi chọn đeo ở ngón tay út sẽ giúp bạn gia tăng sự may mắn, tránh bị người xấu hãm hại. Mặt khác, ngón út còn là nơi thực hiện những lời hứa (ngoắc tay) nên ngón út còn đại diện cho lòng tin và lời hứa. Người chọn đeo ở ngón tay út luôn nhắc nhở bản thân về những lời hứa và sống có niềm tin lâu bền.

  Ngoài ra, việc xuất hiện một chiếc nhẫn ở ngón tay út còn như một lời tuyên bố của bạn đến tất cả mọi người rằng bạn là một người độc thân.

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 7

  Đeo nhẫn thì nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn?

  Còn tùy thuộc vào đặc điểm của chiếc nhẫn. Nếu bạn lựa chọn đeo một chiếc nhẫn bản to, họa tiết nổi bật thì chỉ cần một chiếc là đủ. Hoặc nếu là một người cá tính, bạn cũng có thể đeo 2-3 chiếc có kích cỡ vừa hoặc nhỏ. Thông thường, tối đa hai hoặc ba chiếc trên cả hai tay là “vừa đẹp”.

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 8

  Bốn lưu ý khi đeo nhẫn phong thủy

  Lưu ý 1: Ngón tay đeo nhẫn có thể lựa chọn theo mệnh

  Ngoài các ý nghĩa đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể lựa chọn ngón tay để đeo theo mệnh của mình, đây cũng là một cách mà bạn có thể cân nhắc:

  • Ngón cái: khi chọn đeo ngón này, bạn nên thuộc mệnh Mộc, với mong muốn mang lại đó chính là tăng thêm vận thế và uy quyền cho người đeo.

  • Ngón trỏ: đại diện cho mệnh Mộc, giúp bạn có thể mạnh dạn hơn tự tin vào chính bản thân của mình để có theo đuổi những ước muốn của mình và dám chia sẻ những suy nghĩ của mình với người khác.

  • Ngón giữa: là những người thuộc mệnh Thổ, mong muốn khai vận vận và duy trì hạnh phúc.

  • Ngón áp út: Thường là những người thuộc mệnh Kim nó thể hiện sự chân thành mong cầu mọi việc bằng cả trái tim. Những người chọn ngón út để đeo là những người có thuộc mệnh thủy, và thường được mệnh danh là những nhà ngoại giao tài ba.
  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 9

  Lưu ý 2: Mỗi chiếc nhẫn mang theo là cả một thông điệp

  Ngoài vị trí, hình dạng và hoa văn trên chiếc nhẫn cũng thể hiện “lời nhắn nhủ” của bạn đến với mọi người xung quanh. Hoặc chính là những thông điệp mà bạn muốn gửi gắm tới chính bạn và những người thân yêu.

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 10

  Chẳng hạn như chiếc nhẫn mặt hình Khổng tước này, trong văn hóa Ấn Độ, chim khổng tước gắn liền với hình ảnh nữ thần Lakshmi, nữ thần của sắc đẹp, sự nhân từ, sẻ chia, may mắn, sự giàu có và thịnh vượng.

  Chính vì thế, khi bạn đeo chiếc nhẫn này hoặc tặng nhẫn cho người thân là truyền đi một thông điệp về sự may mắn, về sẻ chia nhân từ…

  Lưu ý 3: Chọn nhẫn có tỷ lệ phù hợp

  Nếu có bàn tay to, bạn có thể đeo những chiếc nhẫn to. Đàn ông có bàn tay nhỏ nên duy trì tỷ lệ đó bằng cách đeo những chiếc nhẫn nhỏ.

  Tương tự như vậy, nếu bạn có ngón tay gầy thì chỉ nên đeo loại nhẫn mảnh, gọn gàng. Nhẫn bản rộng thích hợp với ngón tay to, mập hơn.

  Nếu bạn đang có ý định tặng nhẫn cho bạn bè người thân vào những dịp quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ kích thước ngón tay của người nhận.

  Nhưng nếu chưa biết chắc được kích thước ngón tay của người nhận, mà lại muốn tạo bất ngờ thì bạn đừng lo, hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều những mẫu nhẫn được thiết kế freesize như các sản phẩm của Hiên Nhà

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 11


  Lưu ý 4: Phối hợp cân bằng với các phụ kiện khác

  Làm cách nào để đeo nhiều chiếc nhẫn một lúc hoặc cân bằng với những phụ kiện khác? Đừng đeo quá nhiều nhẫn trên cùng một ngón tay hay bàn tay. Nếu bạn đang đeo một chiếc nhẫn cưới và đồng hồ trên tay trái, để cân bằng hãy thêm một chiếc vòng ở tay phải.

  Nhớ rằng đừng bao giờ “co cụm” tất cả phụ kiện trên một tay trong khi tay còn lại thì trắng trơn.

  Phần lớn trang sức và phụ kiện của nam giới được làm bằng vàng hoặc bạc, nếu bạn không có sở thích cá nhân nào, hãy lựa chọn theo tông màu da của bạn: lạnh hay nóng.

  Hãy dùng trang sức, phụ kiện bằng bạc nếu bạn có da tông lạnh (có thể nhìn thấy rõ mạch máu dưới da). Dùng đồ bằng vàng nếu da bạn có tông nóng.

  Cách tốt nhất là lựa chọn nhẫn phù hợp với phụ kiện, tông màu, chất liệu giống nhau sẽ đem lại kết quả cao nhất.

  Ý NGHĨA ĐEO NHẪN CÁC NGÓN TAY MÀ BẠN NÊN BIẾT - 12

  Lời kết – ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay

  Mong rằng với những chia sẻ của Hiên Nhà ở trên, có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa của việc lựa chọn ngón tay phù hợp, cũng như giúp bạn giải đáp được các thắc mắc, lưu ý cơ bản.

  Hiện tại, Hiên Nhà có rất nhiều các sản phẩm nhẫn cũng như trang sức các loại với thiết kế freesize, phù hợp với từng mệnh hoặc từng mong muốn khi đeo của các bạn.

  Nguồn: https://hiennha.com/y-nghia-deo-nhan-cac-ngon-tay/
  Xem thêm các bài viết khác về Trang sức Bình An: https://hiennha.com/
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9637452 gửi 8177 UP 9637452 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. nguyentran26,
 2. ThuongSoDep,
 3. taidu,
 4. phamhong1610
Tổng: 370 (Thành viên: 4, Khách: 346, Robots: 20)