Trang 4 của 14 Đầu tiênĐầu tiên 1234567 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 132
5giay facebook share
  1. #31
    Thành Viên Cấp 6 haitac113's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    3,105

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi tuan_5s Xem bài viết
    Có cung cấp hào sống ko bro?
    Hào sống k có rồi bạn ơi....Thanks

  2. #32
    Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Đang ở
    TPHCM
    Bài viết
    327

    Mặc định



    +Ngoài ra mình còn có Tôm Tre, Tôm tít, cá mú, cá chìa voi đủ loại...
    ben ban co tom tich ah`.gia bao nhiu vay ban


  3. #33
    Thành Viên Cấp 6 haitac113's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    3,105

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi sousukesolid Xem bài viết


    +Ngoài ra mình còn có Tôm Tre, Tôm tít, cá mú, cá chìa voi đủ loại...
    ben ban co tom tich ah`.gia bao nhiu vay ban

    Tôm tít hiện tại ko có hàng bạn ơi...Hiện tại bên mình có TÔM HÙM + SÒ MỒNG...

    Khi nào có mình alo bạn nhé...Thanks

  4. #34
    Thành Viên Bạch Kim
    Ngày tham gia
    Jul 2008
    Đang ở
    154/53 Pham Van Hai
    Bài viết
    6,860

    Mặc định

    già quá tốt. Nếu đúng giá hôm nay tôm sống trong hồ con 500gram thì phải 1t6-1t8. Khi nào ăn sẽ call nè. Tôm tre thấy ngon đó, giá chỉ bằng tôm càng xanh thôi

  5. #35
    Thành Viên Cấp 6 haitac113's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    3,105

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi boy533 Xem bài viết
    già quá tốt. Nếu đúng giá hôm nay tôm sống trong hồ con 500gram thì phải 1t6-1t8. Khi nào ăn sẽ call nè. Tôm tre thấy ngon đó, giá chỉ bằng tôm càng xanh thôi
    Thanks đã ủng hộ ...Khi nào cần alo nhé

  6. #36
    Thành Viên Cấp 6 haitac113's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    3,105

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Mọi Mọi Xem bài viết
    Tôm hùm loại bao nhiu con/kg vậy bạn?
    1 - 1,5 con/kg bạn ah...

  7. #37
    Thành Viên Cấp 6 haitac113's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    3,105

    Mặc định

    Bí quyết nấu cháo tôm hùm

    Hải sản chứa các axit béo omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản rất tốt cho tim (đối với người lớn) đồng thời giúp trẻ em đang độ tuổi lớn phát triển toàn diện.

    Trong hải sản cũng có nhiều protein nhưng lại nghèo calo (100g tôm, cua bể chỉ có 90 đến 110 calo), vì thế, những người cần giữ eo và củng cố khả năng làm việc trí óc đều cần đến các món ăn từ hải sản


    Ngoài ra, các chất khoáng và vitamin có trong hải sản cũng rất có ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, cũng chính vì có hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy nên hải sản đã trở thành món không thể thiếu trong nhiều gia đình. Và món cháo tôm hùm thường là món được các bà nội trợ khéo tay lựa chọn cho gia đình trong những ngày trời se lành lạnh. Muốn nấu cháo tôm hùm ngon, người ta phải chọn loại gạo dẻo, nếu được gạo nàng thơm thì thật thú vị. Nấu món này không mất nhiều công. Vo gạo nấu cháo, tôm hùm lóc thịt để riêng (nhớ giữ lại vỏ và luộc chín để trang trí sau khi múc cháo ra tô cho hấp dẫn, nhất là khi đãi khách), phi hành mỡ rồi bỏ thịt tôm vào tao sơ cho có màu đỏ đẹp. Cháo gần chín, bỏ thịt tôm vào (nếu muốn cháo ngọt hơn có thể cho thêm nghêu sống, bỏ vào nồi cháo trước khi cho thịt tôm) và cho gia vị, nêm nếm vừa ăn. Nhấc nồi cháo xuống, cho hành lá xắt nhỏ, ngò, cho ít tiêu xay vào, ăn nóng. Lúc này bạn đã có nồi cháo thơm ngậy với màu đỏ của thịt tôm, màu vàng nhẹ của mỡ phi, màu xanh của hành ngò.

    Không chỉ riêng tôm hùm có thể được nấu thành món cháo giàu dinh dưỡng mà nhiều loại hải sản khác như: ngao, sò,cua bể….cũng là món được nhiều người yêu thích. Nếu món cháo hải sản của bạn muốn phong phú bao nhiêu, thì bạn càng phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hải sản bấy nhiêu. Có những nồi cháo chỉ có 2 loại hải sản, nhưng cũng có khi lên tới 5 đến 7 loại. Đấy là do cách bạn lựa chọn sao cho phù hợp khẩu vị và sở thích của mỗi thành viên trong gia đình. Trước khi đem gạo vào nấu cháo, bạn nên rang chúng. Bởi như thế, nồi cháo của bạn sau này không chỉ thơm bởi các loại hải sản mà còn bởi mùi gạo rang…. Trong lúc chờ ninh gạo nhừ, bạn tiến hành bóc các hải sản đã được luộc chín và xếp ra đĩa. Khi gạo đã chín nhừ, bạn cho hải sản vào, nguấy đều và nêm gia vị cho vừa. Để cho nồi cháo nhìn hấp dẫn hơn, bạn nên múc cháo sang một chiếc nồi khác, trang trí hành và rau thơm cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo hải sản của mình.

  8. #38
    Thành Viên Cấp 6 haitac113's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    3,105

    Mặc định

    Tôm hùm nướng cay


    Cái này gọi "ta về ta tắm ao ta" hoặc là "hương vị quê hương" đây: tôm hùm với mùi vị VN không chạy chối vào đâu được đấy nhé!















    Cách làm đây!

    I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
    - 1 cái đuôi tôm hùm (lobster tail) chừng 1.5 lb - Cắt dọc sống lưng để kéo thịt lên .
    - Gia vị: vài giọt nước mắm, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 teaspoon bột nghệ, 1 teaspoon đường, tiêu, spicy sauce (hoặc ớt bằm hoặc tương ớt), 1 teaspoon dầu ăn (hoặc dùng dầu hào hoặc dầu mè), vài giọt rượu Mai Quế Lộ. Trộn chung tất cả.
    - Các thứ ăn kèm: chanh, ớt cắt khoanh, củ kiệu

    II. Cách Làm:
    - Ướp gia vị vào mình tôm chừng 10 phút cho thấm.
    - Cho tôm lên khay có lót giấy bạc, kéo đuôi tôm xoè ra cho đẹp .
    - Nướng tới khi tôm chín đều .
    - Dùng chung với ớt, củ kiệu, chanh.

  9. #39
    Thành Viên Cấp 6 haitac113's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    3,105

    Mặc định

    Thưởng thức món Tôm Hùm

    - Thức ăn chủ yếu của tôm hùm là thức ăn tươi sống: cá, cua, sò và trai. Tôm hùm có một chế độ ăn uống rất lành mạnh, do đó sẽ mang lại lợi ích cho con người.

    Trong thời hiện đại, có vẻ như tất cả mọi thứ chúng ta ăn đều mang nguy cơ là không lành mạnh. Ví dụ, các loại hải sản được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe nhưng một số loài cá có thể chứa hàm lượng thủy ngân không an toàn, trái cây tươi được cho là tốt, nhưng nhiều loại hoa quả lại được phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc hóa học quá nhiều, các loại rau xanh cũng vậy.


    Nhìn chung, loại thực phẩm nào cũng có 2 mặt, lành mạnh và không lành mạnh. Ở phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ xem xét về tính chất lành mạnh của loại thực phẩm là tôm hùm.

    Trước hết, tôm hùm không tốt. Lý do tôm hùm bị coi là không tốt bởi nó có thể chứa ký sinh trùng và virus. Tuy nhiên, điều này không rõ ràng, vì tất cả các sinh vật sống trên trái đất đều có thể chứa ký sinh trùng và virus. Vậy nên, bất kì loại thực phẩm từ động vật nào cũng cần nấu chín trước khi ăn. Nhưng nấu chín thức ăn cũng không loại bỏ được thủy ngân.

    Có bao nhiêu thủy ngân trong tôm hùm?

    Theo báo cáo của Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kì (FDA), thủy ngân có trong tất cả các loại cá, tôm, cua, sò, hến... Thủy ngân xuất hiện tự nhiên trong môi trường và cũng có thể được phát tán vào không khí thông qua ô nhiễm. Thủy ngân rơi trong không khí và có thể tích tụ trong các dòng suối và đại dương... vậy nên việc các loài thủy hải sản chứa thủy ngân là khó tránh khỏi. Nếu thủy ngân xuất hiện tự nhiên thì có thể được coi là khá an toàn, còn các loại thủy ngân do ô nhiễm hoặc lượng thủy ngân trong thực phẩm quá cao thì rất có thể nguy hiểm cho sức khỏe.

    Một số giống cá có mức độ thủy ngân cao hơn so với tất cả những loài cá khác, ví dụ như cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình. Một số loài có hàm lượng thủy ngân thấp là tôm, cá ngừ trắng đóng hộp, cá hồi và cá da trơn. Tôm hùm không có trong danh sách các loài cá cần tránh khi mang thai.


    Xét về các yếu tố chứng minh rằng tôm hùm là một loại thực phẩm lành mạnh, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ thì cá, tôm chứa axit béo omega-3 được khuyến cáo nên ăn ít nhất 2 lần mỗi tuần, vì cá là một nguồn cung cấp protein và không có chất béo bão hòa cao như các sản phẩm thịt giàu chất béo khác.

    Tôm hùm thực sự là một nguồn tuyệt vời giàu protein nạc. 100 gram thịt tôm hùm có chứa 98 calo, 21 gam protein, và chỉ 0,6 gram chất béo. Ngược lại, trong 100 gam thịt gà trắng không da có 168 calo, 31 gram protein và 3,6 gram chất béo, thậm chí chứa vượt quá 500% chất béo hơn so với tôm hùm. Thịt bò nạc có chứa chất béo cao hơn 10 lần so với chất béo trong tôm hùm.

    Tôm hùm cũng chứa axit béo omega-3, có liên quan tới sức khỏe tim mạch tốt. Có rất nhiều lợi ích có giá trị từ một chế độ ăn uống thường xuyên có chứa axit béo omega-3. Các axit béo omega-3 làm giảm bệnh tim mạch (bệnh tim mạch). Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim (có thể dẫn đến đột tử), làm giảm nồng độ chất béo trung tính, giảm tốc độ tăng trưởng của mảng bám xơ vữa động mạch và hạ huyết áp (nhẹ). Nghiên cứu còn chỉ ra là omega-3 từ nguồn thực vật từ biển rất có lợi cho những người có nguy cơ bị bệnh mạch vành tim. Không chứa nhiều axit béo omega-3 như cá hồi, nhưng lượng axit này trong tôm hùm cũng khá nhiều và có lợi cho sức khỏe.

    Tôm hùm thức ăn chủ yếu thức ăn tươi sống: cá, cua, sò và trai. Tôm hùm có một chế độ ăn uống rất lành mạnh, do đó sẽ mang lại lợi ích cho con người


  10. #40
    Thành Viên Cấp 6 haitac113's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    3,105

    Mặc định

    Hướng dẫn món Tôm hùm hấp tỏi Hồng Kông
    Nguyên liệu:

    0.5kg tôm hùm, 25gr tỏi chiên, 10gr tỏi sống, bột gà, đường trắng, dầu hào, tiêu, dầu mè, bột năng, hành lá, gia vị, hành lá.


    Cách chế biến:

    Tôm làm sạch, xẻ làm hai ướp với dầu hào, dầu mè, nhúng qua bột năng trộn chung với bột gà.
    Tỏi chiên và tỏi sống trộn chung với gia vị, dầu hào, dầu mè, tiêu, đường trắng, hành lá, sau đó chan lên mặt tôm, cho vào hấp cách thủy 10 phút.
    Món tôm nhìn thập hấp dẫn.

5giay facebook share
Trang 4 của 14 Đầu tiênĐầu tiên 1234567 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

  1. HCM chuyên cung cấp bạch tuộc 2 da trắng sám và hải sản tươi sống...!
    Bởi nguyenvanxuan993 trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 0
  2. Toàn Quốc Tôm hùm bông và hải sản tươi sống giá rẻ.
    Bởi Tin-Tin trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 26
  3. Toàn Quốc Quán ốc biển và hải sản tươi sống các loại ( Có Khuyến mãi )...
    Bởi Tin-Tin trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 12
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh tế |

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 08:45 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở:114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)