Kết quả 1 đến 7 của 7
5giay facebook share
  1. #1
    Thành Viên Cấp 6 Dịch Vụ Giá Rẻ's Avatar
    Ngày tham gia
    Jan 2012
    Đang ở
    491/68 Nguyễn Đình Chiểu, F.2 Q.3 Tp.HCM
    Bài viết
    3,942

    Smile Hạt kê giúp tăng cường trí nhớ làm giảm quá trình lão hóa.

    Hạt Kê Vàng Tín Việt




    Tên Sản Phẩm: Hạt Kê Vàng Tín Việt

    Xuất xứ: Nhập khẩu Ấn Độ và TP. Huế.

    Giới Thiệu Sản Phẩm

    Một chén chè kê vào những ngày mùa hè có thể giúp bạn giải nhiệt. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Dinh dưỡng Ấn Độ cho thấy, hạt kê còn có tác dụng lợi tiểu, ngừa sỏi thận, tiêu chảy và tiểu đường. Riêng những ai hay bị đau bao tử, mắc chứng khó tiêu dùng hạt kê trong chế độ ăn hằng ngày cũng sẽ có lợi. Kê còn giúp làm sạch miệng, chống hôi miệng do có công dụng làm chậm quá trình sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn trong miệng. Hạt kê do giàu axit amin và silic nên giúp các thai phụ ngừa sẩy thai và tình trạng nôn ọe mỗi sáng. Kê còn có tác dụng chống các loại nấm trên cơ thể.

    Bộ phận dùng: Hạt và mầm hạt (Cốc nha hay Túc nha) - Semen Setariae et Fructus Setariae Germinatus.Nơi sống và thu hái: Gốc ở Ấn độ, được trồng nhiều để lấy hạt làm lương thực và làm thức ăn gia súc. Cây mọc nhanh, có thể mọc trên các loại đất cát vùng đồng bằng và cả ở trên các vùng núi.

    Thành phần hoá học: Sau khi sấy vỏ, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid. Các acid amin từ protein được giải phóng do sự lên men thấp hơn ở sữa và Lúa mì.

    Tính vị, tác dụng: Kê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận. Ở Ấn độ, được xem như lợi tiểu và thu liễm. Cốc nha có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tiêu thực hoà trung, kiện tỳ khai vị; cốc nha sao lại tiêu thực; còn cốc nha tiêu (sao cháy) có tác dụng làm tiêu tích trệ.

    Công dụng: Kê thuộc loại lương thực thường dùng trong nhân dân. Cũng được dùng làm thuốc chữa lậu nhiệt, ho nhiệt, ho khan.Ở Ấn độ, người ta dùng ngoài trị thấp khớp và là vị thuốc gia dụng làm dịu các cơn đau do sinh đẻ.Ở Trung quốc, hạt dùng nấu cháo cho người đau dạ dày và bột các hạt đã rang, pha với nước mật dùng cho trẻ em bị bệnh nhọt. Cốc nha dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy miệng hôi, tỳ vị hư yếu; kém ăn; cốc nha sao dùng trị kém ăn; cốc nha tiêu dùng trị tích trệ không tiêu. Liều dùng 9-15g.

    Đơn thuốc:

    1. Chữa âm hư háo khát, mỏi mệt bải hoải sau những buổi thức đêm mất ngủ hay lao động, phòng dục quá độ, trong người hấp nóng, ho, mồ hôi trộm, khó ngủ: dùng hạt Kê nấu chè đường ăn thì mát khoẻ, lại sức.Lượng vitamin B1, B2 có trong hạt kê cao hơn từ 1 – 1,5 lần so với lúa gạo. Ngoài ra trong hạt kê còn có chứa nhiều nguyên tố vi lượng khác như methionine (một amino axit thiết yếu) vì thế hạt kê có tác dụng duy trì tế bào não, tăng cường trí nhớ và làm giảm quá trình lão hóa.

    Cách Chế Biến Các Món Ăn

    Cháo kê thịt gà



    Vật liệu:


    - 200gr kê- 1 con gà- 1 củ hành tây- hành lá, ngò lá, rau răm- muối, bột niêm (tùy ý), tiêuPhân lượng để nấu một nồi cháo cho 4 khẩu phần.

    Cách làm:

    1. 200gr kê, vo sạch, ngâm nước qua một giờ, trước khi nấu đổ ra rổ rá cho ráo.2. 1 con gà sau khi làm sạch còn khoảng 1,3kg. Chặt gà làm bốn cho dễ nấu, luộc chín gà với khoảng hai lít nước + 100gr hành tây lột vỏ, chẻ bốn + 1 muỗng cà phê muối. Gà chín vớt ra để nguội, lóc lấy nạc và da gà, xé nạc gà tơi ra thành dạng sợi vừa, da gà tùy thích cắt sợi hay miếng nhỏ, để riêng. Cho xương vào lại nồi nước luộc, thêm khoảng một lít nước sôi, hầm nhỏ lửalấy khoảng 2, 5 lít nước dùng gà. Lược bỏ xương, xác hành qua một cái rây rồi lược lại nước luộc gà một lần nữa qua một túi vải thưa cho có nước trong đẹp nếu thích. (Tùy ý luộc gà bằng nước dừa tươi ngọt. Nếu có mỡ gà, để riêng, thắng lấy chút mỡ gà (tùy ý)). Lòng gà làm sạch, gan mề xắt mỏng, ruột non xắt khúc, ướp vào góc muỗng cà phê muối, ½ muỗng nhỏ tiêu. Xào chín lòng với chút dầu ăn hoặc mỡ gà3. Ít hành lá, ngò lá, lá rau răm cắt nhuyễn. Gia vị.4. Cho kê vào nồi nước dùng gà, nấu như cách nấu chè nhưng cháo kê luôn nấu loãng chứ không sệt đặc như chè, khi nấu luôn nhớ canh nhỏ lửa và cách năm bảy phút lại khuấy đều tay mươi lăm giây, độ loãng của cháo thông thường là thấy kê nở và nổi bằng mặt nước là được, nếu cần thì châm thêm ít nước sôi. Tùy khẩu vị riêng nêm lại cháo với chút muối hay bột nêm nếu thích.5. Trình bày món ăn: Cho lòng xào, nạc gà xé miếng, da gà cắt nhỏ ít nhiều vào cháo, khuấy đều. Hoặc dọn cháo riêng, nạc da riêng... để tùy thực khách sử dụng ít nhiều khi ăn. Khi múc cháo ra tô, rắc thêm hành ngò xắt nhỏ. Dọn kèm tiêu muối hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt.Cháo kê nên ăn khi còn nóng ấm vì cháo nguội thường đặc quánh lại. Nên dự trù trong trường hợp dùng món cháo kê cho tiệc tự phục vụ thì nên nấu loãng. Trong một thực đơn nặng nề mỡ thịt nếu có món cháo kê thịt gà xé nhỏ sau cùng thường được thực khách tán thưởng./.

    Chè Kê 2



    Nguyên liệu:


    - 100gr kê- 250gr đường- Bánh đa

    Cách làm:

    1. 100gr kê vo sạch, cho vào nồi cỡ vừa, đổ vào khoảng một lít nước ngâm kê chừng một giờ. (chọn cỡ nồi sao cho mực nước cao hơn kê khoảng 4 -5 phân,tương đương ba lóng tay người lớn).2. Cho nồi kê lên bếp mở lửa, canh chừng vừa chớm sôi thì hạ lửa tối đa chỉ để cho nước sôi váng hơi lăn tăn rất nhẹ, dùng đũa gỗ hoặc vá muỗng kim loại khuấy nhẹ trong mươi giây (đừng dùng dụng cụ muỗng đũa bằng nhựa mélanin để khuấy, món ăn sẽ bị dây mùi nhựa). Để sôi nhẹ qua năm ba phút rồi lại khuấy tiếp mươi lăm giây nữa, cứ như vậy cho đến khi xong. Thăm chừng thấy hột kê nở ra và mềm, thử bằng cách múc vài hột, thổi nguội rồi cho vào giữa hai đầu ngón tay vo nhẹ thấy nát mịn là được. Cho vào khoảng 250gr đường hoặc tùy thích gia giảm đôi chút, khuấy đều tay cho đến khi thấy tan đường hoàn toàn. Thăm chừng cho kê cạn nước dần và đặc lại từ từ, tùy thích để chè đặc ít nhiều nhưng thông thường là thử độ đặc của chè bằng cách dùng cái muỗng nhỏ múc ít chè rồi đổ ra lại thấy chè quánh hẳn và nhểu chậm ra như hồ đặc là được.3. Tùy thích dùng ít vani, nước hoa bưởi... cho vào nồi kê để tạo mùi nhưng nếu có kê mới thì không ai dùng hương liệu cho vào chè cả vì kê mới, nấu chè rất thơm.4. Thực phẩm phụ ăn kèm chè kê:- Bánh tráng mè nướng dòn.- Đậu xanh tán: Dùng chừng 200gr đậu xanh cà đã đãi vỏ, vo sạch, nấu chín như nấu cơm cho thật ráo hột, bới ra để nguội dùng máy xay cắt có dao hình chữ S làm cho mịn nhuyễn rồi tải mỏng ra để cho ráo ở dạng hơi khô để có thể rắc được. Bếp VN hay làm đậu tán theo cách cổ truyền là sau khi đậu chín, cho vào cối giã cho mịn nhuyễn rồi dùng tay vo thành viên tròn thật chắc, để nguội và khô, cần dùng bao nhiêu thì lấy dao mỏng bén cắt gọt vào viên đậu để lấy đậu tơi nhuyễn ra bấy nhiêu.- Cơm dừa khô nạo sợi mỏng trụng qua nước sôi để ráo.5. Trình bày món ăn: Đa số người vùng Bình Trị Thiên (Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) hay múc chè kê ra chén nhưng khi ăn lại dùng bánh tráng mè nướng bẻ nhỏ và cầm miếng bánh tráng xúc chè thay cho cái muỗng. Trong khi nhiều người Bắc lại thích nấu chè kê thật đặc, khi ăn, bẻ bánh tráng nướng ra thành miếng nhỏ, phết chè lên, rắc thêm ít đậu xanh tán hay cơm dừa nạo rồi đặt một miếng bánh tráng khác lên kẹp lại. Đây là cách ăn mà trẻ em rất thích.Note: Phân lượng sử dụng chỉ tượng trưng cho lượng kê và nước trung bình, tùy ý nấu ít nhiều để gia giảm. Dù nấu ít nhiều cũng đừng dùng nồi qua lớn; nếu nấu nhiều, nồi rộng, khó khuấy cho đều tay, kê dễ bị sít nồi. Luôn canh nhỏ lửa khi nấu kê và nói chung, nấu kê như kho cá - không gấp được mà phải chậm, lâu./.

    Bánh Đa Kê


    Nguyên liệu:

    - Hạt kê: 200gr- Đậu xanh: 150gr- Bánh đa: 2 cái- Đường trắng: 200g

    Cách làm:


    - Kê làm từ hạt kê của cây bông kê giống như cây lúa mì, có 2 loại kê trắng và kê cẩm (mầu nâu sẫm).
    - Hạt kê được phơi khô và sàng sẩy sau đó cho vào cối xay bột, xay vỡ vỏ và sàng sẩy sạch hết vỏ, ngâm nước vôi trong khoảng 1 tiếng bỏ ra đãi nước sạch. Cho vào nồi đổ nước và một chút muối quấy như quấy bánh đúc đến khi hạt kê chín.- Đậu xanh đồ và giã như làm xôi xéo nắm lại từng nắm để nguội.- Bánh đa đường nướng than hồng đỏ, bẻ thành từng miếng, lấy kê phết lên bánh đa thành từng lớp.- Đậu xanh thái mịn rắc lên mặt kê.- Trên cùng rắc đường hoa mai hoặc đường kính trắng.- Bánh đa kê là món quà dân dã ăn rất mát và nhẹ, có vị ngọt dìu dịu./.

    Giá 75k/kg

    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT THƯỢNG HẠNG TÍN VIỆT



    Tên Sản Phẩm: Bột sắn dây nguyên chất thượng hạng Tín Việt

    Xuất xứ: Ninh Phát - Gia Kiệm - Đồng Nai

    Giới Thiệu Sản Phẩm

    Từ xưa Sắn Dây Việt Nam được ví như Nhân Sâm của Hàn Quốc. Bột Sắn Dây Nguyên Chất Thượng Hạng Tín Việt được chọn lựa từ những củ sắn dây đủ tuổi, chất lượng cao, được vun trồng trên vùng đất đỏ Bazan màu mỡ đầy khoáng chất thuộc Huyện Ninh Phát-Gia Kiệm, tỉnh Đồng Nai. Bằng phương pháp chế biến truyền thống từ bao đời, giúp giữ lại tất cả tinh chất quý giá nhất có trong củ sắn như hàm lượng aponosid và flavonosid là puerari, protein 16,3; lipid 1,8; glucid 31,1; cellulose 31,3; và nhiều acid amin, đáng chú ý là acid asparaginic, acid glutamic, prolin, leucin ở dạng hữu cơ giúp: thanh nhiệt cơ thể, mát gan, giảm huyết áp, đau đầu, giảm sốt, ho, viêm họng, nhức vai, cổ, mỡ máu, giải độc tố, rượu, bia, táo bón, đầy hơi khó tiêu ,tiêu chảy, giảm Stress, chống oxi hóa cơ thể . . . .

    Công Dụng Của Bột Sắn Dây Cho Phụ Nữ Mang Thai.

    Nước bột sắn dây - bổ dưỡng cho thai kỳ


    mangthai.vn Bột sắn dây là một thức uống ngon, bổ, mát... rất có lợi cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, việc dùng thức uống này thế nào là tốt cho thai kỳ là vấn đề mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn trong bài viết này.

    Thành phần dinh dưỡng của bột sắn dây

    Sắn dây thuộc họ đậu, từ 2000 năm trước đã có một vị trí quan trọng trong y học dưỡng sinh Trung Quốc, Nhật Bản. Sự đông đặc của bột sắn dây làm cho các phân tử bột sắn dây đi vào thành ruột và trung hòa axit ở đây, chống lại vi trùng, ngăn cản các bệnh tiêu chảy. Nó làm thuyên giảm ngay các chứng đau họng và đầy hơi trong ruột.Bột sắn dây chứa hàm lượng cao plavonodit, là một loại hoạt chất tăng cường sự hoạt động hệ tiêu hóa và tuần hoàn. Plavonodit là một chất nổi tiếng chống lại ôxi hóa cơ thể. Sắn dây có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột, do đó làm máu chảy tốt hơn và giảm chứng co ruột, xoắn ruột. Nước uống sắn dây là một thức uống bổ, mát và dễ uống.



    Nước uống sắn dây với phụ nữ mang thai

    Theo Đông y, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là "âm suy dương cang". Vì vậy, trong ăn uống cần kiêng kỵ những thức ăn cay nóng táo nhiệt, như ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành, tỏi, gừng,... dễ khiến cho âm huyết bị thương tổn nặng, âm dương mất cân bằng, dẫn tới động thai, thai lậu hạ huyết, thai nhiệt, thai độc... Ngoài ra, còn cần giảm bớt những thức ăn quá béo, quá ngọt - khó tiêu… Do đó phụ nữ có thai hoàn toàn có thể uống được nước bột sắn dây. Uống nước sắn dây mát, rất tốt cho cơ thể nhất là khi đi ngoài trời nắng về.

    Những lưu ý khi uống nước sắn dây với phụ nữ mang thai

    Khi uống bột sắn dây cũng như những thức uống mát khác trong thai kỳ, phụ nữ mang thai cũng cần phải lưu ý: nếu cơ thể bạn đang nóng thì uống nước sắn dây là rất tốt nhưng nếu bạn thấy người mình đang lạnh, cơ thể mệt mỏi có biểu hiện tụt huyết áp thì bạn không nên uống vì sắn dây sẽ làm tăng tính lạnh của cơ thể bạn làm bạn mệt mỏi hơn, cũng có một vài lưu ý với những thai phụ bị động thai mà do dạ con co bóp nhiều thì đặc biệt không được uống nước bột sắn và các loại nước có tính hàn cao.Hơn nữa cái gì nhiều quá cũng không tốt, vì thế bạn không nên uống quá 1 ly nước sắn dây/1 ngày. Bạn cũng không nên uống nước sắn dây sống mà bạn nên đun chín. Bạn chỉ nên cho 1 chút đường, không nên cho quá nhiều đường vì uống đường nhiều cũng không tốt cho thai kỳ.

    Cách Chế Biến Bột Sắn Dây

    1.Bột sắn dây pha sữa:



    a.Nguyên liệu:


    1. 8 thìa bột sắn dây nguyên chất
    2. 8 thìa sữa đặc có đường
    3. 2 thìa đường kính.

    b.Thực hiện:

    1. Cho 2 thìa đường kính vào nấu lên thành nước hàng.
    2. Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.
    3. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.
    4. Cho bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên và trộn đều lên trước khi thưởng thức.

    2.Nước bột sắn dây pha quất: Có tác dụng thanh nhiệt tốt cho người cao huyết áp:



    a.Nguyên liệu:


    1. Hai thìa súp bột sắn dây
    2. Bốn quả quất
    3. Bốn thìa cà phê đường.
    4. 100 gr đá viên.

    b.Thực hiện:


    1. Cho 100 ml nước vào bột sắn dây quấy tan. Rửa sạch hai quả quất, bổ làm đôi, vắt bỏ hạt lấy nước cốt rồi cho vào nước bột sắn quấy thật đều. Đường tán nhuyễn, cho vào hỗn hợp trên quấy liên tục đến khi tất cả đều hoà tan. Lấy thêm một quả quất, thái thành những lát thật mỏng. Quả quất còn lại tỉa múi.
    2. Cho nước bột sắn ra ly đá, cho vài lát quất vào. Gắn quả quất tỉa trên miệng ly. Có thể thay thế quất bằng quýt.
    3. Bột sắn dây rất dễ đọng lại dưới đáy cốc, vì thế khi uống, bạn nhớ quấy liên tục. Món này giúp thanh nhiệt, giải độc và làm ra mồ hôi. Đặc biệt, trong sắn dây có chất isoflavon giúp tăng lượng máu lên não, làm giảm huyết áp, nên đây cũng là thức uống phòng cao huyết áp.

    Bốt sắn dây pha sữa

    Bột sắn dây có tính mát, giúp cơ thể giải nhiệt. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là bạn đã có ly sắn dây mang hương vị mới lạ.

    Nguyên liêu:

    8 thìa bột sắn dây nguyên chất
    8 thìa sữa đặc có đường
    2 thìa đường kính.

    Thực hiện

    1. Cho 2 thìa đường kính vào nấu lên thành nước hàng.
    2. Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.
    3. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.
    4. Cho bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên và trộn đều lên trước khi thưởng thức.

    Ngoài ra còn một số món ăn rất ngon được chế biến từ Bột sắn dây:

    Bánh Kuzumochi từ Nhật



    Bột Chiên


    Chè Xoài



    H
    ướng dẫn sử dụng:


    Có thể dùng cho người lớn và trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi
    Dùng tốt hơn khi nấu chín – Dùng hằng ngày rất tốt cho sức khỏe./.

    Giá 180k/kg

    MẬT ONG RỪNG TRÀM U MINH CÀ MAU



    Tên Sản Phẩm:
    Mật Ong Rừng Tràm U Minh Thượng Cà Mau


    Xuất xứ: Rừng Tràm U Minh Thượng Cà Mau.

    Đặc Tính: Mật ong có vị ngọt thanh, có chút xíu vchua mặn.

    Giới Thiệu Sản Phẩm

    MẬT ONG RỪNG TRÀM U MINH CÀ MAU

    Mật ong rừng tràm U Minh Cà Mau có màu vàng đậm, mật trong, thơm mùi thơm đặc trưng của hoa tràm, là một trong những loại mật ong tốt nhất cả nước.Mật ong rừng tràm U Minh Cà Mau là mật ong đặc biệt của loại hoa nước mặn, vì thế tính sát khuẩn và kháng khuẩn có trong mật ong rất cao, rất thích hợp dùng chữa trị viêm loét dạ dày, bao tử, ăn uống khó tiêu.Mật ong rừng tràm U Minh Cà Mau chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin, muối khoáng, đặc biệt hàm lượng đường Flutozo có trong mật ong luôn cao khoảng từ 80% trở lên, vì thế nó là thực phẩm bổ sung rất tốt cho người mới ốm dậy, người gầy yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, những cô gái muốn cải thiện làn da, mái tóc (làm cho da mịn, sáng, làm cho tóc dày đẹp, bóng, khỏe), giảm cân, giảm stress, nhức đầu, mất ngủ, giải cảm, tăng sức đề kháng, giúp đại não của thai nhi và trẻ nhỏ phát triển . . . hoặc dùng kết hợp làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.Mật ong rừng tràm U Minh Cà Mau là loại mật ong tự nhiên 100%, vì được thiên nhiên ưu đãi với rừng tràm bát ngát, người dân ở trong vùng sống bằng nghề gác kèo ong cha truyền con nối. Người gác kèo ong phải là người có kinh nghiệm và kiến thức đủ lâu để biết về tập quán sinh trưởng của ong rừng để biết cách gác kèo. Người dân gác kèo xong vào mùa ong sẽ tới làm tổ và cho mật, vào đúng mùa tổ chín người dân sẽ tới thu lấy mật.

    Mách nhỏ sử dụng:

    Khi mang bầu có nên uống mật ong không?


    Mật ong là một sản phẩm quý giá của tự nhiên giúp chăm sóc sắc đẹp cho mọi người, có thể bổ từ trong và dưỡng từ ngoài đều tốt.


    Tuy nhiên khi mang bầu uống mật ong có tốt hay không thì rất nhiều chị em vẫn còn băn khoăn. Song thực tế, các nghiên cứu cho thấy uống mật ong trong khi mang bầu rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi đấy! Uống mật ong thời điểm này sẽ mang lại cho bạn 4 lợi ích cơ bản dưới đây.


    Có lợi cho sự phát dục đại não của thai nhi

    Mật ong là loại dược phẩm từ thiên nhiên bổ dưỡng cho đại não, nguyên nhân là vì trong tất cả các loại thực phẩm từ thiên nhiên, thần kinh đại não cần loại năng lượng có chứa nhiều nhất trong thành phần của mật ong.



    Trong mật ong rất giàu các loại nguyên tố vi lượng, kẽm, magiê… và nhiều loại vitamin, là yếu tố giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da tóc. Mà trong thời kỳ mang thai là giai đoạn rất quan trọng cho sự phát dục đại não của thai nhi.

    Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi


    Y học hiện đại cho biết: mật ong có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá giúp hấp thụ tốt hơn, tăng khả năng thèm ăn, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, có tác dụng tích cực thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục của em bé trong bụng nữa.


      
    Phòng tránh nhiều chứng bệnh của thai kỳ

    Phụ nữ khi mang thai vào các buổi sáng, chiều mỗi ngày nên nhỏ một chút mật ong vào cốc nước khi uống. Điều này có thể rất hữu hiệu trong việc phòng chống một số chứng bệnh như: cao huyết áp trong thời kỳ mang thai, thiếu máu trong thời kỳ mang thai, viêm gan tổng hợp trong thời kỳ mang thai…




    Đồng thời, mật ong có tác dụng rất hữu hiệu trong việc phòng tránh táo bón và bệnh trĩ xuất huyết.

    Giúp làm đẹp da tự nhiên khi bầu bí

    Nếu như khi mang bầu phụ nữ thường phải tạm ngừng sử dụng các loại mỹ phẩm vì e ngại những hóa chất có trong hóa mỹ phẩm có thể tác động không tốt tới thai nhi của bạn thì các bà bầu vẫn có thể sử dụng mật ong để làm đẹp da nhé.





    Mật ong được coi là sản phẩm làm đẹp da tự nhiên có thể thường xuyên bôi lên da giúp làn da thêm mịn màng, tác dụng dưỡng trực tiếp đối với lớp da trong và cả lớp biểu bì của da, thúc đẩy quá trình tạo nên tế bào mới, tăng cường khả năng thay mới cho các tế bào da.



      
    Lưu ý:

    Phụ nữ mang thai có nhu cầu về thành phần dinh dưỡng phải rất phong phú, do đó ngoài việc uống lượng mật ong thích hợp ra, còn có thể lựa chọn một số các sản phẩm bổ máu và bổ sung canxi, để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.


    Chữa ho bằng mật ong



    Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài thuốc chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt… Tuy nhiên dùng mật ong sao cho đúng và hiệu quả?
    Thông thường các cơn ho, đau họng thường đến cùng với các triệu chứng của bệnh cảm, sốt. Rất nhiều người có thói quen dùng song song cả thuốc tây, rồi uống thêm mật ong hay mật ong ngâm chanh để chữa ho… tuy nhiên theo các nghiên cứu mới nhất thì cách chữa bệnh này không an toàn cho sức khỏe.Khi vào cơ thể, mật ong sẽ gặp acetaminophen có trong các loại thuốc tây, không làm cho cơ thể khỏe hơn mà ảnh hưởng đến tốc độ hấp thu các chất dinh dưỡng cũng như đề kháng trong các loại thuốc, khiến cơ thể mệt mỏi và yếu hơn.Mật ong rất tốt cho phổi, cho người bị đau họng, khản tiếng, ho có đờm… Nếu mắc các triệu chứng này, uống một cốc mật ong pha ấm hay ăn chanh ngâm mật ong bệnh sẽ khỏi nhanh. Tuy nhiên nếu bạn đang dùng các loại thuốc trị sốt, chữa cảm lạnh thì không nên dùng mật ong mà chờ đến khi ngưng thuốc.Tương tự như vậy, các loại kẹo ngậm hay siro chữa ho … cũng không nên dùng kết hợp với mật ong nếu không bệnh sẽ càng nặng.Tuy nhiên vì thành phần của mật ong gồm các chất đường gồm fructozơ 35%, glucozơ 35%, saccharozơ 7%, dextrin 3-4% và rất nhiều loại axit, enzym, vitamin…nên với người lớn liều dùng không quá 20-50g/ngày, cho các bệnh suy nhược thần kinh, ho khan, viêm họng.Còn với trẻ nhỏ, do sức đề kháng còn chưa hoàn thiện, khi ăn mật ong dễ xảy ra ngộ độc hoặc xuất hiện các biểu hiện như táo bón, kém ăn, bỏ bú… Vì vậy, trước khi cho trẻ uống mật ong chúng ta nên cẩn thận, không dùng mật ong để ngoài không khí hay trong tủ lạnh một thời gian dài. Với trẻ dưới 6 tuần tuổi, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho dùng mật ong.

    Nước mật ong gừng – một thức uống bổ dưỡng

    Mật ongrất tốt cho việc làm đẹp, có tác dụng bài tiết chất độc trong cơ thể, có tác dụng cải thiện chất lượng làn da, giúp da dẻ trắng hồng, giảm nhẹ các bệnh về da như mụn, vết nám. Gừng cũng là một thực phẩm có khả năng trị được các bệnh như: Phòng ngừa và trị sâu răng, Đau nửa đầu …Nước mật ong gừng - thức uống dễ thực hiện, rất tốt cho sức khỏe và phù hợp cho mọi độ tuổi.Phương pháp và nguyên liệu để làm nước mật ong gừng: chỉ đơn giản gồm 3 bước.- Giầm nhuyễn khoảng 10gram gừng thành nước gừng, và đổ vào ly thủy tinh.- Chế nước sôi vào nước gừng.- Chế vào 1 muỗng cafe mật ong, khuấy đều.Nước mật ong gừng là thức uống phù hợp cho mọi đổ tuổi, kiên trì sử dụng trong 2 tháng, có tác dụng:- Cải thiện được tình trạng tay chân lạnh táy, cơ thể trở nên ấm áp.- Giảm cân.- Da dẻ trở nên mịn hơn.- Đánh tan phần mở bụng, giúp eo thon hơn.- Kiên trì sử dụng trong thời gian dài, có thể làm giảm lượng vết nám trên tay, mặt ở người lớn tuổi.

    Mách nhỏ

    * Pha với nước nóng không quá 40 độ C để giữ nguyên các chất quý giá có trong mật ong
    * Dùng hằng ngày trước khi ngủ dậy, tối trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa đột quỵ
    * Dùng một lát chanh + 2 muỗng mật ong, uống thường xuyên sẽ làm giảm Cholesterol trong máu.
    * Người bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng được./.

    Giá 280k/lít


    Địa chỉ liên hệ
    491/68 Nguyễn Đình Chiểu, F.2 Q.3 Tp.HCM
    hot: 0932015583 (C.Trang) - 0936625258 (A. Thiên Phúc)
    Website: ????????????????????
    chat: activegirls2003@yahoo.com
    kelvinpham307@yahoo.com


    Các Chị ủng hộ mình nhiệt tình nhé. Cám ơn Các Chị & xem tin của em. Chúc các Chị luôn trẻ đẹp và hạnh phúc.
    Lần sửa cuối bởi Dịch Vụ Giá Rẻ, ngày 01-11-2012 lúc 03:20 AM.

  2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn
    UP 4707494 gửi 8100 UP 4707494 HOT gửi 8500
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 0 gửi 8700
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. #2
    Thành Viên Cấp 6 Dịch Vụ Giá Rẻ's Avatar
    Ngày tham gia
    Jan 2012
    Đang ở
    491/68 Nguyễn Đình Chiểu, F.2 Q.3 Tp.HCM
    Bài viết
    3,942

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Cigar-usa Xem bài viết
    Up, khoái ăn chè kê!
    Bạn ơi ! mua hạt kê về nấu sẽ ngon và tốt hơn rất nhiều đấy bạn ạ. 1kg hạt kê bạn nấu được cả 10 nồi to cho cả nhà mình ăn, vừa tốt cho sức khỏe nữa. hihihihi

  4. #3
    Thành Viên Cấp 5 7800II's Avatar
    Ngày tham gia
    May 2012
    Bài viết
    2,492

    Mặc định

    dưới quê mình toàn trồng lấy hạt cho gà ăn, người cũng lâu lâu mới ăn

  5. #4
    Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Jun 2013
    Bài viết
    209

    Mặc định

    up cho ban len top. cung dung wem up lai tui

  6. #5
    Thành Viên Cấp 6
    Ngày tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    3,184

    Mặc định

    up qua up lại với bạn mỗi ngày nhé!

5giay facebook share

Các Chủ đề tương tự

  1. Toàn Quốc Tăng cường trí nhớ và sự tập trung với Ginkgo Biloba
    Bởi thuyvan123 trong diễn đàn Nước Hoa - Mỹ Phẩm
    Trả lời: 0
  2. HCM Brain Max Giúp Tăng cường trí nhớ và thị lực cho bé
    Bởi thaythuoc trong diễn đàn Linh tinh
    Trả lời: 0
  3. HCM Neurozan Plus Thuốc bổ não và tăng cường trí nhớ
    Bởi bstuanlong trong diễn đàn Linh tinh
    Trả lời: 0
  4. HCM Thuốc bổ não và tăng cường trí nhớ K-SAGE PLUS
    Bởi bstuanlong trong diễn đàn Linh tinh
    Trả lời: 0
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh tế |

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 04:25 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở:114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)