Kết quả 1 đến 10 của 10
5giay facebook share
  1. #1
    Thành Viên Cấp 4 Tin-Tin's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2008
    Đang ở
    Nha Trang
    Bài viết
    1,451

    Question Bánh tráng sữa làm như thế nào vậy các bạn?

    Mình rất thích ăn bánh tráng sữa , và muốn thử làm bánh tráng sữa để ăn nhưng không biết cách làm như thế nào để có 1 mẻ bánh tráng sữa vừa mềm -vừa dẻo - vừa ngon- lại vừa để được lâu không?
    Ngon như bánh này này.... Ôi nhìn là thèm quá...


    Cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn..(^^)

  2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn
    UP 1098881 gửi 8100 UP 1098881 HOT gửi 8500
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 0 gửi 8700
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. Bình luận ngay với Facebook của Tôi
  4. #2
    Banned Thành Viên Cấp 1
    Ngày tham gia
    Jul 2009
    Đang ở
    Nghĩa trang lạnh
    Bài viết
    184

    Mặc định

    Lên google tìm đi,tưởng làm để bán còn được chứ làm để ăn thì ra mua ăn cho khỏe

  5. #3
    Thành Viên Cấp 4 Tin-Tin's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2008
    Đang ở
    Nha Trang
    Bài viết
    1,451

    Smile

    Trích dẫn Gửi bởi Cho Ghe Xem bài viết
    Lên google tìm đi,tưởng làm để bán còn được chứ làm để ăn thì ra mua ăn cho khỏe
    Làm để ăn trước thấy ngon thì làm bán luôn đó bạn...
    Trên Google không có công thức bạn ơi... thậm chí hình ảnh bánh tráng sữa cũng hầu như ít nữa..
    bạn nào biết cách làm bánh này bày mình dzới..thank you..

  6. #4
    Thành Viên Kim Cương duy_ca_ca's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2007
    Đang ở
    201 Vĩnh Viễn , P4, Q10, TP HCM
    Bài viết
    10,298

    Mặc định

    cái này chắc về bến tre hỏi quá , trước giờ chỉ biết ăn à ^^

  7. #5
    Thành Viên Cấp 4 Tin-Tin's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2008
    Đang ở
    Nha Trang
    Bài viết
    1,451

    Mặc định

    nghe nói làm cũng không khó lắm , nhưng chưa biết làm sao để ra cái bánh sữa cả..oa oa oa..
    help me now , thank you so much..

  8. #6
    Banned Thành Viên Cấp 1
    Ngày tham gia
    Jul 2009
    Đang ở
    Nghĩa trang lạnh
    Bài viết
    184

    Mặc định

    potay nếu google ko ra thì bác phải khăn gói quả mướp xuống cội nguồn của bánh tráng sữa,kiếm tay nào làm bánh tráng sữa nổi tiếng có con gái rùi tìm cách tán con gái ổng,dùng chiêu" nỏ thần An Dương Vương" xong quất ngựa truy phong

  9. #7
    Thành Viên Cấp 4 Tin-Tin's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2008
    Đang ở
    Nha Trang
    Bài viết
    1,451

    Cool

    Trích dẫn Gửi bởi Cho Ghe Xem bài viết
    potay nếu google ko ra thì bác phải khăn gói quả mướp xuống cội nguồn của bánh tráng sữa,kiếm tay nào làm bánh tráng sữa nổi tiếng có con gái rùi tìm cách tán con gái ổng,dùng chiêu" nỏ thần An Dương Vương" xong quất ngựa truy phong
    bro này nói hay ..nhưng lỡ "để lại " một cái gì đó thì sao đây...

  10. #8
    Chuyên Bán Đồ Vip Thành Viên Kim Cương minhbia's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2008
    Đang ở
    Tp.HCM
    Bài viết
    10,210

    Mặc định

    Cái này Bến Tre quê em có nhiều nè, hồi đó nhà ông cậu có làm, mà còn nhỏ ko để ý quy trình

  11. #9
    Banned Thành Viên Kim Cương
    Ngày tham gia
    Nov 2007
    Đang ở
    17B đường Cây Keo, F.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM
    Bài viết
    10,323

    Mặc định

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu chính thường là là bột gạo (nhiều nơi dùng sắn, ngô, đậu xanh... hoặc pha trộn chung) pha lỏng vừa phải với nước. Có cho vào đó một ít bột sắn với một tỷ lệ hợp lý để bánh có thêm độ dẻo, ít bị bể và dễ tráng mỏng (nếu pha nhiều bột sắn (mì) sẽ làm cho bánh có vị chua). Ngoài ra còn có các các phụ gia khác như mè, muối, tiêu, tỏi, dừa, hành,đường... tùy loại bánh tráng các miền.

    [sửa] Cách làm

    Dùng một cái gáo múc bột đổ lên trên một tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Sau đó dùng gáo dừa trải đều một lớp bột thật mỏng theo hình tròn (tráng bánh), động tác này phải khéo léo, nhanh nhẹn diễn ra chỉ trong vài giây (có thể rắc thêm mè lên trên). Bánh chín, dùng một nan tre mỏng hoặc một chiếc ống luồn dưới bánh gỡ ra, trải trên một cái vỉ được đan bằng tre rồi đem phơi nắng.
    Độ dầy, mỏng của bánh được quy định tùy theo cách sử dụng. Nếu để nướng sẽ dày nhất, cuốn ướt thì dày vửa và làm nem thì phải mỏng như tờ giấy.

    [sửa] Thưởng thức

    Sau khi phơi khô, khi sử dụng, tùy cách ăn có thể đem bánh đi nướng giòn trên than hồng hay nhúng qua nước cho mềm (có thể sau khi nướng hoặc không nướng), cuốn nem (chả giò). Bánh tráng có thể được ăn kèm với nhiều món ăn như: mắm ruốc, gỏi... không nhất thiết phải qua công đoạn nướng giòn.


    Theo như tài liệu kiếm được thì cách làm y chang khác tí là nguyên liệu làm bánh tráng sữa là: bột gạo, nước cốt dừa, sữa có thể thêm sầu riêng nếu muốn. Làm được thì nhớ tặng mình vài cái ăn nha hehe.

  12. #10
    Banned Thành Viên Cấp 6
    Ngày tham gia
    Aug 2008
    Đang ở
    HCM City
    Bài viết
    3,344

    Mặc định

    hĩ ko wen ănn bánh tráng sữa hôi hôi sao áh ^^!

5giay facebook share

Tag của Chủ đề này

Các Chủ đề tương tự

  1. 999.66 ý nghĩa như thế nào vậy các bạn,
    Bởi lethanh_tourist trong diễn đàn Chuyện trò Xe máy
    Trả lời: 3
  2. Mua xe không sang tên chỉ ủy quyền như thế nào vậy các bạn?
    Bởi daigiangnam trong diễn đàn Chuyện trò Xe máy
    Trả lời: 4
  3. Trả lời: 1
  4. ngành "công nghệ hóa thực phẩm" như thế nào vậy các bác??
    Bởi dại gái quá à trong diễn đàn Chuyện trò
    Trả lời: 1
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh Tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 07:54 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
- Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)