Trang 1 của 9 1234 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 84
5giay facebook share
  1. #1
    Thành Viên Cấp 5 thanhthaole's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2009
    Đang ở
    69/1 Phạm Phú Thứ,P11, Tân Bình
    Bài viết
    2,111

    Thumbs up Mùi Vị shop - Bộ nồi nấu bếp từ Kitchinox và các loại dao muỗng nĩa VNXK

    Công ty chúng tôi lấy tiêu chí hàng đầu là cung cấp hàng gia dụng inox 304 cao cấp nhưng giá cả cực kỳ phải chăng cho người tiêu dùng và theo phương châm "nồi đồng cối đá" nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho từng bữa ăn của mỗi gia đình. Hiện tại công ty đang bán những mặt hàng gia dụng inox như nồi, chảo, dao muỗng nĩa... hàng chất lượng cao, mua một lần có thể sử dụng vĩnh viễn, không rớt quai gãy gọng hay móp méo nếu không bị tác động quá đáng từ bên ngoài.
    - Cung cấp sỹ và lẻ cho các cửa hàng, chợ, siêu thị, nhà hàng, khách sạn...các bạn có thể đến trực tiếp công ty mua để được giá sỹ. Chủ trương công ty là bán hàng tại kho để giảm thiểu chi phí cho người bán lẫn người mua và được tư vấn cặn kẻ về cách sử dụng cũng như được bảo hành sản phẩm tại công ty
    - Hàng hóa có giấy tờ hóa đơn đầy đủ nên thích hợp cho các công ty mua làm quà tặng, trang bày cho các căn hộ cao cấp mới xây...
    Đặc biệt: Nhận bán hàng quà tặng cho các công ty, dụng cụ và thiết bị bếp inox 18/10 cho các công ty trang bị cho các căn hộ, tòa nhà. Chuyên bán dao, muỗng (thìa), nĩa (dĩa) nguyên bộ (set) cho nhà hàng, khách sạn.... Bỏ sỷ cho các chợ và cửa hàng showroom....(có giấy tờ hóa đơn đầy đủ)

    Để đáp ứng nhu cầu của các bà nội trợ mình mở topic bán hàng gia dụng nồi, chảo, muỗng (thìa), tô trộn, ấm nước, kéo ... Stainless steel 18/10 (inox 304) của các thương hiệu nổi tiếng thế giới, châu âu, mỹ như WMF, Alessi, Silit, BK, Renaware, Oneida, Auerhahn.... Hàng của mình thì như các bạn đã biết, hàng xịn mà giá thì....rất phù hợp túi tiền của các bạn vì hàng mình là hàng Việt Nam xuất khẩu, sản xuất dôi dư í mà. Và cũng như lần trước, chủ trương là "Mang đến sự đẳng cấp và bền vững cho căn bếp của bạn”
    Không bán hàng giả, hàng nhái thương hiệu, hàng TÀU - chỉ bán hàng “MADE IN VIETNAM”, “MADE IN GERMANY"
    Một số hàng nhập từ Đức và “MADE IN GERMANY" ...giá bán bằng giá bên Đức


    Đặc biệt: Nhận bán hàng quà tặng cho các công ty, dụng cụ và thiết bị bếp inox 18/10 cho các công ty trang bị cho các căn hộ, tòa nhà. Chuyên bán dao, muỗng (thìa), nĩa (dĩa) nguyên bộ (set) cho nhà hàng, khách sạn.... Bỏ sỷ cho các chợ và cửa hàng showroom....(có giấy tờ hóa đơn đầy đủ)


    ĐC: 69/1 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, HCM
    ĐT: o9 88 5o 66 oo - (o8 ) 62 96 51 24
    TK: 0251001716382 - VCB chi nhánh Bình Tây - Lê Thị Thanh Thảo






    0. Hàng HOT thường được cập nhật trong Facebook
    1. Hiện tại shop mới về thêm vài sản phẩm cao cấp như quánh Alessi 14cm, nồi ống Alessi 20cm, một vài dụng cụ để bàn chưng trái cây như khay, thố và vẫn như cũ, hàng mình giá cực kỳ hấp dẫn
    2. Bộ nồi BK Conical + của mình là hàng nguyên đai nguyên kiện, hàng thùng container nên bao bì tem tag nghiêm chỉnh..phù hợp tặng quà tết nha các bạn. Tất cả các nồi chảo của mình đều dùng được bếp từ kể cả những nồi nước lèo to.
    3. Đã có bộ nồi áp suất WMF Perfect gồm 2 nồi dùng chung 1 nắp - 1 nồi 3 lit và 1 nồi 4,5 lit - hàng Made in Germany





    0. Cập nhật thông tin hàng mới ở trang 1
    1. Kinh ngiệm dùng nồi inox và giải đáp thắc mắc ở trang 5
    2. Giới thiệu các dòng nồi nổi tiếng thế giới ở trang 12, 13, 14, 15


    Nếu không thấy được hình thì xem link này nha: www.bagiobella.com hoặc http://www.facebook.com/Bagiobella


    A. Dụng cụ trang trí


    Khay Iittala Aalto 50,4cm thích hợp cho đựng trái cây trên bàn khách hoặc bàn thờ, rất phong cách, nặng chắc tay
    http://store.iittala.com/epages/iitt...ucts%2FT110566



    Hackman Flirt bowl 20x20cm hàng design, tiện dụng cho đựng trái cây, lâu lâu dùng đựng salad trộn hoặc vài món ăn vẫn oke
    http://store.iittala.com/Flirt-Kulho-M-20x20-cmHola



    Khay Sarpaneva Stainless Steel của Iittala - đường kính 26cm- 32cm - 40cm có hộp nguyên tem tag nha mọi người. Hàng đẹp long lanh
    http://store.iittala.com/epages/iitt...ucts%2FJ300032








    B. Phần nồi chảo


    0. Bộ nồi Kitchinox - đã có hàng lại, chất lượng hàng A, giá rất oke, bộ 5 cái như hình, hàng HOT mấy năm liền



    1. Chảo Renaware - size 24cm: thương hiệu nổi tiếng với slogan " nấu không cần nước, chiên không cần dầu" để chứng minh khả năng chịu nhiệt cao của thép.
    Đây là loại nồi mà tại nhiều nước trên thế giới có đại lý bán riêng phụ tùng như quai nồi , quai chảo, ốc , vít, chốt thông hơi .. đặc biệt nắp chảo có van đóng mờ khi cần thiết, rất rất xịn nha
    Bảo hành suốt đời !



    2. Chảo chống dính BK Conical+ size 24cm http://www.onlinepannen.nl/losse-koo...ical+-181.html
    Giá tại Mùi Vị shop rẻ hơn rất nhiều



    3. Quánh Alessi 14cm + nắp: phù hợp với gia đình có con nhỏ, dùng chiên những thứ ngập dầu ...

    Xem thêm chi tiết trang http://www.alessi-shop.com/ashop-us/...ione-2368.html


    4. Nồi ống Alessi 20cm, 24cm + nắp: hàng HOT, đợt trước mình có về vài cái bán hết vèo

    Xem thêm chi tiết trang http://www.alessi-shop.com/ashop-us/...ione-2360.html


    5. Bộ nồi BK Conical Set 4 món gồm nồi 1 quánh 16cm, 1 nồi 16cm, 1 nồi 18cm, 1 nồi 20cm
    Giá và hình tham khảo trên trang chính http://bk.nl/producten.php?command=s...d=167&nim_id=2
    Giá tại Mùi Vị shop rẻ hơn rất nhiều



    6. Bộ nồi BK Conical + series 5 cái gồm 1 quánh 16cm, 1 nồi 16cm, 1 nồi 18cm, 1 nồi 20cm, 1 nồi 24cm
    Giá và hình tham khảo trên trang chính http://bk.nl/producten.php?command=s...d=167&nim_id=2
    Giá tại Mùi Vị shop rẻ hơn rất nhiều



    7. Set gồm 2 nồi và 1 nắp, 1 nồi 3,5lit và 1 nồi 4,5lit - Made in Germany - dùng cho tất cả các loại bếp kể cả bếp từ

    Bảo hành 3 năm chính hãng về roan...Giá mình vô cùng tốt nha các mẹ


    8. Nồi nấu nước lèo, nồi luộc gà có các size như sau: 28x17,5cm (hiệu COOKEVER) , 36x21cm, 40x25cm, 45x28cm hàng chuyên dụng cho bếp ăn nhà hàng khách sạn, xuất đi Pháp hiệu Promundi, đáy 3 lớp mỗi nồi 1 thùng, hàng A. Trong lòng nồi có vạch mức chia lít



    Nồi nấu nước lèo có các size như sau: 24x24cm, 28x28cm, 32x32cm, 36x36cm, 40x40cm, 45x45cm hàng chuyên dụng cho bếp ăn nhà hàng khách sạn, xuất đi Anh hiệu Uni.Pro, đáy 3 lớp mỗi nồi 1 thùng, hàng A. Trong lòng nồi có vạch mức chia lít

    ---------------------------------------oOo----------------------------------------------


    9. Nồi, chảo, quánh, nồi thấp (còn được gọi là nồi chảo) Alessi là một thương hiệu cao cấp của Ý, dòng sản phẩm 5 sao được tự hào là "Sáng như gương" đọc thêm ở đây


    Nồi Alessi giá không rẻ tí nào xem ở đây , nhưng tại shop Mùi Vị giá vô cùng phải chăng
    Có các kích thước 16cm, 20cm, 24cm - có thêm nắp (nồi này thường được bán nồi riêng, nắp riêng)





    Nồi chảo giá không rẻ tí nào xem ở đây , nhưng tại shop Mùi Vị giá vô cùng phải chăng
    Có các kích thước 24cm, 28cm - có thêm nắp (nồi này thường được bán nồi riêng, nắp riêng)



    Nồi quánh tay dài giá không rẻ tí nào xem ở đây , nhưng tại shop Mùi Vị giá vô cùng phải chăng
    Có các kích thước 16cm, 20cm - có thêm nắp (nồi này thường được bán nồi riêng, nắp riêng)






    Chảo chiên xào giá không rẻ tí nào xem ở đây , nhưng tại shop Mùi Vị giá vô cùng phải chăng
    Có các kích thước 24cm, 28cm - không có nắp



    Nắp nồi có 4 size là 16cm 20cm, 24cm, 28cm giá vô cùng đắt, giá tham khảo trên Amazone , nhưng hàng mình thì nồi và nắp đi kèm, chỉ có chảo chiên xào là không nắp



    Nguyên 1 set gồm có 9 nồi chảo và 7 nắp: 1 nồi 16cm, 1 nồi 20cm, 1 nồi 24cm, 1 quánh 16cm, 1 quánh 20cm, 1 nồi chảo 24cm, 1 nồi 28cm, 1 chảo chiên xào 24cm và 1 chảo chiên 28cm. Nếu bạn mua nguyên set 9 sẽ có giá tốt
    Tượng trưng 1 set Alessi như sau:



    ----------------------------------oOo--------------------------------------------------
    B. Phần dụng cụ bếp


    Xô ướp champagne chuyên dụng trong nhà hàng khách sạn, hàng của Amefe - Đức, dày dặn, cầm chắc tay, inox cao cấp 304 (stailess steel 18/10)
    Kích thước: đường kính X chiều cao = 18.5cm X 20cm



    Ca rót nước chuyên dụng trong nhà hàng khách sạn, dày dặn, hàng của Amefa - Đức, làm bằng inox 304 an toàn vệ sinh thực phẩm
    Có các kích thước như sau:
    Loại 1L : đường kính X chiều cao = 11.5cm X 14cm
    Loại 1.5L: đường kính X chiều cao = 13.5cm X 15cm
    Loại 2L : đường kính X chiều cao = 14.5cm X 16cm



    Kẹp càng cua, kẹp quả óc chó hiệu WMF dòng De Luxe - Xem thêm thông tin trang http://www.meinpaket.de/de/879612503...ealerinfo.html
    Giá web vô cùng "chát" nhá, giá của em vô cùng "mềm"








    Hàng này được đúc chứ không phải cán nguội từ lõi nên rất chắc chắn


    Giới thiệu một chút về hãng KRETZER, là hãng nằm ở vùng Solingen (vùng này chuyên luyện thép để chế dao, kéo của Đức, công ty Zwilling cũng nằm vùng này) và một trong những công ty cạnh tranh với Zwilling, chất lượng và sản phẩm không thua gì Zwilling nhưng giá tốt hơn. Trên mổi chiếc kéo đều có mã số hàng hóa. Do thị trường bán kéo rất nhiều nhưng độ bềnh không có, nên mình nhập ít hàng từ Đức về để đáp ứng nhu cầu các bạn trong lamchame - hàng kéo bếp này được bảo hành vầ mặc kỹ thuật và vật liệu là 80 năm (ở Đức không cho bảo hành suốt đời hihihi)



    Kéo đơn năng KRETZER ZIPZAP Household Scissors 8.0" / 20 cm , bạn mua kéo này không sợ hư vặt nha - http://www.kretzershop.de/product_in...----20-cm.html



    Kéo bếp đa năng KRETZER ZIPZAP Kitchen Shears - 8.0" / 20 cm - http://www.kretzershop.de/product_in...----20-cm.html


    ------------------------------------oOo-------------------------------------------------
    Mới về thêm dao, muỗng nĩa của các hãng sau: Zwilling, IITTALA, Robert Welch hàng nguyên series và hàng lẻ cũng có, toàn thương hiệu nổi tiếng và đẳng cấp thế giới


    - RAAVAD là một thương hiệu của Đan Mạch, chuyên làm hàng design. Hiện tại mình có dòng hàng Silke của RAADVAD, giá web 1199,95 DKK tương đương 160EUR/set 16 món gồm 4 dao , 4 muỗng, 4 nĩa, và 4 muỗng cafe. Nhưng mình thì giá tốt tốt hơn rất nhiều nha....Xem thêm chi tiết sản phẩm trang http://www.inspiration.dk/produkt/96...ke-med-16-dele






    Hàng con nít nguyên set:


    3. Bộ Auerhahn Farmily bóng 4 món như hình

    Link hàng tại Đức: http://www.german-shop24.com/Kinderb...raegt-Auerhahn


    Ngoài ra còn rất nhiều hàng set dao thìa dĩa của WMF, các bạn xem trong trang www.bagiobella.com dùm em nha


    Cảm ơn các bạn rất nhiều
    Lần sửa cuối bởi thanhthaole, ngày 24-07-2013 lúc 11:11 AM.

  2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn
    UP 1978390 gửi 8100 UP 1978390 HOT gửi 8500
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 0 gửi 8700
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. #2
    Thành Viên Cấp 5 thanhthaole's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2009
    Đang ở
    69/1 Phạm Phú Thứ,P11, Tân Bình
    Bài viết
    2,111

    Mặc định

    Giải thích về inox và giới thiệu các dòng nồi nổi tiếng thế giới:
    Trước tiên là nói về inox, mọi người hay nghe nói là: inox 18/10, hoặc inox 304 hoặc Stainless steel. Vậy cụ thể của những cách gọi đó là gì: Ví dụ như Inox 18/10 có nhiều cách gọi như sau: WNr. 1.4301 (X5CrNi18-10), AISI 304 (V2A), inox 304
    Bền trong acid lọai kim lọai 304 hoặc 18/10 (18% chrome / 10% nickel). Chrome có tác dụng chống sét rỉ và Nickel chống acid ăn mòn. Lượng carbon thấp, chịu nhiệt đến 600 độ C. Ở nhiệt độ cao hơn nên dùng kim lọai WNr. 14841
    Inox 304 chịu được nước, hơi nước, độ ẩm, acid trong thực phẩm, các lọai acid vô cơ và hữu cơ nhẹ nên được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm, nước uống, dược phẩm, mỹ phẩm cũng như trong ngành chế biến máy móc, thiết bị nhà bếp, tủ, chậu trong các nơi vệ sinh

    Trên đây là bảng về các loai inox từ 302 trở lên


    Một số giải thích tiếp theo:
    - Lỗi kỹ thuật là như sau: Bộ Master chef được sản xuất tại Korea. cái quai đặt làm tại VN, nhưng do không test thép trước khi hàn quai nên đụng thép dỏm....hehe. Sau đó xuất qua Mỹ, hàng bị trả ngược về....xưởng ở VN phải nhận hàng , đền Hợp Đồng. Lỗi là thép của quai nồi và quai nắp là inox 201 nên khi sử dụng sẽ bị ten sét nếu không cẩn thận. Nếu không bộ nồi này cũng không đến tay mọi người với giá hời như thế mà là....560USD vì...là nồi 3ply.
    - Nồi 3 ply là nồi như sau: thay vì nồi thông thường 1 lply, thì đáy phải 3 ply để có thể nấu được bếp từ (vì lớp ở giữa phải là nguyên liệu nhôm hoặc đồng...). Khi có lớp này thì nhiệt được dẫn đều, khi đó bạn nấu sẽ sôi đều hơn. Nồi Master được làm công phu hơn là dùng máy ép đều cả cái nồi với 1 lớp inox 18/10 rồi 1 lớp nhôm rồi 1 lớp inox 18/10. Nên khi bạn nấu nhiệt sẽ dẫn đều không chỉ dưới đáy nồi mà nguyên cả nồi, bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu hơn, và thức ăn chín đều và nhanh hơn.
    - Bộ BK thì chỉ có đáy là 3 lớp, giống WMF, Silit....thành nồi là 1 lớp inox 18/10

    Kinh nghiệm khi xài nồi, chảo Inox;
    Nồi inox nếu xài không kỹ, nấu bằng bếp gas có thể bị ố vàng bên trong hoặc ngoài nồi, khắc phục bằng cách dùng trái chanh cắt đôi , chấm với muối, chà lên chỗ ố vàng, chà trong thời gian khoảng 10-15' sau đó dùng nước rửa chén rửa và tráng sạch lại bằng nước lạnh, nồi sẽ sáng như trước (có thể hòa muối trong nước chanh và dùng khăn lau lên vệt vàng ngoài nồi ) cũng được. Còn nếu nồi inox mới mua về xài khi đã chùi để khô hay bị hoa màu màu bên trong nồi, bạn dùng ít dấm + ít nước lạnh đổ vào và bắt lên bếp nấu sôi, sau đó đổ ra sẽ hết màu...
    Nếu các mẹ dùng nồi inox mà có vấn đề hay thắc mắc gì thì cứ hỏi mình, mình cố gắng giải đáp thắc mắc (nếu có thể)

    SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN NỒI INOX
    CHỌN NỒI INOX
    - Nồi inox 18/10 (18% chrom, 10% nickel) được chọn lựa nhiều nhất trong thời gian vì inox 18/10 giúp nồi không bị gỉ, dể chùi rửa, sáng bóng, ít ăn mòn.
    - Đái nồi có cấu tạo 3 lớp: 2 lớp ngoài là ixox và lớp giữa là hợp kim nhôm, đáy nồi này giúp dẫn nhiệt tốt và giữa nhiệt lâu. Ngoài ra có một số đáy nồi được thiết kế đặc biệt để sử dụng được trên tất cả các loại bếp: điện từ, điện, gas, dầu...
    - Tay cầm được hàn chắc chắn vào thân nồi, dễ cầm nắm, dễ chùi rửa.


    Đáy nồi cấu tạo 3 lớp

    - Tay cầm được hàn chắc chắn vào thân nồi, dễ cầm nắm, dễ chùi rửa.
    - Thân nồi của một số sản phẩm chất lượng luôn được thiết kế rất dể chùi rửa và có vạch định lượng bên trong.

    - Nắp nồi được thiết kế chắc chắn, dễ chùi rửa đậy khít vào thân nồi, giúp thức ăn bị ít mất nước. Có hai loại nắp: nắp kiếng (giúp thấy được thức ăn trong khi nấu) và nắp inox (dễ bảo quản)


    Nắp kiếng - giúp thấy được thức ăn trong nồi

    CHỌN NỒI INOX
    - Rửa sạch nồi và đun sôi nước với một ít nước chanh hoặc giấm trước khi sử dụng lần đầu.
    - Không được đun nồi với dầu hoặc không có thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến chức năng của nồi.
    - Nêm muối, bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh. Nếu nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm không tan hết và lắng xuống đáy nồi, và làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
    - Để tránh thức ăn bị tràn ra ngoài khi nấu, chọn kích cỡ nồi tùy thuộc vào lượng thức ăn cần nấu. Tốt nhất là nấu đúng định lượng của nồi.
    - Để tiết kiệm nhiên liệu, chọn kích cỡ nồi phù hợp với bếp, đặt nồi giữa bếp để nhiệt độ tản đều, điều chỉnh lửa trong pham vi đáy nồi. Khi thức ăn gần chín thì điều chỉnh nhỏ lửa.
    - Đậy kín nắp nồi trong quá trình nấu (tùy món ăn) nhằm tiết kiệm nhiên liệu và thức ăn ít mất chất dinh dưỡng hơn.
    - Không để nồi có tay cầm bằng nhựa vào trong lò nướng.
    - Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng.

    VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN

    - Chùi rửa nồi sau khi nấu xong và lau khô ngay sau khi rửa để tránh hiện tượng ố do nước.

    - Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh nồi bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hư và khó chùi rửa.

    - Để rửa sạch phần thức ăn bám vào đáy nồi, cho một ít nước vào nồi và đun sôi.

    - Đối với những vết vàng ố hoặc vết cháy khét thì dùng dung dịch chùi khét để chùi sạch.
    Dung dịch chùi bóng và chùi khét

    update 23/8

    Chùi rửa đồng : dùng các chất có sẵn trong gia đình để chùi sạch đồng!
    Nếu bạn có các vật dụng bằng đồng trong nhà, bạn sẽ thấy theo thời gian đồng sẽ bị đen đi dần và màu đỏ của đồng sẽ mất đi. Ai biết dùng các chất chùi truyền thống sẽ tiết kiệm được chi phí mua các chất chùi đồng bán ngoài thị trường. Nếu ai trong chúng ta có hứng thú thử nghiệm thì đây là một số cách chùi rửa bằng các nguyên vật liệu chúng ta luôn có sẵn trong nhà ..

    1. Dung dịch chùi rửa đồng bằng nước, dấm và muối.
    Các chất này chúng ta luôn có sẵn trong gia đình. Chúng ta chế dung dịch với 600 ml nước, 100 ml dấm đậm đặc và một muỗng ăn muối. Hòa tan , dùng khăn thấm dung dịch và đánh lên mặt đồng bị teng đen. Dĩ nhiên cách này cần thời gian để loại trừ hết lớp đồng bị oxid hóa trên bề mặt. Nếu vật dụng bằng đồng của chúng ta nhỏ vừa, chúng ta có thể chế thêm nhiều dung dịch muối để ngâm luôn vật dụng vào trong đó. Sau khỏang nửa tiếng lấy ra và dùng khăn khô đánh lại …

    2. Chùi các bề mặt gồ ghề với hỗn hợp muối và chanh !
    Đôi khi các khe hở, các bề mặt ghồ ghề lồi lõm thường bị oxid hóa. Dùng hỗn hợp nước chanh và muối thoa vào các chỗ này, đợi vài phút sau đó rửa lại bằng nước nóng. Dùng khăn bằng da đánh lại cho thật kỹ.

    3. Các vật dụng bằng đồng có kích cỡ lớn
    Các bề mặt lớn có thể chùi rửa một cách dễ dàng bằng cách dùng trái chanh cắt đôi chấm muối và chà lên bề mặt. Trong trường hợp này thì acid chanh cũng cần thời gian để phân hủy lớp đồng bị oxid hóa. Tuy nhiên không nên để lâu quá, aicid chanh sẽ phản ứng tạo ra lớp rỉ sét màu xanh!
    Lớp rỉ xanh này thường hình thành một cách tự nhiên trên các vật dụng bằng đồng, nên tránh dụng chạm vào thực phẩm, ăn, uống vì có hại cho sức khỏe !

    Update 15/09

    Các loại thép / hợp kim không có từ tính (không hút nam châm)
    “ Một loại kim loại kỳ lạ ! Chúng kích thích tính tò mò của tôi, là nhà khoa học, vì hàm lượng sắt cao mà lại không có từ tính …” giảng sư đại học Gray đã tóm tắt mọi thứ trong câu phát biểu ..
    Các đặc tính được tóm gọn như sau:
    - Kim loại nấu chảy
    - Bao gồm phần nhiều là sắt (Fe) đến 75%
    - Kẽm (Zn) 25%
    - Gồm có một số chất vi lượng khác
    - Không có từ tính
    Thép:
    Dưới từ thép người ta hiểu là loại hợp kim bao gồm sắt và chất carbon (C) với phần trăm cao nhất khỏang 2% của trọng lượng.
    Hợp kim thép
    Thép không giống thép và hợp kim thép có ứng dụng rất đa dạng. Hợp kim thép có chứa ít nhất 12% chrome (Cr), với các chất khác như Nickel(Ni), molybdenum (Mo) và Titan(Ti) khả năng chống sét rỉ sẽ được tăng cao. Ngoài ra thêm các chất như lưu huỳnh, ni tơ đặc tính cơ học sẽ được nâng cao nên thêm.
    Chỉ cần một lượng nhỏ các phụ gia này, chúng ta sẽ đạt được các đặc tính trên. Khi chế biến hợp kim cần có một quy trình gia nhiệt và giảm nhiệt nhất định để đạt được cấu trúc theo mong muốn. Một loại hợp kim đặc biệt là thép CrNi, loại thép Austenit và chúng không có từ tính.
    Thép Austenit không có từ tính, dai và có thể uốn, kéo nguội (manganese, nickel, thép chrome-nickel). Thép này không sét rỉ ..
    * Với lượng Cr, Si, Co trộn trong thép, thép này sẽ có từ tính và gọi là loại thép Ferrit
    * Với lượng Ni, Mn, Co trong thép cao, thép sẽ không có từ tính, gọi là thép Austenit

    Trong nhiều môi trường khác nhau, thép Austenit CrNi sẽ tự tạo ra lớp bảo vệ để chống lại mọi ảnh hưởng bên ngoài. Trong trường hợp bị trầy, lớp bảo vệ này sẽ tự tái tạo với tác động của Oxy.
    - Thép miếng, dầy đến khoảng 6 mm, với lượng Carbon thấp thích hợp cho công việc hàn xì ..
    - Thêm thành phần titan vào, loại thép này thích hợp cho các máy móc ngành hóa chất với độ dầy cao hơn
    - Bền hơn nếu cho thêm Mo vào trong thép: chống lại chlorid, các lọai acid không có tính oxy hóa, sét rỉ xói mòn
    - Với một ít đồng trong thép, thép sẽ bền trong các lọai sulfur , phosphor acid

    Tổng kết:
    Các lọai hợp kim, thép Austenit ( còn gọi là inox, inoxidable = stainless steel, không sét rỉ, không oxy hóa! ) có chứa từ 70 đến 80% chất liệu sắt, không có từ tính. Từ tính có hay không lệ thuộc vào các thành phần pha trộn trong hợp kim và cấu trúc phân tử của các loại hợp kim là trong cấu trúc đó có các electron tự do hay không !


    Thép / hợp kim / Inox và từ tính (hút nam châm)
    Ferrit có cấu trúc là body centered cubic crystal structure,


    trong khi austenit có cấu trúc là Cubic face centered.


    Từ tính không phải là khuyết điểm của chất liệu thép hoặc Inox , đôi khi chúng còn là lợi điểm trong một số trường hợp như dùng trong tủ lạnh hoặc các loại nồi dùng cho bếp từ (nồi phải hút nam châm dùng cho bếp từ mới được) . Từ tính không liên quan đến khả năng chống sét rỉ của thép. Ngay cả các sản phẩm đồ bếp cao cấp làm từ loại thép duplex cũng có từ tính.


    [Ha] Hausdorf, H.: Geheime Geschichte. Argo, Marktoberdorf 2001
    [Mü] von Münch, W.: Werkstoffe der Elektronik. Teubner Studienskripte, Stuttgart 1993
    [We] Weißbach, W.: Werkstoffkunde und Werkstoffprüfung. 12. überarbeitete Auflage, Vieweg, Wiesbaden 1998
    [Au] Austenit: http://www.droesser.de/lexikon/a/austenit.html
    [tm] techno_meta_ll EDELSTAHL: Edelstahl und seine Eigenschaften http://www.techno_meta_ll.at/info/edelstahl.pdf
    [MB] ZDF: Sphinx, Reihe. Mythos Babylon. Sendung am 01.01.2003
    [DE] Deistung, K.: Wir haben die Erdscheibe noch nicht überwunden! Magazin 2000plus, Nr. 184 6/2003, S. 44–47

    Update 17/9
    Chất liệu và bề mặt
    Khi bạn đã quyết định mua một loại nồi nào rồi, thì bước kế tiếp là chọn chất liệu và bề mặt của nồi như thế nào. Chất liệu và bề mặt xác định đặc tính của nồi niêu xoong chảo và thích hợp cho nhiều mục đích và nhiều món ăn khác nhau. Thí dụ như nồi chất liệu nhôm nóng đều và dẫn nhiệt nhanh, từ đó chúng ta dễ điều chỉnh nhiệt lượng cần thiết. Cái loại quánh dùng nấu các loại thực phẩm từ bột hoặc sữa (dễ cháy khét), tốt nhất được làm từ nhôm và có lớp phủ chống dính.
    Nếu bạn đưa thêm các khía cạnh khác vào , ngoài quá trình nấu đơn thuần, thì có thể đó không phải là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Vì quan trọng là quánh phải bền chắc và thích hợp cho máy rửa. Và như vậy bạn nên chọn quánh bằng inox là thích hợp nhất.
    Điều quan trọng nhất vẫn là sự phố hợp giữa chất liệu và ứng dụng. Nồi được phối hợp từ nhiều chất liệu khác nhau có thể là một lợi thế vượt trội so với các nồi từ đơn chất.

    Phối hợp chất liệu với những đặc tính tốt hơn !
    Thông thường người ta phối hợp hai chất liệu với nhau để có được những lợi thế của các chất liệu. Sự phối hợp này sẽ loại trừ được các khuyết điểm của từng loại chất liệu riêng biệt.
    Vì vậy nồi Inox thường có nhiều lớp đáy. Lớp đáy ở giữa làm từ nhôm để tạo điều kiện dẫn nhiệt và tản nhiệt dễ dàng, lớp ngoài và lớp trong cùng là chất liệu Inox (thép không rỉ) . Cách phối hợp này sẽ loại trừ được khuyết điểm dẫn nhiệt kém của nồi và chảo inox.
    Tóm lại, sự lựa chọn nồi không phải chỉ dựa trên dáng vẻ bề ngoài mà còn lệ thuộc vào việc chúng ta dùng nồi để nấu loại thực phẩm gì và loại đó có thích hợp hay không !

    Inox , thép không rỉ.
    Thép không rỉ (inox) là từ chung cho loại hợp kim có chứa ít nhất 12% Chrom và các thành phần với liều lượng khác nhau như Nickel, Molybdenum , Titan, Niob cũng như các chất khác nữa. Tùy theo liều lượng nhiều ít của các chất, thép sẽ được dùng cho các ứng dụng khác nhau, như loại thép dùng làm dao kéo, dễ tôi luyện, hoặc các loại thép dễ uốn nắm, không bị sét rỉ …
    Thép carbon
    Thép carbon thỉnh thỏang được dùng để sản xuất nồi , chảo (như Pyra Wok). Thép carbon vẫn bị sét rỉ vì thành phần chrome trong loại thép này tương đối thấp. Vì lý do đó nên các loại nồi này thường được phủ thêm lớp chống dính.
    Chất lượng của lớp đáy nồi
    Inox là, thép không rỉ là loại chất liệu bền, chịu nhiệt và tương đối cứng. Thép này thích hợp cho việc dùng sản xuất nồi, chảo. Tuy nhiên thép dẫn nhiệt thấp và hơi nóng tập trung nhiều ở phần đáy khiến thực phẩm dễ bị cháy. Khuyết điểm này có thể loại trừ bằng 2 cách:
    Cách hiệu quả nhất và mắc nhất là sản xuất nguyên cái nồi bằng 3 lớp. Điều này có nghĩa là ghép một loại kim loại dẫn nhiệt tốt như nhôm , đồng vào giữa hai lớp inox. Cách làm như trên cho nguyên cái nồi, chảo sẽ khiến nồi chảo dầy, bền và dẫn nhiệt tốt hơn chỉ dùng một lớp Inox dầy. Hơi nóng sẽ tản đều khắp nồi, không chỉ tụ dưới đáy khiến khả năng bị cháy, dính sẽ giảm xuống rất nhiều.
    Với sự phối hợp này , bạn có bộ nồi dẫn nhiệt tốt như đặc tính của nhôm và bền bỉ như đặc tính của inox.
    Cách làm thứ 2 để loại trừ khả năng dẫn nhiệt thấp của inox là làm đáy nồi bằng 3 lớp. Đáy nồi sẽ được trang bị với một lớp nhôm dầy từ 3-5 mm, sau đó được lót bên dưới bằng một lớp Inox có cơ bản từ thép-chrome (có từ tính, hút nam châm) để nồi có thể dùng cho bếp từ được và sau cùng là cái nồi hay chảo được ép lên trên. Như vậy nồi 3 đáy đúng cách thường và tối thiểu được làm từ 3 chất liệu khác nhau ( nồi, chảo : 1. thép chrome-Nickel (không có từ tính) , 2. lớp nhôm dẫn nhiệt, 3. thép-chrome (có từ tính để dùng cho bếp từ)

    Các món ăn thích hợp nấu với nồi inox
    - Các món nấu cần nhiều nước như nui, bún cũng như các món thực phẩm có chứa nhiều nước như rau củ quả. Nồi chảo inox được làm nguyên nồi từ 3 lớp thích hợp hầu như cho tất cả các loại thực phẩm
    - Các món ăn có nhiều acid, có rượu, có dấm vì nồi, chảo inox không phản ứng với các chất này
    Lợi điểm
    Bền, chắc xử dụng lâu dài. Nồi ít trầy trụa, không co dãn nếu xài bình thường. Xử dụng đúng cách và chăm sóc đúng cách nồi vẫn giữ được trạng thái mới đẹp trong thời gian dài.
    Dễ chăm sóc: nồi bằng inox có thể rửa bằng máy rửa chén, chịu được cọ xát (với nồi chảo có phủ lớp chống dính thì không được)
    Không phản ứng với các loại acid trong thực phẩm. Thực phẩm không bị thay đổi mùi vị và thành nồi không thay đổi màu sắc
    Không sét rỉ
    Khuyết điểm
    Inox dẫn nhiệt không tốt, đáy nồi nóng chậm và khó điều chỉnh nhiệt độ khiến thực phẩm dễ bị cháy
    Nước có vôi, có muối, dấm … có thể để lại vết trên bề mặt nồi. Để tránh tình trạng này nên lau khô nồi liền sau khi rửa, chỉ cho muối vào khi nước đang sôi (nếu đã có vết, có thể cho dấm vào nồi , nấu sôi sau đó rửa lại cho sạch và lau khô)
    Nồi có thể bị bám màu sắc cầu vồng trên bề mặt khi nấu qua lửa (như nầu bằng bếp gas). Có thể dùng nước dấm (như trên), hoặc thuốc đánh inox để loại trừ

    Update 27/09

    Loại nồi niêu nào thích hợp nhất ?
    Một món ăn ngon hay không lệ thuộc vào khẩu vị của từng người, của thói quen và cả văn hóa – sự lựa chọn nồi niêu cũng không khác mấy. Tuy nhiên để mua và dùng các vật dụng nhà bếp này cũng có một số tiêu chuẩn cần tuân thủ. Các chuyên gia của TUEV SUED có các lời khuyên cơ bản sau:


    Khi chọn lựa cần chú ý những gì ?
    - Nồi niêu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và mỗi chất liệu đều có lợi điểm và khuyết điểm. inox (hợp kim) bền, vệ sinh, không sét rỉ và dễ rửa ráy. Tuy nhiên không phải loại Inox nào cũng thích hợp để nấu bếp từ. Cốt lõi là đáy nồi phải được cấu trúc sao cho tiết kiệm nhiên liệu. Đáy nồi dạng sandwich là loại đáy nhiều lớp. Vì Inox dẫn nhiệt không tốt nên dưới đáy nồi được đắp thêm một lớp inox mà trong lõi là một lớp nhôm hoặc lớp đồng. Vì xài nhiều nguyên liệu dưới lớp đáy nên có khuyết điểm về mặt năng lượng. Tuy nhiên cấu trúc này có lợi thế là nồi đẫn nhiệt theo chiều ngang rất tốt và nồi sẽ nóng đều khắp đáy cho dù đôi khi chúng ta đun lửa không đều, và việc này bù lại khuyết điểm căn bản của inox !
    Nồi thép tráng men bóng phẳng mịn, vệ sinh, không sét rỉ và dễ chăm sóc. Tuy nhiên nồi niêu từ chất liệu này không chịu được va chạm mạnh. Khi bi hư lớp men, nồi có thể không xài được nữa vì đôi khi có thể lây nhiễm vào thức ăn và nồi bị sét rỉ. Nồi gang có thể giữ nhiệt rất tốt, có thể chiên với nhiệt độ cao. Khuyết điểm: bề mặt nhám và dễ sét rỉ và không thể dùng máy rửa chén. Nồi niêu xoong chảo từ chất liệu đồng dẫn nhiệt tốt và mau lẹ, tuy nhiên dễ trầy và bị oxid hóa bề mặt. Người bị di ứng có thể có vấn đề với sức khỏe khi dùng nồi đồng. Nồi chảo có phủ chất chống dính phần nhiều rất nhẹ, không nên dùng những dụng cụ nhọn chạm vào mặt nồi. Đối với nồi này : nồi rẻ tiền thường được tráng mỏng, không đều, không bền.
    Nồi sắt, thường được phủ bề mặt hoặc tráng men, rất bền, rất nặng.
    Ngoài tất cả các loại còn nồi đúc bằng nhôm: dẫn nhiệt tốt, không quá nặng , tuy nhiên dễ bị trầy lớp phủ.
    Để chọn một bộ nồi thích hợp thì cần phải biết dùng cho loại bếp nào ! Bếp từ tạo ra nhiệt ở đáy nồi và người nói về phương pháp “nấu lạnh” ! Trong bếp từ có một thiết bị điện tạo ra từ trường và từ trường này tạo ra sự rung động mạnh phân tử trong đáy nồi khiến hình thành nhiệt năng. Thích hợp nhất cho bếp từ là các loại nồi làm từ thép, thép tráng men. Nồi đồng hoặc nồi nhiều lớp không thích hợp lắm vì điện năng không được tận dụng hoàn toàn. Đối với nồi nhiều lớp, thì quan trọng là lớp lót bên trong. Các người bán chuyên môn có thể tư vấn các bạn trong lãnh vực này.
    Nồi thủy tinh hoàn toàn không xài với bếp từ được. Đối với bếp thủy tinh – ceramics chúng ta có thể dùng tất cả các loại nồi. Vì bếp họat động với ánh sáng, nên tốt nhất là dùng các loại nồi có màu đậm, theo Tuev Sued. Nồi nhôm sẽ để lại trên bền mặt loại bếp này vệt mòn rất khó chùi đi.
    Bếp gas có lợi thế là mau nóng. Nồi dùng cho loại bếp này không nên quá dày để có thể tận nguồn nhiệt mau lẹ này.

    Mỗi cái nồi cần có một cái vung (nắp). Đối với nắp thủy tinh, chúng ta có thể xem được thực phẩm bên trong. Tuy nhiên, nắp có thể vỡ và ngoài ra nắp thủy tinh thường nặng hơn các nắp bằng kim loại. Tay nắm của nắp thủy tinh thường có những góc cạnh khiến chất cặn dơ có thể bám vào. Nắp kim loại thường bền hơn, tuy nhiên chúng ta không thể quan sát được trong lúc nấu.
    Dù loại chất liệu nào đi nữa: nắp cần phải vừa với nồi và đậy kín, nếu không nấu sẽ hao năng lượng, ngoài ra hơi thóat ra có thể gây nguy hiểm.
    Từ nắp qua quai: Quai phải chịu nhiệt cao và không dẫn nhiệt. Loại quai nên dùng là làm bằng loại nhựa chịu nhiệt tốt. Quai phải nằm gọn trong tay. Đối với chảo cần phải có quai cán dài để dễ xoay sở. Chảo nặng cần có thêm quai phụ để dễ nhấc lên, nhấc xuống.

    Nên chú ý khi nhà sản xuất cành báo phải mang găng tay. Khi nhiệt độ của quai đạt đến mức độ nhất định, thì cảnh báo này cần phải được hiện rõ ràng.

    Các yếu tố chính yếu mà các chuyên gia của TUEV SUED quan tâm là tiện lợi và bảo đảm: đối với nồi chảo các mối tiếp nối từ quai qua thành nồi cần phải trơn tru và không có các góc cạnh nhọn bén. Miệng nồi cần cấu trúc sao cho việc chiết rót không rơi rớt ra ngoài. Có những nồi chuyên dụng cho mục đích này bằng phương pháp phối hợp giữa nắp và nồi. Từ đáy chuyển qua thành nồi cần phải được bo tròn để có thể dễ khuấy và cuối cùng: nồi cần thiết kế sao cho dễ xếp chồng nên nhau, chúng ta sẽ tiết kiệm được nhiều chỗ trong nhà bếp.
    Khi ai đó đã nhắm được một bộ nồi nào đó , cần phải kiểm tra lại xem: nồi có thích hợp cho bếp hiện có trong nhà không và nồi cầm có gọn trong tay hay không ? Chúng ta nấu cho bao nhiêu người và nồi cần phải lớn bao nhiêu ?
    Nên tránh mua các loại nồi có qua nhiều góc cạnh, từ quai qua nồi, vì đôi khi việc vệ sinh sẽ rất khó khăn …

    Một trường hợp đặc biệt : nồi áp xuất. Với loại nồi này chúng ta đã có rất nhiều mẫu mã: nhiệt độ nấu từ 109 độ C cho đến nấu nhanh là 120 độ C. Không nên mua nồi quá to, vì như vậy chúng ta chẳng tiết kiệm được năng lượng. Một vấn đề quan trọng là xem quai nắp có thể tháo ra để rửa ráy được không ? Nên mua nồi của các công ty có thương hiệu, danh tiếng vì ron nồi sẽ rạn sau một thời gian và chúng ta có thể mua lại được.
    Các mối nguy: khi ron hoặc ventil xả hơi có vấn đề, chúng ta sẽ không thể giảm áp xuất trước khi mở nắp nồi theo ý muốn được, thực phẩm sẽ bị nấu quá áp xuất, hơi xì mạnh và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Các biện pháp an toàn đã được hoàn thiện theo thời gian với các model mới. Nên cẩn thận với các model cũ, khi nhận ra ron có vấn đề …

    Các lời khuyên của TUEV SUED cho việc ứng dụng
    - Đáy nồi và mặt bếp cần phải tương xứng, vừa nhau. Nếu nồi nhỏ hơn mặt bếp, chúng ta sẽ bị thất thoát năng lượng
    - Việc rửa ráy vệ sinh: Không dùng các xơ rửa quá cứng chà lên bề mặt nồi chống dính. Nồi đúc không nên dùng chất tẩy rửa, không dùng máy rửa chén vì sẽ trầy, sẽ sét rỉ và khi nấu sẽ bị dính. Nồi đúc chỉ nên dùng nước, bàn chải rửa sạch, sau đó dùng dầu ăn thoa đều bề mặt.
    - Loại bỏ nồi chảo khi lớp chống dính trầy xước, nồi bị gẫy quai cũng nên loại bỏ vì không còn an toàn nữa. Nồi cong méo đáy cũng không nên dùng vì không còn đứng vững. Nồi áp xuất cần phải đem sửa hoặc loại bỏ khi thấy ventil hoặc ron không còn hoạt động tốt.

    TUEV SUED AG
    TUEV SUED Product service GmbH là công ty hoạt động trên khắp thế giới trong các lãnh vực kiểm tra kỹ thuật, đánh giá và cấp chứng chỉ cho các sản phẩm liên quan đến an tòan, chất lượng, tiên nghi ứng dụng. Với 1.700 chuyên gia, TUEV SUED có thể đáp ứng mọi nhu cầu thị trường cho các tiêu chuẩn của sản phẩm

    Tại Việt Nam
    Công ty TNHH Tuev Sued PSB Việt Nam
    Lầu 6, Tòa nhà Royal
    151 – 151 bis Võ Thị Sáu
    Phường 6 Quận 3 Tp. Hồ Chí Minh
    Việt Nam
    Nguyễn Hồng Lĩnh
    ĐT +84 8 3820 8842 / Ext 123
    DĐ +94 918 167 445


    Update 8/10

    Dụng cụ ăn uống
    Giới thiệu bộ muỗng dao nĩa dành cho bữa ăn của bạn.


    Hình trên:
    1) nĩa ăn món chính
    2) dao ăn món chính
    3) muỗng ăn món chính
    4) nĩa ăn món khai vị
    5) dao ăn món khai vị
    6) nĩa ăn tráng miệng
    7) muỗng ăn tráng miệng
    8) muỗng cà fê
    9) dao phớt bơ

    Dụng cụ ăn uống món chính luôn lớn hơn dụng cụ món khai vị, theo đó mà chọn cỡ thích hợp cho gia đình bạn. Chúc bạn chọn được một bộ vừa ý cho mình.

    Hàng này nổi tiếng nhất là của cá hãng Đức như WMF, Auerhahn, Zwilling.... Chú ý: các dụng cụ muỗng và nĩa thì được làm thuần inox 18/10. Nhưng riêng con dao thì được làm từ inox có pha thêm kim loại sắt (Fe) - là 1 dòng inox cứng gọi là hơp kim để không cùn. Vì thế trong bộ dao thìa muỗng nĩa "xịn" thì muỗng và nĩa sẽ không hít nam châm (đó là cách test đơn giản nhất) và con dao sẽ hít nam châm. Nhưng các bạn nên chú ý. Dòng hàng sản xuất cho nước Đức thì thông thường muỗng, nĩa đều làm từ inox thuần 304. Còn dòng hàng sản xuất cho Mỹ như Oneida, wallace...thường thì dùng loại inox có pha sắt đó là phong cách của Mỹ và Đức khác nhau. Vì thế không phải là muỗng nĩa hít nam châm là hàng "dỏm" mà là hàng tốt tùy theo cấu trúc của mỗi dòng hàng.

    Nguồn từ www.muivi.com

  4. #3
    Thành Viên Cấp 5 thanhthaole's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2009
    Đang ở
    69/1 Phạm Phú Thứ,P11, Tân Bình
    Bài viết
    2,111

    Mặc định

    Đồ Nhà Bếp nổi tiếng - Hàng này giới thiệu, không bán
    Thương hiệu Lagostina, của Ý thuộc dòng Premium Steel, Công ty từ năm 1901







    Nồi nấu thịt, Reddot design award winner 2009
    Phối hợp giữa màu va inox, đây không phải là cách sơn phủ, xử lý bề mặt truyền thống
    Inox đỏ chống trầy, chống bào mòn, không phai màu, không bị oxid hóa, dễ rửa và có thể rửa trong máy rửa chén
    Giá 259,99 Euro theo web www.lagostina.de


    Chắc có lẽ rất nhiều người biết đến vật dụng xài trong bếp WMF, chất lượng tốt, giá mắc .
    Thực sự chữ WMF là chữ tắt của : Württembergische Me-tallwarenfabrik, có nghĩa xưởng sản xuất hàng kim loại tại Württemberg, Đức !
    Nếu bạn mua nồi WMF và họ ghi là Cromargan, không rỉ 18/10 thì chúng ta hiểu như sau:
    Kim loại được trộn thêm các chất khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng: Cromargan là hợp kim từ 18% Chrome (Chromium), 10% Nickel và 72 % kim loại. Chrome làm hợp kim không bị sét rỉ và Nickel làm hợp kim bền trong Acid cũng như làm cho hợp kim có độ bóng loáng (theo mô tả của WMF)


    Nồi áp suất WMF , giá trung bình 150 - 250 Euro (rất hiếm discount)

    Siêu sao:



    Giá 399EUR/bộ
    Web www.wmf.de


    Fissler:
    Là công ty Đức sản xuất đồ nồi niêu xoong chảo, theo nhà sản xuất này thì họ dẫn đầu trên thị trường này tại Đức. Trụ sở chính của công ty hiện ở tại: Idar-Oberstein tiểu bang Rheinland-Pfalz





    www.fissler.de


    Giời..post cho các mẹ thấy hàng độc như thế nào...chứ đừng mua về vì tiếc sợ bị trầy mà không dùng thì.... hehehhe
    (Tiếp)

    RÖSLE:
    Công ty thành lập năm 1888, tại Schwabmünchen gần Augsburg (Đức), là công ty cạnh tranh với WMF và là một trong những công ty dẫn đầu trong lãnh vực này




    Web www.roesle.de

    (Còn tiếp)

  5. #4
    Thành Viên Cấp 5 thanhthaole's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2009
    Đang ở
    69/1 Phạm Phú Thứ,P11, Tân Bình
    Bài viết
    2,111

    Mặc định

    Silit: Đồ Nhà Bếp nổi tiếng - Hàng này giới thiệu, không bán
    Silit-Werke GmbH & Co. KG là công ty sản xuất nồi niêu xoong chao, với trụ sở tại Riedlingen gần Donau. Từ khi thành lập Silit là thành viên trong tập đoàn WMF. Trong tập đoàn WMF, Silit là thương hiệu top cho các gia đình.
    Sản phẩm của Silit được bảo hành đến 30 năm








    www.silit.de


    Schulte Ufer:
    Cạnh WMF, Silit , Schulte Ufer cũng là thương hiệu mạnh trong lãnh vực vật dụng nhà bếp. Công ty được thành lập từ năm 1886 với gốc tại Sauerland.





    Nồi bằng đồng

    Web: www.schulte-ufer-kg.de


    Kekeke...mở mang đầu óc tí tí í mà, tiếp nha
    Spring:
    Công ty của Thụy Sỹ Spring Switzerland GmbH, Hörnlistrasse 14, CH-8360 Eschlikon
    Sản xuất các đồ dùng nhà bếp cho tư nhân và cho nhà hàng tiệm quán


    Nồi 24cm - Giá 279EUR


    Bộ gồm 4 cái - giá 596£ - Gourmet Copper


    Brigade Premium
    Web: www.spring.ch

    Demeyere Cookware
    Công ty Bỉ, thành lập năm 1908, trụ sở chính hiện nay tại Herentals gần Antwerpen, Bỉ
    Sản phẩn đồ bếp của Demeyere được bảo hành 30 năm (cơ bản là suốt đời, nhưng luật của Đức chỉ cho phép bảo hành sản phẩm đến 30 năm thôi !!)




    Thành nồi:

    Demeyere Atlantis 10 Pc Set - Giá 1.490USD. Hàng này chỉ có "Made in Belgium". Đáy nồi 7 ply (7 lớp)

    Demeyere Siroco

    Giá 898.95USD

    WEb: www.demeyere.be

    Alessi, thương hiệu Design của Ý:
    Các sản phẩm này thiên về thiết kế nên sản phẩm rất nghệ thuật, thương hiệu của hãng nằm bên hông của quai nồi, rất khó thấy, nồi thường là 5 ply (5 lớp). Giá nồi, nắp riêng biệt nhau, quai nắp và nồi được làm từ Carbon nên nhìn rất cool....mình diễm phúc có được 1 nồi ống và 1 quánh


    Đường kính 20 x Cao 18.5 cm . Giá bán 129 Euro


    Nắp giá 35EUR



    Web: www.alessi.com

    Thương hiệu Rena Ware , Mỹ (chủ nhân là người gốc Holland)
    Tiêu chí của thương hiệu này là : nấu không cần nước, chiên không cần dầu để chứng minh khả năng chịu nhiệt cao của thép.
    Đây là loại nồi mà tại nhiều nước trên thế giới có đại lý bán riêng phụ tùng như quai nồi , quai chảo, ốc , vít, chốt thông hơi ..
    Bảo hành suốt đời !




    Web: www.renaware.com

    Tới phần dao:
    Zwilling
    Zwilling J. A. Henckels là công ty có trụ sở tại Solingen trong tiểu bang Nordrhein Westfalen, chuyên sản xuất dao kéo (rất nổi tiếng) , sản phẩm trong bếp , nồi niêu .. Logo Zwilling (hai người sinh đôi) đã được Peter Henckels dùng đầu tiên vào năm 1731 trên các con dao họ sản xuất ra.


    Zwillinger Messer (dao Zwilling)


    Lời khuyên cho các mẹ mua dao là không nên mua nguyên 1 bộ, chỉ cần 1 dao thái thịt và 1 dao gọt trái cây thôi. Còn dao chặt xương nên mua loại chất liệu Corbon thì lưỡi dao mới không mẻ


    Nồi Zwilling
    Web: www.zwilling.de

    Update 17/9
    Nồi Iittala
    http://www.iittala.fi

    Iittala Group AG là nhà sản xuất dụng cụ nhà bếp gồm dao muỗng nĩa, chén dĩa, các sản phẩm dùng trang trí. Iittala tại Phần Lan, Thụy điển, Đan mạch sở hữu các thương hiệu như Arabica, Hackman, Iittala, BodaNova, gốm sứ Höganäs , Rörstrand và Høyang-Polaris. Trên thị trường thế giới tập đoàn tập trung phát triển thương hiệu Iittala là chính
    Dòng nồi Tools của Iittala được phát triển bởi nhà tạo mẫu nổi tiếng là Björn Dahlström và được bán với gia tương đối cao trên thị trường thế giới !

    Nồi 4 lít, đường kính 22 cm giá 249 Euro



    Nồi 5 lít, đường kính 22 cm , giá 259 Euro



    Nồi 8 lít, đường kính 26 cm, giá 329 Euro


    Schulte Ufer De Luxe: nồi đồng !
    Nồi đồng của Schulte Ufer dòng de Luxe được làm bằng 3 lớp chất liệu và thích hợp cho tất cả các lọai bếp , kể cả bếp từ !
    Quai nồi và quai nắp được làm từ hợp kim không dẫn nhiệt,
    3 lớp: Qua sự phối hợp của 3 lớp chất liệu, nồi Schulter Ufer De Luxe bảo đảm khả năng dẫn nhiệt tốt từ đáy lên đến thành nồi. Khả năng dẫn nhiệt cao tiết kiệm được thời gian nấu nướng và năng lượng !
    Lớp ngoài cùng của nồi là lớp đồng và đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn các loại chất liệu khác. Lớp giữa là nhôm, nhôm phân phối nhiệt đều khắp nồi từ đáy lên đến thành nồi và lớp trong cùng là inox, tạo an toàn trong việc nấu nướng thực phẩm !
    Lợi thế của nồi Schulte Ufer De Luxe
    - tiết kiệm thời gian và năng lượng
    - không cần nấu với lửa / nhiệt độ quá lớn
    - Dẫn nhiệt tốt và đều
    - Giữ nhiệt tốt , nếu đóng nắp giữ ấm được ít nhất 30 phút
    - Thích hợp cho lò nướng, cho tất cả các loại bếp nấu
    - Kiểu dáng và bề ngoài bắt mắt !




    Cái này em có nè hihihihi


    Quá đẳng cấp và ....quá mắc. Mà nồi nào thì cũng là nồi mà, quan trọng là chúng ta có gì để bỏ vào nồi nấu không ấy chứ hihihi

  6. #5
    Banned Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    427

    Mặc định

    đắt hàng nhé bạn
    __________________
    Duy Nguyễn
    Chuyên bán máy chụp hình từ DSLR đến máy gia đình bình dân
    261 Tôn Đản P.15 Q.4 TP.HCM
    0909 550 501
    http://5giay.vn/showthread.php?p=36475821



  7. #6
    Thành Viên Cấp 5 thanhthaole's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2009
    Đang ở
    69/1 Phạm Phú Thứ,P11, Tân Bình
    Bài viết
    2,111

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi khinh công Xem bài viết
    đắt hàng nhé bạn
    __________________
    Duy Nguyễn
    Chuyên bán máy chụp hình từ DSLR đến máy gia đình bình dân
    261 Tôn Đản P.15 Q.4 TP.HCM
    0909 550 501
    http://5giay.vn/showthread.php?p=36475821


    Than kiu u

  8. #7
    Thành Viên Cấp 1
    Ngày tham gia
    Feb 2010
    Bài viết
    196

    Mặc định

    chúc đắt hàng nha bạn. ah, có giao hàng tận nhà ko bạn?

  9. #8
    Thành Viên Cấp 5 thanhthaole's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2009
    Đang ở
    69/1 Phạm Phú Thứ,P11, Tân Bình
    Bài viết
    2,111

    Mặc định

    Mình còn nhiều hàng ở kho lắm, nếu bạn nào ở SG thì chịu khó ghé nhà mình xem nha. Vào trang www.duongpho.com tìm đuờng Trần Văn Hoàng là ra nhà minh liền hà. Số 25B Trần Văn Hoàng nha bạn

  10. #9
    Thành Viên Cấp 4 alicubu's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2008
    Đang ở
    Q8
    Bài viết
    1,961

    Mặc định

    7 up

  11. #10
    Banned Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    897

    Mặc định

    đk nha
    __________________
    Hiệp Thành Công chuyên cung cấp văn phòng phẩm sỉ, lẻ & cho thuê xe du lịch các loại
    http://www.5giay.vn/showthread.php?p...0#post45348360

5giay facebook share
Trang 1 của 9 1234 ... CuốiCuối

Tag của Chủ đề này

Các Chủ đề tương tự

  1. Toàn Quốc Chuyên phân phối sỉ lẻ các loại mực ống giá rẻ( xuất xứ Korea)
    Bởi spooler trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 3
  2. Trả lời: 3
  3. Bán Buôn, Bán Lẻ Các Loại Đĩa Trắng CD Và DVD Giá Rẻ Nhất Hà Nội Mà Chất Lượng Tốt
    Bởi bandiatrang trong diễn đàn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng
    Trả lời: 3
  4. Toàn Quốc Em thanh lý chảo chống dính 2 mặt các loại, nồi hầm, nồi nướng,...
    Bởi hanhdung2501 trong diễn đàn Linh tinh
    Trả lời: 8
  5. Dọn dẹp nhà cửa bán Tivi phẳng panasonic, ổn áp Lioa,các loại nồi chảo nướng+chiên...
    Bởi tuan2212 trong diễn đàn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng
    Trả lời: 15
Tìm bài viết theo ID Topic

Ghế văn phòng

Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 05:09 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
- Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)