Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 20 của 44
5giay facebook share
 1. #1
  Thành Viên Cấp 1 Godisgood's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  15 Tú Xương, Q3
  Bài viết
  95
  Đã đánh giá

  Post Bạn hiểu gì về hình thức Kinh Doanh Đa Cấp?!!!

  Chào các bro, hôm nay tình cờ lướt web nhảy vào trang 5s dạo chơi, mình thấy có nhiều bạn phản ánh về kinh doanh đa cấp, mình muốn cùng tìm hiểu một cách cặn kẽ về hình thức kinh doanh này với các bạn. chúng ta hãy phân tích cái chưa tốt hoặc cái hay của nó nhé.
  ***Câu hỏi đầu tiên nhé:

  - Thế nào là kinh doanh đa cấp (KDDC)?

 2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn (Chỉ hỗ trợ mạng: MOBIFONE, VINAFONE, VIETTEL)
  UP 1220918 gửi 8100 UP 1220918 HOT gửi 8500
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8700
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Bình luận ngay với Facebook của Tôi
 4. #2
  Why So Serious? Thành Viên Kim Cương Silent Joker's Avatar
  Ngày tham gia
  Dec 2008
  Đang ở
  ... ส็็็็็็็็็็็็็็็็็็็็็็็็็
  Bài viết
  18,398
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Hiểu chút chút, chỉ biết đa cấp ở VN đa số là lừa đảo.

 5. #3
  Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  1,154
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Tên gọi nguyên gốc của KDĐC trong tiếng Anh là Multi Level Marketing. Tại Việt Nam, thuật ngữ này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như bán hàng đa cấp, tiếp thị đa tầng… để chỉ một phương thức bán hàng trực tiếp thông qua những cá nhân riêng biệt hoạt động độc lập.
  Là một hình thức kinh doanh phổ biến ở nước ngoài nhưng vào đến VN đã bị 1 số cty phù phép , trở thành 1 lá chắn cho các hành vi kinh doanh mập mờ, thậm chí lừa đảo. Mình đã đúc kết được những đặc điểm của phần lớn các cty này sau khi tham gia vào :
  - Gây lòng tin “ảo” bởi quảng cáo quá mức hoặc nhập nhằng các tác dụng của sản phẩm cần bán
  Thông thường, các sản phẩm được phân phối theo mạng KDĐC đều được phù phép, “thần bí hóa” hoặc “đa năng hóa” các tác dụng và tiện ích khác thường mà sản phẩm đem lại cho người tiêu dùng, theo kiểu “có 1 nói 10”, khoe vống lên các tác dụng “3 trong 1”, thậm chí rất khác nhau của sản phẩm. Ví dụ, có sản phẩm nước quả ép được khoe là vừa chống được cao huyết áp, vừa chống được huyết áp thấp; hoặc có viên nhộng vừa chữa được gầy, vừa giảm được béo hệt như công năng của chiếc máy điều hòa hai chiều nóng – lạnh vậy! Đặc biệt, người phụ trách các lớp học hoặc hội thảo về KDĐC luôn căn dặn các phân phối viên không được nói rằng nước quả ép là thuốc chữa bệnh (để bảo đảm an toàn về pháp lý khi cơ quan quản lý nhà nước thăm hỏi về giấy phép nhập khẩu hoặc bằng cấp chuyên môn cần thiết theo yêu cầu của Bộ Y tế), song lại khuyến khích và “mớm lời” cho họ quảng cáo về tác dụng thần kỳ, chữa bách bệnh và vượt trội hơn mọi thuốc y tế khác. Cần nói thêm là các lớp học hoặc hội thảo này thường được tổ chức theo mô hình khá giống nhau: địa điểm phải ở góc khuất, tầng hai càng tốt để “người ngoài” không thể nhòm ngó; có một vài thuyết trình viên chuyên nghiệp, có bằng cấp (theo lời tự giới thiệu) và đều thành đạt, trở nên giàu có nhờ KDĐC. Hoặc đơn giản đó là những người – “chim mồi” để chia sẻ với người nghe các tác dụng thần kỳ của sản phẩm mà họ đã cảm nhận được trong quá trình sử dụng sản phẩm (như kiểu thư cảm ơn của các bệnh nhân mà các hiệu thuốc gia truyền vẫn trưng ra với khách hàng vậy)… Đảm bảo rằng khi nghe họ nói xong thì lòng tin của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều về những thần dược và những sản phẩm kỳ diệu mà họ giới thiệu. Tuy nhiên, những ai có một chút kiến thức và đủ tỉnh táo đều có thể phát hiện dễ dàng nhiều mâu thuẫn và sự bất hợp lý trong các bài thuyết trình về sản phẩm KDĐC. Đơn giản ở chỗ, nếu sản phẩm tốt như vậy sao họ không quảng cáo rộng rãi, công khai cho người tiêu dùng mua hoặc biết, mà phải quảng cáo kiểu thậm thụt, rỉ tai như vậy…
  - Trở thành người tiêu thụ bất đắc dĩ vì phải mua sản phẩm và tiền đặt cọc là thủ tục đầu tiên bắt buộc để tham gia kinh doanh mạng.
  Đây là nguyên tắc bất di bất dịch đối với bất kỳ mạng KDĐC nào và đối với bất kỳ sản phẩm nào được phân phối qua mạng này. Nói cách khác, người tham gia phải tự mình trở thành người tiêu thụ sản phẩm dù muốn hay không, dù muốn giảm béo hay giảm gầy, dù có bệnh hay không có bệnh (trong khi ở kinh doanh đại lý thương mại khác thì đại lý chỉ là người trung chuyển hàng hóa thuần túy, không bắt buộc phải là người tiêu dùng hay mua hàng…). Nghĩa là, khi đã mất tiền mua hàng thì đại lý kinh doanh mạng buộc phải tìm mọi cách bán lại hàng này nếu không muốn trực tiếp tiêu dùng.
  - Bị quyến rũ bởi tỉ lệ tính hoa hồng cao do giá bán quá cao
  Điều dễ nhận thấy là các phân phối viên và đại lý trong hệ thống kinh doanh mạng luôn phải mua sản phẩm với giá cao đến bất ngờ, thậm chí cao gấp vài lần giá của chính sản phẩm đó hoặc sản phẩm tương đương trên thị trường. Đồng thời, để an ủi và kích thích động lực kinh doanh của các phân phối viên, các nhà tổ chức KDĐC thường trích lại hoa hồng cho người tham gia khá cao, từ 20-50% tổng doanh thu theo lời họ tự miêu tả… Hơn nữa, về hình thức, cách thức ăn chia còn được thiết kế theo kiểu “phản ứng dây chuyền”, hình tháp để tăng độ hấp dẫn cho nhà phân phối cấp 1 (cấp cao nhất)… Việc bán sản phẩm giá cao khiến người mua, dù được thưởng hậu đi nữa, vẫn chỉ là tự “ăn thịt chính mình”, do phần thưởng chính là phần “đắt đỏ vượt trội” mà họ đã mua theo “giá gốc” đó, hoặc chỉ “ăn bánh vẽ”, vì việc bán được sản phẩm cho người tiêu dùng thực sự khác là rất khó, mà chủ yếu là bán lại cho các đại lý khác thấp hơn (cấp 2, cấp 3…) hoặc tự bỏ tiền để mua tiếp sản phẩm, nhằm duy trì vị thế đại lý “cấp 1” của mình.

  - Lợi ích thụ hưởng hoa hồng của các phân phối viên là không chắc chắn và lợi ích của người tiêu dùng không rõ ràng, thiếu bảo đảm
  Như trên đã nêu, lợi ích của các phân phối viên và đại lý tham gia kinh doanh mạng là không chắc chắn vì họ phải mua sản phẩm với giá cao trong khi nhu cầu thị trường và sức tiêu thụ thực tế là chưa rõ. Sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, các lợi ích của sản phẩm khá “tù mù”, không được thẩm định khoa học, công khai và được quảng bá rộng rãi, nên người tiêu dùng khó có thể dễ dàng rút tiền túi mua sản phẩm với giá đắt, trừ những người nhẹ dạ cả tin hoặc ham lời muốn mua để có quyền tham gia kinh doanh mạng. Lợi nhuận kinh doanh mạng và cả của người phân phối thường chỉ là tổng số các khoản “học phí” mà những người đã, đang và sẽ tham gia kinh doanh mạng phải trả và chuyển hóa nội bộ từ túi người này sang túi người kia mà thôi.
  Đấy là chưa kể các khoản hoa hồng mà đại lý cấp 1 được hưởng từ kết quả gây dựng các đại lý cấp 2, cấp 3… cũng không rõ ràng và chắc chắn. Điều này liên quan đến một loạt quy định rắc rối và “nghiêm ngặt” về thống kê sản phẩm tiêu thụ qua các cấp, nhất là yêu cầu về tiêu thụ sản phẩm tối thiểu, liên tục trong thời hạn quy định của các cấp đại lý. Nếu vi phạm các yêu cầu “khoán mua” sản phẩm này thì mạng sẽ vỡ, tất cả hệ thống các cấp được gây dựng sẽ quay trở lại số 0, các quyền lợi của các đại lý các cấp bị bãi bỏ và các đại lý phải tiếp tục bỏ tiền để làm lại từ đầu…
  Lợi ích của người tiêu dùng thuần túy các sản phẩm được phân phối qua mạng KDĐC cũng không được bảo đảm, do trước hết các tiện ích của sản phẩm hoặc chưa rõ ràng hoặc đã bị phóng đại và thiếu các hướng dẫn sử dụng cụ thể, chủ yếu do các đại lý thiếu chuyên môn, thừa nhiệt tình truyền đạt lại tùy theo nhận thức, mục đích và thiện chí của mình. Hơn nữa, các sản phẩm đều không được bảo hành do không có quy định và cơ sở bảo hành của các nhà tổ chức KDĐC. Nếu có hậu quả xảy ra cho người tiêu dùng từ sử dụng sản phẩm mua qua KDĐC thì người tiêu dùng chẳng biết kêu ai, còn các nhà tổ chức, kinh doanh đa cấp thì vô can hoặc dễ dàng trút trách nhiệm lên đầu các đại lý vì họ đã chuẩn bị sẵn cho mình nhiều “bằng chứng ngoại phạm”…
  vân vân và vân vân
  Vì vậy trong thời buổi loạn lạc hiện nay các bạn nên tránh ra nó ra, nhất là các bạn sinh viên, đừng để thời gian của mình trôi qua vô ích khi join mấy cái cty như vậy.
  Còn bác nào bên kinh doanh đa cấp muốn tranh luận thì hẹn offline đi mình cho tịt ngòi luôn

 6. #4
  Fernando Alonso
  Guest

  Mặc định

  Amway => Where the Life gets better

 7. #5
  Café Miềи Cát Trắиg Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Feb 2008
  Đang ở
  Sài Gòn
  Bài viết
  2,113
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tienGC Xem bài viết
  Còn bác nào bên kinh doanh đa cấp muốn tranh luận thì hẹn offline đi mình cho tịt ngòi luôn
  br này pro nè

 8. #6
  Thành Viên Vàng hienstriker's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Đang ở
  Quận 8
  Bài viết
  4,315
  Đã đánh giá

  Mặc định

  đơn giản là thế này: mới vào đóng tiền mua sản phẩm, sau đó dụ thêm nhiều người vào cũng mua sản phẩm nữa, rồi từ từ trèo lên, ngồi ko lãnh lương vì đã có mấy người của mình giới thiệu vào cày thay mình, KDĐC=ăn trên đầu trên cổ người ta, chứ ko có hay ho jì

 9. #7
  Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2008
  Đang ở
  123 Heaven
  Bài viết
  2,970
  Đã đánh giá

  Mặc định

  chưa thấy kon gà nào chui vào mà đc hưởng lợi, chỉ có những thằng bày ra trò này thì đc hưởng tiền cho bán đc 1 mớ kha khá SP theo kiểu nó là cấp cao nhất, các cấp dưới cứ nộp tiền để đc lên cấp "gần bằng nó" và ra sức đi dụ thêm "gà"

  Trò này về nông thôn hay miền núi thì dụ dỗ đc, chứ ở SG thì nhẵn mặt trò này roỳ

 10. #8
  Thành Viên Bạch Kim BE_HEO87's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Đang ở
  Củ chi đất thép
  Bài viết
  5,144
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Có khá nhiều người ko thích loại hình kd này

 11. #9
  Thiết Kế Website & SEO Thành Viên Kim Cương Kimi's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  www.OSVietnam.com - Thiết Kế Website - Quảng Cáo Top 10 Google
  Bài viết
  9,244
  Đã đánh giá

  Mặc định

  đọc sách về multi level maketing mới thấy cái hay của nó.còn ý kiến nào ở đây nói kinh doanh đa cấp là xấu là đều bị ảnh hưởng bởi cách kinh doanh đa cấp của mấy công ty ở vn mà thội.

 12. #10
  Thành Viên Cấp 4 khuongthien's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2008
  Đang ở
  2720 Phạm Thế Hiển, F.7, Q.8
  Bài viết
  1,711
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Vì vậy trong thời buổi loạn lạc hiện nay các bạn nên tránh ra nó ra, nhất là các bạn sinh viên, đừng để thời gian của mình trôi qua vô ích khi join mấy cái cty như vậy.
  chính xác !!

 13. #11
  lovegreen
  Guest

  Mặc định

  kinh doanh đa cấp đa số là trung quốc và đài loan tràn lan vào vn, nó đánh vào tâm lý ng vn và đa số là những ng thích tiền nhìu !

 14. #12
  cena_stfu
  Guest

  Mặc định

  Đâu phải cái bán hàng đa cấp nào cũng xấu

 15. #13
  Thành Viên Cấp 4 khuongthien's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2008
  Đang ở
  2720 Phạm Thế Hiển, F.7, Q.8
  Bài viết
  1,711
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi cena_stfu Xem bài viết
  Đâu phải cái bán hàng đa cấp nào cũng xấu
  đa số các công ty bán hàng đa cấp ở vn đều xấu cả !!

 16. #14
  Thành Viên Cấp 3 chieu_quan's Avatar
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Đang ở
  To 16 kp2 p.TCH Q.12
  Bài viết
  546
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tienGC Xem bài viết
  Tên gọi nguyên gốc của KDĐC trong tiếng Anh là Multi Level Marketing. Tại Việt Nam, thuật ngữ này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như bán hàng đa cấp, tiếp thị đa tầng… để chỉ một phương thức bán hàng trực tiếp thông qua những cá nhân riêng biệt hoạt động độc lập.
  Là một hình thức kinh doanh phổ biến ở nước ngoài nhưng vào đến VN đã bị 1 số cty phù phép , trở thành 1 lá chắn cho các hành vi kinh doanh mập mờ, thậm chí lừa đảo. Mình đã đúc kết được những đặc điểm của phần lớn các cty này sau khi tham gia vào :
  - Gây lòng tin “ảo” bởi quảng cáo quá mức hoặc nhập nhằng các tác dụng của sản phẩm cần bán
  Thông thường, các sản phẩm được phân phối theo mạng KDĐC đều được phù phép, “thần bí hóa” hoặc “đa năng hóa” các tác dụng và tiện ích khác thường mà sản phẩm đem lại cho người tiêu dùng, theo kiểu “có 1 nói 10”, khoe vống lên các tác dụng “3 trong 1”, thậm chí rất khác nhau của sản phẩm. Ví dụ, có sản phẩm nước quả ép được khoe là vừa chống được cao huyết áp, vừa chống được huyết áp thấp; hoặc có viên nhộng vừa chữa được gầy, vừa giảm được béo hệt như công năng của chiếc máy điều hòa hai chiều nóng – lạnh vậy! Đặc biệt, người phụ trách các lớp học hoặc hội thảo về KDĐC luôn căn dặn các phân phối viên không được nói rằng nước quả ép là thuốc chữa bệnh (để bảo đảm an toàn về pháp lý khi cơ quan quản lý nhà nước thăm hỏi về giấy phép nhập khẩu hoặc bằng cấp chuyên môn cần thiết theo yêu cầu của Bộ Y tế), song lại khuyến khích và “mớm lời” cho họ quảng cáo về tác dụng thần kỳ, chữa bách bệnh và vượt trội hơn mọi thuốc y tế khác. Cần nói thêm là các lớp học hoặc hội thảo này thường được tổ chức theo mô hình khá giống nhau: địa điểm phải ở góc khuất, tầng hai càng tốt để “người ngoài” không thể nhòm ngó; có một vài thuyết trình viên chuyên nghiệp, có bằng cấp (theo lời tự giới thiệu) và đều thành đạt, trở nên giàu có nhờ KDĐC. Hoặc đơn giản đó là những người – “chim mồi” để chia sẻ với người nghe các tác dụng thần kỳ của sản phẩm mà họ đã cảm nhận được trong quá trình sử dụng sản phẩm (như kiểu thư cảm ơn của các bệnh nhân mà các hiệu thuốc gia truyền vẫn trưng ra với khách hàng vậy)… Đảm bảo rằng khi nghe họ nói xong thì lòng tin của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều về những thần dược và những sản phẩm kỳ diệu mà họ giới thiệu. Tuy nhiên, những ai có một chút kiến thức và đủ tỉnh táo đều có thể phát hiện dễ dàng nhiều mâu thuẫn và sự bất hợp lý trong các bài thuyết trình về sản phẩm KDĐC. Đơn giản ở chỗ, nếu sản phẩm tốt như vậy sao họ không quảng cáo rộng rãi, công khai cho người tiêu dùng mua hoặc biết, mà phải quảng cáo kiểu thậm thụt, rỉ tai như vậy…
  - Trở thành người tiêu thụ bất đắc dĩ vì phải mua sản phẩm và tiền đặt cọc là thủ tục đầu tiên bắt buộc để tham gia kinh doanh mạng.
  Đây là nguyên tắc bất di bất dịch đối với bất kỳ mạng KDĐC nào và đối với bất kỳ sản phẩm nào được phân phối qua mạng này. Nói cách khác, người tham gia phải tự mình trở thành người tiêu thụ sản phẩm dù muốn hay không, dù muốn giảm béo hay giảm gầy, dù có bệnh hay không có bệnh (trong khi ở kinh doanh đại lý thương mại khác thì đại lý chỉ là người trung chuyển hàng hóa thuần túy, không bắt buộc phải là người tiêu dùng hay mua hàng…). Nghĩa là, khi đã mất tiền mua hàng thì đại lý kinh doanh mạng buộc phải tìm mọi cách bán lại hàng này nếu không muốn trực tiếp tiêu dùng.
  - Bị quyến rũ bởi tỉ lệ tính hoa hồng cao do giá bán quá cao
  Điều dễ nhận thấy là các phân phối viên và đại lý trong hệ thống kinh doanh mạng luôn phải mua sản phẩm với giá cao đến bất ngờ, thậm chí cao gấp vài lần giá của chính sản phẩm đó hoặc sản phẩm tương đương trên thị trường. Đồng thời, để an ủi và kích thích động lực kinh doanh của các phân phối viên, các nhà tổ chức KDĐC thường trích lại hoa hồng cho người tham gia khá cao, từ 20-50% tổng doanh thu theo lời họ tự miêu tả… Hơn nữa, về hình thức, cách thức ăn chia còn được thiết kế theo kiểu “phản ứng dây chuyền”, hình tháp để tăng độ hấp dẫn cho nhà phân phối cấp 1 (cấp cao nhất)… Việc bán sản phẩm giá cao khiến người mua, dù được thưởng hậu đi nữa, vẫn chỉ là tự “ăn thịt chính mình”, do phần thưởng chính là phần “đắt đỏ vượt trội” mà họ đã mua theo “giá gốc” đó, hoặc chỉ “ăn bánh vẽ”, vì việc bán được sản phẩm cho người tiêu dùng thực sự khác là rất khó, mà chủ yếu là bán lại cho các đại lý khác thấp hơn (cấp 2, cấp 3…) hoặc tự bỏ tiền để mua tiếp sản phẩm, nhằm duy trì vị thế đại lý “cấp 1” của mình.

  - Lợi ích thụ hưởng hoa hồng của các phân phối viên là không chắc chắn và lợi ích của người tiêu dùng không rõ ràng, thiếu bảo đảm
  Như trên đã nêu, lợi ích của các phân phối viên và đại lý tham gia kinh doanh mạng là không chắc chắn vì họ phải mua sản phẩm với giá cao trong khi nhu cầu thị trường và sức tiêu thụ thực tế là chưa rõ. Sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, các lợi ích của sản phẩm khá “tù mù”, không được thẩm định khoa học, công khai và được quảng bá rộng rãi, nên người tiêu dùng khó có thể dễ dàng rút tiền túi mua sản phẩm với giá đắt, trừ những người nhẹ dạ cả tin hoặc ham lời muốn mua để có quyền tham gia kinh doanh mạng. Lợi nhuận kinh doanh mạng và cả của người phân phối thường chỉ là tổng số các khoản “học phí” mà những người đã, đang và sẽ tham gia kinh doanh mạng phải trả và chuyển hóa nội bộ từ túi người này sang túi người kia mà thôi.
  Đấy là chưa kể các khoản hoa hồng mà đại lý cấp 1 được hưởng từ kết quả gây dựng các đại lý cấp 2, cấp 3… cũng không rõ ràng và chắc chắn. Điều này liên quan đến một loạt quy định rắc rối và “nghiêm ngặt” về thống kê sản phẩm tiêu thụ qua các cấp, nhất là yêu cầu về tiêu thụ sản phẩm tối thiểu, liên tục trong thời hạn quy định của các cấp đại lý. Nếu vi phạm các yêu cầu “khoán mua” sản phẩm này thì mạng sẽ vỡ, tất cả hệ thống các cấp được gây dựng sẽ quay trở lại số 0, các quyền lợi của các đại lý các cấp bị bãi bỏ và các đại lý phải tiếp tục bỏ tiền để làm lại từ đầu…
  Lợi ích của người tiêu dùng thuần túy các sản phẩm được phân phối qua mạng KDĐC cũng không được bảo đảm, do trước hết các tiện ích của sản phẩm hoặc chưa rõ ràng hoặc đã bị phóng đại và thiếu các hướng dẫn sử dụng cụ thể, chủ yếu do các đại lý thiếu chuyên môn, thừa nhiệt tình truyền đạt lại tùy theo nhận thức, mục đích và thiện chí của mình. Hơn nữa, các sản phẩm đều không được bảo hành do không có quy định và cơ sở bảo hành của các nhà tổ chức KDĐC. Nếu có hậu quả xảy ra cho người tiêu dùng từ sử dụng sản phẩm mua qua KDĐC thì người tiêu dùng chẳng biết kêu ai, còn các nhà tổ chức, kinh doanh đa cấp thì vô can hoặc dễ dàng trút trách nhiệm lên đầu các đại lý vì họ đã chuẩn bị sẵn cho mình nhiều “bằng chứng ngoại phạm”…
  vân vân và vân vân
  Vì vậy trong thời buổi loạn lạc hiện nay các bạn nên tránh ra nó ra, nhất là các bạn sinh viên, đừng để thời gian của mình trôi qua vô ích khi join mấy cái cty như vậy.
  Còn bác nào bên kinh doanh đa cấp muốn tranh luận thì hẹn offline đi mình cho tịt ngòi luôn
  OK! Thích bữa nào off với tui bro! Coi trình độ bro tới đâu. Nhưng tui hôk có bên Đa cấp nha! nói trước để đừng có mà mang hàng theo chém tui mệt lắm. Muốn thử coi trình độ hiểu biết về đa cấp của bro thôi nha! Coi ai tịt nè.
  Trích dẫn Gửi bởi cena_stfu Xem bài viết
  Đâu phải cái bán hàng đa cấp nào cũng xấu
  Trích dẫn Gửi bởi khuongthien Xem bài viết
  đa số các công ty bán hàng đa cấp ở vn đều xấu cả !!
  Đúng là đa số mà hình như là 99% Oy.

 17. #15
  Thành Viên Bạch Kim BE_HEO87's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Đang ở
  Củ chi đất thép
  Bài viết
  5,144
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi Kimi Xem bài viết
  đọc sách về multi level maketing mới thấy cái hay của nó.còn ý kiến nào ở đây nói kinh doanh đa cấp là xấu là đều bị ảnh hưởng bởi cách kinh doanh đa cấp của mấy công ty ở vn mà thội.
  Đúng vậy đó! nó cũng có cái hay mà

 18. #16
  Fernando Alonso
  Guest

  Thumbs up

  Trích dẫn Gửi bởi khuongthien Xem bài viết
  đa số các công ty bán hàng đa cấp ở vn đều xấu cả !!
  Chích xác, cứ vào web amway.com mà xem

 19. #17
  cena_stfu
  Guest

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi khuongthien Xem bài viết
  đa số các công ty bán hàng đa cấp ở vn đều xấu cả !!

  Trích dẫn Gửi bởi BE_HEO87 Xem bài viết
  Đúng vậy đó! nó cũng có cái hay mà
  Hồi bữa có đi dự "Hội thảo 3S" của Amway, thấy cũng OK lắm, ông Training nói chuyện rất thuyết phục. Ở đó cấm SV join mà

 20. #18
  Eris
  Guest

  Mặc định

  Nhớ hồi hè bị bà chị dụ vô cái công ty đa cấp , vô trỏng nghe mấy thằng cha kia nổ tùm lum , ổng nói ước mơ của ổng là lên đổng sự , dưới quyền ổng là Bill gate 5 sao mới hài chứ .Hên là chỉ bị đóng tiền ngu 100k , coi như là kinh nghiệm xương máu

 21. #19
  Thành Viên Cấp 2 gacon1981vn's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Đang ở
  Quận 10
  Bài viết
  282
  Đã đánh giá

  Mặc định

  Nghe thằng nào giàu có nhờ bán hàng đa cấp là thấy bực !!! Toàn ăn trên xương máu người khác !!

 22. #20
  Mr.Megal0d0n
  Guest

  Mặc định

  Với tôi, KDDC là hình thức kinh doanh mà người kinh doanh sẽ đi lừa bịp người quen người thân bạn bè tạo ra một mạng lưới quen biết lừa bịp nhau. Chứ ko quen ko biết sao dễ bị lừa được

5giay facebook share
Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Tag của Chủ đề này

Các Chủ đề tương tự

 1. Toàn Quốc Bán Máy nổ bắp rang bơ - hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận, Call: 0908962905
  Bởi maythucpham trong diễn đàn Linh tinh
  Trả lời: 7
 2. Có đáng tin hình thức kinh doanh TPCN Vision?
  Bởi tuanhuy288 trong diễn đàn Chuyện trò
  Trả lời: 12
 3. Tạp bút về các hình thức kinh doanh, bán hàng qua mạng.
  Bởi buiduong29 trong diễn đàn Chuyện trò
  Trả lời: 0
 4. Trả lời: 10
 5. Trả lời: 10
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh Tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 04:58 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.2
Copyright © 2015 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Thread Forms provided by DragonByte vBForms (Lite) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2015 DragonByte Technologies Ltd.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty CP TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 427 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 38.124.019
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)