Tìm kiếm bài viết theo id

Ai quan tâm về việc sử dụng và rút tiền từ thẻ tín dụng không?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi lmduc13, 26/7/13.

ID Topic : 6844838
Ngày đăng:
26/7/13 lúc 17:00
  1. lmduc13 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/2/13
    Tuổi tham gia:
    13
    Bài viết:
    11
    Nếu bạn đã có thẻ tín dụng và muốn biết thêm một số “công dụng” khác của thẻ ngoài chức năng mua hàng, hoặc đang hơi “xiêu xiêu” về những lời mời chào làm thẻ tín dụng tới tấp của các ngân hàng thời gian này, thì bài viết này cũng đáng để bạn quan tâm.

    Thẻ tín dụng là loại thẻ xài trước trả sau, đa số các ngân hàng phát hành thẻ ở Việt Nam hiện nay cho người dùng thẻ hưởng từ 15 - 45 ngày không lãi suất (theo tớ biết thì hiện nay có Citi Bank được tới 25-55 ngày). Để hiểu rõ hơn về cái khoảng thời gian không lãi suất này, thì các bạn cứ tưởng như bạn đang xài điện thoải trả sau, cuối tháng nhà mạng sẽ ra 1 cái hóa đơn liệt kê tất cả các cuộc gọi của bạn từ ngày 1-30 của tháng đó, sau đó gửi cái thông báo và hạn bạn phải đóng tiền trước ngày 15 tháng kế tiếp, không thì bị khóa số. Các ngân hàng họ cũng áp dụng cách như thế. Mỗi thẻ tín cụng cũng sẽ có 1 ngày ra hóa đơn, và tất cả các khoản tiêu xài trong chu kỳ ra hóa đơn đó sẽ không phải tính lãi suất, và ngân hàng còn cho phép thêm 15 ngày để chủ thẻ thanh toán và không tính lãi suất. Vậy nếu 1 khoản chi tiêu đầu kỳ thì được hưởng 45 ngày không lãi suất, còn chi tiêu vào cuối kỳ thì được hưởng 15 ngày không lãi suất (còn thẻ Citibank được thêm 25 ngày để thay toán sau khi chốt hóa đơn). Đến thời hạn phải thanh toán, nếu không có đủ tiền để thanh toán toàn bộ, bạn được phép thanh toán khoản tối thiểu (khoảng 5% tổng số tiền còn nợ trong chu kỳ sao kê), và khoản còn lại chịu lãi suất từ 2-2,65%/tháng tùy theo ngân hàng.

    Nói chung nếu đơn thuần chỉ mua bán rồi thanh toán bằng thẻ tín dụng thì không có gì để nói. Cái quan trọng là một ngày kia, bạn bỗng muốn có 1 số tiền mặt lớn lớn mà ko tiện đi vay bạn bè, thì các ngân hàng cũng cung cấp 1 giải pháp đó là cho phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ra. Nhưng với đa số các ngân hàng, bạn chỉ rút được 70% hạn mức trong thẻ (VD hạn mức thẻ 10tr chỉ rút tối đa được 7tr), chịu phí 4% ngay lập tức, và lãi suất (từ 2-2,65%) cũng được áp dụng ngay lập tức. Nghĩa là trong tháng bạn rút tiền, bạn phải chịu một khoản lãi suất khoảng 6.5%/tháng, và sau đó nếu không có tiền để trả vào thì bạn chịu lãi suất từ 2-2,65%/tháng. Thế nên đừng có dại mà rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng cách ra ATM để rút.

    Vậy nếu thật sự bạn muốn rút 1 khoản tiền lớn, không chịu lãi suất, cách tốt nhất là bạn canh me ai đó sắp mua hàng bằng tiền mặt (nhất là ở siêu thị, đồ điện tử …), rồi dụ khị họ đưa tiền mặt cho bạn, và bạn thanh toán cho họ bằng thẻ. Nếu bạn không canh me được thì có người sẽ canh me cho bạn với PHÍ DỊCH VỤ LÀ 2% TRÊN SỐ TIỀN BẠN RÚT. RÚT ĐƯỢC 100% HẠN MỨC, VÀ LẤY TIỀN LIỀN. Tớ biết có người cung cấp dịch vụ “canh me” này (có thể rút 1 lần lên tới 500tr nhé).

    Tất nhiên để sử dụng dịch vụ này, tớ có vài lưu ý cho các bạn: Là bạn phải biết rõ ngày ra hóa đơn cũng như ngày phải thanh toán của thẻ mình đang xài. Như ngân hang ANZ, một trong số ngày ra hóa đơn của họ là 20 hàng tháng, và thanh toán vào khoảng ngày 4-6 của tháng kế tiếp, thì tốt nhất là bạn hãy thực hiện động tác rút tiền vào ngày 21-27 hàng tháng, khi đó bạn sẽ tối đa hóa được thời gian không bị tính lãi. Nếu khéo léo, bạn sẽ được hưởng 45 ngày không lãi suất và chịu phí dịch vụ là 2% à khoản vay của bạn trong 45 ngày chỉ ở mức lãi suất 1.33%/tháng, rẻ hơn vay tín chấp hiện nay. Lưu ý là mỗi thẻ có mỗi ngày ra hóa đơn khác nhau tùy ngân hàng, nên phải hỏi và nắm cho kỹ.

    Thêm một điều quan trọng tiếp theo. Giả sử sau khi bạn rút tiền rồi, được hưởng 45 ngày không lãi với phí dịch vụ 2% rồi, và đến hạn bạn phải thanh toán khoản tiền đã rút, mà bạn lại không có đủ tiền. Cách thông thường là lúc đó lại chỉ đóng tiền ở mức thanh toán tối thiểu, và phần còn lại chịu lãi suất khoảng 2.5%/tháng (cao hơn khá nhiều của vay tín chấp). Có một cách hay hơn để giải quyết vấn đề này. Ai muốn biết thì liên hệ tớ nói cho nghe, cũng ko khó lắm nhưng mà cần một nguồn lực khác hỗ trợ.

    Tớ sử dụng thẻ tín dụng được 2 năm, cũng từng trải qua thời gian rút tiền mặt từ thẻ, cũng từng phải chịu ls 2.5% khi chỉ thanh toán được khoản thanh toán tối thiểu, và cũng đã sử dụng dịch vụ “canh me” với chi phí 2% như tớ nói ở trên. Và từ đó tớ nghĩ ra cách để giải quyết cái vấn đề 2.5%/tháng khi đến hạn thanh toán mà bạn chỉ đủ khả năng trả khoản tối thiểu. Hehe

    Ai quan tâm thì liên hệ nha

    Lê Minh Đức 0937120493
     
  2. poorguy1984 Thành Viên Cấp 4

    cơn lốc gào thét ? chữ ko là chữ vậy ai mà đọc nổi @@
     
  3. lmduc13 Thành Viên Mới

    Kết luận: Rút tiền từ thẻ tín dụng với phí 2%, ko lãi suất tối đa 45 ngày, và có luôn giải pháp sau 45 ngày mà chưa có đủ tiền để trả lại khoản đã rút thì xử lý ntn
     

Tình hình diễn đàn

  1. trucoanh2021,
  2. Điện máy Hoàng Cầu,
  3. SuperF1,
  4. TienTien Shop,
  5. next123
Tổng: 890 (Thành viên: 8, Khách: 871, Robots: 11)