Có vài thắc mắc về ngựa mong các bác giải đáp dùm em 1) những yếu tố nào quyết định tốc độ con ngựa (có con nhanh,con chậm....) 2) những thông tin nào, yếu tố nào để nhìn vào biết đó là 1 con ngựa tốt, ngựa quý (nhìn vào đâu để biết đó là con ngựa tốt) 3) Nài ngựa (người cưỡi ngựa) có quan trọng ko trong việc làm tăng tốc độ con ngựa. Giải thích? 4) Những thông tin nào, yếu tố nào giúp ta phân biệt giữa 1 nài ngựa giỏi và 1 nài ngựa dở 5) tại sao trong các cuộc đua ngựa, tỷ lệ đặt cược cho mỗi con ngựa khác nhau. Họ căn cứ vào những yếu tố nào,thông tin nào của con ngựa để ra tỷ lệ cược cho mỗi con ngựa như thế??? 6) Muốn học cưỡi ngựa thì học ở đâu?? Thanks các bác nhiều Thanks các anh em nhiều !!!!!!!!
ĐUA NGỰA 1 THỜI Đã qua có vài kinh nghiệm share với bác đây coi ngựa coi chân ngựa và mông ngựa, nó có săn và có cơ không, chân thì nhỏ nhưng mông to và có cơ là ngựa thường luyệ tập và độ bức phá tốt nhìn ngựa hiện nay chỉ biết ngựa tốt chứ kg thể biết ngựa quý vì hiện nay đua ngựa chỉ có những giống đơn thuân thôi kg có giống của anh và ý đâu ngựa tốt, coi đuôi dài và thẳng, bờm ngựa đều và dài, răng đều, tiếng hí cao và trong, và ngựa luôn vận động cặp chân là ngựa tốt, mạnh nài : cái này nếu cá độ thì xin thua, bạn phải thân quen mới đc chứ kg thân quen kg thể phán xét đc, vì nài ở thể loại nào, đua hay bieeir diễn, có xắp đc kg kg thể phân biệt nài đc chỉ nhìn ngựa thôi khi đua họ dựa vào thành tích cũ để ra kèo và dựa người nài, có nghĩa là anh A nài hay nhưng ngưa kg tốt thì vẫn có thể ăn anh b NÀI DỞ ngựa hay thì vẫn có thể thua kĩ thuật ở đây là xác định đúng sưc ngựa và nước rút, khi về đích để ăn thua thì 1 cái căn bản nhất để người ta ra trước minh mua sau, đừng chơi theo số đông
1/ngựa chạy nhanh khi lúc nào cũng đổ ra cặp hoăc 1 và 6 2/ngựa nào cũng như nhau nhưng nhiều có người ko thích ngựa vàng 3/nài ngựa rất quan trọng trong việc tăng hay giảm tốc độ ngựa vì nài ngựa biết lúc nào nên ép hay thả cho về.Thí dụ như đổ ra 12(6x6)nhưng nài chỉ đi 6 nấc trong lúc đường vẩn trống. 4/ngồi nghe cách nói chuyện và nhìn cách điều khiển ngựa là người ta có thể phân biệt ra nài hay hoặc dở. 5/tỉ lệ đặt cược khác nhau là do sòng lớn hay nhỏ,và con ngựa về đầu tiên(thầu mả)lúc nào cũng có tỉ lệ ăn gấp 2 hay 3 lần con ngựa bình thường 6/kêu thêm 3 người bạn về nhà rồi mua bộ cờ hoặc kiếm chổ nào có sòng thì nhào vô
nài thì phãi học từ nhỏ và bị ép cân kinh lắm để nhẹ cân (ngựa vn mình ko to cao như nước ngoài).Ngựa nhanh hay châm không phãi do con ngựa& nài mà do cái kèo hôm đó nó qui định thế nào và có chích thuốc hay không.Trước nhà ở ngay trường đua phú thọ trước khi đua cứ chích thuốc rồi kèo lái lung tung nhưng được cái vui như hội.Chĩ có con ngựa nếu ai hồi năm 88 có xem thì biết con Quận chúa giống ngoại to cao hơn vn mình cái đầu nên toàn về đích sau này có mấy con của nó là khải hoàn bé con hơn do lai nhưng cung đua ngon lắm.
Phú Thọ một thời, nhớ quá. Mã Phong Anh Mỹ 2 con ngựa mình cực kỳ mê, nhớ hồi đó cho dù bận cỡ nào mà chỉ có mấy tên này đua thì cũng gắng phải đi để xem chúng. Ngựa Úc thì có con Silent Gight gì đó xem đã con mắt thật.