Tìm kiếm bài viết theo id

bó tay với hàng xóm

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi loc9000, 14/3/14.

ID Topic : 7256229
Ngày đăng:
14/3/14 lúc 08:42
  1. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Tham gia ngày:
    6/11/06
    Tuổi tham gia:
    19
    Bài viết:
    3,838
    nhà hàng xóm kế bên hỏi xin mình pass wifi để xài tạm vì có việc gấp, vợ mình cũng thật thà cho pass. nhưng được thể , mấy hôm sau lại hỏi pass tiếp vì nó quên mất rồi, mình nghe nói tức lắm, làm như là trách nhiệm của mình phải lắp wifi và cung cấp pass cho nó vậy, thế là mình vào đổi pass luôn, hôm qua nó lại chạy sang hỏi nhờ pass ( thiệt bó tay với nó luôn) mình dặn ở nhà là nó có hỏi thì cho pass cũ, còn không vô được thì nói không biết. Không lẽ mình lại nói thẳng với hàng xóm là tao không cho mày xài ké nữa.
    Biết là nó có xài chung thì mình cũng không mất thêm tiền thuê bao, nhưng thật khó chịu vì không chỉ là 1 người nhà nó mà cả 3 người cùng xài ké luôn.
    Nếu gặp AE mà nó cứ hỏi pass để nhờ có việc thì AE xử lý sao để cho vừa không mất lòng hàng xóm mà vừa không bực mình.
     
  2. keekokeeko Thành Viên Cấp 5

    Cứ thẳng thừng đề nghị share tiền net....
     
  3. BABU Thành Viên Cấp 5

    trong Access Point có chế độ chỉ cho một số địa chỉ MAC được ra mạng hoặc cấm địa chỉ MAC nào ra mạng ( khóa lại ) ... chỉ cần set lại là dc !!!
     
  4. kazihaha Thành Viên Bạch Kim

    đúng rồi, like thím này phát, share tiền net 1/2, rồi cấp băng thông cho nó luôn bó tay với hàng xóm) mình thành ISP của nó (với điều kiện xài cái router nào có bandwidth controller nhé) không có cha con nhà nó tải phim là mình tèo.

    cách này hay nè, trong trường hợp mình không muốn share tiền net với nó luôn. Cứ báo máy anh bị gì đó. Hôm sau nó xài cái khác thì cấm tiếp.
     
  5. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Có chế độ nào ẩn wifi của mình không vậy.
     
  6. kazihaha Thành Viên Bạch Kim

    có đó, trong mục wifi có mục là "broadcast", bỏ chọn mục này đi, nhưng khi mình xài thiết bị khác, phải tự mình cấu hình đó, vì tên wifi không hiện ra nữa.
     
  7. Xem thêm bình luận
  8. BABU Thành Viên Cấp 5

    Ẩn làm chi bác !!! cứ cho nó thấy mấy nào cũng vào được .. trừ máy của nó , chứng minh là mình cũng đàng hoàng cho nó ... như thế đỡ mất lòng nhau - cẩn thận tiểu nhân !!!
     
  9. holo_8x Thành Viên Cấp 6

    wifi mà ẩn được à. làm như radar máy bay bó tay với hàng xóm
     
  10. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Mình dặn vợ ở nhà nếu nó có hỏi thì cho pass cũ, còn tại sao không vào được thì nói nó hỏi xin pass nhà kế bên xem máy nó có bị trục trặc gì không, để xem nó dám hỏi xin nhà kế bên không.
     
  11. kazihaha Thành Viên Bạch Kim

    nói nhỏ người ta nghe cười cho đấy
     
  12. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Mình không biết nên hỏi thử mà.bó tay với hàng xóm - 1
     
  13. what see??? Thành Viên Cấp 4

    nhà cũng có wifi nhưng chưa gặp tình trạng này và quanh nhà cũng có 5,6 cái wifi. Chẳng biết của ai mà hỏi. Nếu hỏi thì cứ chia đôi, đc thì đến với nhau ko đc thì chia tay và giải thích nguyên lý càng nhiều ng xài thì mạng càng chậm nên thông cảm.
     
  14. smit2 Thành Viên Bạch Kim

    cho ng ta sài chùa làm phước đi sau này ng ta trả oán cho :doubt:
     
  15. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    hi hi, nó mà vô mấy trang web đen thì nhà mạng tưởng là mình vô thì chít bó tay với hàng xómhoặc là nó vô mấy trang web nước ngoài post mấy cái chống chế độ thì mình cũng chít.
     
  16. what see??? Thành Viên Cấp 4

    ủa ủa mình du học Liên Xô nó cũng ý kiến hả ta? Trước e có nghe nhưng giờ ko thấy nói gì. Híc lâu lâu vẫn du học cho đỡ nhớ :smile:
     
  17. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Có 1 lần tổng đài VNPT gọi cho mình hỏi là có cần hỗ trợ cài chương trình ngăn chặn các trang web liên xô không, mình nói không cần, không lẽ nói thêm là lâu lâu mình cũng phải ghé bó tay với hàng xóm
     
  18. choixongjong Thành Viên Vàng

    1) dùng mac filter đưa máy nó vào black list, vẫn kết nối wifi nhưng không vào net được.
    2) Một số AP có chức năng set thời gian cho phép truy cập. Định những giờ nào mình không xài thì nó vào, những giờ nào mình dùng thì AP lock IP của nó lại.
     
  19. legna Thành Viên Cấp 3

    mình cũng còn gà cái vụ này .... ae chỉ với
     
  20. hieumoinguoi00 Thành Viên Cấp 1

    Cứ thẳng thắn là được. Anh xài làm mạng tôi chậm quá.
     
  21. DucHuyMobile.VN Thành Viên Cấp 4

    Hàng xóm tốt là hàng xóm ko cài pass wifi. Sống nay chết mai, tính toán làm gì
     

Tình hình diễn đàn

  1. HONEYZ
Tổng: 957 (Thành viên: 5, Khách: 906, Robots: 46)