Cũng khá buồn khi dòng Nokia sẽ vào dĩ vãng,dù gì cũng gắn bó với gia đình mình 20 năm,từ lúc hiện thân là cái cục gạch bự ko hơn ko kém.Nhưng khi mình vào các diễn đàn lớn thấy các mem bình luận sao ko loại bỏ dòng đt cơ bản sớm hơn để có thể vượt lên và cạnh tranh với ios của Apple và Android của Samsung,sony,Htc v.v... .Nghe xong cười té ghế,nói loại bỏ dòng X,Asha để cạnh tranh còn hợp lý,chứ đt cơ bản có liên quan gì cạnh tranh,đấu đá ???/ =)),cá biệt còn vài mem bình luận xanh rờn:"sau này mọi người sẽ bỏ hết để chuyển qua xài WP để thấy hệ sinh thái của WP tuyệt diệu thế nào".Ok!công nhận smartphone là bước tiến lớn trong ngành công nghệ thông tin,nhưng để nói nó thay thế mãi mãi dòng cơ bản là sai lầm.Khi bạn ở tuổi chững trong cuộc đời(40-45),già(50-70) thì smartphone ko khác gì cái tạ,gánh nặng cho bạn.Thiết nghĩ cái gì ra cái đó,dòng nào thì phát triển theo dòng đó,ko ai phạm ai,chứ chụp mũ,đánh đồng quy kết nó sẽ loại bỏ thì sai lầm hơi nhiều đấy.Đối với bản thân mình thì thế giới ảo cũng hay,nhưng ko thể nào so sánh nó ngang hàng với thế giới thực được.Một vài lời trải lòng nho nhỏ của người duy nhất trên trái đất còn xài trắng đen và bàn phím bấm.Cũng hy vọng sao cho Samsung ra thêm 1,2 dòng vỏ sò,đập đá cho biết mình còn tồn tại giữa lòng smartphone!
Làm nên huyền thoại Nokia là feature phone. Smartphone Lumia của Microsoft Mobile Oy-sẽ mãi không làm nên 1 huyền thoại khác
Xin lỗi bạn nhưng mình có 7 người bác lớn tuổi 55-70 thì chỉ có 2 người ko xài dt, còn lại 5 người đều sử dụng smartphone (có xài FB) Mặt khác, SX dt ko ai hướng tới thị trường già theo ý bạn hết, đó là thị trường rất nhỏ + ít khi đổi dt. Ngta hướng tới thị trường trẻ + xài mau hư + mau thay đổi dt để làm giàu Còn dt phổ thông cùi cùi (đập đá) thì bi giờ có hàng tá sự lựa chọn, ko nhất thiết phải là Nokia cùng giá tiền nhưng dt TQ nhiều tính năng và độ bền y chang ( rớt văng 3 phần vô tư ) Nokia chẳng wa ấu trĩ thích thể hiện nên bị Bill chơi cho phát ngủ luôn, quả là đáng tiếc!
Không biết liệu Microsoft có cho ra E72 new với Cam 20.0MP, bộ nhớ 64GB, ram 2GB, pin 2000mah ko? Không 1 chiếc điện thoại nào bấm sướng như E72, kể cả Bold 9900, xài qua rồi mới thấy nó giá trị.
Nhiều chứ!nói nắp gập đập đá cho chút trào phúng vui thôi,nếu sản xuất thì thị phần này thì nhiều bạn sử dụng,đặc biệt là nữ.Ở Mỹ có Verizon đang bán cái samsung nắp gập champs thì phải,còn cách đây 1,2 năm samsung dự định cho ra dòng galaxy nắp gập với ram 2gb đấy thôi.Ăn thua là có cho ra thị trường không thôi!
Xin trả lời bạn luôn: +Mình ko gom hết là phải xài dòng này cả,chỉ là góp ý kiến đa phần mà thôi!gia đình bạn được vậy cũng tốt,đam mê công nghệ! +Không biết thế nào,mình vẫn thấy các giám đốc hay nhân viên vẫn xài BB dòng Bold,Vertu,Mobiado nghe gọi,cá biệt nữa dùng 208,310.Còn mới đây những người như bạn nói đang chuyển hướng sang 8910,8800 carbon Arte đấy +Đồng ý nhưng họ ko bao giờ nghiêm chỉnh trong thiết kế những sản phẩm của mình,ở Nokia hay những hãng nổi tiếng khác luôn làm nghiêm túc với những sản phẩm dù chỉ là dòng rẻ tiền nhất! +Bill ko hề can dự việc này!chính ông cũng phản đối gay gắt khi ông giám đốc tiền nhiệm trước tay giám đốc người Ấn mà,cuối cùng mua lại Nokia do bỏ phiếu theo số đông chứ!
Khẳng định bạn 1000% là không bao giờ nhé,smartphone định nghĩa là phải cảm ứng,còn như E72 chỉ gọi là dòng dumb phone(chụp hình phân giải cao,có 3g,có bộ nhớ ram) thôi nhé!
vậy nên mới buồn, giờ kiếm con E73 hoặc E72 full box hơi hiếm, muốn mua thêm sưu tầm để dự phòng sau này không bao giờ có nữa.
Bên box mua bán đtdd có 2 người bán e75,e73 đó,có hộp sách luôn.Có điều giá hơi cao tầm 2 triệu,vấn đề Qwenty bạn cũng đừng nên bám vào 1 hãng cố định,Q10 cũng tốt đó chứ.
mình không nói định nghĩ dumb phone như thế nào, nhưng ngày xưa, e71,72, N73, 95 đều được gọi là smartphone của thời đó
Thời buổi này smartphone nào ko cài dc Viber, Zalo coi như vứt. Có 2 thằng này đỡ tốn tiền điện thoại kinh khủng.
bổn cũ soạn lại thì phải!ngày xưa Microsoft cũng phản bội với IBM về hệ điều hành OS X,ngày nay nó cũng làm thế với mảng di động!
và nó vẫn là tập đoàn lớn nhất thế giới, tập trung nhiều kỹ sư thiên tài nhất, những chuyên gia phân tích hàng đầu, môi trường làm việc siêu sung sướng, lương bổng so với khu vực US là trung bình khá trở lên. Có lần mình đọc 1 vài bức hình troll trên mạng, đại khái về nghề nghiệp, 1 anh là pilot của 1 hãng hàng không giới thiệu ra, anh kia im lặng chìa danh thiếp kỹ sư phần mềm Microsoft..... cuối cùng anh pilot mặt thảm não okay! Chắc trở thành ng của Microsoft phải tự hào lắm.