Tìm kiếm bài viết theo id

Góp ý về việc ban hành luật mới box đấu giá

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguyentrunghieu997, 30/8/14.

ID Topic : 7495075
Ngày đăng:
30/8/14 lúc 21:39
  1. tigerboss Thành Viên Cấp 4

    Mod cho mình hỏi để giá khởi điểm như vậy thì lấy giá ở đâu làm chuẩn. Như VD mod đưa ra bây giờ mình k để giá khởi điểm IP 3G là 350k mình để luôn 750k = giá thị trường, k thì để 730k thấp hơn thị trường nhưng có ng bid thì nó lên 740k cũng = giá thị trường rồi, lúc đó mod sẽ giải quyết ntn?
    Nếu để giá khởi điểm tự do như vậy 1 thời gian sau mọi mặt hàng đều lên sàn để né thu phí 5k => sau này sàn đấu giá cũng sẽ thu 5k lúc đó chắc còn vắng hơn bây giờ.
     
  2. khatvongvuoncao Thành Viên Bạch Kim

    Vote cho ý kiến này.
    Đã gọi là đấu giá thì thích thì bid chẩn ai ép.
    Hở cái vào nào là giá khởi điểm này thế này thế kia..bla bla..
    đàn bà.
     
  3. khatvongvuoncao Thành Viên Bạch Kim

    đấu giá mà không nghiên cứu giá thị trường thì tự chịu chứ sao bắt mod giải quyết khi hố giá.?ở ngoài đi mua chiếc xe,cái nhà khi hố giá thị trường thì đến UBND đòi xử lý à?thấy topic nào giá sát thì trường thì đi ra...vài lần chủ thớt nó cũng rãnh đâu lập topic hoài.
    Mình chỉ yêu cầu 5giay nghiên cứu thu phí khi lập topic đấu giá để tránh tình trạng lập topic dđấu giá thay vì topic bên box mua bán để tránh loạn box đấu giá.
    Nghiên cứu luôn luật band cảnh cáo những comment dạng :" giá khởi điểm bằng giá thị trường " hoặc đại loại như thế....tham gia đấu giá mà không nghiên cứu kỹ giá thì ráng mà chịu.Mod chỉ nên mạnh tay với chủ topic nếu vi phạm về chất lượng miêu tả,hàng không đúng miêu tả thôi...dạo này thấy mod hơi buông lõng những người comment dạng dìm hàng.
     
  4. tigerboss Thành Viên Cấp 4

    Mình đâu có đòi mod giải quyết, mình chỉ hỏi những trường hợp như vậy sẽ giải quyết ntn.
    Khi mua 1 món hàng bạn đến tận nơi vừa ý thì mua k thì về, còn đấu giá để gần bằng giá bán ng mua đã k rẻ hơn bao nhiêu lỡ món hàng k vừa ý vẫn phải lấy (k vừa ý chứ k phải k đúng mô tả), còn nếu nói chạy qua tận nơi kiểm tra trước khi bid, vừa ý rồi về có ng bid cao hơn tốn công đi lại nên ai cũng ngại đi ( chắc chưa được 1% coi hàng trước khi bid). Cảm thấy giá hợp lý thương lượng chủ topic mua luôn lúc đó thành bán hàng chứ đâu gọi là đấu giá. Hàng ngày cứ coppy cái topic đó đấu hoài đỡ tốn 5k bán hàng, bán được thì bán k được cũng k mất gì Góp ý về việc ban hành luật mới box đấu giá
     
  5. Huy Mobile Chuyên wifi BUFFALO

    Góp ý về việc ban hành luật mới box đấu giáGóp ý về việc ban hành luật mới box đấu giá - 1
    Chắc topic mình ế quá bạn ơi.Nhưng không qua nổi giá KĐ thì chắc mình dẹp tiệm sớm
     
  6. buon84 Nhân Vô Thập Toàn Super Moderator


    BL đó không còn hiệu lực nữa nên bạn có thể đóng góp từ thiện để unban nick và tham gia đấu giá bình thường nha!
     
  7. buon84 Nhân Vô Thập Toàn Super Moderator

    BQT đang nghiên cứu vấn đề này để hạn chế việc một số thành viên biến Sàn đấu giá thành Chợ bán hàng miễn phí, khi có thay đổi BQT sẽ thông báo nha!
    Cảm ơn bạn đã góp ý, thời gian tới BQT sẽ xử lý quyết liệt các bài viết không phải đấu giá, hỏi thông tin sản phẩm mà chỉ mang tính dìm hàng!
    BQT chưa có kế hoạch thu phí sàn đấu giá và giá khởi điểm do chủ topic tự đưa ra, người BID nên tham khảo trước khi BID nha!
     
  8. dragon_1990 Thành Viên Cấp 4

    Như vậy là những nick bị band forever và update BL trước ngày 28/8/2014 sẽ đuoc unband ( sau 12 tháng kể từ ngày bị band) hả mod ???? Nếu vậy thì sàn đấu giá thành kênh bán hàng rồi !!! Sẽ phức tạp lắm đây ......
     
  9. buon84 Nhân Vô Thập Toàn Super Moderator

    Những nick đã bị ban trước 28/08/2014 sẽ không được unban (Trừ khi đóng góp từ thiện) nha bạn!
     
  10. WoodHouse Thành Viên Cấp 5

    Vào topic đấu giá chủ yếu là me, chênh lệch vài 3 chục không quan trọng = ngồi canh ăn nhau vài s. Đó là sự khác biệt với các sàn đấu khác. Bây giờ thì đồng nhất rồi, có gì vui ?
     
  11. Gạch Block Thành Viên Cấp 2

    Theo ý kiến cá nhân của mình thì sàn đấu giá nên thu phí , vì theo mình thì :
    1 ,ai cần bán nhanh món hàng thì mới đưa lên SDG => chấp nhận mất chút phí dịch vụ
    2, Để có một SDG nhộn nhịp như xưa thì BQT nên thu phí theo giá trị món hàng ( giá trị có thể dựa trên giá khởi điểm) , như vậy tránh trường hợp để giá khởi điểm = giá bán , tránh trường hợp lách luật đăng bán vào box đấu giá hoặc chỉ mang hình thức quảng cáo .
    vd sẽ có các mức phí :
    - món hàng đấu giá có giá khởi điểm từ 0 - 100k => thu phí 5k
    - món hàng đấu giá có giá khởi điểm từ 110k - 500k => thu phí 10k
    - món hàng đấu giá có giá khởi điểm từ 510 k - 2000k => thu phí 15k
    - món hàng đấu giá có giá khởi điểm từ 2010k- 5000k => thu phí 20k
    - món hàng đấu giá có giá khởi điểm từ 5010k trở lên => thu phí 30k
    3 , Sẽ giảm rất nhiều clone và các topic nhảm , vì họ sẽ là người chịu thiệt đầu tiên nên họ sẽ suy nghĩ kỹ hơn trước khi đăng lên đấu giá ( như bây giờ thì "cứ đăng , ai thích thì bid , không thì ... mai đăng tiếp" )
    4 , biết đâu các mod sẽ có lương , he he ....
    Mìn chỉ góp ý vậy thôi , các mod hoặc các member thấy cái nào được thì xem xét , bổ sung , cái nào không được thì thôi chứ đừng ném đá mình , vì mình cũng chỉ suy nghĩ theo cảm nhận của mình sau vài ngày " lởn vởn " trên box đấu giá mà chẳng thể ở lại lâu , tòan vô cái ra liền .
    Chúc toàn thể ACE trên diễn đàn sức khỏe tốt và chúc 5s ngày càng lớn mạnh
     
  12. Người Bình Xuyên Thành Viên Cấp 4

    Cũng khá thú vị nhưng theo mình nghĩ 5k là dc rồi, để kiểu bác tăng clone hơn đấy, khi đó họ cũng để 10k giá khởi điểm thôi....hihihi...góp ý ngu!
     
  13. vikinus Thành Viên Cấp 5

    nói thẳng ra dnay box đấu giá chán thiệt, để giá khởi điểm tự do cũng đx nhưng em ngi mod nên giới hạn lại là giá khởi điểm đx bao nhiêu phần trăm giá trị hiện tại của nó, như vậy hợp lý hơn
    vd : sp A giá cũ ở mức 5 triệu, thì giá khởi điểm nên giới hạn ở mứmọi ng bic 10% của 5 triệu hoặc 20%, còn lại để moi ng bid hay hơn
     
  14. kenshin274 Thành Viên Cấp 3

    Các bạn nên nhìn những phiên đấu giá thật ở ngoài, có cái nào không có giá khởi điểm, ai bắt buộc các bạn đấu giá?

    Rỏ ràng những người đấu giá rất công bằng với nhau, ai nhiều tiền hơn, quyết định mua sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Giá khởi điểm topic đưa ra, các bạn được quyền tìm hiểu, tham khảo giá, nếu thấy mình cần và đủ điều kiện thì đặt giá

    Mình xin khẳng định, các bạn muốn bỏ giá khởi điểm đều là những bạn canh me, để mua sản phẩm với giá rẻ hơn rất nhiều so với thực tế cho lợi ích cá nhân của mình. cướp đoạt những cơ hội của những bạn khác sẳn sàng trả giá cao hơn để có được sp.

    Xin hảy để sàn đấu giá của 5giay là sân chơi của những người muốn bán được với giá cao nhất và những người muốn mua với giá tối đa mình có thể trả chứ ko phải là chổ cho các bạn canh me hút máu
     
  15. Johnny Depp Enthusiastic Support

    BQT sẽ ghi nhận những ý kiến đóng góp của các bạn. BQT sẽ nghiên cứu lại sau, nếu có thay đổi gì khác thì BQT sẽ thông báo cho các bạn nắm nhé !

    Chúc các bạn luôn vui vẻ và nhiều may mắn.

    Close topic nha !
     

Tình hình diễn đàn

Tổng: 726 (Thành viên: 2, Khách: 714, Robots: 10)