Tìm kiếm bài viết theo id

Hỏi về nhân viên kinh doanh!!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi mrlamno1, 10/11/14.

ID Topic : 7589616
Ngày đăng:
10/11/14 lúc 20:13
  1. mrlamno1 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/5/12
    Tuổi tham gia:
    13
    Bài viết:
    12
    Chào mọi người, search trên google cũng khá lâu nhưng vẫn ko tìm được kết quả thỏa đáng, chắc cũng 1 phần là khả năng tìm kiếm của mình có giới hạn nên đành phải nhờ vả mọi người.
    Mình nghe 1 số người nói là nhân viên kinh doanh lương khá cao, khoảng 10 triệu. Mình nghe thông tin đó chủ yếu là từ bạn của mình và bản thân những người đó ko phải là nhân viên kinh doanh, họ chỉ kể về bạn của họ nên nhiều khi họ cũng ko biết rõ chỉ thấy lương cao rồi thần thánh hóa.
    Vậy mọi người cho mình hỏi mức lương và tính chất công việc của công việc này ra sao vậy?
    Chủ yếu là về nhân viên kinh doanh của các trung tâm điện máy như trung tâm điện máy Sài Gòn, Nguyễn Kim chằng hạn.
    Mong mọi người giúp đỡ :nosebleed_002::nosebleed_002::nosebleed_002:
     
  2. sqhsqh Thành Viên Cấp 4

    e thì k làm trong mấy trung tâm đó,làm cty tnhh thôi
    nói chung đã mang từ nv kd thì lương chủ yếu từ việc kd của mình,bán nhiều thì lương cao,làm với vn khác,làm với nước ngoài nó khác (tại có đứa bạn sale bên gạo xk có lúc bán nhiều 1 quí 3 tháng hoa hồng tầm trăm mấy chai luôn)
     
  3. conitech.jsc Thành Viên Vàng

    Trung bình (lương cứng + phụ cấp các loại) của nhân viên kinh doanh từ 3tr5 - 5tr tùy lĩnh vực 1 số ngành ít hơn, 1 số cao hơn nhưng nói chung là phù hợp với công sức + chất xám xịt thôi. còn phần còn lại cao hay thấp nghĩa là hoa hồng,... hay thu nhập "đen". Là do bản lĩnh của bạn mang về. nhưng nhìn chung 1 VNKD siêng ở đây mình chỉ nói siêng ko nói giỏi thu nhap trung bình cũng giao động từ 5tr - 7tr. nó phụ thược vào năng lực của bạn, ngành bạn làm đòi hỏi những gì (siêng> giỏi>bản lĩnh> ngoại giao tốt>ma lanhHỏi về nhân viên kinh doanh!!,....)

    Túm lại thu nhập NVKD là không có chuẩn mực do năng lực là chính.

    Muốn thu nhập cao thì truy lùng những ngành hot mà làm nhưng bù lại rất cực như: Dược(cực như dog + khả năng bị cướp vì thường xuyên ôm tiền trong người), Bất động sản(ai nói bất động sản chết thì chịu nhưng phải thực sự nói NVKD ngành này làm là nhờ cái Duyên là chính năng lực là phụ),........ bạn có thể tham khảo thêm.

    Mình chỉ nói 1 câu theo quan điểm của mình " tiền treo đầy trên cây đó, mình có bản lĩnh hái xuống không mới là vấn đề:tire:"
     
  4. mrlamno1 Thành Viên Mới

    Cảm ơn câu trả lời của bạn, rất rõ ràng và đủ ý. ^^
    Mình đang làm Developer bên ngành giày, nhưng vì công việc hơi nhàn, ko học hỏi được nhiều, lương tháng dao động gần 5t. Nên mình muốn thử sức về NVKD, nghe bạn mình nói thì cũng cảm thấy có hứng thú vì lương khá cao và công việc năng động. Mong là có ai làm NVKD trong ngành điện máy giải đáp thắc mắc chi tiết hơn.


    sqhsqh: hoa hồng một trăm mấy chai. Hic. Đúng là mình có nằm mơ cũng ko đc số tiền đó.

    Chúc mọi người buổi tối tốt lành.Hỏi về nhân viên kinh doanh!! - 1
     
  5. seller_DK Thành Viên Vip

    Quan trọng là sale mặt hàng gì và % hoa hồng ra sao, nếu làm lâu có mối mang thì lương 30-50 chai là bình thường (sale dược).
     
  6. dungcj Super Moderator Thành viên BQT Super Moderator

    Coi chừng bạn nó chém gió, từ 3.000 USD --> 20.000 USD/tháng... rồi vài năm mua xe hơi coi như bạn toi

    Thường bạn học chung gặp nhau nhiều tay chém gió ác, mình phải cẩn thận. 1 tháng bạn phải làm cho cty lời trên 50 chai thì bạn mới có lương 10 chai, làm 1 tháng 10 chai cũng có cái giá của nó. Vừa vào dễ gì được lương như vậy khi mà mình chưa thực sự có đẳng cấp
     
  7. mrlamno1 Thành Viên Mới

    Sale mặt hàng điện máy đó Bro. Còn về % hoa hồng thì vẫn chưa rõ. Nên nhờ anh em 5s khai sáng thêm những thông tin về NVKD. Bản thân ko qua lớp đào tạo marketing hay sale nào nhưng cũng có đọc chút sách. Mong là có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định có nên nhảy việc hay ko.
    - NVKD thì năng động học hỏi đc nhiều
    - Lương cũng cao hơn việc mình đang làm


    dungcj: Cảm ơn bạn đã tư vấn. Hỏi về nhân viên kinh doanh!!
    Mấy bác trên đây mà làm nhân viên kinh doanh chắc là hết chỗ chê.Hỏi về nhân viên kinh doanh!! - 1Hỏi về nhân viên kinh doanh!! - 2Hỏi về nhân viên kinh doanh!! - 3
     
  8. ququ14 Thành Viên Cấp 4

    "chỉ có đa cấp mới mang lại cuộc sống hạnh phúc cho bạn" câu nói cửa miệng của tụi đa cấp Hỏi về nhân viên kinh doanh!!
     
  9. seller_DK Thành Viên Vip

    Sách vở không bằng kinh nguyệt thực tế đâu bạn, thị trường thay đổi biến động từng s...quan trọng là trên chiết khấu cao làm sao bên dưới bán cho khách giá tốt mà vẫn có lãi cho NVKD nhưng áp dụng giá làm sao cho khách hàng gắn bó theo thời gian, và even làm sao cho khách cảm thấy đúng với nhu cầu...nhiều lắm tuỳ trường hợp mà ứng biến thôi...
     
  10. mrlamno1 Thành Viên Mới

    Bạn làm trong đa cấp hả, có vẻ thành công nhỉ. Có được em xinh tươi với chiếc xe đẹp thế kia... kaka...
    Giỡn thôi, mà cũng tội tụi đa cấp, có khiếu ăn nói zậy mà đi làm mấy việc đó. Bị lừa vào hang ổ 3 lần, nghe như bị thôi miên vậy ^^. Nhưng rốt cuộc cũng ko bị sa lầy.


    Thanks Bro. Xem ra phải trinh chiến thực tiễn rồi.
     
  11. conitech.jsc Thành Viên Vàng

    Tụi kinh doanh cũng thuộc hàng top chém gió mà anh dũng, 10 thằng 6 thằng ném lựu, 3 thằng dấu lựu, 1 thằng nói thật, chỉ thua bọn đa cấp thôi.

    nói chung cái gì cũng xứng đáng cả, làm ít ăn ít, làm nhiều ăn nhiều, thu nhập cao thì những thứ bỏ ra và mất đi cũng tương xứng, quan hệ rộng dể làm ăn bù lại chi phí nhiều, tổn hao sức khỏe,... nhiều thứ. Lương 10tr sài 8tr, luong 5tr sài 4tr, 50tr sài cũng 30tr 40tr có khi còn hơn.

    Đối với mình thật sự mình không quan trọng thu nhập 1 tháng là bao nhiêu, mà quan trọng 1 tháng tích lũy dc bao nhiêu.

    VD: 2 thằng KD 1 thằng luong 10tr nhưng lĩnh vực KD tốn chi phí nhiều, áp lực lại cao( lương nhiều hơn mà) tháng tiêu hết 8,9tr. 1 thằng KD lương tháng 7tr nhưng lĩnh vực làm ít chi phí, việc tương đối nhẹ tiêu 4,5tr vậy thằng nào ngon hơn.
    >>> cả là 1 vấn đề: thằng nào cũng ngon cả nhưng mình ưu tiên cái gì. thằng lương 10tr những giá trị tiềm ẩn nó tạo ra sẽ có giá trị về mặt lâu dài hơn,... về vật chất trước mắt thằng 7tr ngon hơn.

    Mình thấy bất cứ ngành nào cũng ngon cả: quan trọng làm phải làm cho tới, phải có đam mê + nhiệt huyết + yêu nghề +năng lực >>> sẽ tạo ra giá trị cho mình mỗi lúc mỗi tăng lên.

    1 xe hủ tiếu sẽ có ngày là chủ cửa hàng ăn uống
    1 người bán giày dép ngoài đường sẽ có ngày làm củ cả 1 cửa hàng lớn
    ....

    Mình thích gì, mình muốn làm gì, hãy làm với tất cả gì mình có 1 ngày nào đó nhìn lại bạn sẽ thấy dc những thứ mình cóHỏi về nhân viên kinh doanh!!.

    Từ 2 bàn tay trắng tạo ra 1 đống nợ khổng lồ:coldHỏi về nhân viên kinh doanh!! - 1 đùa chút thôi Hỏi về nhân viên kinh doanh!! - 2 )
     
  12. smit2 Thành Viên Bạch Kim

    nv kinh doanh đa cấp là giàu nhứt, 1 tháng bèo cũng vài trăm chai tới vài tỷ Hỏi về nhân viên kinh doanh!!
     
  13. .: Lan Rung :. Thành Viên Vàng

    sale là nghề nguy hiểm hiihi , cẩn thận tránh xa đa cấp
     
  14. samsungjapan Kinh Doanh Điện Thoại

    Có ông anh lúc trước làm chung tổng đại lý thẻ cào, do nhân viên trước nghỉ truyền mối là cho người cũ, nên 1 tháng ổng ngồi rung đùi không làm gì đợi khách gọi hàng thôi doanh số lương đã trên mười mấy triệu chưa tính tìm mối mới. NVKD mà đã có mối mang sẵn rồi bạn sẽ như ông hoàng vậy. Mà muốn được vậy trước tiên mình phải cày như cờ hó mấy năm đầu đã, chứ không dễ ăn cái gì của ngoại đâu
     
  15. Mỹ Phẩm Hàn Thành Viên Cấp 2

    Những ngành khác thì mình không biết. Nhưng bên bất động sản giao động từ 3t-5t lương cứng và cộng tiền hoa hồng.
    Nếu bạn làm giỏi xã giao bạn tốt thì một tháng kiếm 50triệu cũng bình thường. Như những sale bên Novaland bình quân một người làm lâu năm kiếm một tháng 20 triệu là bình thường.
     
  16. SellingPower.vn Thành Viên Mới

    làm sales thì ráng phun nước bọt thôi bạn ^^.
     
  17. 2Tech-Fashion Thành Viên Cấp 3

    sale thì thường ăn theo doanh thu, hoa hồng triết khấu là chủ yếu...vậy mới lương cao dc
     
  18. mrlamno1 Thành Viên Mới

    Bạn nói làm mình ngộ đc nhiều điều lắm. Tks nhiều.
     
  19. mrlamno1 Thành Viên Mới

    Cảm ơn mọi ng đã tư vấn. Đã giác ngộ đc rồi. Sẽ theo sale. Nhưng chắc chắn là sẽ ko dễ dàng gì rồi. Chủ yếu là có thêm kinh nghiệm. Hehe
     
  20. Joli HAVY Thành Viên Cấp 4

    Sale nào cũng căng hết, chân ướt chân ráo ra thị trường mới. Điện máy thì phải tiếp cận mấy trung tâm, cửa hàng, đại lý ở tỉnh, trong khi đó bạn là người mới/người sau nên cũng chật vật lắm
    Từ đây đến cuối năm nghành khách sạn/du lịch khá hot, bạn có thể tìm hiểu về công việc của Booking Sale, commission khá cao, công việc không quá cực nhưng được làm việc trong môi trường tốt, tuy nhiên khả năng ngoại ngữ cũng phải helo, hé lào với người khác được
     

Tình hình diễn đàn

  1. vanquyensg2020,
  2. vanquyensg2021,
  3. vanquyensg2022
Tổng: 1,361 (Thành viên: 4, Khách: 1,350, Robots: 7)