Chào anh em ! Chẳng là dạo này mình dành dụm được gần 4 triệu định mua máy chụp hình để lưu giữ khoảnh khắc của gia đình. Nhà em thì chưa có máy chụp hình nên em cũng háo hức lắm. Lên mạng tham khảo thì thấy thích dòng Ixus của Canon nhưng ngặt nỗi các serie anh em từng tư vấn là serie cũ, nay không còn sản xuất nữa. Còn các serie mới ra hiện giờ không thấy ai cho đánh giá. Vì lần đầu mua máy nên cũng muốn kiếm 1 em ngon lành để không phải hối hận. Mong mọi người tư vấn giúp mình vấn đề hóc búa này. Cảm ơn mọi người rất nhiều :haha:
Bạn chọn máy nào vừa 4tr dòng IXY hay IXUS đều chụp đẹp vì bây giờ Canon họ sản xuất máy chất lượng same same nhau trong tầm tiền, còn nếu đòi hỏi chất lượng hình tuyệt hảo thì bắt buộc phải chọn máy có giá cao. Trừ khi bạn mua máy 2nd thì có thể mua đc một số dòng đã cũ nhưng vẫn dùng tốt. Nói tóm lại, ra tiệm chọn máy 4tr, né dòng A của Canon đi là OK. Nên chọn máy nào có thêm chức năng chụp Manual (M) nhé, vài máy Auto nhưng không có chế độ (M).
Cảm ơn bạn nhưng mình đang muốn mua dòng Ixus ! Cảm ơn bạn đã tư vấn nhưng có thể giới thiệu dòng nào cụ thể luôn được không bạn
chơi con nào tầm giá đó mà made in japan với zoom quang 10x trở lên nha bác bữa trước cũng phân vân như bác mà thấy bác kia bán con nikon s9100 zoom 18x giá thơm quá lụm luôn
4 triệu bác cứ săn con S110 hoặc G11 cho em, bao bác ảnh ngon khỏi chê, bác có thể google ảnh chụp từ 2 con này.
Cảm ơn bạn nhiều lắm, mấy tấm hình bạn post đẹp quá, mà mình có tầm 4 triệu không biết săn tới chừng nào mới mua được 2 dòng máy này :confuse: