Mình đang có lô hàng sơn PU - ko hiểu sao nó cứ bị nỗi bọt , dù pha cứng nhiều hay it , tỉ lệ nào cũng bị nỗi bọt hết , mong các bác tư vấn hộ em với . xin đa ta 1 chầu cfe ạ
Nhà mình hồi trc cũng bán sơn PU mà lúc đó mình còn nhỏ quá ko rành h nhà hết bán rồi để rãnh mình hỏi ba mình xem tỉ lệ pha làm sao.
Sơn PU cũng như các loại sơn khác, đòi hỏi người thi công phải nắm rõ quy trình, tỷ lệ pha chế sơn để đảm bảo sơn có màu sắc đẹp, nhẵn và bóng. Tuy nhiên, không phải thợ sơn nào cũng có thể làm tốt điều này. Chính vì thế, nhiều công trình sử dụng son PU sau một thời gian có hiện tượng nổi hạt. Đây là hiện tượng xuất hiện những bọt nhỏ trên diện đều nổi lên trên bề mặt sơn làm cho màn sơn sần sùi, làm giảm độ thẩm mỹ của sản phẩm. Hiện tượng trên xảy ra là do mật độ tiểu phân isocyanate quá dày gây ra phản ứng sinh khí CO2 không kịp thoát khỏi bề mặt tạo nên hiện tượng nổi hạt. Để khắc phục hiện tượng khi thi công sơn cần giảm mật độ tiểu phân isocyanate xuống bằng cách: hay: Bề mặt màng phủ xuất hiện bọt khí. Những bọt khí này có khi tồn tại một thời gian dài sau khi phun và sẽ gây ra những lỗ to để lại trên bề mặt. Nguyên nhân:
cam rơn bác mod ^^ cái j cũng biết , nhân đay cho hỏi có bác nào làm thợ sơn thì nhận giúp lô hàng này với , truoc giờ mình sơn NC , giờ đụng PU mệt thế này đây