Tìm kiếm bài viết theo id

"Dịch vụ ở nhờ " sắp có ở VN ...

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi OneMore.vn, 6/1/15.

ID Topic : 7737419
Ngày đăng:
6/1/15 lúc 11:26
  1. OneMore.vn Thành Viên Kim Cương Moderator

    Tham gia ngày:
    8/8/08
    Tuổi tham gia:
    17
    Bài viết:
    9,195
    Vào thời điểm cuối tháng 8/2014, chúng tôi đã đưa tin dịch vụ cho thuê phòng Airbnb đăng tải thông báo tuyển nhân sự để phát triển tại thị trường Thái Lan, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, Airbnb đã có các phòng cho thuê trải dọc cả nước. Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, Airbnb đã chính thức hoạt động, đánh dấu sự xuất hiện của start-up tỷ đô này tại nước ta.

    Dịch vụ ở nhờ  sắp có ở VN ...

    Được thành lập vào năm 2008, Airbnb có trụ sở tại Mỹ và có mặt tại 33.000 thành phố ở 192 quốc gia trên toàn cầu. Nếu như Uber là dịch vụ đi chung xe thì Airbnb cung cấp dịch vụ cho thuê phòng hay căn hộ trống. Startup này kiếm tiền bằng cách tính phí giao dịch cho mỗi lần đặt chỗ thành công. Airbnb vừa được đầu tư 500 triệu USD từ các nhà đầu tư mới, nâng giá trị công ty lên tới 10 tỷ USD.
    Airbnb cũng đặc biệt được yêu thích bởi khách du lịch nước ngoài vì không những cung cấp một nơi nghỉ ngơi chất lượng cao với giá rẻ hơn khách sạn thông thường, mà còn là một cơ hội để khách du lịch trao đổi văn hóa và có những trải nghiệm như một người bản địa thật sự.

    Dịch vụ ở nhờ  sắp có ở VN ... - 1

    Uber và Airbnb có nhiều nét tương đồng vì cùng là dạng mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy), đây cũng là xu hướng đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới.
    Tuy nhiên Uber thường gặp nhiều rào cản pháp lý bởi vốn dĩ nó là dịch vụ giúp người có xe nhưng ít sử dụng có thể cho người khác đi nhờ và kiếm thêm thu nhập. Uber thường bị "tuýt còi" vì ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam yêu cầu lái xe kinh doanh phải có giấy phép. Để giải quyết vấn đề này, Uber Việt nam chỉ ký hợp đồng xe với các công ty vận tải.
    Còn đối với Airbnb, nó gần như một sàn cho thuê bất động sản. Hoạt động tương tự việc các cá nhân ký hợp đồng thuê nhà, nhưng thay vì ký trực tiếp thì họ thông qua trung gian Airbnb.
    Tại Việt Nam, việc cho thuê căn hộ giữa các cá nhân xuất hiện phổ biến, vì vậy rất có thể Airbnb sẽ nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng.
     
  2. TqAn Thành Viên Bạch Kim

    Thấy cái topic này thì mình nhớ câu chuyện này Dịch vụ ở nhờ  sắp có ở VN ...

    Chàng trai lạc trong rừng tìm được nhà sàn, chủ nhà là một ông già: "Tôi xin ở trọ một đêm".

    - Được, nhưng có một điều kiện, nếu anh động vào con gái tôi thì phải chịu ba hình phạt tàn khốc.

    Chấp nhận điều kiện xong anh chàng mới nhìn thấy cô con gái lão đẹp như thiên thần, thân hình tuyệt mỹ. Tệ hại hơn cả là cái nháy mắt đầy ngụ ý của nàng. Cơm tối xong xuôi, lão già đi ngủ trước, không quên để lại ánh mắt răn đe chàng trai nọ.
    Nửa đêm, chàng lẻn sang phòng cô gái. Sáng hôm sau, mệt mỏi nhưng hạnh phúc, chàng về giường và thiếp đi. Lúc tỉnh dậy, chàng thấy một tảng đá rất to đè trên ngực, có một dòng chữ: "Hình phạt thứ nhất: Một tảng đá to trên ngực!". Thường quá, chàng nhấc tảng đá và ném qua cửa sổ. Vừa lúc đó, chàng bỗng thấy dòng cảnh báo thứ hai dán cạnh cửa sổ: "Hình phạt thứ hai: Vật gây án bị buộc vào tảng đá bằng dây thừng!". Rùng mình, chàng nhảy đại qua cửa sổ theo tảng đá, trong lúc rơi từ cửa sổ xuống chàng thấy dòng cảnh báo cuối cùng viết rất to trên mặt đất: "Hình phạt thứ ba: Vật gây án còn bị buộc vào chân giường bằng dây đàn violin!".

     
  3. A Quảng Thành Viên Cấp 1

    Đọc cái này làm tui nhớ tới câu thơ của Xuân Diệu
    Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt
    Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm
     
  4. gacon99999 Đặc Sản HồngKông cực ngon

    nước ngoài có thể nhưng ...Vn chưa chắc nhé. đi xe ôm,taxi còn cứa cổ thì cho 2 thằng vô ở nhờ ko bít được bao nhiêu có khi còn chết cả nhà. Mở khách sạn hay nhà trọ luôn nghe còn có lý
     
  5. ats.digital Thành Viên Kim Cương

    Câu chuyện tếu và hay, kakakaka
     
  6. TqAn Thành Viên Bạch Kim

    Có quen anh bạn, cho cô kia vô ở nhờ rồi cô ta ở luôn. Vì hÌnh phạt với vật gây án là tịch thu tang vật gây án Dịch vụ ở nhờ  sắp có ở VN ...
     
  7. GaNhan Thành Viên Cấp 2

    cái này làm ở đâu cũng thành công cả nhưng ở việt nam nó thất bại chắc
    chổ này sẽ thành nơi hút hít và tiêm chích ma túy , nơi mua dâm rẻ tiền v....v

    ở nước ngoài có thấy ai giật điện thoại , dây chuyền không ? nhưng ở việt nam thì khác1 sợi dây chuyền bé tý cũng giết đứa nhỏ để lấy.
    nói chung cái dự án đó không làm được ở việt nam mình đâu
     
  8. Dâu-Tây Thành Viên Mới

    Áp dụng vào VN thì chỉ có thua trắng Dịch vụ ở nhờ  sắp có ở VN ...
     
  9. bọn pê đê ô mô les gay nó vô đây làm ổ luôn , chưa kể kì ke , sì gà , mở đi rồi thấy cảnh giết người như rạ luôn .