Tìm kiếm bài viết theo id

Cấp báo ! Nhân viên bốc xếp rạch hành lý trộm đồ ở Nội Bài

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi thetrung15, 16/1/15.

ID Topic : 7763292
Ngày đăng:
16/1/15 lúc 00:26
  1. thetrung15 Thành Viên Cấp 4 Thành viên BQT Moderator

    Tham gia ngày:
    17/12/12
    Tuổi tham gia:
    13
    Bài viết:
    1,816
    Nhà chức trách đã phát hiện ít nhất 3 trường hợp nhân viên bốc xếp ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) có hành vi lấy trộm đồ và dùng dao rạch kiện hàng để moi hành lý.
    Ngày 12/1, Cục phó Hàng không Đào Văn Chương đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra quy trình vận chuyển hàng hóa, hành lý ký gửi của hành khách tại hai sân bay lớn là Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
    Cấp báo ! Nhân viên bốc xếp rạch hành lý trộm đồ ở Nội Bài
    Chiếc valy của nam hành khách bị rạch và mất điện thoại. Ảnh nhân vật cung cấp

    Ông Phạm Tuấn Anh - Phó giám đốc phụ trách an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, các vụ mất cắp xảy ra trong khu vực hạn chế, không có người nào bên ngoài, mà chỉ có lực lượng trực tiếp tham gia vào các dây chuyền vận chuyển trong khu vực này.
    Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ vận chuyển hàng hóa Nội Bài (NCTS), khẳng định, quy trình kiểm tra, kiểm soát của Công ty hết sức chặt chẽ, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, hàng trăm camera với một trung tâm điều hành hoạt động liên tục đảm bảo không để xảy ra bất kỳ sơ hở nào.
    "Thậm chí, quần áo của nhân viên làm việc trong kho hàng cũng không được may túi, điện thoại không được dùng và tất cả người, phương tiện chỉ đi qua một cửa kiểm soát duy nhất", vị đại diện khẳng định.
    Không đồng ý với cách lý giải này, Cục phó Hàng không cho rằng, nếu như kiểm tra, kiểm soát thực sự tốt như thế thì tại sao các vụ trộm cắp hàng hóa, hành lý vẫn xảy ra. "Rõ ràng còn các vùng, khu vực, các góc khuất mà những kẻ gian có thể tranh thủ thực hiện hành vi trộm cắp", ông Chương nói.
    Lãnh đạo Cục hàng không nhấn mạnh, đây là vấn đề nhức nhối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành Hàng không nên các đơn vị phải thống kê thực tế để từ đó phân tích, đánh giá xem xét mức độ phức tạp, tính chất các vụ việc, xảy ra ở công đoạn nào, thời gian nào... từ đó có biện pháp phù hợp nhất ngăn chặn tình trạng này tái diễn.
    Trước đó, chiều 11/1, Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang Trần Hữu Đức (22 tuổi, quê Đô Lương, Nghệ An) đang tiêu thụ 16 chiếc điện thoại di động Samsung mới tại một cửa hàng điện thoại. Qua điều tra, Đức khai nhận là nhân viên bốc xếp của Công ty Cổ phần dịch vụ vận chuyển hàng hóa Nội Bài (NCTS) và số điện thoại trên được moi trộm từ một kiện hàng ở sân bay Nội Bài.
    Năm 2014, cũng tại sân bay Nội Bài, 2 nhân viên của Công ty NCTS bị bắt quả tang khi dùng dao rạch một kiện hàng để moi thẻ điện thoại di động của một công ty gửi qua đường hàng không. Hai nhân viên này đã moi được 1.000 thẻ điện thoại để chia nhau đem bán.
    Theo báo cáo của Cảng vụ Hàng không, năm 2013, 2014 có 12 vụ mất trộm hàng hoá trong hành lý. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm 2014, nhiều hành khách phản ánh với VnExpress về tình trạng bị mất đồ ở sân bay Nội Bài. Những hành khách này tỏ ra bức xúc vì không chỉ bị mất tài sản có giá trị lớn mà còn bị rạch rách valy, dù đã chằng, quấn nhiều lớp nilon hoặc băng dính bên ngoài.
    Một nam hành khách giấu tên, từ Nhật Bản về sân bay Nội Bài mới đây phản ánh mất 3 chiếc điện thoại di động. Valy của anh bị rạch rách một góc rộng vừa đủ bàn tay.
    Cùng cảnh ngộ với nam hành khách này, một số nữ hành khách cũng phản ánh bị rạch valy tại sân bay Nội Bài, mất điện thoại, iPad, mỹ phẩm và đồ dùng cá nhân.
    Nhiều du học sinh ở Nhật Bản thậm chí lập thành một hội trên Facebook để chia sẻ kinh nghiệm đề phòng bị trộm đồ. "Mọi người có về nước nên đóng hành lý cẩn thận, cần quấn nhiều lần băng dính ở ngoài rồi cho vào thùng, bên trong valy thì nên để nhiều quần áo ở bên ngoài, bọc những đồ đắt tiền ở giữa, như vậy có bị rạch va ly nhưng cũng rất khó để lấy được đồ", một thành viên diễn đàn khuyên.
    Tin từ VnExpress

     
  2. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Vừa rồi tại TSN ba chi mình bị mất 1 chai rượu và tụi nó làm hư 1 đĩa game ps 4 của mình ...
     
  3. TOÀN DCOM3G Thành Viên Cấp 5

    Chuyện này quá thường xuyên rồi. Nếu ko muốn nói là chuyện thường ngày
     
  4. TichTranDuc Thành Viên Cấp 1

    Mất mấy cái giá trị như laptop này nọ còn ko nói, bà già mình đi ct ngoài đó, qua Nội Bài mất cặp bánh tét để trong vali nữa kìa, báo hại mình nghe bả cằn nhằn suốt 2 ngày, 20 năm trời đi máy bay của bả, sân bay ĐN hay TSN chưa hề mất cái, Nội Bài thì sểnh cái gì mất ngay cái đó kể cả thứ ko có mấy giá trị. May mà tụi nó lương cao còn làm thế, bẩn hết sức nói
     
  5. ishopvn88 Thành Viên Cấp 3

    ăn cướp trắng trợn hèn chi vn ngóc đầu k nổi sắp sửa thành nước nghèo nhất ĐNA rồi.cũng do mấy thằng ngu ngồi trên mà ra
     
  6. Prodo Thành Viên Cấp 2

    Thằng bạn đi du học ở HQ, đến NB cũng bị rạch, mất cái NDS với mấy cái lặt vặt như rao cạo râu, bấm móng tay...
     
  7. samsungjapan Kinh Doanh Điện Thoại

    Mình chưa bị vì không có tiền đi máy bay nhiều. Mà bây giờ mình theo mình ý tưởng thiết kế cái vòng sắt bọc hết cái vali lại, hoặc bọc mấy miếng xốp lót hết xung quanh, rãi lưỡi lam cắm lên..
     
  8. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Toàn quân đầu trộm đuôi cướp mà khoái làm to ...
     
  9. 1NNTSK Thành Viên Cấp 6

    Em cũng bị 1 lần xách về ít đồ bên nc ngoài về cũng bị rạch túi y chang vậy riết chán thái độ làm việc của người vn.
     
  10. Viettel HCM Thành Viên Kim Cương

    May cài này khiếu nại ai đây
     
  11. nhansamqua Thành Viên Cấp 5

    hên quá, em chỉ có đi phú quốc và nha trang với đà nẳng, em sách giỏ bình thường nên chắc nó không thèm lục, toàn quần áo thôi...
     
  12. DARREN SHAN Thành Viên Bạch Kim

    Bình thường sân bay TSN là thường xuyên lun...h đi là để vớ vs đồ lót xung quang như dàn trận.Cấp báo ! Nhân viên bốc xếp rạch hành lý trộm đồ ở Nội Bài
     
  13. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Tụi nó lấy chai rượu vì chai rượu nằm ở thùng giấy , sau đó nó đổi qua thùng khác và nói là thùng kia bị rách ra và chai rượu thì bị bể rồi ... bể mà không thấy xác mới ghê ...
     
  14. kazihaha Thành Viên Bạch Kim

    Từ lúc cái vali đi vào tới lúc đi ra, camera có quay được đủ mọi khoảng khắc không mà nói là nghiêm ngặt?
     
  15. xTrance Thành Viên Cấp 5

    Bữa có tg bé nào làm bài văn tả công việc hải quan của ba nó chân thật vãi .
    Lâu lâu dân chúng xồn xồn lên các bác làm cho có rồi đâu lại vào đó .
    Ngoài vụ trộm cắp còn thêm hạch họe xin đểu nữa , lâu lâu đi lãnh đồ người thân gửi về phải cúng cô hồn 1,2 trăm
    :surrender:
     
  16. are u sure Thành Viên Bạch Kim

  17. datnn Thành Viên Cấp 4

    cần gì phải rạch nhỉ? thế này có mất cũng ko nói đc

    [video=youtube;MgCX22CkxrQ]https://www.youtube.com/watch?v=MgCX22CkxrQ[/video]
     
  18. Dâu-Tây Thành Viên Mới

    Nội Bài thì khỏi phải bàn, các ông ở trên muốn dẹp thì dẹp được ngay, nhưng quan trọng là phải để cho con cháu vào đấy thì có đường mà sống. Bởi vậy, nước ngoài nó chửi mình cũng đâu có sai tẹo nào.
     
  19. Phạm_Gia_shop Thành Viên Cấp 3

    ôi NỘI BÀI - HÀ NỘI , nơi hình thành thiên đường XHCN Cấp báo ! Nhân viên bốc xếp rạch hành lý trộm đồ ở Nội Bài
     
  20. ququ14 Thành Viên Cấp 4

    chuyện thường ngày ở ta thôi mà , lương thấp nên ........... Cấp báo ! Nhân viên bốc xếp rạch hành lý trộm đồ ở Nội Bài
     

Tình hình diễn đàn

  1. hoale,
  2. minhkhangziz,
  3. Neather,
  4. Gomsuphuongdong
Tổng: 496 (Thành viên: 9, Khách: 475, Robots: 12)