Tìm kiếm bài viết theo id

Phát hiện loài sinh vật mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi zippy_zip, 21/1/15.

ID Topic : 7775027
Ngày đăng:
21/1/15 lúc 07:56
  1. zippy_zip Thành Viên Bạch Kim

    Tham gia ngày:
    2/11/11
    Tuổi tham gia:
    14
    Bài viết:
    6,558
    Ngày 20/1, tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) các nhà khoa học Việt Nam và thế giới vừa phát hiện và công bố một loài ếch giun mới.

    Loài này được phát hiện tại khu vực rừng gần bản Cha Lo (xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa), có tên khoa học là Ichthyophis chaloensis sp.nov, thuộc họ Ếch giun (Ichthyophiidae), bộ không chân (Gymnophiona).
    Phát hiện loài sinh vật mới ở Phong Nha - Kẻ BàngPhóng to
    Loài ếch giun mới được phát hiện cho khoa học có tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

    Theo mô tả, loài ếch giun mới trên chủ yếu sinh sống dưới thảm mục ven suối đá nhỏ tại khu vực rừng thứ sinh thuộc khu vực mở rộng của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
    Với việc phát hiện và công bố loài ếch giun mới cho khoa học, tính đến nay đã ghi nhận được 51 loài lưỡng cư tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

     
  2. stop Thành Viên Cấp 4

    Thế thì sao ??? Xin nhà khoa học zippy_zip cho câu trả lời ... !!! Loài ếch giun này câu cá nhạy hơn mấy loại giunêếch kìa ak :baffle:
     
  3. GaNhan Thành Viên Cấp 2

    có thì đã sao mà không có thì thế nào ?
     
  4. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Ếch giun này mình lấy đi câu cá rô phi hoài mà sao không phát hiện ra ta ...
     
  5. tiên sinh Đèn Pin Siêu Sáng

    loài này an cỏ và đẻ con nha máy bác
     

Tình hình diễn đàn

  1. anhtubdshn,
  2. ductuan88,
  3. KhoaBeo
Tổng: 744 (Thành viên: 8, Khách: 648, Robots: 88)