Tình hình là mình định nhờ thằng bạn bên Nhật gửi mấy cái laptop về đây để kinh doanh xem thế nào ! Nhưng nghẹt 1 nổi là giờ k bik cách nào để chuyển tiền cho nó nữa. Hỏi ngân hàng thì ng` ta bảo phải du học hoặc phải có hóa đơn chứng từ thì mới chuyển dc. Có đàn anh nào rành trong việc này thì xin giúp với ạ. Mong dc giúp đỡ ạ. Tks ae đã đọc bài
Bạn gửi bao nhiêu? Dưới 3000 USD thì cứ ra ngân hàng gửi bằng Western Union. Mình thỉnh thoảng vẫn gửi tiền bằng cái này về cho ba mẹ.
Gửi tiền từ nước ngoài vào thì dễ chứ gửi ra khó lắm. Bạn phải có mục đích sử dụng hợp pháp như du học, chữa bệnh. Có một cách là bạn đăng ký làm thẻ Visa Debit hay thẻ Credit của ngân hàng nước ngoài (vd HSBC, Citi), rồi đưa số thẻ cho bạn bên kia xài. Bạn bên đây trả tiền cho thẻ đó. Nhưng làm vầy thì tỉ giá và phí cũng hơi cao không biết còn lời không? Bạn đến bank hỏi đi, nhắm có lời thì làm.
Tks mọi ng` đã nhiệt tình giúp đỡ hic, vụ này coi bộ khó quá nhỉ ? K bik mấy bro mua hàng sách tay bán lại thế nào nhỉ ? Xin chỉ giới với
mình cũng hay mua tpcn ở NHật gởi về nhưng mà toàn trả tiền cho ba mẹ nó ở vn. bạn thử hỏi thăm như vậy dc ko?