Tìm kiếm bài viết theo id

Toàn Quốc - Cổ (củ) hủ dừa – món ngon khó cưỡng.

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoangcungfood86, 30/1/15.

ID Topic : 7805943
Ngày đăng:
30/1/15 lúc 18:16
  1. hoangcungfood86 Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    25/7/13
    Tuổi tham gia:
    10
    Bài viết:
    1,677
    Củ hũ dừa là phần thân non rất trắng trên cùng của cây dừa. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Củ hũ dừa được chế biến ra các món ăn thơm ngon như xào với thơm (dứa), ngâm xổi, canh nấu thịt, củ hũ dừa tôm thịt hoặc bóp gỏi.

    Củ hủ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, người dân xứ dừa lấy phần này để chế biến những món ăn dân dã nhưng độc đáo, hấp dẫn. Củ hủ dừa ngọt, mát dịu, là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều khoáng chất.

    Chỉ cần nhớ mang ngâm cổ hũ với nước đá có hòa ít nước cốt chanh tươi trước khi chế biến để giữ độ giòn và trắng. Cổ hũ dừa rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều khoáng chất như chất sắt, ma-giê, kẽm... Đây cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe vì không chứa cholesterol, chất béo bão hòa. Cổ hũ dừa có thể ăn sống, trộn gỏi, nấu canh hoặc làm các món kho, hầm hay nhân bánh xèo đều ngon.
    Nhận cung cấp củ hũ dừa cho nhà hàng , quán nhậu với giá tốt.
    Khách sỉ và lẻ có nhu cầu liên hệ trực tiếp nhé qua zalo: 0908026893
    ☎: 0908.026.893( A. TUẤN)
    : 71/34 ĐƯỜNG D1 PHƯỜNG 25 QUẬN BÌNH THẠNH- TPHCM
    NHẬN GỮI HÀNG ĐI TỈNH
    GIÁ BÁN LẺ: 70K/1KG
    GIÁ SỈ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NHÉ KHÁCH
    Nguyên liệu làm món gỏi củ hũ dứa gồm:
    - 300 g củ hũ dừa.
    - 150 g tôm sú.
    - 100 g mực.
    - 50 g cà rốt.
    - Một củ hành tây.
    - 50 g đậu phộng rang vàng, cà vỏ, để nguyên hạt.
    - Nước mắm, rau răm, ớt trái, tỏi, đường, chanh mỗi thứ một ít.
    Cách làm:
    - Củ hũ dừa chẻ thành từng lát mỏng chừng 0,3 cm dài bằng hai đốt ngón tay. Muốn củ hũ dừa giòn và không bị thâm, sau khi cắt nên ngâm vào nước đá có vắt vài giọt chanh một thời gian, sau đó vớt ra, để ráo.
    - Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu, chẻ đôi, giữ lại đuôi cho đẹp. Mực hấp chín, cắt khoanh tròn.
    - Cà rốt xắt sợi to bằng đầu đũa. Hành tây xắt mỏng. Bóp cà rốt, hành tây với chút muối.
    - Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một tô lớn.
    - Pha nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt của nửa trái chanh, 3 muỗng cà phê đường, thêm ớt và tỏi bằm vào cùng 4 thìa nước mắm.
    - Chan từ từ 2/3 nước trộn gỏi vào hỗn hợp, nếm gỏi, nếu thấy nhạt mới cho phần nước mắm còn lại vào. Trộn gỏi phải trộn đều nhưng không được mạnh tay, tránh làm các nguyên liệu ra nước.
    - Rắc đậu phộng rang, rau răm trên mặt gỏi. Trang trí với ớt và cà rốt tỉa hoa.
    - Gỏi củ hủ dừa ăn kèm với bánh phồng tôm.

    Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng.
    Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng. - 1
    Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng. - 2

    Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng. - 3
    Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng. - 4
    Cổ hũ dừa hầm sườn:

    Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng. - 5


    Lạ với củ hứa dừa xào tôm thịt:


    Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng. - 6

    Củ hũ dừa hầm giò heo:

    Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng. - 7
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/4/18
  2. hoangcungfood86 Thành Viên Cấp 4

    Ngày mới, tuần mới buôn may bán đắt hành nhé anh em 5s.vn
     
  3. hoangcungfood86 Thành Viên Cấp 4

    Thanhks nhiều nhé chủ top, đắt hàng nào Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng.
     
  4. hoangcungfood86 Thành Viên Cấp 4

  5. hoangcungfood86 Thành Viên Cấp 4

    chúc cac bạn ngày thứ ba tràn ngập order..
     
  6. ngoctrinh220390 Thành Viên Cấp 2

    món này làm gỏi khỏi chê luôn nha cả nhà Cổ (củ) hủ dừa  – món ngon khó cưỡng.
     
  7. Xem thêm bình luận
  8. taon Thành Viên Cấp 4

    Có bán luôn gỏi không bạn? thích ăn mà lười làm quá hi hi
     

Chia sẻ trang này