Tìm kiếm bài viết theo id

Cẩn thận khi nộp đơn xin việc vào nhà sách Phương Nam

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi WINDLAKE, 17/5/15.

ID Topic : 8057693
Ngày đăng:
17/5/15 lúc 10:45
  1. WINDLAKE Thành Viên Cấp 5

    Tham gia ngày:
    25/7/13
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    2,102
    Mọi người nên cẩn thận khi đến nộp hồ sơ làm việc với cty này. Trước tiên là họ sẻ bắt buộc bạn đóng tiền ký quỹ, với hứa hẹn sẻ hòan trả sau khi thôi việc cộng thêm lãi suất ngân hàng. Kế đến trong quá trình làm việc bạn sẻ bị bắt buộc chi tiền đền bù sau mỗi lần kiểm kê và như vậy lúc nào bạn cũng bị nợ cty. Đến khi thôi việc muốn lấy lại tiền ký quỹ thì được câu trả lời là tiền bạn nợ cty còn vượt xa tiền ký quỹ và bạn mất trắng tay. Mình đã làm cho cty này 2 năm và đã bị đối xử như vậy, nên muốn cảnh báo cho các bạn nào chưa biết.
     
  2. ZUZZU Thành Viên Bạch Kim

    Ghê vậy, giờ mới biết
     
  3. kthy Thành Viên Cấp 2

    Bắt người lao động ký quỹ khi ký hợp đồng là đã vi phạm pháp luật rồi !... Cẩn thận khi nộp đơn xin việc vào nhà sách Phương Nam

    Trích:
    “Những hành vi NSDLĐ không được làm khi giao kết, thực hiện HĐLĐ: …2. Yêu cầu NLĐ phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện HĐLĐ” (Điều 20).

    Nghị định 47/2010/NĐ-CP ngày 6.5.2010 quy định xử phạt hành chính về hành vi vi phạm pháp luật lao động như sau: “Phạt tiền từ
    15.000.000 - 30.000.000 đồng đối với NSDLĐ có một trong những hành vi sau đây: a) Bắt NLĐ đặt cọc tiền không tuân theo những quy định của pháp luật” (Điểm a, khoản 4,
    Điều 8)."
    http://dantri.com.vn/viec-lam/co-duoc-trich-luong-de-giu-chan-nguoi-lao-dong-1073623.htm

    Chính sách cty không tốt nên người lao động hay chấm dứt hợp đồng đơn phương... nên đây là cách cty kềm chân người lao động ! Cẩn thận khi nộp đơn xin việc vào nhà sách Phương Nam - 1
    Kiểm kê thì chả bao giờ mà không thất thoát, mất đồ... mất đồ thì bắt đầu trừ lương mỗi tháng một tí... :smile:

    PNer: 2009-2010
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/5/15
  4. thuantrong Thành Viên Bạch Kim

    nhân bất phú. phú bất nhân......... muốn giàu thì bất nhân,nếu bạn có bất nghĩa với họ cũng công bằng,nếu đả nghĩ làm rồi củng tốt chúc bạn tìm được chổ làm mới
     
  5. mrkashi Thành Viên Cấp 5

    Nếu trong vị trí là chủ doanh nghiệp thì mình lại thấy chuyện này là bình thường: ký quỹ,giam lương, trừ tiền thất thoát là đúng.Vì bản thân các anh/chị trong quá trình làm việc thì sơ xuất,ẩu,quên,gây thiệt hại cho công ty có thể nhỏ cũng có thể lớn tùy vị trí là điều chắc chắn xảy ra.

    VD:
    - Khi kiểm hàng cuối ngày bạn kiểm ẩu,không khớp với số liệu đầu ngày thì bạn đã vô tình làm mất thời gian của những người còn lại,đồng thời tạo nên sự căng thẳng,bực bội cho những người khác khi đến giờ về lại phải đếm đi đếm lại cũng chỉ vì tính ẩu của bạn.
    - Sau khi niêm phong và ghi lại số liệu kiểm kê thực tế thì ca sáng ngày hôm sau lại kiểm một lần nữa và lòi ra dãy hàng bạn Windlake bị sai. Vậy ai sẽ chịu trách nhiệm cho những người vào buổi tối hôm trước.Chỉ có trừ tiền thì nhân viên mới biết rút kinh nghiệm,chứ không ai đi nhắc nhở hoài.
    - Còn nếu ca sáng kiểm không ai sai thì cuối quý hoặc cuối năm sẽ tổng kiểm kho 1 lần nữa và đối chiếu. Nếu vẫn thất thoát thì sẽ quy trách nhiệm cho tất cả (chia đều) hoặc tùy quy định của mỗi nơi. Dĩ nhiên,bảo vệ sẽ là người lãnh trách nhiệm cao nhất do để thất thoát (mỗi tháng bảo vệ sẽ có tiền trách nhiệm).
    - Nếu tất cả đều không sai mà bạn vẫn bị trừ thì bạn có quyền gửi khiếu nại lên cấp quản lý và phòng nhân sự hoặc bộ phận thuộc thẩm quyền quản lý (nhưng mình nghĩ khả năng này ít xảy ra vì khi đã phát triển thì không ai vì lợi ích nhỏ nhặt này mà làm mất tư cách)

    KL: Bạn cũng làm được 2 năm (một thời gian khá lâu) có thể mức lương,đãi ngộ tốt nên bạn mới làm được vậy thì trong quá trình làm,bạn nên cẩn thận tuyệt đối trong khâu kiểm kê bằng nhiều cách chứ không nên trách nhà sách , vì đó là quy trình làm việc của họ.Bạn đã đồng ý thì mới vào làm.
     
  6. thosirius9371 Thành Viên Cấp 5

    ngày xưa đi làm ở st điện thoai6 nghỉ mất tháng lương.:cry_002:
     
  7. tienthanht919 Thành Viên Bạch Kim

    giống làm nhân viên thu cước quá thật là đắng
     
  8. WINDLAKE Thành Viên Cấp 5

    Ở đây mình chỉ nói tóm gọn thôi không kể dài dòng vì bạn nói vậy mình mới kể thêm : Mình làm 6 tháng đầu thì ký hợp đồng thời vụ thì kiểm kê mình bị đền bù 1t trừ vào lương khi đó những người ký hợp đồng công nhật thì ko bị đền bù. Thấy vậy mình đổi qua ký hợp đồng công nhật , khi làm được 1 năm rưỡi nữa thì họ bảo giãm biên chế cho mình nghĩ việc. Khi mình muốn lấy lại tiền ký quỹ thì họ nói ngang như vậy đó. Một điều đặc biệt ở cty này nữa là khi ký hợp đồng 2 bản thì họ giữ hết ko trả nhân viên tờ nào, mình liên hệ phòng nhân sự hỏi thì cứ hẹn mà ko trả.
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/5/15
  9. babby Thành Viên Kim Cương

    Mình cũng kinh doanh nên đôi điều chia sẻ thế này:

    Những điều bạn nói ở trên mình hoàn toàn đồng ý, việc thất thoát là không ai muốn nhưng thất thoát có nhiều nguyên nhân, nếu là nguyên nhân chủ quan, vd nhân viên ăn cắp sách của nhà sách, thì bị phạt là đúng, nếu bị phát hiện còn đuổi việc, trừ lương là bình thường. Nhưng đổi khi nguyên nhân khách quan, vd khách ăn cắp, việc này mình nghĩ là nhiều vì nhất là nhà sách, lượng khách lớn, khó mà kiểm soát hết được, nên việc trừ lương nhân viên là có phần oan uổng vì đâu phải lỗi của họ, mà nhà sách thì không thể đóng tủ kính cất sách bên trong, ai cần thì lấy ra.

    Đôi khi ở đời việc đối nhân xử thế rất quan trọng, cái gì bỏ qua được thì bỏ qua, không thì nên làm cho đúng trách nhiệm và bổn phận. Cửa hàng mình cũng thường mất đồ, nhưng ít khi mình bắt nhân viên phải đền tiền, vì mình biết lương của nhân viên không bao nhiêu, phải đền tiền nữa thì thiệt là tội quá, nhưng đôi khi cũng nên nhìn người để biết được bản chất của họ để làm việc, vì mình từng có một nhân viên làm chỉ được 1 tháng, lúc nghỉ bên mình có kiểm kho thì mất hàng quá trời, tự hiểu luôn. Còn nói về nhà sách nơi bạn làm, có thể đó là tổ chức lớn, người có trách nhiệm chính không làm việc với bạn, người quản lý của bạn thì không có thẩm quyền, do đó cứ theo đúng trách nhiệm mà làm, hoặc bàn bạc cẩn thận với cấp quản lý về vấn đề quản lý hàng hoá.
     
  10. levuhoang1088 Thành Viên Cấp 2

    mình thấy ký quỹ vẫn đúng.
    Nhưng nói thật, thà mình sai, mình chịu mất tiền ký quỹ.
    Chứ còn cái lũ cty ăn hiếp người lao động là lũ ko có tính người.
    Họ là doanh nghiệp, mình là người làm công.
    Mà họ đối xử ko đẹp thì cứ rêu rao để giảm bớt lượng người bị họ hại.

    Ngày xưa cũng có vài cty mình biết. Toàn tuyển nhân viên là học sinh mới ra trường. Tuyển về sai vặt đã đời trời đất. Lương thì ép ko tăng. Rồi khi tụi nó sale tốt xíu thì đè lấy khách hàng. Xong rồi gài kèo đuổi việc. Công ty như vậy thì ai mà dám làm nữa trời. Trong khi tôi lại là bạn thân với giám đốc ấy. >.< đúng thật là vì kinh doanh mà nhiều khi mất cả bạn bè.
     
  11. backmask923 Thành Viên Cấp 3

    cho mình hỏi xíu nha. Khi bạn nộp tiền ký quỹ cho công ty, bạn có gì để chứng minh đã nộp tiền không. Nếu có thì mình sẽ hướng dẫn bạn lấy lại
     
  12. toilaai2009 Thành Viên Cấp 3

    Bây giờ sử dụng nghị định 95 chứ không sử dụng nghị định 47 nữa bác nhé. Tham khảo thêm khoản 2 điều 20 bộ luật lao động 2012 nhé.Còn về mức phạt thì căn cứ điểm b khoản 2 điều 5 Nghị đình 95, mức phạt từ 20.000.000-25.000.000 đồng nhé,nếu không có tình tiết tăng nặng giảm nhẹ thì lấy mức trung bình 22.500.000 đồng.Nếu đối tượng vi phạm là tổ chức thì nhân đôi mức phạt.
    Em làm bên quản lý lao động, rất tiếc nó nằm ở quận 11 chứ nếu địa bàn em quản lý thì xong với em rồi.
     
  13. bull85 Thành Viên Mới

    E thì làm công lâu năm nên thấm 1 câu 'Trong kd thì ko có tình cảm , trong tình cảm ko có kg'
     
  14. WINDLAKE Thành Viên Cấp 5

    Mình còn giữ hợp đồng ngày đầu đi làm có ghi rõ tiền ký quỹ sẻ trừ vào tháng lương đầu tiên
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/5/15
  15. kthi Thành Viên Cấp 4


    ...vậy thì bác backmask923 + toilaai2009 hướng dẫn combat được rồi... :snicker:
     
  16. kazihaha Thành Viên Bạch Kim

    Chổ này hơi hư cấu, nói rõ xem nào?
    Có cái đầu gắn lên để làm gì thớt?
     
  17. muaban_dzuidze Thành Viên Cấp 3

    Theo mình dù làm ngành nghề gì, kinh doanh gì mà thất đức, lường gạt thì không tồn tại lâu được, sớm hay muộn cũng phá sản thôi.
     
  18. kthi Thành Viên Cấp 4

    Mỗi khi kiểm kê (6 tháng, 1 năm...) nếu hàng hóa mất trên mức độ cho phép thì tất cả nhân viên trong nhà sách, chi nhánh... sẽ cũng nhau chịu số tiền đền bù do mất hàng hóa... tiền này sẽ trừ vào lương hàng tháng của nhân viên Cẩn thận khi nộp đơn xin việc vào nhà sách Phương Nam
     
  19. TPCOM.VN Thành Viên Cấp 1

    Còn NSDLD yêu cầu NLĐ nộp bằng đại học gốc thì sao bác! Có sai qui định pháp luật không bác ơi?
     
  20. startworld1980 Thành Viên Cấp 4

    cái gì cũng có cái lý của nó, thôi vậy, mai tới xin rút hòi sơ lại vậy, ko biết có kêu nộp phí rút hồ sơ ko nữa, lo quá
     

Tình hình diễn đàn

  1. TrungVo8833,
  2. muabanchothuenhaaa,
  3. HONEYZ,
  4. 0931432878,
  5. priest123
Tổng: 525 (Thành viên: 10, Khách: 507, Robots: 8)