Tìm kiếm bài viết theo id

[hỏi] Lần Đầu Đăng Ký Bhyt-bhxh ?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi MoZart, 15/6/15.

ID Topic : 8090565
Ngày đăng:
15/6/15 lúc 13:48
  1. MoZart Thành Viên Cấp 6

    Tham gia ngày:
    11/11/08
    Tuổi tham gia:
    17
    Bài viết:
    3,366
    Chào anh chị em

    Chả là Mô tui đang làm việc trong 1 cty startup 2 năm nay. Hiển nhiên là cty startup thì ko có bảo hiểm hay hợp đồng lao động gì luôn [hỏi] Lần Đầu Đăng Ký Bhyt-bhxh ?

    Nay cty làm ăn có vẻ ổn nên tính tới chuyện nộp các loại BH cho đúng luật và tạo sự công bằng. Tuy nhiên, google sáng giờ nó ra đủ thể loại đường hướng đăng ký

    ACE nào vừa làm mấy thủ tục này thì cho Mô cái link hoặc hướng dẫn ngõ ngách giùm nha

    Tình trạng : dưới 5 nhân viên, 1 người có sổ và mấy người kia ko có tờ giấy lộn nào, cty đã hoạt động hơn 2 năm.

    P/s : hehe chắc mẻm là sẽ có AE hỏi vì sao cty gian lận chèn ép vậy mà Mô tui vẫn làm thì Mô tui giải thích là cty startup này làm lĩnh vực Mô tui thích, ở VN hầu như chỉ vài cty làm về nó. Cuối cùng là học hỏi dc vô cùng nhiều thứ từ ông sếp (trước có chức vụ quản lý của Microsoft tại VN)
     
  2. ngocdt3 Thành Viên Vàng

    ra thuế vụ hỏi đi anh? có đóng thuế cho ng làm tự do đc luôn, khỏi qua cty
     
  3. MoZart Thành Viên Cấp 6

    Mình định hỏi kỹ để 1 lần đi là làm dc đầy đủ, ko phải đi về bổ sung hihi

    Làm tự do là Part-Time à ? Nếu vậy thì cty mình ko có ^^, Full-Time hết [hỏi] Lần Đầu Đăng Ký Bhyt-bhxh ?
     
    ngocdt3 thích bài này.
  4. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Trước hết phải làm hợp đồng lao động với mấy nhân viên cái đã , có HĐLĐ thì mới tính tiếp được mấy cái khác. Ngay cả khi các cơ quan NN đi kiểm tra cũng hỏi HĐLĐ trước rồi họ mới kiểm tra những giấy tờ khác.
     
  5. 0933.238.832 Thành Viên Cấp 3

    Có cần nhờ tư vấn các loại không tính giá mềm cho 1ml thui.
     
  6. chimoitabuon Thành Viên Kim Cương Thành viên BQT Moderator

    Caí này nên kiếm cty dịch vụ cho họ làm. Bởi cty hoạt động đã lâu mà ko tham gia bhxh, bhyt sẽ bị phạt
     
  7. choixongjong Thành Viên Vàng

    Cty có mấy ngoe, ai cho đóng mà phạt [hỏi] Lần Đầu Đăng Ký Bhyt-bhxh ?
     
  8. tucammoi Thành Viên Kim Cương

    mua BH tự nguyện ở đâu ae?
     
  9. cô_gái_nghèo Thành Viên Cấp 5

    không cần phài nhờ dịch vụ làm đâu bạn. đơn giàn lắm.
    b1: làm hợp đồng lao động với chủ cty cho những ai muốn đăng ký bhxh, bhyt .
    b2: mang hợp đồng đó lên cơ quan bh thuộc khu vực quận cty đăng ký . lên đó nhân viên bh sẽ hướng dẫn thủ tục cho bạn, về nhà bạn chuẩn bị rồi mang lên nộp. trả kết quả sau 1 tuần làm việc.
     

Tình hình diễn đàn

  1. máydòcasssel,
  2. wifeboss,
  3. anhtubdshn
Tổng: 635 (Thành viên: 6, Khách: 618, Robots: 11)