Tìm kiếm bài viết theo id

Đề tài đang được tranh luận về việc sử dụng hành lang chung cư như thế nào.

Discussion in 'Chuyện trò' started by Black dog, Oct 21, 2015.

ID Topic : 8228709
Ngày đăng:
Oct 21, 2015 at 5:42 AM
  1. joh.le Thành Viên Cấp 5

    Xin phép được tất cả các nhà trong hẻm thì làm thôi.
     
  2. hackkiskas Thành Viên Cấp 3

    Nhà nước có nói vấn đề này rồi Mod ơi.Bạn có thể sử dụng tạm trong vòng 48 giờ.Nhưng phải giải quyết để êm đẹp tình hình.Mấy vấn đề này là trường hợp không ai muốn thôi.Sg có những hẻm nhỏ xíu chỉ dựng vài chiếc xe nên mình thông cảm.Ông bà có nói "Ma chê,Cưới trách".
     
    PHONGVAN85 likes this.
  3. VŨ VĂN THÁI Thành Viên Cấp 2

    Vậy chắc mốt khu mình có đám cưới , mình nói bạn để đi báo cakv nha
    K biết bên bạn sao , chứ khu mình , từ đám ma cho tới đám cưới , cứ đặt cái bảng , rồi thì nguyên con đường là của nhà ng đó Đề tài đang được tranh luận về việc sử dụng hành lang chung cư như thế nào.
     
  4. Black dog Moderators Staff Member Super Moderator


    Suy nghĩ sâu xa hơn 1 chút ngoài chuyện ăn nhậu đi mấy bác: 1 thí dụ nho nhỏ thôi: gia đình các bác có người bệnh, người lớn tuổi, không chịu được sự ồn ào. Trong nhà bác bổng nhiên có chuyện gây lộn, xích mích, thậm chí đánh đấm nhau hoặc trong cơ quan bác đang có điểu bực mình, không hay với ai đó...rồi khi bước vào căn hộ bác đang ở, gặp 1 đám ăn nhậu ồn ào phía trước...Mấy trường hợp như vậy, các bác nghĩ thế nào ?
    Con người ta càng lúc càng nghĩ nhiều đến Chân, Thiện, Mỷ...nếu như cách đây vài trăm năm chuyện ăn đó, ngủ đó..đại, tiểu tiện cũng đó thì bây giờ không còn như xưa nữa mà con người đã biết phân biệt rõ rệt cho cái không gian sống của mình hay của gia đình mình, tại sao thì mấy bác hiểu rồi. Không thiếu những người Việt qua sống ở nước ngoài, cũng vì với những suy nghĩ như vậy mà bị Cảnh sát nó tống giam cũng chưa hiểu là tại sao mình bị, mình giết 1 con Chó, 1 con Mèo, thậm chí con Gà của mình chứ có ăn cắp của ai đâu mà bị tống giam ...thì với cái ý nghĩ của bài viết này cũng không khác mấy. ai cũng hiểu chung cư là nơi sinh sống cộng đồng, cùng dùng chung 1 hành lang và chung 1 số tiện ích nào đó, người thích, người không thích. Tại sao lại bắt người khác phải thích hoặc không theo ý của mình, ý tôi muốn nói là chuyện dùng hành lang chung cư như trong ảnh. Gia đình có người già, bệnh, không chịu được tiếng ồn thì mấy bác nghĩ sao hay là thây kệ họ ?
     
    ChotNhoRoiQuen and joh.le like this.
  5. dungcj Super Moderator Staff Member Super Moderator

    Nhiều chung cư thường có 5 hay 6 hộ gia đình chung 1 khoảng trống để dễ bề coi sóc lẫn nhau... Việc bầy tiệc ra hành làng như vậy đúng là không nên nhưng nhìn mấy cài hình đó làm sao biết được những người trong hình là ai? hay là tất cả các hộ gia đình chung 1 khoảng trống đó đồng lòng tình thương mến thương bầy ra hè nhau ăn nhậu...?

    Thấy trong hình mọi người đều vui vẻ mà, chỉ là thằng nào đó muốn đưa hình lên NET rồi giật tít cho pà con trên NET vào chém thui, rồi anh Trung cũng đem vào đây mở topic... hehe

    Cả cái đất nước VN này nhà nhà, người người... chiếm lòng lề đường, Phường, Quận bán lòng lề đường công cộng.... còn chẳng ăn thua, mấy cái ăn nhậu đó nhằm nhò gì
     
    Last edited: Oct 21, 2015
    chickenbl-Q4 likes this.
  6. Black dog Moderators Staff Member Super Moderator


    Đây là mình nói chung thôi anh Dũng chứ không lẽ chung cư nào cũng có người quen ở chung nhau như anh Dũng nói. Mình thấy chuyện ăn uống như trong ảnh, người thích nhậu, thích ăn uống, đàn đúm..người thì không..Do đó tốt nhất là mình không làm phiền người chung quanh. Anh Dũng nói vậy chẳng khác nào chuyện bị CSGT thổi còi vào rồi biện bạch: cả trăm thằng vi phạm như tui, sao không giỏi bắt hết mà chỉ bắt tui ?
    Ai sao không biết chứ mình quan niệm:" người tự trọng luôn hết sức có thể tránh làm phiền người khác . Nhà bên cạnh có đám tang, 2, 3h sáng họ đàn ca cười , khóc rồi nhảy múa với đám bê đê, mình ở bên cạnh tóc dựng đứng lên , tức muốn điên mà chỉ biết chữi thầm thôi chứ làm gì được, thôi thì thông cảm cho họ, không phải ai cũng thích được thức đêm kiểu đó...Còn vụ này mình thấy thật khó coi và không nên chút nào, nhở trong hộ có người bệnh nặng mà nghe ồn ào, nhở họ chịu không nỗi mà lên đường thì ai chịu trách nhiệm đay anh hehehe Đề tài đang được tranh luận về việc sử dụng hành lang chung cư như thế nào.
     
  7. bestofstrongman Thành Viên Cấp 5

    thật tình mà nói, đọc bài viết của ông black dog....
    tui thấy ưng cái bụng gì đâu.
    nói thiệt, suy nghĩ của ông y như suy nghĩ của tui. hành lang là chung, hẻm là chung. nhậu nhẹt là riêng, đám ma đám cưới là riêng. tại sao lấy cái riêng để bắt cái chung theo????

    vâng cứ nghĩ cho thoáng, đám ma chiếm hẻm vài ba ngày đâu sao, hành lang chiếm vài ba giờ nhậu xíu chết ai. ừa thì ai biết xui rủi thế nào, thời gian đó mà cháy trong hẻm hay chung cư, lúc đó chắc tếu lắm nhỉ, khi đó thì có đổ thừa này nọ ko?! cái riêng của mình làm ảnh hưởng cái chung của tập thể.


    tư tưởng về vụ này cũng giống như vụ ở HCM có dẹp nạn ăn xin, bán vé số dạo hay ko cách đây 5 7 năm. lúc đó đề xuất dẹp hết người ăn xin, bán vé số đánh giày thì dân chúng( toàn suy nghĩ nông dân cả) phản đối, nào là người mẹ bán vé số nuôi con ăn học, nào là nuôi gia đình... khi đó phải đình lại.
    đùng 1 cái bác Thanh thực hiện triệt để ở Đà Nẵng, giờ ko còn 1 móng ăn xin, thì dân chúng quay ra khen, vỗ tay Đà nẵng đi đầu, làm tốt quá,HCM ko biết khi nào được như vậy...

    cái gì cũng từ miệng dân mà ra. nhưng dân có 5 7 kiểu dân. lúc nào cũng muốn bằng nước ngoài, ít ra bằng thằng thái thằng sing thì dân mình nên bớt phán mà hãy suy nghĩ rồi làm, phán riết rồi chả đâu vào đâu.
     
  8. PHONGVAN85 Thành Viên Kim Cương

    chỗ mình hẻm 4m , mà cũng bị chiếm hết, 2m nói làm gìĐề tài đang được tranh luận về việc sử dụng hành lang chung cư như thế nào.
     
  9. Black dog Moderators Staff Member Super Moderator


    Thỉnh thoảng mình vẫn thấy trong các xóm nhỏ, khi gia đình ai đó có tang , họ thường để bảng để bà con biết thông cảm mà đi lối khác" Cái này bên nước ngoài là không có rồi đó, nhưng ỡ Vietnam mình, dù sao chuyện tang chế là điều không ai muốn và cả đời chỉ có 1 lần, thôi thì cũng thông cảm .người Việt mình vẫn còn làm việc theo cảm tính và xuề xòa ..thế nhưng hẻm 4m mà chiếm hết thì không hay lắm, ít ra cũng có cách giải quyết cho người ta chứ !
     
    PHONGVAN85 likes this.
  10. tucammoi Thành Viên Kim Cương

    thật sự rất muốn văn minh như Thai lan, Nhật bản nhưng sự thật là làm tiến sĩ chưa chắc giàu bằng công an ở VN nên ae ta cứ cố gắng cho con em nó vào nghảnh nhé.Đề tài đang được tranh luận về việc sử dụng hành lang chung cư như thế nào.
     

Tình hình diễn đàn

  1. HONEYZ,
  2. congty24h88,
  3. Ý Tiên,
  4. tranvanthong010491,
  5. 0942061367
Total: 428 (members: 12, guests: 403, robots: 13)