Tìm kiếm bài viết theo id

Xin hỏi kinh nghiệm mua xe máy trả góp lãi suất 0%!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tony_nguyen115, 18/1/16.

ID Topic : 8318582
Ngày đăng:
18/1/16 lúc 08:30
  1. tony_nguyen115 Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    23/11/08
    Tuổi tham gia:
    17
    Bài viết:
    439
    Dự định là tết này định sắm cái xe để qua tết đi kím việc làm nhưng mà không có đủ tiền!
    Xem trên 5 giây thấy có quảng cáo nua xe trả góp lãi suất 0% của Lazada!
    Bác nào đã từng mua bằng cách này chỉ giáo cho em biết với, thủ tục ra sao? Đi làm giấy tờ xe phải cần những gì! Cảm ơn các cao nhân của 5S!
     
  2. Black dog Moderators Thành viên BQT Super Moderator

    Nghe qua thì thấy dể và đơn giản nhưng bác cần phải xem giá thực tế trả tiền mặt là bao nhiêu và cái giá cuối cùng khi mà bác đã trả hết tiền cho họ là bao nhiêu, đó mới là cái quan trọng !
    1) Thủ tục là có cái gì để chứng minh bác thường trú tại TPHCM (Hộ khẩu, KT3, hóa đơn điện, nước.
    2) Giấy tờ chứng minh thu nhập của bácco1 xác nhận

    3) Khi đã hội đũ các điều kiện trên, nơi bán sẽ đưa cho bác 1 photocopy giấy đăng ký xe có thị thực và tên trong giấy là tên của nơi đồng ý bán xe cho bác.Đến khi bác đã trả tiền đầy đũ sẽ được đổi tên thành giấy của bác.

    Suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định vì dù là lải suất 0% nhưng cái giá chênh lệch mới là cái đáng nói !
     
    7800II and nhansamqua like this.
  3. nguoinuoiochuong Thành Viên Cấp 1

    Đừng mua góp, bạn xem bạn có bao nhiêu tiền kg mua mới đủ thì mua xe cũ cũng đc, mua góp rất phức tạp
     
  4. Black dog Moderators Thành viên BQT Super Moderator


    Phức tạp thì cũng chẳng có gì phức tạp: hội đũ các điều kiện như mình đã ghi, sau đó họ sẽ gọi điện thoại và đến xac minh trực tiếp ( cả 2) Tiếp là nhân viên ngân hàng bảo trợ sẽ mời bác đến ký giấy vay nợ và bác mang giấy này đến cửa hàng lựa xe. Nếu như bác trả đũ và đúng hẹn, từ đó về sau sẽ có 1 tỷ công ty khác gọi điện thoại mời bác mua trả góp thượng vàng hạ cám hehehee, họ có thông tin liên kết với nhau. Ngược lại, trả lề mề hay quỵt thì bác có đi đàng trời...và cũng không bao giờ được mua nữa, cho dù bác đi đâu !
     
  5. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Mua trả góp bây giờ thủ tục cũng rất đơn giản, tuy nhiên chỉ lo về giá trị thanh toán sau này thôi, giá có thể tăng lên 1.5 lần hoặc có khi gần gấp đôi. nhưng ngược lại thì có thể trả tiền từ từ trong 12 tháng hoặc hơn tùy theo công ty tài chính.
    Cái nào cũng có mặt lợi và hại, nếu đáp ứng được thì mua trả góp còn không thì để dành thêm tiền mua trả ngay cho khỏe.
     
  6. tony_nguyen115 Thành Viên Cấp 2

    Cảm ơn bác Black dog đã chỉ giáo! Em đã có thẻ master lên cà 1 phát lấy xe về rồi! trả từ từ 12 tháng 0% lãi suất!
     
    Black dog and Xirox79 like this.
  7. nguoinuoiochuong Thành Viên Cấp 1

    Làm thẻ master đơn giản kg bác
     
  8. Black dog Moderators Thành viên BQT Super Moderator


    Chỉ dành cho những ai có việc làm ổn định, có nghĩa làm ở khu vực được phát lương trên thẻ ATM. Khi đó ngân hàng sẽ tùy tiền lương của bác mà ứng tiền năn nỉ bác xài bằng cái thẻ đó Xin hỏi kinh nghiệm mua xe máy trả góp lãi suất 0%!
    Lải suât 0% và trả tiền trong 12 tháng. Nghe qua thì êm lỗ tai nhưng thực tế nó chỉ xảy ra " có điều kiện" . Hoặc là họ bán hàng tồn, hàng bán chậm hay chênh lệch giá bán gì gì đó chứ không có cái gì cho không cã đâu bác ơi Xin hỏi kinh nghiệm mua xe máy trả góp lãi suất 0%! - 1

    Mình xài Visa Debit chứ không xài Master nên không hiểu bác nói " cà thẻ" là như thế nào. Cà thẻ có nghĩa là trong thẻ của bác có xxx tiền do ngân hàng ứng và bác được quyền chi tiêu trong phạm vi đó. Rồi chổ bán xe đồng ý cà thẻ, coi như họ đồng ý lấy số tiền bao nhiu nhiu đó trong thẻ của bác. Cho mình hỏi:" Giả sử tháng sau bạn không còn làm việc nữa, vì lý do XYZ gì đó...thì ai đứng ra bảo lảnh cho cái 11 tháng còn lại của bác nếu như chẳng cần cái giấy tờ gì khác ngoài cái Visa master ??
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/1/16
  9. tony_nguyen115 Thành Viên Cấp 2

    Mình cũng không biết nữa thẻ đó là do thằng bạn thân mình nó cho mượn cà!
    Nó làm việc cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam! Thẻ đó nó nói là có khoảng 2 đến 3 trăm chai gì đó cưới vợ cũng được nữa Hihi! Mình mượn của nó ra head honda Nam Hải bên quận 6 cà lấy chiếc air blade mới 46 chai! Tới tháng mình tự lên ngân hàng sacombank chỗ mở thẻ cho thắng bạn đóng khoảng 4 triệu 2 mấy chục là xong!
    Cảm ơn các bác đã chỉ giáo
     
  10. tony_nguyen115 Thành Viên Cấp 2

    Hình như làm thẻ này phải có điều kiện là hợp đồng không xác định thời hạn, bảng sao kê của ngân hàng trả lương qua ATM, giấy CMND photo! bảo lãnh của đơn vị đang công tác mức lương cơ bản phải trên 7 triệu mới được mở thẻ! Mở thẻ xong muốn nâng hạn mức thẻ lên thì gửi tiết kiệm lấy sổ tiết kiện nâng cấp hạn mức thẻ lên! Tiết kiệm càng nhiều hạn mức thẻ càng tăng! Xin hỏi kinh nghiệm mua xe máy trả góp lãi suất 0%!
     
    Black dog thích bài này.
  11. ngsang032003 Thành Viên Cấp 5

    Theo hiểu biết và tìm hiểu của mình thì như thế này:

    Buoc 1: Để mua trả góp xe lãi suất 0% trên Lazada thì bạn PHẢI có Thẻ Tín Dụng (Credit Card, chứ k phải Debit Card). Thẻ credit card là thẻ ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 khoản tín dụng sẵn dựa trên mức lương bạn nhận qua ngân hàng hàng tháng. Bạn xài trước và trả lại ngân hàng hàng tháng sau. Và hạn mức thẻ tín dụng của bạn phải bằng hoặc lớn hơn giá trị xe bạn cần mua. Còn thẻ debit thì bạn phải bỏ tiền tươi của minh vô thẻ rồi mới xài dc. Sau khi ok bước này rồi thì qua bước thứ 2.

    Buoc 2: Bạn chọn xe cần mua và chọn phương thức thanh toán trả góp 0% bằng thẻ tín dụng trên web Lazada. VD bạn mua xe trị giá 48tr trên Lazada, trả góp 12 tháng:

    + Lazada sẽ charge khoản tiền 48tr vô hạn mức tín dụng của thẻ bạn. Nhưng tới kỳ sao kê thẻ bạn k phải trả liền 48tr. Mà hàng tháng bill thẻ tín dụng sẽ ghi nợ bạn 4tr liên tục trong 12 tháng. Mỗi tháng bạn trả đủ 4tr cho phần tiền này thì bạn sẽ không phải trả lãi suất gì cho ngân hàng. Còn nếu hàng tháng bạn k trả đủ 4tr mà chỉ trả 3tr thì ngân hàng sẽ tính lãi suất phần bạn còn thiếu nợ (tính lãi suất trên 1 triệu còn nợ lại ngân hàng do chỉ trả dc 3 tr trong tháng đó mà k phải là 4tr theo thoa thuận trả góp hàng tháng) và cộng dồn phần nợ này qua phần 4tr của tháng tiếp theo.

    + Vậy bạn sẽ đặt câu hỏi nếu trả như vậy thì ngân hàng đâu được lợi lộc gì trong khi thu nhập của ngân hàng chủ yếu là tiền lãi cho vay? Vấn để ở đây: Khi Lazada mở chương trình trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng thì họ đã ký 1 hợp đồng với các ngân hàng tham gia. Khi đó với 1 giao dịch thành công, Lazada sẽ phải chiết khấu cho ngân hàng một tỉ lệ phần trăm nhất định trên giá trị giao dịch để bù đắp lại phần lãi suất họ không thu từ khách hàng => Ngân hàng vẫn có thu nhập. Cái này giống như thay vì ngân hàng tính lãi suất cho người mua thì Lazada tự cắt lợi nhuận của họ để bán được hàng vì đưa ra phương thức thanh toán linh hoạt cho khách để cover phần lãi suất cho khách hàng. Nhưng mua theo hình thức này thì cùng 1 mặt hàng, giá của Lazada sẽ cao hơn những chỗ khác. Đâu cũng vào đấy. Tùy vào khả năng tài chính của mỗi người thì minh sẽ chọn phương thức trả 1 lần 1 cục tiền (giá tốt hơn) hay trả góp qua thẻ tín dụng (giá cao hơn nhung vẫn có thể sẽ tốt hơn giá so với mua trả góp với các công ty tài chính với lãi suất cực kỳ cao). Với ngân hàng, sẽ có thêm 1 cái lợi nữa là nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ Credit Visa, Master qua máy POS/cổng thanh toán online của họ càng nhiêu và đạt doanh số hàng năm do tổ chức thẻ Visa, Master quy định. Họ sẽ dc các tổ chức này chiết khấu lại một phần Doanh số giao dịch. Và cái lợi cuối cùng của bank là nếu hàng tháng khách hàng k trả đủ số tiền trả góp như quy định, họ sẽ tính lãi suất trên phần tiền còn nợ lại trong tháng đó => có thu nhập từ tiền lãi của số tiền còn thiếu.

    ð Với phương thức này thì cả 3 bên đều có lợi: Khách hàng không phải trả liền 1 lần tiền với số tiền giao dịch lớn mặc dù giá có thể mắc hơn chỗ khác nhung vẫn trong mức chấp nhận dc. Lazada thì bán được hàng. Ngân Hàng thì có thu nhập từ chiết khấu của Lazada và có thể có thêm chiết khấu từ tổ chức Visa/Master nếu họ đạnh Doanh số cà thẻ.
     
    Xirox79 and 7800II like this.
  12. lamcuong12 Banned

    Hay nhi..mới mất chiếc Ab rầu thúi ruột..giờ co khoang 20 chai..kon bit danh dụm it mua xe cu..Hay vay tiên mua xe mới đây các bác
     
  13. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    mua Nouvo4 đi cũng đẹp mà bon chen chi AB
     
  14. luongtrongnghia2508 Thành Viên Bạch Kim

    Mục số 3 mình góp ý thêm; giấy đăng kí xe là giấy photo chính chủ cong chung của người mua luôn và 6 tháng phải ra công chứng lại, còn giấy đăng kí gốc ngân hàn giữ
     
  15. Mỹ Phẩm Hàn Thành Viên Cấp 2

    Mua bên Lazada thì đúng giá đó bạn nhưng mà nó chỉ cho trả góp thẻ tín dụng thôi. Để hạn mức thẻ tín dụng 45 triệu/tháng để mua xe thì hơi khó nha bạn.
     
  16. Black dog Moderators Thành viên BQT Super Moderator

    Năm 2009 gia đình có mua 1 chiếc xe trả góp thì là như mình nói. Bây giờ chắc thủ tục có thay đổi !
     
  17. luongtrongnghia2508 Thành Viên Bạch Kim

    Trường hợp như bạn nói bgio vẫn có, giả sử như muốn mua xe bstp mà chưa có hộ khẩu thì cửa hàng nó lo cho hết rồi đưa cavet của nó cho bạn cầm, hoặc là cửa hàng bán xe máy cũ có hỗ trợ trả góp. Bgio cavet bạn mua góp đứng tên bạn luôn nên nhiều người lợi dụng vụ này để làm liều, mua góp 1 tháng xong cầm cavet photo công chứng ra cơ quan công an cớ mất, sau đó làm lại cavet chính rồi bán sang tay uỷ quyền..,Tất nhiên ngân hàng sẽ có đội thu hồi nợ đi tìm người bán chứ ko thể kiện người mua dc....
     
  18. Black dog Moderators Thành viên BQT Super Moderator


    Mình có HK TP từ lúc sinh đẻ đến nay chưa hề thay đổi, nhưng lúc đó họ chỉ đưa bản sao có thị thực giấy đăng ký xe với tên của ông nước ngoài nào đó. Sau khi trả đũ họ mới đổi lại giấy đăng ký bảng chính với đúng tên của mình !
     
    Chỉnh sửa cuối: 21/1/16
  19. Black dog Moderators Thành viên BQT Super Moderator


    Creddit card mà cho mượn thì cũng là lạ bởi khi bác cà thẻ ( của bạn cho mượn) xong, họ sẽ đưa cho bác 1 tờ phiếu để ký nhận, bác mà ký không giống với khi bác làm thẻ thì họ" lượm" bác lập tức ? Đó là chưa nói tới chuyện thẻ không phải tên bác thì làm sao họ chấp nhận ? Không biết bác kể chuyện có tóm tắc điều gì đó không ?????

    Thứ 2 nữa làm sao có chuyện 1 người đứng tên vay mượn mà dùng thẻ của người khác ký thanh toán ?

    Thứ 3 nữa : cà thẻ 1 lúc mấy chục triệu thì hết sức là khủng khiếp ???
     
    Chỉnh sửa cuối: 21/1/16
  20. backmask923 Thành Viên Cấp 3

    Mua hàng lãi suất 0% mình thấy phải quan tâm 2 vấn đề này trước tiên:
    1. lãi suất 0% áp dụng trong thời hạn bao lâu, tránh chiêu trò câu khách của cửa hàng. Ghi lãi suất 0% nhưng chỉ áp dụng cho 2-3 tháng đầu.
    Ngoài ra phải xem kỹ trong hợp đồng có điều khoản nào cho phép cửa hàng được quyền tự thay đổi lãi suất hay không.
    2. giá chênh lệch của xe với thị trường.
     

Tình hình diễn đàn

  1. minhthuong0203,
  2. hoangmain,
  3. anhtubdshn,
  4. ductuan88
Tổng: 783 (Thành viên: 6, Khách: 690, Robots: 87)