Tìm kiếm bài viết theo id

Bé 5 tuổi bị ung thư phổi và nguyên nhân khiến cả nhà “chết đứng”

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hoangkhiem36, 25/1/16.

ID Topic : 8325041
Ngày đăng:
25/1/16 lúc 19:59
  1. hoangkhiem36 Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    14/3/11
    Tuổi tham gia:
    14
    Bài viết:
    11,050
    Bé 5 tuổi bị ung thư phổi và nguyên nhân khiến cả nhà “chết đứng”

    Hung tin này được thông báo cho người nhà Tráng Tráng (Trung Quốc) vào cuối tháng 11/2015 sau khi em được ông bà nội đưa đi cấp cứu trong trạng thái hôn mê giữa đêm khuya.

    Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm tổng thể cho cậu bé 5 tuổi và kết quả khám xét khiến cả nhà em “sốc” nặng, cậu bé bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

    Hình ảnh từ phim chụp X-Quang và hình ảnh chụp CCT phần phổi của Tráng Tráng khiến các bác sĩ cũng cảm thấy giật mình, bởi hai lá phổi của cậu bé giống như phổi của một người hút thuốc lá đã 20 năm.

    Tuy nhiên, vì ung thư phổi chỉ thường gặp ở những người ngoài 50 tuổi nên hiện tượng xảy ra với cậu bé 5 tuổi này khiến các bác sĩ vô cùng khó hiểu.

    4 tác hại khủng khiếp của việc hút thuốc lá.

    Chỉ có ông bà nội bé là hiểu hơn ai hết vì cả hai đều là những người nghiện thuốc lá rất nặng.

    Do bố mẹ thường xuyên đi làm xa nên từ nhỏ, cậu bé này đã sống với ông bà. Và lẽ tất nhiên, bé trai này đã phải sống cùng khói thuốc trong suốt cuộc đời mới chỉ kéo dài 5 năm của mình.

    Không chỉ hít phải khói thuốc lá tại nhà, bà nội bé còn thường xuyên đưa cháu đến nhà những người bạn có chung sở thích hút thuốc, đánh bài trong khu chơi.

    Chính vì phải sống một thời gian dài trong môi trường đầy khói thuốc nên hai lá phổi của Tráng Tráng đã bị tấn công, dẫn đến sinh bệnh.

    Đáng tiếc là ông bà nội bé mới chỉ biết chăm cho cháu ăn no, chơi vui, không quấy khóc mà không hay biết rằng chính thói quen xấu của mình đã hại chết đứa cháu đáng thương.

    Trường hợp của Tráng Tráng là một ví dụ điển hình cho những trẻ nhỏ đang phải hút thuốc lá thụ động ở cả Trung Quốc, Việt Nam và các nước trên thế giới hiện nay.

    Đây cũng chính là lời cảnh báo đanh thép dành cho tất cả các gia đình, đặc biệt là những người đang hút thuốc lá. Hãy dừng lại trước khi hại chết chính bản thân mình và những người xung quanh.

     
  2. Lỡ Bước Thành Viên Kim Cương

    nhà nước đánh thuế thuốc rượu rẻ quá

    sữa, thuốc men thì thuế cao

    thử đánh thuế gói thuốc lên 60k xem, giảm tỉ lệ hút ngay.

    ở mỹ thuốc rất đắt nhé, sữa thì rất rẻ.

    chả đâu như xứ thiên đường mình
     
    hoangkhiem36 thích bài này.
  3. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Bởi vậy Singapore nó xây hẳn 1 phòng dành riêng cho người hút thuốc lá, anh hút anh chịu hậu quả bệnh ráng chịu.
     
    hoangkhiem36 thích bài này.
  4. hoangkhiem36 Thành Viên Kim Cương

    chính vì vậy mình post bài này lên để san sẻ cùng anh em biết để ý đến con em mình vì ngày Tết có nhiều ae còn cho mấy bé uống bia nữa để cho nó say rồi ôm bụng cười ,còn hút thuốc vô tư ,bắt con em mình mồi thuốc ,những điều đó nên tránh để sau này không phải hối hận
    mình và vài mem nữa rất tích cực post lên để san sẻ cùng anh với mục đích phi lợi nhuận vậy mà có mem đăng bài nói copy rồi paste ai làm chẳng được !!! ,phải tự mình viết bài rồi post lên mới hay ,mình đang chờ bài post tự viết của bạn ấy và mong bạn ấy nói được làm được ???
    Theo mình việc làm phi lợi nhuận nếu làm lâu dài phải có tấm lòng san sẻ nên ai đó có cmt thì nên suy nghĩ kỹ càng và đã nói được thì làm được vì minh đều là người lớn chứ đâu phải là con nít
    Thân mến
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/1/16
    HiepSiSiTinh and duchoavn like this.
  5. Lỡ Bước Thành Viên Kim Cương

    Ghi nhận tấm lòng của bạn vì cộg đồng, các bài viết chia sẻ sức khỏe của bạn ở box chuyện trò mình cũng thấy.

    Chúc bạn và gia đình năm mới nhiều sức khỏe và may mắn.
     
    hoangkhiem36 thích bài này.
  6. hoangkhiem36 Thành Viên Kim Cương

    Vâng cảm ơn bạn về cách cư xử & lời chúc tốt lành của bạn
    Xh nếu nhiều những người như bạn chắc chắn sẽ ít bạo lực hơn
    Nhân dịp này ,mình cũng mến chúc bạn và gia đình ,1 năm mới nhiều sức khỏe và vạn sự như ý bạn nhé
    Thân mến
    Bé 5 tuổi bị ung thư phổi và nguyên nhân khiến cả nhà “chết đứng”Bé 5 tuổi bị ung thư phổi và nguyên nhân khiến cả nhà “chết đứng” - 1Bé 5 tuổi bị ung thư phổi và nguyên nhân khiến cả nhà “chết đứng” - 2Bé 5 tuổi bị ung thư phổi và nguyên nhân khiến cả nhà “chết đứng” - 3Bé 5 tuổi bị ung thư phổi và nguyên nhân khiến cả nhà “chết đứng” - 4Bé 5 tuổi bị ung thư phổi và nguyên nhân khiến cả nhà “chết đứng” - 5
     
  7. Vàng Trong Cát Thành Viên Kim Cương

    Mình cũng ghi nhận luôn. vì đôi khi vào box chuyện trò thấy những tin như thế này là mình đọc ngay vì nó bổ ích, đọc để biết và ngăn ngừa cho gia đình và bản thân.

    Ai nói gì nói kệ người ta bạn nhé, cứ phát huy tốt trên tinh thần này .

    5giay ko có cấm đâu, cấm cái gì sai cái gì xấu chứ ai cấm post những tin tức có giá trị như thế này .
     
    HiepSiSiTinh and hoangkhiem36 like this.
  8. hoangkhiem36 Thành Viên Kim Cương

    Cám ơn bạn ,tự nhiên thấy chán ,chắc từ đây dành thời gian là việc khác sẽ ít post bài hơn ae thông cảm dùm vì có người đã đọc ké không biết áp dụng để tránh bệnh tật cho mình và gđ mà còn lên giọng dạy đời ,đó là thứ tiểu nhân ,thất phu
    Thời gian ae và mình cũng có giới hạn nên thấy có gì hay post lên để ae đọc chung vừa tiện lợi cho ae với ý nghĩa san sẻ cho lợi ích cộng đồng nhưng vì những hạt sạn dơ bẩn đó làm nản lòng quá bạn ơi
    Thân mến
     
  9. Xirox79 Thành Viên Kim Cương Thành viên BQT Super Moderator

    Biết là hạt sạn dơ bẩn rồi thì mình phủi cái là đi cho nhẹ người hè hè.
     
    HiepSiSiTinh and hoangkhiem36 like this.
  10. Vàng Trong Cát Thành Viên Kim Cương

    Bạn cứ an tâm mà post !

    Miễn sao không dính đến Tôn giáo và Chính trị, còn những tin như này thì quá OK rồi . Hiện tại 5giay không có box tin tức nên đành phải post trong box chuyện trò thôi chứ biết post đâu giờ.
     
    hoangkhiem36 thích bài này.
  11. stara1234 Thành Viên Cấp 5

    Cũng là bài học cho nhiều phụ huynh, người ngửi thấy khói thuốc còn bị ảnh hưởng hơn cả người hút thuốc
     
    hoangkhiem36 thích bài này.
  12. hoangkhiem36 Thành Viên Kim Cương

    người VN ta có cái tôi ,cái sĩ diện rất lớn đôi khi che lấp trí khôn luôn ,là biết sai mà ai đó góp ý không sửa đổi còn cố là thêm nữa như thách thức xem có hậu quả như được cảnh báo trước không
    Chuyện người bạn của tôi đây :
    Cách đây hơn 10 năm ghé qua thằng bạn học cũ ,lúc đó đã là phó GĐ kỹ thuật 1 công ty nhà nước có tiếng ở VN ,lúc đó là mồng 2 Tết AL,cả chủ khách liên hoan vui vẻ ,chợt người bạn mình nói :"Tôi giới thiệu truyền nhân của tôi ,uống bia ,hút thuốc còn hơn tôi nữa."
    Phải xác nhận trình độ uống bia của bạn mình khá đẳng cấp,và hút thuốc thì khỏi chê là mình cứ lầm tưởng là PGĐ công ty thuốc lá hay bia rượu ,sau khi giới thiệu gà nòi nhà ,1 chú bé khoảng 12-13 tuổi bước ra ,dáng tự hào ,kêuh kêuh khỏi cần chào hỏi ai hết ,bàn rồi gần 10 người đều trên 30 tuổi ,đáng cha,chú ,bác ,cậu bé gà nòi con , ung dung ngồi nhập tiệc và nhanh chóng làm chủ bàn tiệc luôn giữa cái vỗ tay hoan hô của thực khách và không ít cái chắt lưỡi lo âu ,trong đó có mình
    Sau đó ,có dịp gặp lại 2 vợ chồng người bạn ,mình có góp ý về khoản ăn nhậu của nó và con nó,thì cả 2 vợ chồng đều đưa ra 1 lý lẽ thật buồn cười,đời sống bao lâu mà lo,có làm có hưởng chứ ,2 vợ chồng có phúc mới được vậy và có đứa con như vậy ,mình chia tay trong lo âu dùm người bạn
    sau 10 năm gặp lại ,bạn mình bị u xơ gan giai đoạn cuối chờ ghép gan ,còn phổi có 2 khối u lành tính và 1 khối u ác tính ,còn cậu con trai gà nòi của bạn mình bây giờ là 1 tay nhậu nhẹt quậy phá có hạng ,nhà đang chuẩn bị bán để chữa bệnh và bị cậu con trai đang thưa kiện đòi tranh gia tài ,bản thân cậu bé đó nay đã 22 tuổi rồi ,nói chuyện chút lại ho khan
    Thằng bạn mình ,cười buồn thiu nói như xin lỗi:"Giá lúc trước bớt nhậu đi thì giờ đỡ bệnh đau đớn và nuôi dạy con khéo chút thì bây giờ nó đâu có bất trị như vậy?"
    Thân mến
     
    Chỉnh sửa cuối: 26/1/16
    Xirox79, stara1234 and HiepSiSiTinh like this.
  13. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Bởi vậy mới có câu chưa thấy quan tài chưa đổ lệ
     
    hoangkhiem36 thích bài này.
  14. tudiep_27 Thành Viên Cấp 5

    mình ghét nhất mấy người đi xe mà phì phèo khói thuốc, ngoài khói ra tàn thuốc còn bay lung tung vô cả mắt người đi sau, ý thức ko bằng trẻ con
     
  15. smoon Thành Viên Cấp 4

    Cty mình hiện nay đã 99% bỏ thuốc
    Mỗi người trung bình lên từ 10-17kg
     
    hoangkhiem36 thích bài này.
  16. trungthanh2003 Thành Viên Cấp 4

    Từ khi Cty mình cấm hút thuốc trong phạm vi Cty, cảm thấy không khí nó trong lành hơn hẳn. Còn về nhà thì ba mình vẫn không bỏ được. Nhưng ít ra mỗi lần hút đều ra ngoài và không hút trước mặt trẻ em
     
    hoangkhiem36 thích bài này.

Tình hình diễn đàn

  1. HONEYZ
Tổng: 862 (Thành viên: 4, Khách: 813, Robots: 45)