Hiện tại mình đang đi làm IT ngoài ,có ông anh làm chủ tịch phường mới lên cái bảo mình vo phường làm công nhân viên nhà nước , lương thì em dược biết là không được cao. Theo mấy bác thì làm ngoài hay nhà nước ngon hơn.
Vô nhà nước làm đỡ bị stress mà còn dư 1 đống thời gian làm việc khác ngoài ra khi đã vào biên chế thì không có dzụ hạ cấp mà chỉ đi lên thôi ợ (trừ khi bác làm gì thật là sai trái)
Có ông anh làm chủ tịch phường thì nói ổng cho làm chỗ nào bèo bèo đó, ví dụ quản lý địa chính phường.
Làm nhà nước các lĩnh vực bưu chính viễn thông, ngân hàng, dầu khí, xây dựng mới ngon. Lương, thưởng, chế độ hơn mấy thằng nước ngoài ở VN nhiều. Lương nhân viên trải tầm 7-15 củ, lâu lâu thưởng cho vài tháng lương là ấm thân. -Làm ở phường chán bỏ mẹ. Dành cho mấy đứa trình độ cấp 2, cấp 3. Ở tỉnh nhiều thằng đé0 tốt nghiệp nổi cấp 3 còn làm chủ tịch được.
Ko tốt nghiệp phổ thông ko dc biên chế vào phường nhé, bạn mà thấy ai chưa tố nghiệp cấp 2 cấp 3 mà vào làm thì mấy người đó làm hợp đồng như quét dọn, giữ xe, bảo vệ thôi. Chủ tich mà ko bằng cấp 3 là ko có đâu nhé bạn, ko tính trường hợp xài bằng giả nhé. Bạn search luật viên chức có hết. Vào phường làm lương đh 2.34 nhân lên thôi nhưng có thêm tiền hỗ trợ từ kinh phí địa phương nhưng ko nhiều đâu
Vài dòng hiểu biết cá nhân dành cho chủ thớt tham khảo: (Áp dụng cho Tp HCM thôi nhé) - Nếu vào phường chỉ làm dạng HĐ tạm tuyển (6 tháng ký lại/ lần) - Phường chỉ có 1 số chức danh là Chuyên viên (chuyên trách) như CB Tư pháp - Hộ tịch (thông thường 2 - 3 biên chế); Địa chính - Xây dựng - Đô thị - Môi trường (2-3 biên chế); Văn hóa - Thông tin (2-3 biên chế); Văn phòng - Thống kê (2-3 biên chế) còn lại là cán bộ bán chuyên trách (CB bảo hiểm , giảm nghèo ..v.) - Những chức danh trên yêu cầu bằng phải đúng chuyên môn (bằng IT thì thua) - Bằng IT thì về Quận làm đ1ung chuyên môn là sẽ có Phòng Công nghệ thông tin; Phường không có. - Ngày trước quen biết còn nhận vô làm 1 thời gian Quận (Phòng Nội vụ) bổ nhiệm chính thức. Bây giờ năm nào Sở Nội vụ HCM cũng tuyển CB công khai, thí sinh tự do muốn thi về đâu cũng được (Phường, Quận, Sở, Ban, Khu.... bao la) (cá nhân mình thi 12/2014 về Phường gần nhà làm) - Nhận vào làm rồi cũng phải thi công chức cạnh tranh với thí sinh tự do theo kiểu thằng nào cao điểm nhất thì lấy, rớt thì "binh" lúa tiếp tục HĐ, đậu thì thành công chức. Cho nên quen biết vào làm free thì vào, tốn lúa mấy chục - trăm chai thì đợi thi thí sinh tự do (được ăn cả - ngã về không) luôn. + Làm phường thì giải quyết các vấn đề dân sinh là nhiều (cực hơn quận) cho nên thằng nào đã làm Quận thì ít khi về Phường (trừ phi về làm lãnh đạo rồi bật về Quận làm cớm - Bác Thăng về làm BT HCM gọi là kinh qua địa phương để sau này làm CT hoặc Thủ tướng là điển hình) + Làm phường tiền ít hơn quận. Dân thương có, dân ghét có, nhưng có time rãnh để làm việc khác. + Bằng ĐH ở phường cộng các khoản tầm 4tr6 1 tháng. Biên chế thì 3 năm lên ngạch 1 lần. + Làm Quận thì lúa thóc nhiều, đều vì chủ yếu làm việc theo chuyên môn, đúng quy định thì trả hồ sơ, không đúng thì trả kèm văn bản trích dẫn vì sao trả. Nói chung là "hành" theo kiểu dân hay nói. + Làm Sở thì khỏi bàn, chú yếu là DN, CT cho nên tiền bôi trơn là tự có. + Thời gian ở Quận và Sở kín hơn Phường. + Làm Quận, Sở thì chuyên môn càng cao càng tốt (ThS, TS). Phường thì bằng 2 Luật là đẹp (mình đang học bằng 2 Luật, bằng 1 KS Xây dựng) Nói chung làm ở đâu cũng có cái hay cái dở, học được cái mới. Tùy bác quyết định Good luck
tùy vô tính cách của bác nếu muốn an phận thủ thường nhàn hạ thì vào nhà nước sáng cắp mông đến làm chiều cắp mông về Còn muốn bay nhảy, bay cao nào nhảy xa nào thì làm tư nhân hoặc mở công ty làm
làm NN không có an phận thủ thường đâu nhé, đấu đá vô cùng khốc liệt đó, ngoại trừ làm nhân viên quèn thôi. làm NN thì ai có tính bảo thủ, quan liêu , trì trệ thì nên vô làm, nhất là làm ở phường thì chính xác luôn.
Đó là ưu điểm, điểm mạnh của đa số người làm nn đó , thử nhìn xem những ai làm nn có đúng không, vào làm giấy tờ thì biết liền.
Thank maya bác tư vấn nhiệt tình quá thôi em làm ngoài vậy. Trong phường em thấy đấu đá ghê lắm. Chia bè phái các kiểu,
Trẻ thì ra ngoài bay nhảy, tầm 35 trở lên thì nên vô nhà nước làm cho nó an nhàn tấm thân. Già cmn rồi sức đâu nữa mà cày
mình đang nói vấn đề làm việc nhà nước! k hiểu bạn hiểu như thế nào nhưng sẽ có người hiểu đúng ý mình!