Tìm kiếm bài viết theo id

Tốt nghiệp loại giỏi không xin được việc, cựu sinh viên tự tử

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi HiepSiSiTinh, 18/3/16.

ID Topic : 8368519
Ngày đăng:
18/3/16 lúc 18:11
  1. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    13/7/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    8,123
    Tốt nghiệp loại giỏi không xin được việc, cựu sinh viên tự tử
    Cập nhật : 17:51 | 15/03/2016
    Tốt nghiệp loại giỏi không xin được việc, cựu sinh viên tự tử- Chiều 15/3, Hiệu trưởng Trường ĐH Thể dục Thể thao (TDTT) Bắc Ninh Nguyễn Đại Dương xác nhận, cựu sinh viên của trường đang trong cơn nguy kịch vì đã có hành động cắn lưỡi tự tử.


    >> Gia cảnh khốn khó của cựu sinh viên cắn lưỡi tự tử


    Theo thầy Dương, cựu sinh viên này có tên là P.T.T H. Em và gia đình sống trong tập thể gần trường (phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh). Gia đình H. rất khó khăn. H.có em trai cũng không bình thường về tâm lý.

    Tốt nghiệp loại giỏi không xin được việc, cựu sinh viên tự tử - 1
    H. được đưa đi cấp cứu (Ảnh: Lao động)
    Bản thân H. là sinh viên K44 khoa Giáo dục thể chất (Trường ĐH TDTT Bắc Ninh) đã ra trường được khoảng 4 năm.
    Thầy Dương cho biết, khi xảy ra sự việc nhà trường nhận thông tin từ thầy Đặng Hoài An, trưởng bộ môn điền kinh cử tạ của trường. Thầy An cùng sống trong tập thể nơi gia đình H. sống. Sau khi tìm hiểu thông tin từ các thầy cô bộ môn thì được biết H. là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Ra trường không xin được việc cộng với hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nghĩ quẩn.

    H. cắn lưỡi tự tử vào ngày 11/3 vì mâu thuẫn trong gia đình. Theo thông tin từ ông Đặng Hoài An - Trưởng Bộ môn điền kinh cử tạ (Trường ĐH TDTT Bắc Ninh) chia sẻ trên facebook cá nhân thì H. đã được đưa vào cấp cứu tại khoa Thần kinh (Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh), sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Hiện tại H. vẫn nằm một chỗ bất tỉnh, người thỉnh thoảng co giật.

    Vẫn theo thầy Dương, để hỗ trợ gia đình H. - thầy Đặng Hoài An đã kêu gọi ủng hộ. Hiện, tập thể các bạn sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên thể thao của nhà trường cũng đã ủng hộ và mong H. sớm qua cơn nguy kịch.

    • N.Hiền
     
  2. redsun_the Thành Viên Cấp 4

    Cử nhân mà có hành động vậy thì chết cũng đáng. Nói thật việc thì đầy ra, chẳng qua sĩ diện cái bằng tốt nghiệp loại giỏi nên ko chịu làm thôi.
     
  3. Lý Nhã Kỳ Thành Viên Mới

    delete. reason: spam nhảm.
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/7/17
  4. thjensuvaacquy. Thành Viên Bạch Kim

    ngu ráng mà chịu chứ biết trách ai
     
    Bé Bánh Bổ thích bài này.
  5. Ở ngoài bắc ko có tiền thì ko xin đc việc đâu . Xin vào trường dạy thể dục cũng 200 chai để lãnh lương 1 tháng 4 chai .
     
    Thiên Sứ thích bài này.
  6. vuhoanggiang Thành Viên Vàng

    thực ra thì cô gái này muốn làm việc nhẹ lương cao chứ không phải là không có việc làm đâu ạ Tốt nghiệp loại giỏi không xin được việc, cựu sinh viên tự tử
     
  7. Lily Doan Thành Viên Kim Cương

    cái này là do mâu thuẫn gđ dẫn đến tự tử chứ liên quan gì đến bằng giỏi thất nghiệp đâu mà mấy ông bà nhà báo cũng đào sâu cuốc bẩm để có chuyện viết nữa
     
    joh.le thích bài này.
  8. HP_NGUYEN'S Thành Viên Cấp 4

    Thằng em họ xin vào tòa án mất 250tr để nhận lương tháng 4tr2
     
    joh.le and Thiên Sứ like this.
  9. zanchang Thành Viên Mới

    WHAT??? 200TR để dạy tdtt lãnh 4tr,(1 bài toán lỗ về thời gian +tiền bạc để đi học) thà làm bảo vệ sướng hơn, đúng là loạn.
     
  10. luongtrongnghia2508 Thành Viên Bạch Kim

    Cáp kèo dc 1 vụ trọng án là huề vốn luôn hay sao bạn?
     
  11. Bé Bánh Bổ Thành Viên Cấp 5

    có lý do cả,bỏ tiền nhỏ lấy tiền lớn thôi mà,chứ chả ai ngu đi làm không công lại tốn thêm tiền,đúng ko bác?
     
  12. luxury_usa Thành Viên Cấp 5

    Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân mình được nuôi nấng để học ĐH nhưng giờ ko có việc để giúp đỡ gia đình ---> nếu là các bác các bác có bùn ko? có cảm thấy mình đáng chết ko?
    P/S: đúng là bạn đó tự tử là ko đúng, nhưng hãy đặt mình vào người đó để xem vì sao họ như vậy để cảm thông, động viên chứ đừng xỉa xối người ta nữa!
     
    HiepSiSiTinh thích bài này.
  13. SinhvienIT2x Thành Viên Cấp 3

    Mục đích của topic này chung quy muốn chê trách tại chế độ nên sv mới thất nghiệp rồi tự tử. Mục đích sâu xa hơn của chủ topic là bêu xấu chế độ ko chỉ topic này mà rất nhiều topic khắc nhằm kích động mọi người thôi
     
  14. HP_NGUYEN'S Thành Viên Cấp 4

    9 Xác. ko ai dại để bỏ số tiền đó ra để 5 năm sau mới lấy vốn. nếu nhanh thì vài tháng là lấy lại liền.
     
  15. Thiên Sứ Thành Viên Kim Cương Thành viên BQT Super Moderator

    2 bác này nói hoàn toàn chính xác.

    Mình từng công tác 2 năm ngoài bắc.

    Ở ngoài đó họ chuộng công việc nào vào đc biên chế nhà nước.

    Nhân viên mình nghỉ làm lương 5tr chạy 200tr vào suất hậu cần nấu cơm cho bộ đội lương căn bản hơn 2tr.
     
    joh.le thích bài này.
  16. Xin vào quân đội giá cao lắm . Mình có đứa bạn thân hồi nhỏ , học thì ngu , được cái nhà giầu . Bỏ 500 chai xin vào làm thư ký cho ông chủ tịch tỉnh ( no lam o Uy Ban Nhan Dan tinh) Nay vẫn làm thư ký gần 10 năm , nó nói vài năm nữa sẽ lên chức phó chủ tịch .
     
  17. penguina4 Thành Viên Cấp 3

    Chắc bị áp lực gia đình dữ lắm mới phải tự tử Tốt nghiệp loại giỏi không xin được việc, cựu sinh viên tự tử
     
  18. LuuHuynh Thành Viên Cấp 2

    quá dại dột, công việc thì k thiếu chỉ là có chịu cực được lúc đầu hay k thôi
     

Tình hình diễn đàn

Tổng: 401 (Thành viên: 2, Khách: 392, Robots: 7)