Tìm kiếm bài viết theo id

Điều gì đang xảy ra ?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi HiepSiSiTinh, 29/6/16.

ID Topic : 8493296
Ngày đăng:
29/6/16 lúc 19:11
  1. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    13/7/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    8,123
    • Sẽ đưa tiếng Hoa vào dạy tiểu học, THCS
    • (GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần.
    • (GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần.

      Điều gì đang xảy ra ?

      Ảnh minh họa

      Ở cấp tiểu học, mục tiêu hướng đến là bước đầu hình thành năng lực giao tiếp tiếng Hoa, trong đó chủ yếu là 2 kĩ năng nghe và nói; cung cấp kiến thức cơ bản và tối thiểu về tiếng Hoa, bao gồm ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp và thông qua tiếng Hoa có hiểu biết ban đầu về con người, cuộc sống, văn hóa của người Hoa ở Việt Nam; xây dựng thái độ ham mê học tập tiếng Hoa, tăng cường nhận biết về vai trò của tiếng Hoa trong đời sống cộng đồng người Hoa.

      Cấp trung học cơ sở, việc dạy tiếng Hoa hướng tới củng cố và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Hoa, trong đó chủ yếu là 2 kĩ năng đọc và viết; cung cấp kiến thức cơ sở và đặc trưng về tiếng Hoa, bao gồm ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, phong cách và thông qua tiếng Hoa mở rộng hiểu biết về con người, cuộc sống, văn hóa của người Hoa và các dân tộc anh em ở Việt Nam; bồi dưỡng tình cảm yêu quý tiếng Hoa, nâng cao nhận thức về trách nhiệm giữ gìn và phát triển ngôn ngữ và văn hóa của người Hoa ở Việt Nam.


      Ngữ liệu được xây dựng theo các chủ điểm cơ bản: gia đình, trường học, thiên nhiên, cộng đồng, đất nước, văn hóa dân tộc. Ngữ liệu phù hợp với tâm lý, tình cảm, nhận thức, thẩm mỹ của học sinh người Hoa ở Việt Nam. Nguồn ngữ liệu theo tỷ lệ 70% là của người Hoa ở Việt Nam (có điều chỉnh hợp lý theo từng lớp học).

      Học sinh hoàn thành chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS, có kết quả kiểm tra cuối cùng đạt điểm 5 trở lên được xét cấp chứng chỉ tiếng dân tộc theo quy định.

      Hiếu Nguyễn
     
  2. sunkenship Thành Viên Cấp 4

    Năm nào không có tin giựt gân về cải tiến của Bộ là không được. Không có gì để nói, haizzz.Tội nghiệp mấy đứa nhỏ.
     
    HiepSiSiTinh thích bài này.
  3. MoZart Thành Viên Cấp 6

    Bình thường bác ơi :3

    Em cũng đang học thêm tiếng phổ thông từ đứa bạn nó dạy 150k / 1 tiếng rưỡi, 1 tuần 1 buổi nè Điều gì đang xảy ra ?
     
    HiepSiSiTinh thích bài này.
  4. choixongjong Thành Viên Vàng

    Tnh cua xì thẩu á Điều gì đang xảy ra ? - 1
     
    HiepSiSiTinh thích bài này.
  5. stephenxii Thành Viên Cấp 6

    là chuẩn bị hội nhập là vừa chứ j nữa bác, hội nhập là hợp xu thế, là hợp ý đảng mà bác ơi. hehe con em chúng ta khả năng hội nhập cao ahĐiều gì đang xảy ra ?
     
    HiepSiSiTinh thích bài này.
  6. KimJTL Thành Viên Bạch Kim

    đường lối đúng đắng Điều gì đang xảy ra ?, học nhanh, sau này còn bợ đít bọn khựa Điều gì đang xảy ra ? - 1
     
    HiepSiSiTinh thích bài này.
  7. choixongjong Thành Viên Vàng

    Hội nhập chỉ cần "ngộ ái nị" là "hảo hảo rau thơm" rùi Điều gì đang xảy ra ? - 1
     
  8. luongtrongnghia2508 Thành Viên Bạch Kim

    1. Bài báo này đăng từ năm nào vậy? Nhớ ko nhầm là 2012 vậy bgio post lên là mục đích gì

    2. Mục đích của dự thảo này là muốn đưa môn tiếng hoa cho cộng đồng học sinh người Hoa ở VN. Giống như bên Mỹ có lớp dạy tiếng Việt cho người Việt ở Mỹ.

    3. Cuối cùng dự thảo này ko dc thực hiện. Tuy nhiên một vài trường ở khu q5 q11 vẫn có chtrinh dạy tiếng hoa cho Hoa kiều
     
  9. ngocdt3 Thành Viên Vàng

    đậu, hóa ra thớt rảnh quá, kiếm việc làm chơi
     
  10. nhansamqua Thành Viên Cấp 5

    vậy mà cũng đề nghị được, không cần trưng cầu dân í gì hết, đúng là ép người quá đáng...