Mình có bộ ghế đục đào gỗ gõ đỏ như hình nhưng sao mình không thấy nó màu đỏ nhể! Anh em nào biết về gỗ thì chỉ giúp mình với. Có khi nào nó là gỗ khác không ta.
gõ đỏ 100% nhé , PS : bác thớt đừng nghĩ tên " gõ đỏ " là phải đỏ nhé . cũng giống như gỗ hương không nhất thiết phải có mùi . đặc tính của gõ đỏ rất dễ nhận biết qua vân gỗ, tom gỗ , sớ gỗ và màu tự nhiên . thường gõ đỏ khi sơn xong sẽ có màu vàng nhé , tùy độ đậm nhạt khi sử lý ( tấy hay để zin ) . bộ ghế của thớt đẹp nhất dàn mặt , thợ đóng lựa cây phần gốc lên bông nhiều
Cảm ơn mấy anh em đã chỉ nhiệt tình nha. Hic hoang mang quá bộ này mình đặt mua ở Hố Nai. Lúc mua còn mộc nhìn thấy vân đẹp nên thích lắm. Ông bà chủ để lại và làm giấy cam kết 100% gõ đỏ Lào. Khi về người nhà bảo KHÔNG PHẢI GÕ ĐỎ VÌ KHÔNG THẤY MÀU ĐỎ MÀ LÀ MÀU VÀNG. Mình không biết là sao nữa.
Mình mua 45 triệu vì vân đẹp nên chấp nhận cao hơn 5 triệu so với các bộ khác. Mua cũng được cả tháng rồi nè
Mình cũng đang sợ đó là gỗ khác vì không thấy màu đỏ nhưng giõ mít là không phải rồi. Vì khi mua là mình mua mộc mà. Hơn nữa, mình cũng lấy dao làm bếp cạo mặt đáy thì cạo đến đâu vân gỗ cũng còn nguyên đến đó. Chỉ sợ không phải gõ đỏ thôi
That ra minh khong biet gi ve go , tra loi cho vui troc chu top thoi hehe dinh noi bo ban ghe nay la go Sua luon ....
Không có làm ngành gỗ anh nhé nhưng vì ở nhà có vài món đồ gỗ đỏ có màu đỏ luôn chứ không vàng vàng như mình hic hic. Không biết sau này nó có chuyển màu không nữa?
màu sậm ( hay màu đỏ ) của gõ có 2 khả năng : 1_theo thời gian lên nước xuống màu sẽ đậm hơn lúc mới sơn 2_đỏ theo nghĩa đen ngày xưa đánh vecni họ đánh thêm màu , còn bây giờ thích đỏ thì búng thêm màu . PS : thớt không tin nhè đồ cũ trong nhà cạo sạch sơn hay vecni đi sau đó tẩy nhẹ rồi lấy nước trắng hoặc xăng quét lên nó ra màu vàng liền
Để về mình chụp cho bác bộ sa lông cho biết thế nào là gõ đỏ Oz mình mua cách đây 5 năm, kiểu dáng bàn ghế cũng giống bác đấy
Vân gỗ đó đẹp á có điều phần đục ko đẹp, nông Gỗ gõ đỏ là loại gỗ đổi màu nhé. Gỗ còn mới sẽ có màu vàng như mít vậy xài càng lâu về sau nó sẽ đậm dần đến khi chuyển sang màu nâu đen sậm thì kết thúc. Cứ để đó ngắm cũng vui lắm, mỗi năm chụp 1 bức hình rồi nhìn lại, giống như nuôi em bé vậy ) Gỗ hương ko phải gỗ đổi màu nên màu nó sau khi thổi lên là vàng nâu về sau chỉ sậm hơn chút ít thôi. Giờ gỗ tự nhiên cao cấp như căm xe, gõ, hương, cẩm lai,... ko ai pha màu để đánh đâu nhé, làm vậy mất đi giá trị gỗ rồi. Chỉ có gỗ thường như keo (lõi ít), cao su,... người ta mới đánh màu nhìn cho đẹp, thực ra thì do người của mình thích màu gỗ nâu, đỏ vì nhìn mạnh mẽ chắc chắn, nên các tiệm phải làm thêm để khách mua. Ai ko rành mua trúng loại tân trang, gỗ dỏm, ít lõi thì lãnh đủ ^^!
Thớt mua bộ này ở địa chỉ nào vậy ^^, e cũng đang tìm bộ gõ Lào như thế này , bộ của thớt vân đẹp quá @@