Tìm kiếm bài viết theo id

Thay đổi hay là" chết" 7 nguyên tắc của Đại Bàng

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Tô Mẫn, 30/3/17.

ID Topic : 8794235
Ngày đăng:
30/3/17 lúc 10:09
  1. Tô Mẫn Thành Viên Vip

    Tham gia ngày:
    27/3/10
    Tuổi tham gia:
    15
    Bài viết:
    5,793
    Nguyên tắc 1:
    Đại Bàng chỉ bay với những con Đại Bàng khác hoặc bay một mình và chúng lại chọn bay ở một độ cao rất lớn, không bay chung với chim sẻ, kền kền, quạ,… không chen lẫn vào “đường bay” của các loài chim hay gia cầm khác như ngỗng, vịt trời,… tuyệt đối tránh bay chung với các loài chim nhỏ hơn.

    Việc Đại Bàng chọn con đường riêng, né tránh các loài chim sẻ, quạ trên đường bay dạy cho chúng ta rằng không cần phải giống với mọi người, chúng ta có thể trở nên khác biệt. Đồng thời cần học cách tránh xa những đối tượng luôn cản trở, níu kéo hay làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình.

    Nguyên tắc 2:

    Vừa bay ở một độ cao lớn, Đại Bàng đồng thời lại có tầm nhìn rất xa, đôi mắt của nó có khả năng tập trung vào con mồi ở khoảng cách 5 km. Một khi phát hiện ra con mồi từ xa, thậm chí chỉ là loài động vật gặm nhấm, nó sẽ chú tâm và dành sự tập trung tuyệt đối của mình vào con mồi, từ đó thiết lập ra cách tiếp cận nhằm bắt bằng được con mồi đó. Không có vấn đề gì có thể cản trở hay làm Đại Bàng thay đổi mục tiêu cho đến khi nó bắt được con mồi.

    Nếu bạn có sự kiên định, có sự tập trung cao độ và một tầm nhìn rộng thì sẽ không có vấn đề gì trong cuộc sống có thể gây trở ngại trên con đường dẫn bạn đến thành công.

    Nguyên tắc 3:

    Khác với Kền Kền – là loài thường ăn động vật chết, thối rữa. Đại Bàng không bao giờ ăn những thứ đã chết mà nó chỉ thích săn mồi và ăn khi con mồi còn tươi mới.

    Hãy cẩn thận với những gì bạn mắt thấy và tai nghe, phải nhớ rằng những gì chúng ta đã có rồi sẽ bị cũ đi và lỗi thời, vì vậy, cần phải làm mới bản thân mình bằng cách học hỏi, thay đổi và tiến bộ hàng ngày.

    Thay đổi hay là chết 7 nguyên tắc của Đại Bàng

    Nguyên tắc 4:

    Đại Bàng thích các cơn bão – nó được xem là loài chim duy nhất yêu thích các cơn bão, bởi khi những đám mây xám xịt kéo đến cùng mưa gió thì đó là lúc Đại Bàng trở nên vui mừng. Gió và bão cho phép nó có một cơ hội để lướt cao hơn từ đôi cánh của chính mình, vượt lên trên cả những đám mây. Trong khi đó, các loài chim khác lại tìm cách ẩn trú trong các vách đá, cành và những hốc cây.

    Cuộc sống sẽ có những cơn bão tố, liệu chúng ta có biết tận dụng để chuyển hóa và nâng bản thân lên tầm cao mới? Biến những cơn bão của cuộc sống thành điều thuận lợi và thưởng thức thành quả gặt hái được qua những thách thức.

    Nguyên tắc 5:

    Đại Bàng là một loài vật đặc biệt bởi nó luôn có cách thức để kiểm tra trước khi đặt niềm tin vào con khác. Cụ thể: Trước khi Đại Bàng cái cho phép con đực được giao phối, nó sẽ cắp một cành cây khô để bay vào không trung trong khi con đực đuổi theo nó. Nếu đạt đến độ cao mong muốn thì nó sẽ thả nhành cây xuống cho rơi tự do, con đực phải thả mình rơi nhanh hơn cành cây để bắt lại trước khi cành cây kịp rơi xuống đất và mang nhành cây đó đưa lại cho con cái. Tiếp tục, con Đại Bàng cái sẽ cắp cành cây để bay lên cao hơn nữa và lại thả cành cây để cho con đực đuổi theo. Điều này sẽ diễn ra và kéo dài hàng giờ đồng hồ với độ cao ngày càng tăng cho đến khi con cái cảm thấy bị con đực chinh phục thì mới cho phép con đực được giao phối với nó.

    Trong đời sống cá nhân hay trong mối quan hệ kinh doanh, việc đặt niềm tin đúng chỗ cũng như sự cam kết của đối tác giúp cho chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc, công việc thành công.

    Nguyên tắc 6:

    Để chuẩn bị cho việc đẻ trứng, Đại Bàng đực và con cái tìm đến làm tổ ở một vị trí rất cao, thường nằm trên các vách đá, nơi không có bất kỳ động vật săn mồi nào có thể tấn công và làm hại chiếc tổ được. Cả hai sẽ phân chia nhiệm vụ trong việc nuôi nấng, bảo vệ đàn con, con cái có nhiệm vụ đẻ trứng và bảo vệ chúng còn con đực xây dựng tổ và đi kiếm mồi. Con đực sẽ đi tìm cành cây khô, chắc chắn để đặt trên các khe hở của vách đá, và thu nhặt những loại cành nhỏ hơn để xếp vào tổ. Trước khi lót tổ bằng một lớp lá cây, nó còn chọn những cành khô và có gai đặt ở bên dưới, kế đến là một lớp cỏ mềm và sau đó rũ bỏ trên mình để tạo thành một lớp lót mềm mại nữa trước khi hoàn thành cái tổ. Để dạy cho con tập bay, Đại Bàng mẹ sẽ ném chúng ra khỏi tổ, các con non thì hoảng sợ nên ngay lập tức nhảy lại vào tổ. Đại Bàng mẹ liền trút bỏ những lớp lót mềm mại trong tổ, giữ lại các gai trần rồi tiếp tục ném những con non ra ngoài. Khi các Đại Bàng con nhảy lại vào tổ thì chúng bị gai nhọn đâm chích và chảy máu, bắt buộc nó phải nhảy ra khỏi tổ lần nữa. Hoàn thành bài học đó, Đại Bàng mẹ sẽ đẩy các con ra khỏi vách đá vào không trung, khi chúng kêu gào lên trong sợ hãi thì Đại Bàng cha sẽ bay ra để bắt chúng trở lại trước khi rơi xuống đất. Bài học này sẽ được thực hành liên tục cho đến khi Đại Bàng con tiếp thu kiến thức và bắt đầu vỗ cánh tập bay.

    Cuộc sống trong gia đình của chúng ta tưởng như thiên đường, êm ái và thoải mái nhưng có thể ẩn chứa đâu đó là gai nhọn. Gai của cuộc sống dạy chúng ta rằng cần phải khỏi tổ ấm, học hỏi, phát triển và tạo dựng một đời sống độc lập. Những người thật sự yêu thương sẽ không để cho chúng ta trở nên suy yếu, lười làm việc, họ có thể đẩy chúng ta vào con đường khó khăn nhờ đó mà phát triển và thịnh vượng. Ngay cả trong các hành động, họ dường như muốn gây khó khăn nhưng thực ra lại là những ý định tốt mà họ dành cho chúng ta.

    Thay đổi hay là chết 7 nguyên tắc của Đại Bàng - 1

    Nguyên tắc 7:

    Đại Bàng cũng rất biết cách để chuẩn bị cho tuổi già… Khi chúng trở nên già nua không còn nhanh nhẹn như trước, bộ lông của chúng trở nên yếu và nó có cảm giác sắp chết thì Đại Bàng sẽ tìm đến một một nơi sâu trong hang đá. Tại đây, nó sẽ tự nhổ hết tất cả lông trên cơ thể của mình cho đến khi bộ lông rụng sạch hoàn toàn. Nó ở lại trong hang để ẩn náu cho đến khi cơ thể phát triển mới lông, sau đó nó mới ra khỏi hang và trở lại cuộc sống.

    Điều này nhắc nhở rằng, thi thoảng chúng ta cần phải gạt bỏ những thói quen cũ, những thứ không cần thiết, các cám dỗ gây cho chúng ta gánh nặng… để làm lại, khiến cho mọi thứ trong cuộc sống trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn.

    ST
     
    YZF-R1, 7800II, hoangkhiem27 and 3 others like this.
  2. ponchen Thành Viên Cấp 3

    Rất hay, rất ý nghĩa... Khi đọc xong đã học thêm đc chút kinh nghiệm sống do quá sung sướng vùi trong tổ nên đã mất đi Kỹ Năng Sống
     
  3. raumuongxao Thành Viên Cấp 2

    Chán với mẹ tô mẫn...Uh thì hay..ng thành công làm theo những câu danh ngôn.ke thất bại thích đăng những câu dành ngôn
     
    hoangkhiem27 and Tô Mẫn like this.
  4. Tô Mẫn Thành Viên Vip

    cảm ơn bạn nhiều nhé.Have a nice day^^
     
    ponchen, 7800II, nguoianhyeu and 2 others like this.
  5. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    Ủa @Tô Mẫn là mẹ của @rau muống xào hả ,kkk
    nhờ có box 13 mà 2 mẹ con họ gặp nhau ,thât cảm động ,mẹ cảm ơn con kìa ,còn Have a nice day ,(a little boy) nữa kìa,kakakaka
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/3/17
    Tô Mẫn, 7800II and nguoianhyeu like this.
  6. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    Đại Bàng này khác với đại bàng anh chị trong trại giam thế nào nhỉ Tô Mẫn,kkkk
     
  7. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Xời,ko chịu đọc kỹ topic rồi hỏi lung tung!
    Vào trại giam,đại bàng sẽ bắt từ mới chăn kiến,chào phòng...chẳng dính dáng đến nội dung của bài viết này.Xem câu kết:Điều này nhắc nhở rằng, thi thoảng chúng ta cần phải gạt bỏ những thói quen cũ, những thứ không cần thiết, các cám dỗ gây cho chúng ta gánh nặng… để làm lại, khiến cho mọi thứ trong cuộc sống trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn.=>@Tô Mẫn muốn nhắn nhủ vs tớ hãy gạt bỏ những đối thủ ko cần thiết phải quan tâm như @7800II ,@nguoianhyeu ...,để cùng nắm tay cô ấy chuẩn bị cho 1 hạnh phúc dài lâu,hiểu chửa,khú khú...
     
    7800II, hoangkhiem27 and ponchen like this.
  8. ponchen Thành Viên Cấp 3

    Rình chụp đc tấm Lạc Hoa Lưu Thủy đag canh me canh chua người đẹp Tô Mẫn đây bà kon ơj Thay đổi hay là chết 7 nguyên tắc của Đại Bàng
    Thay đổi hay là chết 7 nguyên tắc của Đại Bàng - 1
     
  9. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    .. gạt luôn bè lũ 2 tên @duchoa.vn và @lachoaluuthuy nữa rồi mới yên tâm nắm tay cô ta đi hết quảng đời còn lại của cuộc đời nhé nhé ,hự hự hự
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  10. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    nhìn thấy tên đầu hói mặc áo thun đen dơ dơ ,đang dí mặt vào tấm kính nhìn người đẹp chắc là @duchoa.vn hả ta,kkkk
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  11. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    3 cái còm men đều sai ráo trọi,thế mà cũng vỗ ngực bình bịch xưng là Gia Cát Lạng! Cái tội ko tham gia offline,lão mặc áo thun đen,đeo kính là @7800II nhóe,khú khú!
     
    7800II, ponchen and hoangkhiem27 like this.
  12. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    cũng may là anh không phán tên áo thun đen là Gia Cát Lạng là mừng rồi hự hự
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  13. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    À,lúc nãy vội reply nên chưa phát hiện có 1 lão đang núp dưới bồn bông,lấp ló rình chụp tấm hình này,hẳn là quan bác đấy huh?
     
    7800II and hoangkhiem27 like this.
  14. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    là bác í ,mình ngồi trong nhìn ra thấy cả bè lũ quan bác đang rình mò ,kkkk
    Ps : có mem @ponchen làm chứng và chụp hình anh đang rình mò mờ ,kkkk
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/3/17
  15. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Tớ vừa alo hỏi @Tô Mẫn tấm hình này đc chụp trong hoàn cảnh nào,cô ấy trả lời:"Sao mau quên thể hở anh iu?Tối qua,nhớ anh nên em buồn,vào quán cafe chúng mình hay ngồi như Quận chúa Triệu Mẫn,kêu 2 ly cafe rồi nhắn tin cho anh đó mà!"Vậy là tớ ko có mặt trong đám lộn xộn đó nhé.Còn cái tay mặc bộ đồ thun trắng đang bò lổm ngổm,thò cái giò ra sau sao giống y chang lão @nguoianhyeu,khú khú...
     
    7800II, hoangkhiem27 and ponchen like this.
  16. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    đang đấu với Lạng ,lại còn khêu chiến với đồng minh AK47 của Lạng nữa ,hôm nay hắn bỏ cử thuốc đấy đại ca ,kkkk
     
  17. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Đâu mọc ra thêm ông @ponchen chọt mình nữa trời?Nhưng ko sao,cuộc chiến đấu càng gian khổ thì thắng lợi sẽ càng huy hoàng.Với niềm tin vào tình yêu bất diệt,tớ tin rằng cuối cùng,trên chiến trường,chỉ còn mỗi mình tớ tồn tại để sẵn sàng chết chìm trong đáy mắt giai nhân @Tô Mẫn,khú khú...
     
    hoangkhiem27 thích bài này.
  18. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    quan bác lớn tuổi nhất bè lũ này ,quan bác nên kiểm soát nhịp tim và huyết áp nhé ,kẻo cảm mạo thì mệt đó nhe ,kakaka
    Tình thế ngày càng bất lợi cho quan bác về thời gian và không gian đấy nhé ,hự hự hựu
    Ps : đồng minh AK47 của em xuất hiện nữa ,kkkk
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/3/17
  19. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Em đang chuẩn bị uống thuốc mà 2 pác làm phiền em quá.Ghét,tối nay rủ bác sĩ nữ đi nhậu luôn.hé...hé...hé.

    Mình chính thức xác nhận đây là pác @Lạc Hoa Lưu Thủy

    Còn ông ngồi ngoài làm gạc-đơ ( canh cửa ) cho người đẹp là ông @hoangkhiem27 hay ông @7800II gì đó.Hình ko rõ nên ko xác định được.

    Tấm này là mình chụp với thím Tô Chén lúc 2 đứa đang cafe gần cổng bệnh viện.Ẻm tới thăm mình và năn nỉ mình về,nhưng mình nhất quyết không về.hé....hé...hé
     
  20. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    ,,,cmt lúc đang say thuốc hả ,đồng minh nhau mờ mà chọc lét nhột hé ,kkkk