Tìm kiếm bài viết theo id

Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nguoianhyeu, 10/4/17.

ID Topic : 8806813
Ngày đăng:
10/4/17 lúc 21:21
  1. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Tham gia ngày:
    10/11/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    4,488
    Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới- Công trình Văn miếu Vĩnh Phúc có vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng từng gây xôn xao dư luận bị phát hiện có nhiều sai sót, hạn chế trong quá trình đầu tư xây dựng.

    Từ kết quả kiểm toán trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2015, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện dự án công trình Văn miếu Vĩnh Phúc mắc nhiều sai phạm.

    Cụ thể, theo Kiểm toán Nhà nước, chủ đầu tư đã lập và trình duyệt dự toán đầu tư xây dựng công trình còn tính sai khối lượng, áp dụng định mức chuyên ngành, định mức hao phí vật liệu chưa có cơ sở, chưa thống nhất. Ngoài ra chưa thẩm định đơn giá các vật tư, vật liệu chính và đặc thù, có giá trị lớn sử dụng cho công trình như giá đá khối, giá gỗ lim, giá chuông đồng, trống, hoa văn chanh, ngói mũi hài, đá lát. Bên cạnh đó, vận dụng định mức chi phí chung, định mức chạm khắc hoa văn, rùa và bia tiến sỹ chưa có cơ sở.

    Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới - 1
    Công trình Văn miếu Vĩnh Phúc sai sót hàng chục tỷ

    Những sai sót trên đã làm tăng giá trị công trình gần 19 tỷ đồng.



    Ngoài ra, chủ đầu tư còn nghiệm thu khối lượng thi công chưa chặt chẽ, dẫn tới sai khối lượng nghiệm thu phải giảm trừ gần 15 tỷ đồng.

    Cơ quan kiểm toán chỉ rõ trách nhiệm cho những sai phạm trên là của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc - chủ đầu tư công trình Văn miếu tỉnh Vĩnh Phúc.

    Cơ quan Kiểm toán đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì để xảy ra những sai sót, hạn chế trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng làm tăng giá trị công trình.

    Trước đó, vào năm 2015, việc xây dựng công trình Văn miếu tỉnh Vĩnh Phúc đã gây ra nhiều tranh luận. Việc Vĩnh Phúc bỏ ra một số tiền lớn để xây dựng Văn Miếu trong khi rất nhiều công trình bệnh viện, y tế đang xuống cấp nghiêm trọng vì “khát” vốn khiến dư luận bất ngờ. Thời điểm đó, công trình đã gần hoàn thành.

    Đặt trên một ngọn đồi thoải dốc, Văn Miếu Vĩnh Phúc trải rộng trên một diện tích hơn 4 ha. Công trình được xây dựng công phu, kiên cố với vật liệu là đá và gỗ, chạm trổ điêu khắc theo lối truyền thống.

    Theo quyết định phê duyệt đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vào tháng 10/2011, công trình xây dựng tại Khu đô thị Hà Tiên, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, chủ đầu tư là Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc, với tổng mức đầu tư 270,9 tỷ đồng.

    Tờ trình của Sở Kế hoạch- Đầu tư và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ lý do xây Văn Miếu: Đây là nơi thờ Khổng Tử, nhà tư tưởng và giáo dục lớn thời cổ đại. Các nước theo Nho giáo trước đây như Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản và Việt Nam đều xây dựng Văn Miếu. Ngoài thờ đức Khổng Tử, Văn Miếu Việt Nam còn là nơi đào tạo nhân tài; thờ các danh nhân văn hoá dân tộc như Chu Văn An, Trương Hán Siêu…

    ----> Nghèo nhưng 1 khi chơi là phải chơi cho bằng chị bằng em.

    Xây xong rồi thờ trong đó có Khổng Tử ...kakaka... 1 danh nhân trung quốc.

    Các pác lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc làm em nhớ tới 1 bài hát của Trịnh Công Sơn,bài hát "Gia Tài Của Mẹ" :

    - 1 ngàn năm nô lệ giặc Tàu,100 năm đô hộ giặc Tây,20 năm nội chiến từng ngày.Gia tài của Mẹ, 1 bọn lai căng,gia tài của Mẹ , 1 lũ bội tình.

    Tiếc cho những gì Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã làm và những người Viet Nam đã ngã xuống.
     
    ti1188, 7800II, HiepSiSiTinh and 2 others like this.
  2. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Vĩnh Phúc xây Văn Miếu gần 300 tỷ đồng: Đừng biến thành nơi vái lạy sì sụp

    (VTC News) – Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng, xây dựng Văn Miếu gần 300 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc đừng biến thành nơi vái lạy sì sụp, chỉ thờ ông Khổng Tử.


    Trao đổi bên hành lang Quốc hội, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng việc xây một công trình hay bảo tồn một di tích để khuyến khích việc học là đáng hoan nghênh.
    Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới
    Nhà bái đường trong khu Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc với các cột làm bằng gỗ sơn son thếp vàng - Ảnh: V.V.Tuân

    Đại biểu Dương Trung Quốc nêu quan điểm: "Nếu như ở đấy đã có một Văn Miếu bây giờ xây dựng lại nên hiểu đó là một trung tâm khuyến học nhiều hơn.

    Văn Miếu là để chúng ta hồi cố lại quá khứ mà chúng ta trân trọng nhưng Văn Miếu không nên làm kiểu giữ nguyên vẹn là nơi thờ ông Khổng Tử nữa, cho dù Khổng Tử là nhân vật chúng ta rất tôn trọng để lại dấu ấn sâu sắc trong nền văn hóa thế giới cũng như Việt Nam".

    Vì vậy, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng cần phải nhấn mạnh đến yếu tố tôn vinh nền quốc học.

    "Chúng ta vẫn tôn trọng nhân vật Khổng Tử, nhưng phải gắn với đời sống ngày hôm nay. Với đời sống ngày hôm nay thì chắc chắn những tư tưởng của Khổng Tử cho dù là tinh hoa đi nữa thì cũng không còn vai trò lớn gì trong đời sống văn hóa, giáo dục Việt Nam" - ông Quốc nói.
    Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới - 1
    Đại biểu Dương Trung Quốc

    Hiện nay, công trình này đã được tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện. Vì vậy, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng cần quan tâm đến việc sử dụng công trình này hiệu quả, phải giáo dục được đối với thế hệ trẻ.
    "Còn công trình Văn Miếu ở Vĩnh Phúc giờ đã xây rồi, chuyện đầu tư thế nào tôi không bàn tới, nhưng đã có công trình rồi phải biết sử dụng, phát huy làm sao cho giới trẻ khai thác mặt tích cực, phải gắn với đời sống hiện đại", ông Quốc nêu quan điểm.

    Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng đặt vấn đề, nếu công trình đã được xây dựng mà tạo ra những sinh hoạt văn hóa giáo dục là việc tốt, đừng biến công trình thành nơi vái lạy sì sụp, chỉ thờ ông Khổng Tử là không nên.
    Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới - 2
    Đại biểu Quốc hội, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (Hà Nội)
    Trong khi đó, đại biểu Quốc hội, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (Hà Nội) cho rằng việc bỏ ra gần 300 tỷ đồng để xây dựng một công trình như Văn Miếu ở Vĩnh Phúc trong thời gian này thì cần phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc.
    Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cho rằng chúng ta có thể xây dựng Văn Miếu đẹp đẽ, trang nghiêm, thậm chí là hoàng tráng để con cháu sau này nhìn vào đó mà tự hào, nhìn vào đó để được tiếp thêm ý chí học tập.

    Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để xây dựng một công trình lớn đến vậy. Bởi trong thời điểm này đất nước còn khó khăn. Tình trạng thất nghiệp còn nhiều, không ít doanh nghiệp vì thiếu vốn mà dẫn đến phá sản, các bệnh viện thì quá tải, thiếu trang thiết bị…
    "Tôi được biết, hiện nay Vĩnh Phúc có hơn 1.000 di tích lịch sử miếu mạo, đền thờ, trong đó có hàng chục di tích được xếp hàng quốc gia. Người dân Vĩnh Phúc cũng có nói rằng ở nhiều nơi các di tích đang xuống cấp một cách nghiêm trọng.

    Vậy tại sao nhà nước không trích một khoản tiền ra để đi trùng tu những di tích lịch sử đang xuống cấp trước đã. Đó mới là việc nên làm trong thời điểm hiện tại" - Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm bày tỏ.
    Hiện nay nhiều nhà sử học, khoa học đang tranh cãi về việc đưa bài vị vào văn miếu khi công trình này được xây dựng xong.
    Về vấn đề này, đại biểu Thích Bảo Nghiêm cho rằng các nhà khoa học và các cơ quan chức năng liên quan cần thảo luận thật kỹ.
    “Việc có đưa bài vị vào Văn Miếu hay không cần phải tham luận ý kiến của các chuyên gia”, đại biểu Thích Bảo Nghiêm bày tỏ.
    Trong tờ trình của Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc tháng 10-2011 về việc đề nghị phê duyệt dự án xây dựng công trình Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: “Văn miếu là nơi thờ Khổng Tử, nhà tư tưởng và giáo dục lớn thời cổ đại. Các nước theo Nho giáo trước đây như Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản và Việt Nam đều xây dựng Văn miếu”.
     
    ti1188 and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  3. hoangkhiem27 Thành Viên Kim Cương

    lâu lâu đồng minh @ngườianhyeu dẫn chứng lời bài hát của TCS nghe thấy rất đúng nhưng còn thiếu 1 bài nữa đó là "Còn mắt còn lại ": Còn 2 con mắt khóc người 1 con,còn 2 con mắt 1 con khóc người" ,chắc hẵn không còn nhiều nước mắt như hồi còn bé bị mẹ đánh đòn khóc òa lên vì còn lớn càng va chạm thực tế,dòng nước mắt khi xưa nay đã cạn dần
     
  4. 7800II Thành Viên Kim Cương

    Mẹ, nhục thật, đi thờ cái thằng quốc tịch giặc, suốt ngày nghĩ chuyện chiếm nước mình.
    Cơ mà có khi nào anh em ta là ếch ngồi đáy giếng ko nhỉ, có khi nào mấy bác iq cao nghĩ về tương lai trở thành 1 tỉnh của nó nên thờ lấy lòng nó ko
     
  5. GVR_mobile Thành Viên Cấp 3

    cái tên nói lên tất cả Dương Trung Quốc ơi là Dương Trung Quốc.
     
    joh.le and nguoianhyeu like this.
  6. KimJTL Thành Viên Bạch Kim

    ăn éo chi hay sao mà bị khui ra chứ ko thì im mẹ nó rồi Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới
     
  7. Abercrombie X Thành Viên Cấp 2

    Mấy bác có để ý biết bao vụ sai trái lúc cấp phép hay mới khởi công ko thấy ngăn chặn chừng sắp xong mới hô hào lên , vậy có đc gọi là nuôi cho mập rồi thịt ko ?
    Cha con ben nhau chứ tg dân đen nào nhảy vô tố đc !
     
  8. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Pác đọc chưa kỹ rồi,Dương Trung Quốc là nhà sử học của Viet Nam ,ông có 1 vị trí trong Quốc Hội và là 1 Đảng Viên.

    Trước đây,mình rất quan tâm về vấn đề lịch sử nên có vài lần xem họp Quốc Hội.Ông Dương Trung Quốc có góp ý nhiều vấn đề rất hay Nhưng bọn khác xem như gió thoảng mây bay.Bởi vậy bây giờ ,con cháu ngừoi Việt mới lịch sử lẫn lộn.Lấy giặc đem lên thờ lạy.Đệch mẹ,càng nói càng tức.Thế hệ sau hiểu sai nhưng ko phải lỗi của thế hệ sau.Lỗi của thế hệ trước.
     
    Chỉnh sửa cuối: 11/4/17
    joh.le, ti1188, ruaden4 and 2 others like this.
  9. 7800II Thành Viên Kim Cương

    em làm trong nhà nước nên nói thật cho các bác hiểu, SG là tỉnh thành có đóng góp cao nhất, nhưng tỷ lệ được chi ngược lại để đầu tư phát triển thấp hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác, do đó hỏi tại sao hạ tầng của Sg ngày càng xuống cấp mà ko có tiền đầu tư, trong khi các tỉnh phía Bắc được đầu tư rầm rộ, xây mấy tượng đài, công trình cực kỳ lãng phí, mà đã đầu tư nhiều thì mới có ăn nhiều, chi hoa hồng nhiều, bởi vậy dạo gần đây dân HN vào SG đầu cơ đất đai dữ lắm, tiền dư dả mà, các tỉnh miền Nam thì thắt lưng buộc bụng vì ko có tiền đầu tư, còn tại sao như thế thì hãy hỏi các bác IQ cao ấy, em IQ thấp quá ko hiểu đc
     
  10. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Cái này dân sống ở sg biết hết.Nhưng nói cũng chẳng được gì đâu pác.
     
    joh.le and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  11. vuhoanggiang Thành Viên Vàng

    ông ấy là nhà sử học thật sự đó bồ...trong tất cả các ông thì ông này nói những vấn đề thực tiễn nhất...góp ý sâu sắc nhất...tuy nhiên...ổng nên sống ở Mỹ thì tốt hơn
     
  12. choixongjong Thành Viên Vàng

    xong mịa nó rùi. Còn nói gì nữa.
    Cứ đú theo phong trào "công trình để đời" thì đủ lý do.
    Lại sắp....tăng thuế
    khổ
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  13. iphone_usa Best Care For Your Apple.

    ................................................
     
  14. heohanwuoc1 Thành Viên Bạch Kim

    hiaz riết chán lắm
     
  15. tuannokia Thành Viên Cấp 5

    Còng lưng gánh team cả nước, tội cho Sài Gòn của tôi
     
    7800II thích bài này.
  16. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Xuất ngoại tự cứu lấy mình thôi.
     
  17. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Hà Nội nghiên cứu xây cột mốc km số 0 ở Hồ Gươm
    Lưu
    Từ đề xuất của PGS Hà Đình Đức, cơ quan chức năng Hà Nội nghiên cứu việc đặt cột mốc số 0 ở ngã tư Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng, bên hồ Hoàn Kiếm.
    Ngày 11/4, Phó giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, đang cùng quận Hoàn Kiếm nghiên cứu đặt mô hình cột mốc km số 0 bên Hồ Gươm theo chỉ đạo của UBND thành phố.

    Vị trí đặt cột mốc được đề xuất tại khu vực đồng hồ hoa hiện nay (ngã tư Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng).


    Theo ông Tiến, cơ quan chức năng sẽ xem xét việc thi tuyển thiết kế mô hình cột mốc số 0 để công trình mang đậm ý nghĩa văn hóa. Ngoài ra, các bên liên quan cần thống nhất cột mốc này xác định tọa độ của quốc gia hay tọa độ của Thủ đô Hà Nội.

    Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới
    PGS Hà Đình Đức đề xuất đặt cột mốc số 0 tại vị trí đồng hồ hoa hiện nay. Ảnh: Xuân Hoa

    Trước đó năm 2009 và 2012, PGS Hà Đình Đức đã đề xuất ý tưởng đặt cột mốc km số 0 ở hồ Hoàn Kiếm, song cả hai lần đều không thấy cơ quan chức năng phản hồi. Mới đây, ông được biết UBND TP Hà Nội đã giao cho các cơ quan nghiên cứu ý tưởng của ông.
    Theo PGS Hà Đình Đức, ông đề xuất đặt cột mốc số 0 bằng đá tại ngã tư Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng từ trước khi Hà Nội đặt đồng hồ hoa tại đây, vì mô hình nhỏ, phù hợp với không gian xung quanh.

    "Có ý kiến rằng nên đặt cột mốc tại Bưu điện Hà Nội hay tháp Rùa, tôi thấy không phù hợp vì đây không chỉ là cột mốc đo lường mà phải trở thành biểu tượng văn hóa, cần có vị trí thích hợp để du khách chụp ảnh", PGS Hà Đình Đức nói.

    Giữa tháng 2, UBND TP Hà Nội có thông báo kết luận của tập thể lãnh đạo tại cuộc họp về triển khai dự án đầu tư “Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”. Đề án gồm 3 hạng mục chính, trong đó có việc nghiên cứu bổ sung công trình cột mốc số 0, nhà vệ sinh và các quầy bán hàng di động...

    Đoàn Loan
     
    Lạc Hoa Lưu Thủy thích bài này.
  18. ti1188 Thành Viên Cấp 5

    Toàn những thằng hại dân ,hại nước .Ăn ở không tối ngày kiếm tiền trên xương máu nhân dân mình .Bằng những công trình kiến trúc tệ hại .Càng nói càng thấy tức, không có trình độ .Đó là hệ quả của con ông cháu cha khổ dân mình thôi.Tui mà có quyền là bắn hết mấy thằng tham nhũng. Tịch thu hết tài sản nâng cấp trường học, bệnh viện... Tiếc ước mơ chỉ là ước mơ mà thôi.Rồi thế nào cũng họp kiểm điểm rồi phát biểu em ' xin rút kinh nghiệm ' có cái dây kinh nghiệm mà rút từ đời ông cố ,ông sơ ,ông nội tụi nó .Rút hoài mà không thấy hết.
     
  19. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Ủa là sao pác ? Em ko hiểu vụ này.

    Cột mốc số 0 đúng ra là phải ở 1 điểm gọi là "cực",ví dụ : cực bắc,cực tây,cực nam của Đất Nước --> theo em hiểu là như vậy.

    Sao lại vác về Hà Lội là sao ta ??????
     
    Lạc Hoa Lưu Thủy thích bài này.
  20. LG - life's good Thành Viên Cấp 6

    Cho mình 30 tỷ, mình làm bảo đảm chât lượng hơn. Này tới 300 tỷ thì bảo sao ở tỉnh lại có người chạy Land rover rồi porsche 911/cayenne các kiểu. Toàn tiền thuế môi trường mà ra đó Nghèo Nhưng đã chơi là phải chơi tới
     
    joh.le thích bài này.