Tìm kiếm bài viết theo id

Nhà chung cư - quá nản

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nguoianhyeu, 24/9/17.

ID Topic : 8959123
Ngày đăng:
24/9/17 lúc 18:06
  1. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Tham gia ngày:
    10/11/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    4,488
    khổ sở vì 8 năm không được cấp sổ hồng, được thông báo mua chỗ giữ xe gần 1 tỷ
    1
    |
    10:41 24/09/2017
    Nhà chung cư - quá nản

    Không có sổ hồng, nhà xuống cấp trầm trọng, bị cúp nước… là những nỗi khổ mà các hộ dân tại chung cư Hoàng Kim (quận 7, TP.HCM) đang phải gánh chịu.

    Kể từ ngày mua căn hộ tại chung cư Hoàng Kim (đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM), hơn 300 nhân khẩu thuộc 91 hộ gia đình sinh sống tại đây đã phải lắc đầu ngao ngán vì chủ đầu tư không giao sổ hồng sau 12 tháng mua nhà như lời cam kết. 8 năm cam chịu cảnh "nhà người ta" để được yên ổn thì bất ngờ 1 tháng nay, cuộc sống của họ lại tiếp tục bị xáo trộn khi có bên thứ ba xuất hiện.

    Đơn kêu cứu của các hộ dân ở chung cư Hoàng Kim (quận 7, TP.HCM).

    8 năm không sổ hồng, nơm nớp lo sợ vì chung cư xuống cấp trầm trọng

    Có mặt tại chung cư Hoàng Kim ngày 22-9, theo ghi nhận, cơ sở hạ tầng của chung cư đã khá cũ kỹ, nhiều mảng tường xuất hiện tình trạng bong tróc. Chỉ vào hệ thống phòng cháy chữa cháy, chị L. (35 tuổi), một cư dân sống nhiều năm tại đây cho biết, hệ thống này đã không còn hạn sử dụng từ năm 2014 nhưng đến nay những người quản lý chung cư vẫn chưa thay mới.

    Nhà chung cư - quá nản - 1

    Nhà chung cư - quá nản - 2
    Nhiều chỗ trên trần nhà chung cư bong tróc.
    "Cách đây một thời gian, một bình chữa cháy đặt ngoài hành lang bất ngờ bị xì rồi phát nổ, bay xuyên qua cửa kính của nhà anh hàng xóm khiến chúng tôi bị một phen hú vía. Trần nhà cũng thường xuyên bị bung ra và rớt xuống nền. Nếu không may rớt trúng đầu trẻ em thì không biết hậu quả thế nào" – chị L. nói.

    Nhà chung cư - quá nản - 3
    Khu vực sảnh chính của chung cư nhưng phải dùng xô để... hứng nước mưa.
    Chưa hết, hệ thống thang máy của chung cư đã có dấu hiệu ì ạch, không còn tem bảo trì. Nhiều lần, các hộ dân tại đây bất lực khi thang máy giở chứng, nhốt họ bên trong.

    Tuy nhiên, điều mà các hộ dân tại đây đau đầu nhất là việc dù đã dọn vào sinh sống từ rất lâu nhưng không được cấp sổ hồng.

    Nhà chung cư - quá nản - 4
    Khu vực hành lang gạch bong trong, xuất hiện nhiều vết nứt.
    Chị L. kể: "Năm 2009, tôi tìm hiểu và mua căn hộ tại chung cư Hoàng Kim do Công ty TNHH Xây dựng – Tư vấn – Thiết kế K.T.T làm chủ đầu tư với giá 1.5 tỷ đồng. Khi đó, chủ đầu tư cam kết sau 12 tháng sẽ giao sổ hồng. Tuy nhiên khi đến hạn, tôi cùng các hộ dân còn lại đều không nhận được giấy chủ quyền nhà. Thắc mắc chuyện này thì chủ đầu tư cứ kỳ kèo mãi. Tôi nghĩ dù sao nhà cũng là của mình, mình cũng không kinh doanh gì nên thôi cũng không hối thúc nữa".

    Nhà chung cư - quá nản - 5
    Hệ thống chữa cháy đã hết hạn từ năm 2014.
    Cũng trong hoàn cảnh này, chị H. (41 tuổi) cho biết vợ chồng đã phải tích cóp từ rất nhiều năm mới mua được một căn hộ tại đây với giá 1.4 tỷ đồng. Việc chuyển đi là gần như không thể.

    Đến khi ông Nguyễn Đức Trí, Giám đốc công ty K.T.T bị bắt vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và bà Nguyễn Thị Kiều Mộng Tiên thay thế quản lý, các hộ dân tại đây gần như cam chịu với số phận nhà mình sẽ không có chủ quyền.

    Nhà chung cư - quá nản - 6
    Nhiều hộ dân cho hay, sự xuống cấp đã có từ lâu nhưng không ai sửa chữa, vì chung cư không có Ban quản trị.
    Đáng nói hơn, kể từ lúc thành lập đến nay, chung cư cũng không có Ban quản trị nên không có người đại diện đứng ra điều hành, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng. Theo lý giải của người dân, nguyên nhân do công trình chưa hoàn tất hồ sơ hoàn công nên không được chính quyền địa phương công nhận.

    Bị cắt nước, được mời mua chỗ để xe giá gần bằng tiền nhà

    Những tưởng cảnh sống "nhà người ta" của các hộ dân sẽ tiếp tục kéo dài thì những ngày gần đây, rắc rối lại ập đến với họ.

    Chị L. bức xúc kể: "Một đêm giữa tháng 8, gia đình tôi đang ở trong nhà thì có người đưa vào khe cửa một tờ giấy, thông báo việc công ty TNHH Tư vấn – Thiết Kế - Xây dựng Sơn Hùng sẽ bắt đầu quản lý chung cư. Công ty này đề nghị chúng tôi từ ngày 5-9 đến ngày 16-9 phải thanh toán 5% còn lại của hợp đồng mua bán căn hộ trước đây để họ triển khai làm giấy chủ quyền. Ngoài ra họ còn nói sẽ mở bán chỗ đậu xe ô tô với giá 990 triệu đồng/chỗ, nếu không mua thì sẽ nhượng lại cho đối tác khác, trong khi trước đây, các hộ dân đều đóng đầy đủ tiền giữ xe ô tô 700.000 đồng/tháng. Giá mua chỗ giữ ô tô mà gần bằng tiền mua căn hộ thì quá vô lý".

    Nhà chung cư - quá nản - 7
    Khu vực hầm để xe của chung cư Hoàng Kim nhiều đoạn sắt phải chắp nối tạm bợ bằng các thanh tre.
    Theo chị L., không hộ dân nào chấp nhận yêu cầu này vì phía công ty Sơn Hùng không chứng minh được tư cách pháp nhân trong việc tiếp quản chung cư. Lo sợ sẽ bị làm khó khi đổi chủ mới, 91 hộ dân đã họp lại và quyết định cử 5 người đại diện lên phường Tân Thuận Đông (quận 7) trình báo sự việc.

    Nhà chung cư - quá nản - 8
    Rác chất đống trong ngày 11-9, thời điểm chung cư không có người vận chuyển chất thải.
    Ngày 29-8, chính quyền địa phương cho biết sẽ làm việc trực tiếp với công ty cấp nước cũng như phía bảo vệ chung cư hiện tại để bảo đảm vấn đề điện nước, vệ sinh, an ninh cho người dân.

    Tuy nhiên đến ngày 11-9, rác tại chung cư bất ngờ bị ứ đọng vì không ai đến vận chuyển. "Chúng tôi tìm hiểu mới tá hoả biết rằng 6 tháng rồi công ty K.T.T không đóng tiền vận chuyển rác. Để không bị ô nhiễm, các hộ phải hùn lại đóng hơn 3 triệu đồng tiền chuyển rác tháng này thì ngày 14-9 mới có người đến mang rác đi" – chị L. tường thuật lại.

    Đêm 18-9, các hộ dân tại tầng 12-13 của chung cư chính thức bị cắt nước. Quá bức xúc, họ gọi công an địa phương đến lập biên bản sự việc rồi xuống dưới sân của chung cư chờ đợi.

    Nhà chung cư - quá nản - 9
    Nhóm người lạ mặt xuất hiện tại chung cư đêm 18-9.
    "Công an chưa kịp đến thì giám đốc công ty Sơn Hùng đến trước. Phía sau có một nhóm người lạ mặt, xăm trổ đầy mình từ đâu tràn vào chung cư, la hét yêu cầu chúng tôi phải ngay lập tức đóng phí quản lý, thách thức chúng tôi báo công an. Nửa tiếng sau khi công an đến thì họ mới tản đi. Lúc đó tôi sợ lắm, vì trước giờ chưa thấy tình trạng này xảy ra lần nào. Chúng tôi cũng đã đề nghị công ty Sơn Hùng cùng lên phường để "ba mặt một lời" nhưng phía công ty cố tình không chấp nhận" – chị L. nói.

    Nhà chung cư - quá nản - 10
    Lực lượng chức năng đến giữ an ninh trật tự trong đêm 21-9.
    Trước tình trạng bất an này, phường Tân Thuận Đông đã trình báo vụ việc lên lãnh đạo quận. Sau khi họp bàn, chính quyền địa phương đã chỉ đạo phía quản lý chung cư không được cắt nước của người dân và không tự tiện đưa người lạ mặt vào.

    Nhưng đến đêm 21-9, các hộ dân lại bị cắt nước lần 2 và lại xuất hiện những đối tượng lạ mặt đến gây rối. Lực lượng chức năng một lần nữa phải huy động nhiều người đến để giữ an ninh trật tự.

    Phía Sơn Hùng nói gì?

    Trả lời những thắc mắc của chúng tôi, ông Đào Xuân Sơn, Giám đốc công ty Sơn Hùng nói: "Cách đây vài tháng, tôi có mua lại phần tài sản gồm sân thượng, tầng trệt và nhà giữ xe của công ty K.T.T. Bản thân tôi cũng chỉ là một hộ dân tại đây chứ không phải chủ sở hữu chung cư gì cả. Khác biệt chỉ ở chỗ tôi là hộ dân lớn hơn một chút".

    Theo ông Sơn, phía ông có thoả thuận sẽ tạm hỗ trợ K.T.T việc quản lý chung cư Hoàng Kim trong vòng 6 tháng, từ tháng 8-2017 đến tháng 4-2018, sau khi các hộ dân hoàn thành hợp đồng mua bán nhà trước đây.

    Nhà chung cư - quá nản - 11
    Ông Đào Xuân Sơn, Giám đốc công ty Sơn Hùng có mặt tại chung cư Hoàng Kim trong đêm 18-9.
    Ông Sơn xác nhận công ty Sơn Hùng có thông báo sẽ tiến hành thu tiền đợt cuối của hợp đồng mua bán căn hộ mà công ty K.T.T đã ký với các hộ dân trước đây, sau đó sẽ triển khai làm chủ quyền cho họ cũng như việc bán chỗ để xe ô tô giá "khủng". Ông khẳng định tất cả các thông báo không phải do phía ông đơn phương đề ra mà có sự thống nhất với phái chủ đầu tư K.T.T.

    Nhà chung cư - quá nản - 12
    Ông Sơn cho biết, vấn đề cơ sở hạ tầng của chung cư sẽ được cải thiện sau khi có Ban quản trị - thời điểm các hộ dân hoàn thành hợp đồng mua nhà.
    Về việc mở bán chỗ đậu xe ô tô với giá "khủng", ông Sơn cho rằng đây là quyền của người kinh doanh và không vi phạm pháp luật.

    Tuy nhiên khi chúng tôi hỏi vì sao chung cư tự tiện cắt nước của người dân, ông Sơn nói rằng phía Sơn Hùng không liên quan mà bên thực hiện việc này là công ty K.T.T.

    Nhà chung cư - quá nản - 13

    Các hộ dân tụ tập dưới sân trước sự xuất hiện của những người lạ mặt.

    Nhà chung cư - quá nản - 14
    Tương lai của các hộ dân tại chung cư Hoàng Kim vẫn còn mờ mịt.
    "Đêm 18-9 (thời điểm cắt nước lần 1), tôi có nghe nhân viên của mình bị các hộ dân uy hiếp nên có chạy đến chung cư cũng như điều thêm lực lượng hỗ trợ. Sau khi lãnh đạo phường có chỉ đạo không được tự tiện đưa người đến nữa, tôi lập tức tuân theo. Sự việc xảy ra vào đêm hôm qua (21-9) là chuyện của K.T.T với các hộ dân chứ tôi hoàn toàn không liên quan" – ông Sơn trần tình.

    Về chuyện vì sao công ty Sơn Hùng chưa làm việc trực tiếp với các hộ dân để tháo gỡ vướng mắc cho họ, ông Sơn giải thích: "Họ không có thiện chí gặp thì làm sao chúng tôi gặp được".
     
  2. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Giá 1,4 tỷ/căn hộ thì CC này cũng thuộc loại khá rồi mà chất lượng xem thấy nản thật.
    Mới ở 8 năm mà hạ tầng đã xuống cấp thế kia,khi sửa chữa sẽ rất phiền phức&tốn kém,lại còn chờ đợi làm sổ hồng nữa thì quá nhọ!
    Vãi nhất là slot đậu xe hơi ngót tỷ bạc.Vs số tiền này mua đc 1 căn nhà nhỏ...
    Phải tính lại mới đc!
     
    joh.le thích bài này.
  3. are u sure Thành Viên Bạch Kim

    Em nghĩ thực tế chắc giá trị cc này tầm 1ty1-1t2. Chẳng qua bị làm giá, chứ cc này còn bình dân lắm.
     
    joh.le and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  4. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Cũng còn tùy thuộc căn hộ ở tầng nào nữa bác.Tầng trệt thì ko nói rồi,còn từ tầng 10 trở lên thì giá chênh nhau so vs các tầng dưới từ 8-10% giá trị căn hộ(theo lời của cò).
     
    are u sure thích bài này.
  5. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Nên mua đất cất nhà .Sau này giá nhà còn lên theo năm tháng nữa . Mua nhà ngoại thành rộng lớn cho con cái sau này . Mình có bà chị mua lô đất ở Bà Điểm Hốc Môn . Bả xây ở còn dư đất xây phòng trọ . Giờ bán được khối tiền sang Bình Dương đầu tư mua đất vườn và được căn nhà 3 tầng để ở cùng con cháu.
     
    Lạc Hoa Lưu Thủy thích bài này.
  6. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Còn tụi bán chung cư trên đúng là khốn nạn thật.
     
    Lạc Hoa Lưu Thủy thích bài này.
  7. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Tui cũng như pác,thà mua nhà xa xa chút còn có cái gọi là Chủ Sở Hữu đúng nghĩa.

    Chứ mua nhà mấy cái CC này vừa lo lắng tinh thần,vừa lo lắng tính mạng.Khổ.


    Nghĩ mà tiếc cái nhà 5m5 * 16 của mình ở Ngã Ba Giồng Hóc Môn,bán có 450.Tại lúc đó lười mà buồn quá có 1 mình nên bán.Để lại có gì rủ anh em 5s cuối tuần lên nhậu.Nhà mát mẻ,sạch sẽ.Đi cũng đâu có xa,tại kẹt xe nên nghĩ nó xa.
     
    Chỉnh sửa cuối: 24/9/17
  8. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Mình trước nay cũng chủ trương ko chơi chung cư bác ạ,nhưng sắp tới dân số GĐ tăng nhanh,căn nhà đang ở tính cất lại mà DT sàn quá bé(2,6x5m=13m2),chứa 4 chiếc xe ko nổi nên 2 vc mình đi tìm đất quanh KV Q4,Q7 mà giá chát quá,lại toàn nơi tình hình hàng xóm có vẻ phức tạp,đành chọn CC,ít ra có nếp sống văn minh 1 tí.
    Bx mình làm ăn xung quanh Q4 nên ko thể đi xa ~ nơi như Củ chi,HM,thậm chí Q12 nó cũng kêu xa quá đi ko nổi!
     
    Chỉnh sửa cuối: 24/9/17
    joh.le and HiepSiSiTinh like this.
  9. choixongjong Thành Viên Vàng

    Nhiều người mua nhà CC còn không để ý thời hạn sở hữu. Mà bọn môi giới lúc nào cũng lơ không bao giờ nói
    Khoảng 5-10 năm nữa nhà CC có nhiều cái "hay" lòi ra
     
  10. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Share bài này đi anh em.Share để cho cơ quan chức năng cao hơn quan tâm.Phải có thằng nào đó chịu trách nhiệm.
     
  11. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    "Hay"sao bác?Có thể bật mí vài chuyện ko,vì sắp tới định xuống tiền mua căn hộ.
    Trước có nghe nói căn hộ CC Phú Mỹ Hưng có thời hạn sở hữu 49 năm,nhưng vì mình ko có nhu cầu nên ko quan tâm,còn các CC khác quyền sở hữu là vĩnh viễn mà?
     
  12. 7800II Thành Viên Kim Cương

    Như bác trên nói, giai đoạn đầu khi chủ đầu tư bàn giao cc cho người dân thì giao luôn 5% chi phí xd cho ban quản trị cc (ban quản trị là 1 số cá nhân do người dân bầu ra), thời gian đầu cc còn mới, ít hư hỏng, mà có hư hỏng thì vẫn còn số tiền 5% nói trên để sửa chữa (hầu như công trình nào khi đưa vào sử dụng cũng có những phát sinh chi phí sửa chữa, khắc phục do khi tính toán xd ko thể nào khớp với thực tế), nhưng sau thời gian sử dụng, cc ngày càng có những hư hỏng nặng hơn, tốn nhìu tiền hơn, trong khi số tiền 5% kia đã cạn dần. Đến lúc nào đó thì để sửa chữa cc thì người dân trong cc phải gom tiền vào, tới đây mới đẻ nhiều ý kiến, chín người mười ý, có người đồng ý đóng, có người ko đồng ý, mà chả làm gì đc nhau, rồi có người bảo khó khăn nên ko đóng... Đợt ở gần chỗ em có chung cư bị hư thang máy, cc này có 3 block nên mỗi block có cụm thang máy riêng, rồi cc bị hư 1 cái thang máy, những hộ ở 2 block còn lại ko chịu chi tiền chung để sửa riêng thang máy cho block kia, họ bảo dân bên họ xài kỹ, giữ gìn cẩn thận nên ko hư, bên kia xài như phá nên mau hư, giờ bên đó phải chịu chi riêng. Rồi thì khu vực bãi xe của 1 block bị ngập nước thì 2 block còn lại ko chịu chung tiền sửa, rồi hệ thống báo cháy của cc bị chập chờn, kêu đóng tiền thì có hộ chịu đóng có hộ ko chịu thì làm sao, cha chung ko ai khóc , thậm chí có những trường hợp ống thoát nước của cc bị hư hỏng, nếu ko sửa thì 1 số căn bị ảnh hưởng mùi thúi từ cống bay lên, thế nhưng kêu sửa thì mấy hộ ko bị ảnh hưởng rất thờ ơ vì họ đâu có bị thúi... Đấy, em đưa ra 1 số trường hợp để lão tham khảo, thực tế còn nhìu chiện lắm, thậm chí chỉ là việc thuê đội bảo vệ giữ an ninh hay giữ xe mà một số người đòi cty này, một số đòi cty kia
     
  13. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Cảm ơn bác đã có ~ góp ý rất tâm huyết chuyện hậu trường ở CC.
    Tớ ít bạn bè,người thân,và ko 1 ai ở CC nên kinh nghiệm sống ở môi trường này ko có,chắc phải tham khảo thêm cả 2 phương án mới xuống tiền,vì đây là tài sản duy nhất,ko đc quyền sai lầm.Tớ đã già nên làm lại từ đầu là chuyện ko thể!
    Đúng như bác nói,hồi mới bị vợ cưới,tớ thuê 1 căn hộ ở CX Vĩnh Hội Q4.CX này rất cũ nên tàn tạ,đã vậy lâu lâu cứ có trận cãi nhau vì chuyện nuôi chó,xả rác,ồn ào...,cứ nghĩ đơn giản CC mới văn minh hơn,ai dè....
    Một lần nữa,tớ đại diện họ hàng nội ngoại 2 bên cảm ơn bác rất nhiều!
     
    7800II and HiepSiSiTinh like this.
  14. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Tất cả vì con em chúng ta . Chịu đi làm xa cực khổ xíu mà có đồ ăn thức uống rẻ , nhà cửa rộng rãi , không khí trong lành ăn đồ đồng và nuôi được thú cưng và trồng rau... Cái gì cũng có giá của nó cả phải không Bác . Mua chung cư mai mốt có chuyện là muốn bán cũng không được .
     
    joh.le and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  15. 7800II Thành Viên Kim Cương

    ngoài những chuyện ko tránh khỏi như em nói ở trên (em nói ko tránh khỏi vì em tham khảo hầu như cc nào ở lâu lâu tí cũng bị, vì cái chung cư rất đông gia đình, thậm chí trong gia đình có người theo ý này nhưng người khác cản lại bảo theo ý khác), thì em còn chưa nói đến hàng xóm, là những người ở cùng tầng, cùng 1 sảnh với mình, số lượng hộ này ko nhiều, chỉ 4-5 hộ nên nếu hên hên thì toàn bộ các hộ đều lịch sự, ok hết thì ko sao, chỉ cần lọt 1 thằng dở hơn thì cả cái sảnh đó khóc thầm với nó luôn, như chung cư tái định cư chỗ em, có thằng say xỉn đi về là chửi gia đình từ vợ con cho tới ba mẹ, rồi nó đi chọc từng nhà, đập cửa lè nhè kêu ra nhậu chung với nó, nó kéo bạn bè nó về ngồi ở cái sảnh chung, nhậu xong chả thèm dọn dẹp, nó coi cái sảnh đó như sân nhà nó vậy, rồi thì sảnh nào cá chủ nhà thường đi vắng cùng lúc thì có tình trạng mấy thằng nghiện ở cùng cc làm bãi đáp để chích, xong nó ỉa đái đầy ra, camera ghi hình báo CA thì cũng chỉ xuống nhắc nhở nó thôi, có bắt nó đc đâu, mà ban quản trị phạt nội bộ như nội quy thì nó ko thèm đóng, thách thức thì làm gì đc nó.
    mà thậm chỉ những người hiền lành đôi khi vẫn gây phiền toái cho hàng xóm, em dự họp mấy cuộc của cc thấy góp ý cho mấy bà chăm cháu, mỗi lần cho cháu ăn thì đưa nó vào thang máy, bấm chạy lên chạy xuống để dỗ cho cháu ăn, trong khi người khác đi làm thì ko có thang máy để đi, rồi mấy đứa nhỏ vào thang máy đái ị khai rình...
    muôn hình vạn trạng, tuy nhiên ở nhà cc có những thứ mà nhà phố ko có đc, trộm cắp hầu như ko xảy ra, nhà trên cao thoáng mát nên ko cần điều hòa, ở cao nên view đẹp hơn nhà phố, ko cần lo chỗ đậu xe
     
  16. Nguyenhuy89 Thành Viên Cấp 3

    Em ơ chung cư từ năm 2011 và chắc cũng sẽ ở chung cư cỡ chục năm nữa. Thật ra cái nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực cả các bác ạ.
    Tích cực như: an ninh, giá cả rẻ hơn nhà đất
    Tiêu cực thì như các bác thấy rồi đó.
    Em cũng mới đổi chung cư khác và nhà này ở khá tốt nên em muốn chia sẻ với các bác muốn mua chung cư như sau:
    1. Mua nhà chung cư thế nào?
    - Thứ nhất, Nên mua chung cư đã xây xong và sử dụng cỡ 5 năm, hạn chế mua chung cư đã sơn sửa lại, lúc mua quan trọng nhất là xuống hầm xe để nhìn móng nhà...(thường nhà chung cư nếu xây rởm thì cỡ 5 năm là sẽ thấy nứt nẻ, ngấm tùm lum, hầm ẩm thấp. VD: CC590 CCT8)
    -Thứ hai, nên tìm nhà có ban quản lý ổn định và cứng tí, vào coi nhà nên nhìn nhà xung quanh thử thế nào nhé (khu nào dân hay mở cửa, ồn ào thì nên né, do có nhiều đại gia đình ở thì ổn ào và khó nói lắm)
    -Thứ ba, nên xem nhà thử vào buổi sáng thế nào, chiều thế nào, tối thế nào và các ngày khác nhau thế nào nhé. Do nhiều nhà sáng yên chưa chắc tối yên đâu Nhà chung cư - quá nản
    2.Nên mua nhà có tiện ích như hồ bơi, siêu thị, sân BBQ gì đó không(cái này làm giá nhà cao thêm nè)?
    - Thật ra nhiều người thích nhà kiểu hồ bơi, siêu thị bên dứoi, sân BBQ gì đó nhưng mình sống thực tế thấy không cần thiết. Vì hồ bơi sử dụng thời gian lâu sẽ không ai trông coi, mà cả ngàn dân vào cái hồ không ai trông coi thì đ các bác dám bơi, siêu thị bên dưới thì có cũng siêu thị thì tốt - nhưng có thể ồn áo vì nó không phcụ vụ riêng chung cư, còn sân BBQ thì chẳng biết bao h đi 1 lần nên ko cần thiết.
    3. Nên mua nhà nhiều block hay ít
    - Mình chọn mua khu vực càng ít nhà càng tốt vì đỡ phức tạp, đỡ ồn ào và va chạm. Và nhất là vụ kẹt thang máy là mệt lắm.
    4.Chung cư nên mua ở đâu?
    -Càng trung tâm càng tốt nha các bác, chung cư hơn nhà đất ở chỗ là ở trung tâm giá vẫn khá tốt. Trung tâm thì đi đâu cũng gần, tiện ích xung quanh lun.
    5. Thời hạn sử dụng chung cư?
    Tuỳ nhé các bác, một số chung cư giá rẻ có thời hạn sử dụng cỡ 50 năm, các bác nên tìm cái không ghi hạn hoặc hạn sử dụng để trống nhé Nhà chung cư - quá nản - 1
     
  17. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Cảm ơn các bác @HiepSiSiTinh, @7800II ,@Nguyenhuy89 rất nhiều.Đây là ~ kinh nghiệm rất bổ ích hiếm có ai chia sẻ kỹ càng như vậy.Đúng ra,mình định xây lại căn nhà đang ở,theo"thầy"phán chỉ có thể xây đc trong tháng 10 Â.L,nếu ko là phải chờ...4 năm nữa mới đc xây(!),nên gần đây mụ vợ thấy căn hộ CC đẹp quá nên bỏ phương án cất lại,gom xèng mua CC.Nhưng vs cái đc&ko đc như các bác đã nhiệt tình tư vấn thì có lẽ phải cân nhắc lại thật kỹ,chứ mua rồi,về sống ko phù hợp thì bán lại sẽ rất khó&lỗ nặng.
     
    joh.le, 7800II and HiepSiSiTinh like this.
  18. 7800II Thành Viên Kim Cương

    cơ mà nếu may mắn lọt vào cái cc nào mà anh em ta chia sẻ mấy bữa trc là đi thang máy chung với mấy em mặc bikini xuống hồ bơi tắm thì em nghĩ bác gặp may mắn lắm luôn ấy
     
  19. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 6

    Nguyên nhân do chọn chủ đầu tư không có uy tín mà ra. Tôi cũng ở chung cư (cao cấp), an ninh, sang, sạch, chỗ tôi ở phò cao cấp, bồ nhí đại gia, giám đốc rất nhiều. Giá 1 căn 59m2, 2 phòng ngủ, 2WC khoảng 2 tỷ 4.

    Nhà chung cư - quá nản
     
    Lạc Hoa Lưu Thủy thích bài này.
  20. giatrunghoa Thành Viên Cấp 6

    Pác nói chí phải, do chủ đầu tư mà ra thôi, chứ bản thân 2 từ chung cư là không có tội
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.

Tình hình diễn đàn

  1. HONEYZ,
  2. 0931242600,
  3. nhaongaythanhhoa,
  4. next123,
  5. Vinaphone TPHCM,
  6. lhe48697,
  7. hoa168,
  8. dongnmh7
Tổng: 497 (Thành viên: 15, Khách: 460, Robots: 22)