“Kể từ khi tôi bắt đầu xem bóng đá thì đây là trận đấu cảm xúc nhất. Trận thắng Iraq ở tứ kết đã hay rồi, trận bán kết này lại còn hơn hay. Quá kịch tính”, cựu tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ với VnExpress. Trong trận bán kết trên sân Thường Châu (Trung Quốc), Qatar hai lần vượt lên dẫn trước nhưng Việt Nam đều gỡ hoà thành công nhờ cú đúp của Quang Hải. Bước vào loạt sút luân lưu, chính Quang Hải thực hiện không thành công, nhưng thủ thành Tiến Dũng đã xuất sắc cản phá được hai cú đá để mang về chiến thắng nghẹt thở 4-3. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có đội lọt vào chung kết một giải châu Á. Từ chỗ bị đánh giá là đội bóng yếu, có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang-seo đã tạo ra một câu chuyện cổ tích khi đi tới trận đấu cuối cùng.
Có lần cách đây 2 tháng,mình bình thế này. VN mình so với Thái Lan,giống như 2 anh thợ hồ.Khi làm việc dưới đất,cả 2 làm rất tốt.Nhưng khi đứng trên giàn giáo cao,VN lại run rẩy.Bản lĩnh ở chỗ này. Qua 2 trận gặp Iraq và Quatar.Mình thấy VN đã loại bỏ được yếu tố run rẩy.Khi bạn loại bỏ được yếu tố đó,bạn khác hẳn. Ở đâu cũng vậy,môi trường nào cũng vậy.Sự điềm tĩnh,kiên nhẫn luôn mang lại lợi thế. Mình có đọc được 1 câu văn của 1 người nước ngoài thế này : "Khi bạn đặt Trái Tim ở sự chênh vênh nhất,sự tổn thương dường như mờ mịt hẳn".Khi chúng ta nghĩ mình ko còn gì để mất,chúng ta sẽ trở thành Chiến Binh. CHÚC MỪNG TUYỂN BÓNG ĐÁ VIỆT NAM.Các bạn rất xứng đáng vô địch nếu giữ thái độ Không Biết Sợ trong trận Chung Kết.
lúc đá phạt đền,có lia máy qua ổng.Nhìn thấy mặt ổng với ông Seo,2 ông thở oxy thâý mẹ luôn. Anh em nào đá banh mà đá giải mới hiểu cảm giác này.