Tìm kiếm bài viết theo id

Không biết VN bị chưa ?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nguoianhyeu, 19/2/18.

ID Topic : 9075038
Ngày đăng:
19/2/18 lúc 19:46
  1. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Tham gia ngày:
    10/11/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    4,488
    Người cầm vali hạt nhân cho Tổng thống Mỹ đụng độ an ninh Trung Quốc

    Chánh văn phòng Nhà Trắng, nhân viên Mật vụ và cố vấn quân sự Mỹ chịu trách nhiệm bảo vệ vali hạt nhân đã đụng độ với nhân viên an ninh Trung Quốc trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump đến Bắc Kinh năm ngoái.
    Không biết VN bị chưa ?
    Một cố vấn quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump mang vali hạt nhân
    REUTERS

    Trangtin Axios (Mỹ) dẫn 5 nguồn cấp cao ở Washington tiết lộ vụ việc xảy ra vào ngày 9.11.2017, khi đó Tổng thống Trump đến Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

    Cố vấn quân sự mang vali (có chứa mã số dùng để kích hoạt hệ thống tấn công hạt nhân) định bước vào Đại lễ đường Nhân dân thì bị lực lượng an ninh Trung Quốc chặn lại. Theo quy trình của Nhà Trắng, quan chức này và một bác sĩ luôn phải túc trực bên Tổng thống.




    Ngay khi được thông báo tình hình, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly lập tức đến sảnh tiếp đón, ra lệnh cho cố vấn tiếp tục bước tới và nói với phái đoàn Mỹ rằng: “Chúng ta sẽ di chuyển vào bên trong”, theo Axios.

    Tuy nhiên, một nhân viên an ninh Trung Quốc tóm lấy Chánh văn phòng Nhà Trắng và ông gạt tay người này ra.

    Thấy vậy, nhân viên Mật vụ Mỹ nhanh chóng tiến đến, vật ngã nhân viên an ninh Trung Quốc xuống sàn.

    Vụ xô xát nhanh chóng kết thúc và các quan chức Mỹ được yêu cầu giữ im lặng về sự cố. Chiếc cặp hạt nhân không bị phía Trung Quốc đụng vào, sau đó quan chức phụ trách đội an ninh của nước này đã xin lỗi "vì sự hiểu lầm".
    Nhà Trắng vẫn chưa có bình luận gì về thông tin trên, nhưng bà Kelly Magsamen, cựu cố vấn về châu Á cho Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời Tổng thống Barack Obama, cho biết những vụ việc tương tự không phải hiếm. “Người Trung Quốc thường quấy rối từng người một trong phái đoàn cấp cao của chính phủ Mỹ. Tôi từng chứng kiến tận mắt tình trạng này trong hai chuyến thăm cấp bộ trưởng quốc phòng”, bà Magsamen viết trên Twitter.
    Không biết VN bị chưa ? - 1
    Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (bìa phải) tại Tử Cấm Thành, Bắc Kinh ngày 8.11.2017
    REUTERS
    Cựu Đại sứ Mexico tại Trung Quốc, ông Jorge Guajardo cũng cho hay: “Đa số phái đoàn hộ tống lãnh đạo đến thăm Trung Quốc đều xảy ra đụng độ với nhân viên an ninh nước này. Khi Tổng thống của chúng tôi đến thăm Trung Quốc, một phóng viên ảnh Mexico đi cùng phải nhập viện”.

    Hồi tháng 12.2017, một phóng viên ảnh tháp tùng phái đoàn Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bị khoảng 15 nhân viên bảo vệ Trung Quốc vây đánh tại một trung tâm hội nghị ở Bắc Kinh. Vụ việc xảy ra vài giờ trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Moon. Nạn nhân bị hành hung trọng thương đến mức phải nhập viện và đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

    Trước đó, vào năm 2016 cũng xảy ra vụ quan chức Trung Quốc quát tháo phái đoàn tháp tùng Tổng thống Obama tại sân bay Hàng Châu. Vụ cãi vã ầm ĩ trước mặt đông đảo phóng viên quốc tế xảy ra ngay khi ông Obama đặt chân lên đất Trung Quốc vào ngày 3.9.2016 để dự hội nghị thượng đỉnh G20.

     
  2. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    Mấy thằng cẩu hung hãn ghê.Chihuahua đụng Bulldog,cuối cùng Chihuahua bị bầm dập.
     
    QuiHoang thích bài này.
  3. choixongjong Thành Viên Vàng

    Ờ, xem lại quốc tịch chihuahua đi pa Không biết VN bị chưa ?
     
    Khổ Quá Rầu and 7800II like this.
  4. tucammoi Thành Viên Kim Cương

    sống như thằng Mỹ sướng thiệt ko sợ hãi, ko cúi đầu.
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/2/18
  5. 7800II Thành Viên Kim Cương

    cả quốc tịch chó bull, hay kể cả Pitbull cũng ko phải của mẽo.
    Nói gì thì nói, TQ cũng có giống chó nổi tiếng như chó bắc kinh, ngao tây tạng
     
  6. ruaden4 Thành Viên Kim Cương

    Cho em hỏi ngu chút: tại sao gọi chó Ngao Tây Tạng lại là chó của TQ ?
     
  7. 7800II Thành Viên Kim Cương

    Hihi, mặc dù Tây tạng luôn muốn chia tách tự trị nhưng đến nay vẫn thuộc địa giới của thằng cẩu
     
  8. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    cái đó gọi là cưỡng hôn đó pác.Thằng cẩu mò tới đâu,chỗ đó cuối cùng như đống shit,Tây Tạng yên bình,dân cẩu tới,bây giờ nơi đó như cái chợ buôn bán đồ mã.

    Tin thời sự,mc của mình cũng nói : "đảo Đài Loan Trung Quốc" chứ có bao giờ nói đảo Đài Loan đâu.
     
  9. ruaden4 Thành Viên Kim Cương

    Thì ra gọi là Tây Tạng nhưng vẫn thuộc TQ , trước giờ mình cứ tưởng Tây Tạng là 1 quốc gia riêng biệt.
    Trường hợp đảo Đài Loan thì mình biết. Lúc trước sáp nhập vào TQ, người dân Đài Loan rất phấn khởi, sau hơn 10 năm thì bắt đầu... biểu tình đòi tách ra.
     
    nguoianhyeu thích bài này.
  10. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    pác nhầm qua Hồng Kông năm 1997 rồi.Nhưng thằng Anh có giao ước là trong vòng 50 năm tới 2047,Hồng Kông vẫn là đặc khu tự trị,tức là 1 quốc gia 2 chế độ.

    Trước đây Hồng Kông nó ghét dân Đại Lục,giờ tụi nó ùa qua,Hông Kong giờ phát sinh nhiều vấn đề nên dân nản.Mấy thằng cẩu đi tới nơi nào,nơi đó cũng bầy hầy,nhếch nhác.Pác thấy Chó ỉa có bao giờ nó biết rửa đít chưa ? Khakhakha

    Đài Loan chưa bao giờ công nhận mình thuộc Trung Quốc đâu.Nó lình xình giống như vụ mấy cái đảo của mình vậy.Cứ cha ông nó đặt chân tới nới nào ị trên đó,nơi đó là đất của nó.
     
    tucammoi thích bài này.
  11. ruaden4 Thành Viên Kim Cương

    Rồi, chính xác luôn, là em nhầm Hồng Kông. Sorry.
     
    tucammoi thích bài này.

Tình hình diễn đàn

  1. Viettel HCM,
  2. DANGCAPSIMSO,
  3. takesi,
  4. passio,
  5. tranhthiec.net,
  6. SiriMobile
Tổng: 635 (Thành viên: 9, Khách: 539, Robots: 87)