Mình có cục sạc bình 12V, mình không hiểu cấu tạo bên trong lắm. Nay muốn độ chế cái này thành cục chuyên phát nguồn 12V DC một chiều (tức là không cần dùng làm sạc bình nữa) . vậy cách tiến hành thế nào, nhờ các bác hướng dẫn. Có cần cắt bỏ mạch nào hay thực hiện nguyên lý như thế nào không nhờ hướng dẫn giúp.
Rồi, lão này y chang em lúc trc rồi, cái quạt sạc của em nó bị hư bình, moi ra nghiên cứu thì cái bình đó out 12v nên em cũng lấy cục sạc bình ra nối vào cái quạt xem sao, kết quả: nổ bốp 1 phát đen cả cái bộ mạch, đem bán ve chai cái quat đc 20k
chuẩn, tiết kiệm cái ko đáng òi, cục nguồn 12 V có 39k NGUỒN ADAPTER Nguồn Adapter 12V 1A (Cắm tường) 39.000 12T SL > 5 giảm 5.000/ 1Cái Nguồn Adapter 12V 2A (Chống mưa) 39.000 12T SL > 5 giảm 5.000/ 1Cái Nguồn Adapter 12V 3A 79.000 12T SL > 5 giảm 5.000/ 1Cái Nguồn Adapter 12V 4A 119.000 12T SL > 5 giảm 5.000/ 1Cái Nguồn Adapter 12V 5A 129.000 12T SL > 5 giảm 5.000/ 1Cái
Ờ, nguồn DC dùng cho cái gì chứ nhỉ. Sạc bình thì A cao Sạc acquy thường dòng (A) rất cao. Cắm zô thiết bị dân dụng thường chỉ <3A nên...bùm là...bình thường. Gọi là hiện tượng quá tải. Muốn dùng thì phải qua mạch giảm tải. Mà khoan đã, viết....di chúc trước khi "em yêu pha học"
Mình cần nguồn 12V , nhưng dòng Ampe lớn, sạch (không phải nguồn xung tổ ong) . Bác có kinh nghiệm thì chia sẻ dùm.
Không ampli nào dùng 12V, 40Ampe nhé. Ampli xịn thường 35 vol đôi, ampli dỏm của Việt Nam thường ăn gian dây nên dùng 50 tới 55 vol đôi, nguy hiểm cho người dùng Ampli phải là nguồn đôi bởi nắn dòng bằng diod cầu 30 tới 60 Ampe, lọc bằng tụ có mf cao từ 10.000 tới 20.000mf cho điện nó phẳng.,, giữa bộ xạc bình và bộ nguồn ampli khác nhau xa nhé Để an toàn cho bản thân và người thân, hàng xóm xung quanh... không hiểu biết về điện ko nên vọc nhé
Cách đây 16 năm trước (2002) , mình sang Nhật và được một bác Nhật cho cái amply 12Volt. Bác ấy nói nên tìm nguồn có dòng cỡ 100Ampe (12Volt) để chạy. Em thì nghĩ, chơi volume chừng 30% hay 40% là OK rồi nên định tìm loại sạc acquy có dòng cao 40Ample mà an toàn không cháy nổ (giờ trên mạng thấy điện cháy nổ nhiều quá nên ngại). Trước đây từng dùng nguồn vi tính 12V nhưng vặn volume mới 6g30 là nó sụp nguồn rồi. Con của em giống hình bên dưới. Nhưng con của em đẹp hơn.
Ờ, chơi hàng khủng zậy thì phải tìm bộ nguồn chuyên dụng. Dùng ba cái linh tinh bộ lọc không sạch nhiễu tè le
tốt hơn hết là đừng vọc bậy nếu ko hiểu rõ về nó bác ạ, ko cẩn thận cháy nổ chết người thì hối hận ko kịp
mấy cái đồ này tốt nhất nên mang ra thợ sửa hoặc mua cái khác mà sài chứ vọc có ngày cháy nhà đó bác.
Bác vào Youtube: shearch kênh: điện tử tuyên quang, Cách Làm Độ chế. Hải ( bui thanh hai và HTpro 189 học các độ chế và có thể hỏi các Bác ấy.