Chào toàn thể anh chị em 5giay, mình năm nay 24t , chỉ mới tốt nghiệp phổ thông, hiện tại đang đi làm việc lao động phổ thông, công việc cũng bấp bênh, ae cho mình lời khuyên đến tuổi này mình có thể tiếp tục học nữa không và nếu học thì nên chọn ngành nào đây, thật sự mình cũng nghỉ học lâu rồi nên giờ mất phương hướng, mong ae cho mình lời khuyên , cảm ơn ace nhiều
Chắc chắn là nên học tiếp bạn nhé. Học không nhất thiết là phải đến trường học lấy bằng mà có thể là học nghề. Người ta n ói "Nhất nghệ tinh nhất thân vinh" mà. Còn học gì, ngành nào thì tùy theo sở thích và khả năng của bạn. Nếu muốn làm trí óc thì theo mấy ngành kỹ thuật. Muốn ít nhức đầu mà dùng sức để cho khỏe người thì học nghề mộc, sửa xe,...Chỉ cần giỏi là không sợ không kiếm được tiền.
Nếu khéo tay bạn có thể đi học nghề cắt tóc, làm bánh, trang điểm, sửa điện thoại,... giờ nên đi học nghề chứ học văn hóa nản chết đi đc bạn nhỉ
Nếu đã "thất học" vài năm, mình đề nghị bạn nên học nghề là nhanh và tốt nhất. Quay lại học văn hóa cũng được nếu bạn có quyết tâm trau dồi kiến thức để đi thi. Có 1 số nghề thuộc loại văn phòng bạn có thể học mà không cần bằng cấp (chỉ cần chứng chỉ) như Thiết kế đồ họa, Lập trình (2 nghề này bạn chỉ cần tham gia 1 số trường để học và lấy chứng chỉ là đủ).
Mềnh hơn bạn nhiều tuổi mà vẫn đi học đây này. Có sao đâu. Qtrong bạn kiếm cái nghề tay phải trước, rồi lấy tiền bù vô đi học. Học xong ra thì làm thêm tay trái. 24t mà nghĩ già là suy nghĩ ở quê, còn ở thành thị 24t chưa đủ nếm mùi đời đâu, tiếp đi. Bạn mai mốt 30t bạn vẫn cảm thấy như mới 18t, đủ lông bước ra đời thôi.
Quan trọng học xong bạn muốn làm gì. Cái cần nhất bạn phải định hướng được bạn muốn làm gì, là ai trong 3 năm, 5 năm sau. Sau đó bạn mới tính đến việc nên học gì cho phù hợp. Tìm lại bản thân mình thích gì ? Bởi vì khi bạn làm việc theo sở thích thì " không ngày nào phải đi làm cả " Đừng đứng núi này trông núi nọ. Rồi quay lại 30 35t bạn chả có gì trong tay.
Mình lớn tuổi rồi mà vẫn còn chiều nào cũng xách bóp đến học ở trường massage cho mấy em dạy nè . Học học nữa học mãi nhé.
70 chia đôi thì ra chứ bác. Hehe. Sau này 70 là hết xí quách rồi. Lúc đó nhìn có thèm thì cắn lưỡi thôi bác.
Đôi khi mình kg chọn nghề, mà nghề chọn mình. Do đó trong môi trường bạn sống bạn sẽ thấy công việc ưng ý, rồi từ đó bạn sẽ học liên quan nghề đó bạn ạ.
Chuẩn bị tới đây giá ô tô sẽ rẻ, nhà nhà sẽ có ô tô, bác cứ đăng ký học nghề vào các gara, vừa có chút lương, vừa học nghề, sau cỡ 2 năm là cứng nghề