Tìm kiếm bài viết theo id

Đọc báo 'Độ ta không độ nàng' được chỉnh sửa lại theo đạo Phật

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi cafetinh283, 12/6/19.

ID Topic : 9358581
Ngày đăng:
12/6/19 lúc 14:43
  1. cafetinh283 Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    28/6/18
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    137
    Trước sức nóng của Độ ta không độ nàng, là một Phật tử, ca sĩ Phương Thanh đã cover ca khúc này để nhiều người không bị hiểu lầm về đức Phật, về các đệ tử của ngài và các tăng đoàn thanh tịnh cao quý.

    Ca khúc được ca sĩ Phương Thanh thể hiện có tên Tự nàng hãy cứu độ nàng dịch lời theo chánh pháp của sư thầy Thích Đồng Hoàng và biên soạn Hoàng Kim.

    Nếu như lời dịch từ bản gốc tiếng Hoa mở đầu viết: “Phật ở trên kia cao quá. Mãi mãi không độ tới nàng”... thì ca khúc của Phương Thanh có lời ngược lại hoàn toàn: “Phật ngự tòa uy nghi quá. Cứu giúp nhân sinh khổ nạn. Đời người còn si, dục, tham. Cứ mãi không buông xác phàm...”.

    'Độ ta không độ nàng' được chỉnh sửa lại theo đạo Phật

    Tiếp đó, bản gốc lời Việt viết: “Mộng này tan theo bóng Phật. Trả lại người áo cà sa. Vì sao độ ta không độ nàng?”... được sư thầy Thích Đồng Hoàng viết lại theo tinh thần Phật pháp chính đạo: “Lòng này bám chấp vì đâu. Muốn thoát xin hãy quay đầu. Nguyện lòng nương theo đức Phật. Giữ gìn manh áo cà sa. Tự thân nàng hãy cứu độ nàng”.

    Mặc dù bản thu được ghi hình bằng điện thoại, cũng chưa được mix nhạc nhưng đã được đông đảo khán giả và các Phật tử khen ngợi "đây là ca khúc về Phật giáo hay nhất từ trước tới nay". Họ cũng bày tỏ sự háo hức chờ đợi bản nhạc được thu âm hoàn chỉnh để “đối đầu” với bản gốc.

    'Độ ta không độ nàng' được chỉnh sửa lại theo đạo Phật - 1

    Được biết, ca khúc nhạc Hoa Độ ta không độ nàng được viết dựa trên bộ phim Bất phụ Như Lai bất phụ khanh (Không phụ Như Lai không phụ nàng) từng gây sốt trên các diễn đàn hai năm trước ở Trung Quốc. Phim cũng được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng Đức Phật và nàng của Chương Xuân Di.

    Với nội dung mới lạ, đụng chạm vào chủ đề cấm kỵ của giới tu hành, bộ phim vừa khiến khán giả xúc động trước mối tình của nhà sư và cô gái... nhưng cũng gây nên làn sóng tranh cãi dữ dội, cho rằng phim đang báng bổ đức Phật.

    Tại Việt Nam, các tăng ni, Phật tử cũng đã bày tỏ những quan điểm không đồng tình với lời của ca khúc. Đáng phê phán hơn, vì bản gốc thu hút lượng nghe quá lớn từ khán giả nên cũng đã xuất hiện vô số những bản chế, thậm chí có cả những lời mang tính phỉ báng người tu hành.

    Nguồn: PhapLuatTP
     
  2. Hỏa Long Tiền = 9, Uy tín = 10

    Giờ đi đâu cũng nghe độ mày không độ tao
     
  3. kyo00710 Thành Viên Cấp 3

    độ xe không được thiếu =))
     
  4. choixongjong Thành Viên Vàng

    Ờ, độ xe - không độ hàng 'Độ ta không độ nàng' được chỉnh sửa lại theo đạo Phật
     
  5. are u sure Thành Viên Bạch Kim

    Ta đi xe thì ta được độ
    Nàng đi bộ không độ được xe.
     
    Cá Mập chiên xù thích bài này.
  6. 7800II Thành Viên Kim Cương

    đm, đi đâu cũng nghe cái đếu này, bực hết cả tai
     
  7. choixongjong Thành Viên Vàng

    Ờ, độ rau không độ chủ tịt 'Độ ta không độ nàng' được chỉnh sửa lại theo đạo Phật
     
  8. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    cuối tuần có độ pia, độ rụ mà thiếu độ massage.
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/6/19
    Cá Mập chiên xù thích bài này.
  9. 7800II Thành Viên Kim Cương

    ngay cả tới đám ma cũng đã cập nhật cái bài này luôn

    vãi thật
     
  10. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Đúng là bây giờ trào lưu nó không còn là nghệ thuật hoặc là cái đẹp nữa.
     
    7800II and Cá Mập chiên xù like this.
  11. harmonika Thành Viên Cấp 3

    Bực cái kia mới là bực thiệt. Đang ham hố mà nghe độ độ,bực là đúng rồi
     
    7800II thích bài này.
  12. Shido178 Thành Viên Cấp 4

    Sao thấy ông thầy chùa tầm xàm vậy, đi tu còn bình luận
     
  13. harmonika Thành Viên Cấp 3

    Đú quờ bú đú si
     
  14. saobekolak Thành Viên Cấp 5

    bài hát ko hiểu j hết, nhảm nhất trong cuộc đời 35 năm tới giờ.
     
    7800II thích bài này.
  15. harmonika Thành Viên Cấp 3

    Độ ta không độ bác nên bác không hiểu là đúng rồi
     
    7800II thích bài này.
  16. saobekolak Thành Viên Cấp 5

    Độ nhậu độ bia thiếu độ massage
     
    7800II thích bài này.
  17. choixongjong Thành Viên Vàng

    Ờ, độ bia không độ mồi 'Độ ta không độ nàng' được chỉnh sửa lại theo đạo Phật
     
    7800II thích bài này.
  18. 7800II Thành Viên Kim Cương

    Thực sự em cũng chưa bao giờ nghe cái bài này lời lẽ thế nào, chỉ mở lên và nghe "...phật ở trên kia cao qua..." là em tắt, có điều tần suất tắt cao quá
     
    Cá Mập chiên xù thích bài này.
  19. wanwulin Thành Viên Cấp 1

    nghe nhảm vãi ra, mà bây giờ bọn con nít cứ thấy gì mới là nó đua theo chứ có biết hay biết dở gì đâu mấy bác
     

Tình hình diễn đàn

Tổng: 442 (Thành viên: 3, Khách: 431, Robots: 8)