Tìm kiếm bài viết theo id

Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mtdnb, 15/6/21.

ID Topic : 9612613
  1. mtdnb Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    16/4/12
    Tuổi tham gia:
    13
    Bài viết:
    80
    Khi so sánh với một số công nghệ truyền thống và tiên tiến, công nghệ plasma lạnh vẫn hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về hiệu quả xử lý để loại bỏ thành phần hữu cơ và độ màu trong nước thải dệt nhuộm

    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm.Plasma được tạo thành khi chỉ có một phần nhỏ phân tử khí bị ion hóa, trong đó nhiệt độ điện tử đạt giá trị rất lớn, được nghiên cứu ứng dụng vào quá trình xử lý nước thải chứa thành phần phức tạp và độ ô nhiễm cao.
    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộmThành phần ô nhiễm của nước thải dệt nhộm:
    • Các hợp chất hữu cơ khó phân hủy như: thuốc nhuộm, các chất hoạt động bề mặt, các hợp chất halogen hữu cơ, ....
    • Tổng hàm lượng chất rắn.
    • Nhiệt độ cao (thấp nhất là 40 độ C) và pH của nước thải cao từ 9 đến 12.
    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm - 1
    Xử lý nước thải dệt nhuộm

    Khi cho nước thải chảy qua buồng phóng Plasma thì Các chất ô nhiễm chủ yếu có trong nước thải dệt nhuộm là các hợp chất hữu cơ khó phân hủy, thuốc nhuộm, các chất hoạt động bề mặt, các hợp chất halogen hữu cơ, muối trung tính làm tăng tổng hàm lượng chất rắn được bức phá bẻ gãy trở trành những hợp chất đơn giản hơn dễ dàng lắng tách ra khỏi nước mà không phải dùng quá nhiều loại hóa chất để tách bỏ như các công nghệ truyền thống.
    Nồng độ COD trong nước thải giảm đáng kể và đẽ dàng xử lý bằng phương pháp sinh học để đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

    Ưu thế lớn nhất của mô hình plasma này so với các công nghệ phổ biến khác hiện nay là khả năng xử lý chất ô nhiễm trong nước với tốc độ nhanh và mạnh, không chọn lọc và ít bổ sung hóa chất trong quá trình xử lý.

    Với công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm chưa qua công đoạn xử lý nào, cho hiệu quả đạt 90,09% đối với độ màu và 85,75% đối với giảm nồng độ COD. Điều đó cho thấy hiệu quả tốt để xử lý các thành phần chất hữu cơ có màu, khó phân hủy sinh học.

    Khi so sánh với một số công nghệ truyền thống và tiên tiến, công nghệ plasma vẫn hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về hiệu quả xử lý để loại bỏ thành phần hữu cơ và độ màu trong nước thải dệt nhuộm

    Xử lý nước thải bằng công nghệ plasma là công nghệ mới, tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng đã được ở các nước Mỹ, Anh, Đức áp dụng vào hệ thống xử lý. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về công nghệ plasma xử lý nước thải hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0973923688
     
  2. mtdnb Thành Viên Cấp 1

    Xử lý nước thải tại Long AnCông nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộmNước thải trong quá trình sản xuất chế biến là vấn đề gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp, việc xử lý nước thải này cũng là vấn đề khó khăn và không ít tốn kém cho doanh nghiệp.
    Việc nguyên cứu áp dụng công nghệ mới, tiên tiến nhằm giải quyết được vấn đề ô nhiễm, vừa đáp ứng được yêu cầu về chi phí thấp, nhân công vận hành lắp đặt đơn giản, chi phí hoạt động cũng như bảo trì, bảo dưỡng thấp là tiêu chí mà chúng tôi đề ra.
    Tây ninh là tỉnh đang đầu tư và phát triển, thu hút doanh nghiệp cao nên chúng tôi Công ty Cổ Phần SG STAR đã xây dựng lực lượng công nhân viên sẳng sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề về:
    • Luật môi trường, HSE, các hồ sơ pháp lý.
    • Xử lý nước thải,
    • Xử lý khí thải, mùi hôi
    • Các phương pháp phòng ngừa ứng phó sự cố môi trường
    • Phương án thu hồi nhiệt lượng, tiết kiệm nước và năng lương, giải pháp xanh không gây ô nhiễm thứ cấp.
    Với những phương án trên chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đối tác tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Long Ann, để cùng nhau khắc phục cùng nhau phát triển
    mọi ý kiến và thắc mắc vui long liên hệ với chúng tôi qua Tel/Zalo 0909 943 695/ 0973 923 688
    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm - 1
     
  3. mtdnb Thành Viên Cấp 1

    Những con ong dú có khả năng kháng bệnh và ký sinh trùng của ong mật rất cao. Điều này là rất cần thiết cho thụ phấn. Nhiều bệnh do vi rút, vi khuẩn, nấm và microsporidian của ong mật không ảnh hưởng đến ong dú.

    Mô hình nuôi ong DÚ thụ phấn cây trồng

    Đối với nông nghiệp sach, nông nghiệp trong nhà kính thì nuôi ong mật để lấy mật chỉ là việc phụ, còn việc chính là để chúng đi thụ phấn cho cây trồng của mình. Đây là mô hình độc đáo này, giúp người nông dân tăng tỷ lệ đậu trái một cách thân thiện và bền vững thu nhập của người nông dân cũng tăng lên đáng kể.
    Sau khi thấy vường cây nở hoa thì mình đưa tổ ong vô bố trí trong vương hay nhà lưới là tự động con ong bay đi hút mật. Trong quá trình hút mật chính là thụ phấn cho những bông hoa của mình. Ong thụ phấn trong vòng 2 - 4 ngày tùy loại cây trồng là tất cả các bông hoa trong vườn sẽ đậu trái, tỷ lệ đạt rất cao, gần 100%.

    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm

    Dưới đây là danh sách các thực phẩm cần có sự tồn tại của ong và những loài thụ phấn khác:
    • Mật ong.
    • Cà Phê.
    • Rượu.
    • So co la.
    • Rượu tequila.
    • Vani.
    • Mía.
    • Trái cây (anh đào, đào, mơ, mận, chanh, chanh, anh đào, chuối, dưa, xoài, bí ngô, bơ, cà chua và đu đủ).
    • Rau (dưa chuột, bí xanh, ớt, củ cải đường, bắp cải, bông cải xanh, củ cải, cải brussel, và hành tây).
    • Các loại quả mọng (dâu tây, quả việt quất, cơm cháy, quả mâm xôi, quả mâm xôi và quả nam việt quất).
    • Đậu (đậu xanh, adzukis, đậu thận, đậu lima, đậu nành và đậu Hà Lan).
    • Các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều và đậu phộng).
    • Dầu hướng dương và dầu mè.
    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm - 1

    TẠI SAO MÔ HÌNH NUÔI ONG DÚ CHO THỤ PHẤN CÂY TRỒNG LẠI PHÙ HỢP:

    Thứ nhất : Ong dú đều làm việc rất chăm chỉ từ sáng đến hết ngày

    + Ngay khi đặt thùng ong tại một vị trí trong nhà vườn ngay lập tức chúng lao vào tìm kiếm nguồn hoa sau đó tiến hành hút mật và thụ phấn. Bản tính tự nhiên các loài ong là làm việc rất chăm chỉ điều đó giúp ích rất nhiều cho viêc thụ phấn cây trồng

    Thứ 2 : Ong dú sống tốt trong môi trường nhà kính, nhà lưới và đúng mục tiêu của nhà vườn

    + Ong dú có khả năng tìm kiếm thức ăn hiệu quả trong nhà kính. Với phạm vi bay đi kiếm mật trong bán kính 800-1km đối với ong dú và 4-5km đối với ong ngoại vằ đặc biệt rất thích những loại cây trồng có nhiều phấn nên ong sẽ tập trung hút mật và thụ phấn trong phạm vị nhỏ

    Thứ 3: Ong dú rất trung thành không bỏ tổ

    + Đặc biệt là ong dú chúng rất trung thành không bỏ tổ . Đặc tính không bỏ tổ là khi con ong chúa trong đàn sinh sản sẽ bị mất cánh nên không bay được . Trường hợp chúa già bị chết thì những con ong non tiết ra sữa tự tạo chúa nên nuôi ong dú chắc chắn không sợ bỏ tổ bốc bay. Còn đối với ong ngoại cũng không bỏ tổ chỉ trường hợp không có thức ăn ong chết buộc chúng phải đi tìm nguồn thức ăn nơi khác

    Thứ 4 :Con ong dú có khả năng kháng bệnh cực kỳ cao

    + Những con ong dú có khả năng kháng bệnh và ký sinh trùng của ong mật rất cao. Điều này là rất cần thiết cho thụ phấn. Nhiều bệnh do vi rút, vi khuẩn, nấm và microsporidian của ong mật không ảnh hưởng đến ong dú.

    Có rất ít và rất hiếm bắt gặp 1 tổ ong dú bị bệnh và chết, chúng khác biệt với những con ong mật. Vì vậy, ong mật và ong dú có thể bổ sung qua lại cho nhau trong quá trình thụ phấn cho hoa để đạt năng suất cao nhất

    Thứ 5 : Thùng Nuôi Ong dú dễ dàng vận chuyển, quản lý và nhân giống.

    + Các đàn ong được nuôi trong thùng ong. Tập trung ong trong một thùng ong giúp dễ dàng quản lý một số lượng lớn các cá thể cùng một lúc. Quản lý ong có thể là kiểm tra, nhân giống, cho ăn, thay ong chúa, quản lý sâu bệnh, vận chuyển, che chắn thuốc trừ sâu và bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt.
    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm - 2Mô hình nuôi ong dú thụ phấn cho vườn dưa lưới
    Để được tư vấn về mô hình nuôi ong DÚ thụ phấn cho hoa vui lòng liên hệ 0973 923 688 chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.
     
  4. mtdnb Thành Viên Cấp 1

    Xử lý mùi hôi chuồng nuôi Dê
    Xử lý mùi hôi chuồng nuôi Dê

    Mùi hôi phát ra từ chuồng Dê gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn Dê. Ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ chăn nuôi Dê.

    Sử dụng men vi sinh để khử mùi hôi chuồng Dê là biện pháp hiệu quả, được nhiều hộ dân áp dụng. Khử mùi hôi chuồng Dê bằng men vi sinh an toàn cho môi trường. An toàn cho đàn Dê, vì trong men vi sinh không có chất hóa học. Men vi sinh tổng hợp các vi sinh vật, các enzym có ích để triệt tiêu đi các vi sinh vật có hại. Ức chế các vi sinh vật gây mùi, giúp cho chuồng Dê thông thoáng, giảm mùi hiệu quả.

    Men vi sinh khử mùi hôi chuồng Dê có gói dạng bột, và chai dạng nước. Có công dụng và khả năng khử mùi hiệu quả như nhau. Tùy vào cách thức khử mùi mà chúng ta lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.
    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm
    Thành phần chính chế phẩm Xử lý mùi hôi chuồng nuôi Dê

    - Các chủng vi sinh vật hữu ích thuộc nhóm xạ khuẩn Streptomyces ưa ấm (nhiệt độ sinh trưởng tối ưu 15 -37ºC) sinh tổng hợp mạnh các enzym ngoại bào (xenlulaza, amylaza và proteinaza) có khả năng sinh kháng sinh ức chế nấm mốc, vi khuẩn Gram âm.

    - Vi khuẩn Lactobacillus có tác dụng ức chế mạnh các vi khuẩn gây bệnh (Coliform,Salmonella).

    Mật đô vi sinh hữu ích đạt: ≥10^8 CFU/gam, ml chế phẩm trong đó
    :+ Vi khuẩn Lactobacillus: ≥10^8 CFU/gam, ml
    + Xạ khuẩn Streptomyces: ≥10^8 CFU/gam, ml
    Chế phẩm không có các vi sinh vật độc hại như E.coli, Fecal coliform Salmonella…)

    Hướng dẫn sử dụng chế phẩm Xử lý mùi hôi chuồng nuôi Dê

    - Đối với chuồng trại chăn nuôi: Trải đều chất lót chuồng ra sàn chuồng, dùng phun đều lên bề mặt chất độn lót chuồng theo liều lượng (Liều lượng: 1 lít hoặc 1kg chế phẩm/100m² chuồng nuôi - Pha theo tỷ lệ 1 lít hoặc 1kg chế phẩm với 100 lít nước sạch và 1kg đường vàng, chứa trong thùng sạch có nắp đậy ủ trong 48h ở nhiệt độ phòng từ 25-30ºC trước khi sử dụng). Chỉ phun một lần duy nhất khi thay mới chất lót chuồng, thời gian sử dụng chất lót chuồng kéo dài từ 3-5 tháng.

    - Đối với bãi chôn lấp: Phun đều sản phẩm lên bề mặt bãi chôn ( 01 lít cho 100m2 bề mặt)

    Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm không sử dụng các chất sát trùng phun lên chất lót chuồng

    Sản Phẩm:

    + Chủng gốc vi sinh vật được nuôi cấy tại Việt Nam.

    + Sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, sản phẩm được kiểm định chất lượng trước khi sử dụng.

    Quy cách đóng gói: Dạng bột và dạng dịch.
    Công nghệ plasma xử lý nước thải dệt nhuộm - 1