Tìm kiếm bài viết theo id

Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi enthusiastvn, 7/12/11.

ID Topic : 4265650
Ngày đăng:
7/12/11 lúc 17:58
  1. babyvn911 Thành Viên Kim Cương

    nghĩ sao mà so với iphone
    1 cái gần 6 củ
    1 cái hơn chục củ :confuse:
     
  2. BoCrew Thành Viên Kim Cương

    Máy này nhìn cũng đẹp , vỏ màu trắng nhìn thix thật
     
  3. lysa Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    nhưng mà dễ bị dơ
    mà đen hay màu tối có xước cũng ko sao

    màu trắng mà xước nhìn rõ lắm :snicker:
     
  4. hoanglanueh Thành Viên Cấp 4

    trong các dòng smartphone tầm trung của nokia mới ra thì em này là ok nhất rồi
     
  5. haipham_qn Ốp lưng, Bao da, Phụ kiện

    Ứng dụng Nokia từ xưa tới nay nhiều lắm bạn ơi ^^
    Nói thêm là Con 603 tương thích với toàn bộ ứng dụng của các hệ điều hành Symbian S60v5, Symbian^3 và Symbian Anna Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 2
     
  6. babyvn911 Thành Viên Kim Cương

    ngon nhỉ
    mấy phần mềm cũ của nokia cũng có nhiều thứ hay phết (nhất là cái nhá máy :snickerNokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 1
     
  7. haipham_qn Ốp lưng, Bao da, Phụ kiện


    Nói chung là tương thích với toàn bộ app của bọn kia thì quá tốt, tha hồ mà tận dụng từ app tới game.

    Hem bít cái CPU 1ghz nó chạy trên Nokia ra sao nhỉ Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 1Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 2
     
  8. hoanglanueh Thành Viên Cấp 4

    chắc sẽ giúp máy chạy các phần mềm mới mượt hơn, máy bán rồi ko biết trong đây có anh em nào mua test thử chưa nhỉNokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 2
     
  9. tharson Thành Viên Bạch Kim

    Thêm ttin về belle :

    Symbian Belle là một bản nâng cấp lớn và quan trọng của Symbian về mặt giao diện, hiệu năng lẫn chức năng mới. Sau đây là những điểm mới của Symbian Belle.

    1. GIAO DIỆN
    Giao diện thay đổi gần như hoàn toàn so với Symbian Anna, đặc biệt là Homescreen. Chúng ta có:

    Khu Notification

    Giống như Android và iOS, Symbian giờ đây cũng có thanh Notification riêng bằng cách kéo trượt từ phía trên màn hình xuống. Trong đây có 4 công tắc chính dùng để bật/tắt kết nối Mobile Data, Wi-Fi, Bluetooth và chế độ Im lặng (Silent). Hiện nay bạn không thể tuỳ chỉnh thay đổi 4 công tắc này. Bên dưới 4 công tắc sẽ hiển thị các kết nối mạng mà máy đang sử dụng (nhà mạng, Wi-Fi...), lịch hẹn, nhắc nhở cũng như số lượng tin nhắn mới và cuộc gọi nhỡ.

    Thanh trạng trái (Status bar)
    Thanh này nằm phía trên cùng màn hình, nơi chứa các biểu tượng cột sóng, pin... Nó đã được làm mới lại toàn bộ, thon gọn, đẹp và dễ nhìn hơn. Toàn bộ các biểu tượng như tên nhà mạng, các icon kết nối, cột sóng, pin và đồng hồ đều nằm trên cùng 1 dòng duy nhất.

    Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa?

    Homescreen mới
    Không giống như giao diện Homescreen của Anna và Symbian^3 chỉ cho bạn có 6 ô để đặt các widget và icon phần mềm. Homescreen của Belle cho phép bạn đặt các widget và icon trên bất kỳ vị trí nào trên màn hình tương tự như Android và iOS nhưng có phần cao cấp hơn. Bạn không nhất thiết phải xếp các icon nằm thẳng hàng trên cùng 1 hàng dọc hoặc hàng ngang mà bạn có thể xếp nó thành vòng tròn, đường xéo, đường zig zag... hay bất cứ hình nào mà bạn thích.

    Homescreen của Belle còn thông minh ở chỗ khi bạn xoay máy nằm ngang, các icon và widget sẽ tự sắp xếp lại vị trí cho phù hợp với màn hình nằm ngang. Và cách sắp xếp này không ảnh hưởng đến các vị trí của chúng khi đặt máy đứng. Nghĩa là ở 2 chế độ đứng và nằm ngang, bạn sẽ có 2 màn hình với 2 cách sắp xếp icon khác nhau, việc bạn sắp xếp các icon ở chế độ này không ảnh hưởng đến cách sắp xếp ở chế độ kia.

    Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 1

    Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 2

    Có thêm nút Back

    Một bổ sung nhỏ nữa nhưng cũng rất đáng khen đó là nút Back (Trở ra). Nút này luôn nằm ở góc dưới bên trái màn hình và có tác dụng đưa bạn trở ra màn hình trước đó.

    Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 3

    2. HIỆU NĂNG

    Ngoài giao diện, hiệu năng hoạt động của các máy Belle cũng được cải thiện đáng kể. Bạn có thể chạy hàng chục phần mềm cùng lúc mà máy vẫn chạy nhanh và mượt mà, không bị treo máy.

    Mình đã thử chạy liên tục hơn 20 phần mềm cùng lúc trong suốt buổi mà máy vẫn không hề bị chậm, việc kích hoạt các ứng dụng đang chạy cũng rất nhanh, gần như tức thời và bạn có thể sử dụng chúng ngay mà không gặp phải tình trạng đứng hình hay treo máy như các phiên bản Symbian trước.

    Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 4

    3. TRÌNH DUYỆT WEB

    Đây là một điểm nâng cấp tuyệt vời nữa của Belle. Bạn có thể Back/Forward trong lúc lướt web với tốc độ cực kỳ nhanh và gần như tức thời, tương tự như khi dùng Opera Mini.

    Ở các bản Symbian trước, khi bạn nhấn nút Back hay Forward để trở lại trang web trước thì máy sẽ phải tải lại trang đó, rất mất thời gian và dung lượng lướt web. Còn trên Belle thì máy sẽ lưu sẵn cho bạn các trang web vừa xem, để khi bạn nhấn nút Back hay Forward thì trang trước đó sẽ hiện ra ngay lập tức mà không phải tải lại, bạn cũng không cần phải chờ đợi nữa, rất đã. Ngoài ra, trình duyệt web của Belle còn cho phép bạn đặt Homepage là các website thường truy cập.

    Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 5

    4. NFC
    Với kết nối NFC, bạn chỉ cần chạm nhẹ 2 máy vào nhau là máy có thể tự động chia sẻ tập tin qua lại với nhau mà không cần bạn phải cài đặt hay làm thêm thao tác gì khác, rất nhanh chóng và dễ dàng. Chưa hết, bạn còn có thể chạm nhẹ 2 điện thoại vào nhau để chơi game hai người, chạm điện thoại vào loa ngoài không dây có hỗ trợ NFC để phát nhạc qua loa ngoài ngay lập tức, chạm vào tai nghe không dây để kết nối với tai nghe và còn rất nhiều trò vui khác...

    Vì chúng ta có thể dùng điện thoại để ghi thông tin lên thẻ NFC nên ta có thể dùng thẻ NFC để làm danh thiếp, hoặc để chứa các thông tin liên lạc khác như website, mạng xã hội... Bạn cũng có thể dùng thẻ NFC để chứa username và password Wi-Fi của một nơi nào đó để khi đến, bạn chỉ cần chạm điện thoại của mình vào chiếc thẻ là máy sẽ tự động nhớ và truy cập Wi-Fi được ngay mà không cần phải nhập lại 2 thông số trên.

    Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 6


    5. Nokia Store

    Nokia Store (tên cũ là Ovi Store) nhanh hơn, mượt mà hơn và cũng thông minh hơn. Tốc độ hiển thị và tải trang khá nhanh, không còn chậm chạp như các phiên bản cũ và nó cũng bỏ luôn cơ chế xem theo nhiều trang. Bạn sẽ không cần phải chuyển đến trang trước, trang sau hay đầu, cuối gì nữa vì khi đang cuộn xem ứng dụng, cuộn xuống cuối danh sách thì máy sẽ tự động tải tiếp các ứng dụng khác nằm bên dưới và bạn lại có thể cuộn xuống để xem tiếp. Tất cả những ứng dụng mà bạn đang xem đều được hiển thị trên cùng 1 trang duy nhất.

    Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 7
     
  10. hoanglanueh Thành Viên Cấp 4

    đây là kết quả khi em nó đc trang bị chip 1Ghz Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa?
     
  11. haipham_qn Ốp lưng, Bao da, Phụ kiện

    Nhìn mấy cái hình giao diện người ta chụp trông cũng được mà, các bác thấy được ko?
     
  12. duy89le Thành Viên Cấp 4

    đèn flash đó bạn ^^
     
  13. lysa Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Symbian cũng có angry bird rồi ah :smile:
     
  14. coolnt0317 Thành Viên Cấp 5

    em đang dùng con này , ko biết pin bị gì mà thấy mau hết quá chừng ! mai test xem sao ko thì mang trả TGDD !
    về cảm ứng thì good lắm , chạy mượt và 3g thì OK !
     
  15. haipham_qn Ốp lưng, Bao da, Phụ kiện

    Bác có xài 3G duyệt Web nhiều ko?
    3G là trùm ngốn pin á, ngốn hơn wifi.
    Em xài con E71 dùng 3G ngốn pin dã man :beat_shot::beat_shot:
     
  16. tharson Thành Viên Bạch Kim

    Giáo diện cũng khá ok , quan trọng là chạy mượt mà !Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa?
     
  17. haipham_qn Ốp lưng, Bao da, Phụ kiện

    Em nghe Symbian mà có CPU1ghz thì chạy ổn đấy
    Nokia Store trên 603 mới bây giờ đã đẹp hơn, nhanh hơn, thời gian tải trang ứng dụng nhanh hơn, nói chung cũng có thu hút nhất định
    Nokia cũng đi đầu trong công nghệ NFC, ko biết có j hay ko đây Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 1
     
  18. lysa Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    điện thoại ghẻ của mình xài 3G chắc được hơn 2h
    còn tốn hơn call nữa Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa?
    e71 thì xài được bao lâu vậy bạn?
     
  19. haipham_qn Ốp lưng, Bao da, Phụ kiện

    Khoảng 4-5 tiếng thui bạn Nokia 603: có Belle, có NFC, giá cũng rẻ …Rồi sao nữa? - 1

    Trên tinhtế có anh TDNC test 12 chương trình 1 lúc mà 603 vẫn chạy mượt, ko biết có thật ko?
    Link nè http://www.tinhte.vn/f94/tren-tay-nokia-603-symbian-belle-cpu-1ghz-co-nfc-895244/
     
  20. hoanglanueh Thành Viên Cấp 4

    em này đầu sạc usb, điểm đổi mới đây, không biết là có sạc đt qua máy tính được không
     

Tình hình diễn đàn

  1. lieubdsninhthuan,
  2. ductuan88,
  3. wifeboss
Tổng: 464 (Thành viên: 7, Khách: 426, Robots: 31)