Tình hình là mình có 1 cái máy P3,ổ cứng có 20gb.giờ thì đang xài cái P4.hôm qua,gắn ổ cứng của cái P3 để lấy dữ liệu.gắn vào thì OK,máy nhận các ổ nhưng khi định explore để lấy data thì nó ứ đòi format.mà format thì làm sao mà còn data được.chưa kể việc máy chạy chậm hơn rất nhiều khi gắn cái ổ cứng này vào.vậy bro nào có kinh nghiệm chỉ giùm em với.lưu ý là cái P3 bị hư main rồi,không mở nên được.bro nào giúp tận tình,em khuyến mãi cái xác P3 về nghiên cứu. thanks
Bạn thử mang cái HDD 20g đó cắm vào 1 máy khác và save lại data (máy có nguồn ok nhé), mình nghĩ nguồn máy P4 của bạn yếu rồi, cung cấp 1 lúc nhiều thiết bị và giờ thêm cái ổ cứng nũa nên gánh không nổi... Nếu bạn đã chép data ra rồi và format lại ổ 20g rồi gắn lại sẽ không có hiện tượng đó nữa ...!? Vì sao? vì lúc đó ổ cứng ko còn dữ liệu và nguồn ko phải gánh thêm 1 lượng điện để truy xuất dữ liệu nữa... Trường hợp này cũng thường hay xảy ra với USB. Nguồn rất quan trọng, không chú ý là đi toi cả hệ thống.
thanks nhé.Gắn vào 2 cái P4 rồi mà kết quả y như nhau.Mình ko hiểu nguồn OK nghĩa là sao?Còn 1 cái máy mới mua của bà chị nữa,main AMD.có tốt hơn P4 ko?để mai mốt gắn thử xem sao
bây giờ bạn gắn 1 triệu máy thì cũng như nhau thôi (lỗi ổ cứng , virus....) ,cách đơn giản nhất ,hiệu quả nhất :bạn có HDD box bên ngoài ko ?nếu có thì gắn vào thì nó như là 1 USB và copy hết dữ liệu ra và format HDD 20GB là ok . Phức tạp 1 chút dùng đĩa Boot :lúc khỉ động vào CMOS chọn first boot từ cd và vào dos mà copy. Tóm lại về kỹ thuật phần cứng bạn còn yếu thì nhờ 1 bro 5s nào gần nhà giúp đi (10phút là xong ngay thôi mà)
bữa qua có làm như bro này nói.bott xong vào patitions tools,patitions mângement.vấn đề là nó ko hiện ổ ở cái ổ cứng đó.nên ko copy được.Bro nào rành thì chỉ chi tết được ko?Thanks
Bây giờ bạn tháo hết HDD ra và gắn lại HDD 20GB cũ và vào thẳng HDH lúc trước là có thể copy data thôi.
về nguyên tắc là chương trình có thể làm việc với một hệ thống xác định, nếu chúng ta đã xác định master slaver rõ ràng thì window đáng nhẽ phải làm việc ok, nó sẽ phải hiểu tất cả các phân vùng, và làm việc như ta đang có chỉ có một cái hard disk. master slaver đáng nhẽ làm window không còn phân biệt một hay hai ổ cứng mà chỉ tồn tại khái niệm phân vùng thôi chứ nhỉ. hay là windows nhận ra điều gì đó không đúng với suy nghĩ của nó. các chuyên gia infomation technology vui lòng cho mình biết vấn đề này. thanks.