Tìm kiếm bài viết theo id

nơi giải đáp thắc mắc về luật đất đai!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi wtam007, 5/4/09.

ID Topic : 835878
Ngày đăng:
5/4/09 lúc 20:39
  1. wtam007 Thành Viên Cấp 5

    phần nhà có giấy tay em đã pm cho anh rồi! người thứ 3 thì công an khu vực là quá tốt nhưng mà mất công lắm! anh nhở ổng tổ trưởng ấy! ông này thường có uy tín lắm, cứ yên tâm
     
  2. nabmrhuu Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn mà bro...
     
  3. htdsgbmt Thành Viên Vàng

    nhân viên phòng tài nguyên chỉ có lương, làm nhiều hay ít hồ sơ trong 1 ngày cũng thế, vì vậy họ cứ làm tà tà
     
  4. BabBoy Thành Viên Cấp 3

    Bro làm việc ở đó àh? nơi giải đáp thắc mắc về luật đất đai!
     
  5. wtam007 Thành Viên Cấp 5

    bọn em làm thiếu điều sống dở mà ông anh miêu tả nghe sướng thật!
     
  6. htdsgbmt Thành Viên Vàng


    ko hỉu í bạn.

    nhân viên làm ở phòng tài nguyên, 1 vài người làm thêm thế này: hồ sơ của ai muốn nhanh, thì hồ sơ kèm theo 1 tờ giấy, ghi người nhà của chị..... Thế là hồ sơ dc làm trước. Cò thực ra là thế và nhiều cái khác nữa:41_002:
     
  7. sinbadlou Thành Viên Cấp 5

    đất ở lâu năm(trước 1975), năm 1999 có kê khai và có giấy chứng nhận, nay muốn làm giấy đỏ cho đất và giấy hồng cho căn nhà trên miếng đất đó.
    Cho mình hỏi là khi tiến hành làm thì có đóng tiền sử dụng đất kg? nếu có thì bao nhiu % trên giá đất. Và ngoài ra còn đóng những loại thuế hoặc chi phí gì nữa kg?
    Theo mình biết thì chỉ đóng tiền sử dụng đất(nếu ở sau 1993 còn ở trước đó thì kg phải đóng) và thuế trước bạ thôi phải kg?. Thuế trước bạ là 0.5% trên giá trị miếng đất đó phải kg?.
    mong trả lời sớm, thanks
     
  8. Mr.MayMan Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Hì Topic hay quá .ngồi nghiêm cứu mới được .
    Em hỏi chắc là ngoài lề rôi ,những cũng post để em yên tâm về tương lai :too_sad:. Thanks bác nhiều lắm
    Bác wtam007 ơi . Quy hoạch treo mình có cách nào cho nhà nước mau đền bù ko bác ?
    Miếng đất nhà em là Ở giửa khu công nghiệp tân tạo với KDC Bình Trị Đông (khu tên lửa) . Từ hồi nhà nước ra quyết định huy hoạch đến giờ cũng hơn 10 năm rồi mà vẫn treo à .

    Bác à nếu định giá khu đất đó có khả quan ko bác ? Tại Em có nghe quy định là đền bù đất nông nhiệp tính = 1/3 giá đất liền kề hả bác .??
    Thanks bác trước ạ !!!
    Em mong sau nhà nước đừng treo hoài ngán quá ko làm dc gì hết à :baffle:Hì
     
  9. wtam007 Thành Viên Cấp 5

    anh chỉ cần làm giấy hồng thôi chứ ko cần giấy đỏ đâu! còn cái khoảng thuế thì bên thuế họ trả lời và quan trong là trong giấy tờ của anh họ ghi những gi để biết mà tính thuế!

    chào anh!
     
  10. wtam007 Thành Viên Cấp 5


    quy hoạch mà nhà nước treo thì chờ gở quy hoạch thôi (cái này thì anh em ta ai mà ko muốn)! hoặc là chờ giải toả! chẳng có cách nào kêu ông nhà nước đền bù nhanh đâu anh ah!

    còn chuyện giá đất đền bù thì đã có bảng giá hết rồi! chứ không có chuyện đền 1/3 liền kề đâu! bác định giá khu đất đó cũng chẳng để làm gì! chỉ chờ nhà nước định giá thôi!

    cám ơn anh đã quan tâm!
     
  11. Mr.MayMan Thành Viên Chưa Kích Hoạt



    nơi giải đáp thắc mắc về luật đất đai! Thanks Bác rất nhiều ạ
     
  12. night_evil Thành Viên Cấp 3

    hiện tại mình có 1 miếng đất khoảng 1000m2 ở Bình Dương.Trước đây mình có đi làm sổ đỏ với diện tích là 300m2 nhưng nợ lại nhà nước chưa đóng.
    Hiện tại do cần tiền làm ăn, mình muốn dùng miếng đất này làm tsđb đi vay NH, nhưng NH kg đồng ý vì trên jấy tờ là ghi nợ.Bây jờ nếu muốn kg nợ thì mình fải nộp vào kho bạc nhà nước tiền thuế 300m2 sổ đỏ này.Số tiền này lớn wá, nếu bây jờ mình muốn jảm lại 100m2 dt sổ đỏ đc kg?Nếu dc thì mình cần làm những j?
    bạn trả lời júp mình
     
  13. wtam007 Thành Viên Cấp 5

    cái này thì em chịu! không thể nào giảm được! bây giờ chỉ có cách là anh lấy 100m2 từ 1000m2 còn dư kia để làm sổ đỏ! nhưng không biết hạn mức đất cho phép ở Bình Dương là bao nhiêu! miếng đất của anh ở huyện nào! nếu được em sẽ hỏi thử giùm anh xem sao!

    chào anhnơi giải đáp thắc mắc về luật đất đai!
     
  14. night_evil Thành Viên Cấp 3

    ý bro là sao?mình kg hiểu.1000m2 đó mình đã trích ra 300m2 để đang kí làm sổ đỏ rồi:too_sad:.Giời trích 100m2 trong 1000m2 nữa là sao,bro nói rõ dùm mình nha:confuse:
    Miếng đất mình nằm ở huyện Thuận An.
     
  15. aki_vo Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  16. wtam007 Thành Viên Cấp 5

    anh đã cắt 300m2 trong 1000m2 để làm sổ đỏ rồi! vậy làm còn 700m2! anh cắt 100m2 trong 700m2 để hợp thức hoá! ra sổ đỏ 100m2 rồi thì anh cứ làm giấy thế chấp!
     
  17. night_evil Thành Viên Cấp 3

    thã bro nhiều!nơi giải đáp thắc mắc về luật đất đai!nơi giải đáp thắc mắc về luật đất đai! - 1
     
  18. nguyenhieutoan Thành Viên Vàng

    Up cho mọi người thấy nè!
     
  19. wtam007 Thành Viên Cấp 5

    cho 1 ngày làm việc thật tốt
     
  20. Mr.009 Thành Viên Cấp 2

    luật đất e k rành nếu có dính đến luật hình sự hay dân sự bác nhắn e hỏi nhá khakhaha