Chẳng là e có mua 1 đôi conveser chuck taylor all star leather ( da mềm ), cũng được khoảng 2 tháng rồi. Mang đi học mà mấy bữa nay mưa dữ quá nên bị dơ. E ở Thủ Đức nên vào HP giặt thấy mệt quá. Bác nào biết cách giặt hay làm cho giày sạch chỉ e với. Bị dính bẩn ở viền trắng phía dưới vào đầu mũi. Ah, không biết giày loại da mềm này có đánh xi được không nhỉ ? Bác nào biết chỉ e luôn nha. Xài loại xi nào ? đánh ra sao ? Thank các bác nhiều nhiều nha !!!
giặt mạnh bạo và lấy ghẻ chà cật lực thì ra chứ có ri` đâu bạn. Converse thật thì hẵng làm theo lời tui nói nha =.=
Hàng của mình là hàng thật đó bạn, mà giạt như bạn thì xót giày quá, tội e nó. Với lại giày của mình là giày da mà. Được không bạn ? Để thử xem sao
Mang loại da thì đỡ hơn mang loại vải rất nhiều, vì đi đâu về có thể lấy khăn ẩm chùi là ok. Bạn kô cần vào HP giặt làm gì cho cực, đừng nghe nó nói giặt hấp gì đó, kô có đâu, giặt tay hết đó. Mình mang ra đó giặt 1 lần rùi. Đây là kinh nghiệm giặt giày của mình nhé : Bước 1: ra chợ 1 cái bàn chải, loại lông mềm, đừng mua loại lông cứng vì chà mạnh có thể làm xước giày da ( hoặc làm phai họa tiết trên giày vải ), to hay nhỏ tùy bạn nhé. Bước 2: dùng xà bông cục để chà nhé, vì xà bông cục chất tẩy ít hơn xà bông bột giặt. Phần viền trắng và phần mũi thì chà thoải mái kô sao hết. Còn phần thân giày thì chà nhớ nương tay 1 tí nhé. Nếu vết bẩn chà hoài kô ra thì kiếm OMO ra chà nhé, OMO chuyên tẩy trắng mà. Nhớ xả nước kỹ trước khi đem phơi nhé. Bước 3: Đừng nên phơi giày ngoài trời lâu vì có thể nắng quá làm phai màu giày và có thể...bị chôm, heheh, chỉ cần dựng đứng đôi giày lên, phần mũi lên trên, rùi kiếm cái quạt bàn thổi vào là ok, qua 1 đêm tới sáng là khô liền. Chú ý : nhớ tháo dây giày và miếng lót (nếu có) ra giặt riêng nhé. Đối với giày da thì nếu chỉ bị dơ phần viền trắng và mũi giày thì có thể chà 2 phần này thui nhé, ko cần giặt nguyên đôi giày, đừng lo vì thân giày bằng da nên ko thấm nước nếu chỉ chà 2 phần này. chúc bạn thành công nhé.
Oh, cảm on bạn nhiều nha, mình cũng sợ chà mạnh quá, xước lớp da, xấu giày. Ah, cho mình hỏi luôn là loại da mềm này có đánh xi cho nó bóng được không nhỉ ?
cho mình hỏi gà chổ HP là chỗ nào? có nhận giặt giày Adidas kiểu phối lưới vải kg? vì lưới vải bán bụi giặt hoài kg ra
giày bạn màu gì mà đánh xi! theo mình thì mấy loại như Chuck kô nên đánh xi, vì nó là da mềm, coi chừng lem tè le khi đi mưa hay đổ mồ hôi là mệt lắm đó. Với lại, loại này, trông càng bụi càng sành điệu mà, đâu phải giày tây đâu mà cần mới tinh bóng loáng. Chỉ cần lau chùi sạch sẽ là ok rùi...
Hoàng Phúc trên Hai Bà Trưng đó bro, nhưng hình như giờ chỉ còn 1 tiệm kế bên Blue thui...lên thử xem sao bro...còn kô thì qua HP bên Nguyễn Trãi, khúc gần Zen Plaza đó.
Cứ giặt mạnh bạo vào, tui cỡ nào cũng tự giặt hết, giày xịn thì lâu hư lắm, bác có tiền mua 1 đôi thì chắc hư đôi này sẽ có tiền mua đôi khác, khỏi lo.
hàng da thì nên đánh xi hen để cho đừng bị cứng da-> lớp da bị nhăn nhúm ^^ xi vừa làm da mềm vừa giúp tránh bị vết ố vàng trên da do vết dơ lâu ngày sau khi mang thì nên bỏ vào bên trong giày mấy cục giấy báo để tránh mất form giày làm nhiu đó thui bảo đảm đôi converse mang đc 1 năm là ít mà vẫn trông như mới
Lấy tý cồn và bông thấm vào sẽ lau ra hết các vết bẩn phần màu trắng của mũi giày Converse, mình hay gọi "cồn là".haha