Tìm kiếm bài viết theo id

Sinh viên sắp ra trường bắt đầu từ đâu ???

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hugotayga69, 11/7/09.

ID Topic : 1052484
Ngày đăng:
11/7/09 lúc 22:40
  1. hugotayga69 Thành Viên Cấp 3

    Tham gia ngày:
    13/5/08
    Tuổi tham gia:
    17
    Bài viết:
    867
    Em là sv khoa ĐĐT-ngành ĐT cg nghiệp năm thứ 4 của trường đh kỉ thuật Phú Thọ,sắp ra trường rồi mà còn chưa bít hình dung mình phải làm j để bắt đầu công việc kiếm tiền .

    Em cảm thấy lo lắng hơn khi gần tốt nghiệp,vì từ trc giờ em chỉ mê chơi game và chỉ có đi học,củng tại bố mẹ em bảo : m cứ lo học đi,mọi chuyện tính sau (cấm gái gú) thế nên em chỉ còn bít thú vui chơi game.Chính vì vậy em ít khi ra ngoải giao lưu học hỏi về xa hội ,con ngưởi củng như công việc kiếm tiền tương lai của mình.Về nhà bố mẹ cứ dặn : m học xong tao lo chổ làm cho.Nhưng mà cái đất Vủng tàu với cái nghề mà em theo học ,thì khó mà làm trong dầu khí nên sẻ mải mải nghèo khó.Còn ở Sg thì em chịu,ko thể "đánh đâm" j ra hồn.

    Ko bít trách bố mẹ hay là tự trách bản thân mình nữa :beat_brick:
    Chắc em chỉ còn mong muốn 1 điều tốt đẹp là lấy con vợ nó gia giáo là dzu j em củng mản nguyện,đi làm về nhìn thấy cái mặt nó chở đở bùn
     
  2. cunonbenho Thành Viên Cấp 2

    ba mẹ nói ba mẹ lo rùi mà, ráng học lấy bằng và có nội công thì ra làm đâu chẳng ok, nên tham gia các hoạt động xã hội để tăng khả năng giao tiếp, chúi đầu vào màn hình hoài ko tốt đâu bạn .
     
  3. phan.thao Thành Viên Cấp 4

    haizzzz....lỗi bố mẹ một phần lỗi bác cũng một phần........bố mẹ bác chăm bác quá làm cho bác ko tự lập được..
     
  4. Jang đông lạnh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Có khói bốc lên cao
     
  5. area58 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    có 1 thực tế là ngày nay phần lớn sv học nghề này nhưng ra trg lại làm nghề khác đó bro à ...
     
  6. hugotayga69 Thành Viên Cấp 3

    Tham gia j hả bác ?
    Cái khó bó cái khôn
    miển nhiều tiền ko phạm pháp là được à bác :hungry:
     
  7. Bill_Vũ Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Sinh viên sắp ra trường bắt đầu từ đâu ??? nghe câu này xong chắc chủ topic mất phương hướng luôn òi
     
  8. FixerPrice.com BÁN LẺ GIÁ SIÊU RẺ

    Nếu bác vẫn muốn sống 1 cuộc sống bình lặng thì sau khi học xong vào làm cho nhà nước, lương ít nhưng công việc tương đối nhẹ nhàng. Không thì đăng ký vào làm trong quân đội.

    Còn muốn vật lộn với đời thì kinh doanh mặt hàng bác chuyên(điện điện tử)

    Làm trong dầu khí bên VT ko dễ đâu bác ah, thằng a mình làm đấu đá nhau dữ lắm, chưa kể những lúc giảm biên chế thấy mình ko được việc làm kiếm cớ đuổi ngay. (Ông a mới vừa bị Cty đầy đi Malay 3 tháng đây)
     
  9. weekend_in_sg Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    1. Ủa, có truờng Đại học Kỹ Thuật Phú Thọ sao? Đề nghị đúng tên truờng giùm. Tên truờng Kỹ thuật Phú Thọ thì từ truớc giải phóng, sau giải phóng đổi tên là Đại học Bách Khoa Tp.HCM, và sau năm 1995 thì đổi thành Đại học Kỹ thuật Tp.HCM
    2. Nếu tui nhớ ko lầm thì trong Đại học Đại cương có môn Tiếng Việt thực hành mà ta, đề nghị viết đúng chính tả, y hay i, dấu hỏi hay ngã, . . . giùm, làm mất mặt dân Đại học Kỹ thuật nói riêng và 1 sinh viên năm 4 sắp ra trường nói chung
    3. Mang tiếng là dân Kỹ thuật mà sợ tốt nghiệp ko có việc làm hay tìm ko đuợc việc làm thì . . . pó tay, dân Kỹ thuật năng động, đặc biệt là dân ngành Điện thì càng năng động hơn. Bro nói như thế thật là mất mặt sinh viên Kỹ thuật nói riêng và mất mặt nam nhi nói chung
    4. Trách bố mẹ hay trách bản thân mình? Theo lời của bro thì ít ra bro cũng có 4 năm sống xa nhà, ở KTX hay mướn nhà ở chung với bạn, thế ko phải là tự lập sao? Hay là bro chỉ biết có game và đi học, ko tham gia một họat động XH hay 1 họat động của truờng?
    . . .
    Nếu vậy thì thôi, hết ý kiến. Nếu bro nói câu này cho thần dân Bách Khoa nghe đuợc thì bảo đảm bro sẽ ko còn mặt mũi nào dám nhận mình là dân Kỹ thuật.
    Sorry bro, hết ý.
     
  10. hugotayga69 Thành Viên Cấp 3

    Nhà nước thì lụt nghề,mà lương thấp,nếu giỏi thì bị đì,còn dốt nhưng bít "ninh nọt" thì lên --> em chịu.Còn buôn bán thì làm j có tiền hà bác,với lại chua có kim nghiệp kd thì nghe các bac 5s nói trắng tay như chơi :tire:
    AX,bác bắt bẻ em wua.Vì em mới thế thì em mới lo chứ bác,năm 4 chán chơi game rùi ,nhìn lại công việc sắp tới nên mới lo.Cả 4 năm trời em chỉ mới có ra xếp hàng chào cờ 1 lần Sinh viên sắp ra trường bắt đầu từ đâu ???.Dân kinh tế mới năng động ,còn dân kỷ thuật thì...Bằng chứng đến cuối năm 4 mới có cách học năng động như bên kt:sad: ,đi làm thêm 1 time về bị phát hiện và thấy điểm thấp nên cấm,nếu đi làm nửa,sẻ cắt nửa viện trợSinh viên sắp ra trường bắt đầu từ đâu ??? - 1.Học cái trường khoa j toàn là đực rựa,nến có đi muốn cua gái thì toàn thất bại,nên chỉ còn mổi thú vui chơi gameSinh viên sắp ra trường bắt đầu từ đâu ??? - 2,lên buôn cùng các bác 5s
     
  11. duy_ca_ca Thành Viên Kim Cương

    trong lúc học nếu thầy cô thương sẽ giới thiệu giùm cho mình chỗ làm đó
     
  12. hugotayga69 Thành Viên Cấp 3

    Có thầy giới thiệu đi theo thầy làm cu li để học kinh nghiệm thì 1 tháng tầm 2,5tr:tire: ko bít đủ tiêu ko nữa:hungry::sad:
     
  13. pathfinder Chính Tà Lưỡng Lập

    Xem kỹ mấy cái post của bác với cách bác xài tiền thì bác không phải là người như bác nghĩ đâu!
     
  14. toikhongvao Thành Viên Cấp 4

    Bạn hơi bi quan khi cho rằng làm cty thì nâng cao tay nghề, còn làm nhà nước thì không. 90% kiền thức bạn học trong trường khi ra đời không giúp gì cho bạn cả. Khi bạn đi làm, bạn bắt đầu lại từ đầu. Bạn sẽ học các kỹ năng và kỷ xảo của công việc đó. Vậy tại sao bạn phải đi học đại học này nọ làm gì ? Để nâng cao tri thức bạn àh ! Nó sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức mới nhanh hơn và chính xác. Làm ở đâu cũng vậy cả. Nếu ba mẹ bạn đã có ý lo cho bạn thì bạn có thể lựa chọn con đường mà mình đi. Hoặc theo ba mẹ lựa chọn hoặc tự lập theo con đường mình muốn.

    2.5 thì sống tằng tiện cũng đủ. Còn kinh nghiệm thì đâu phải cứ đi làm culi là có kinh nghiệm. Bạn đi nói chuyện giao tiếp với người trong lãnh vực của bạn thì bạn vẫn học tập được kinh nghiệm vậy. Tóm lại kinh nghiệm có thể tiếp thu bằng nhiều cách. Bạn nên cân nhắc việc này và tham khảo ba mẹ vì không có cha mẹ nào muốn con mình khổ cả.

    Bạn đang có tâm lý lo lắng trước một cánh cửa mới. Tâm lý mà một người sắp bước vào cuộc sống làm việc kiếm tiền và tiếp xúc với một môi trường mới. Giống như lúc bạn rời bỏ cấp 3 để học lên nữa. Môi trường mới, bạn mới, lúc đầu còn lo lắng. Rồi sau này cũng quen thôi. Và tâm lý này xuất phát từ việc bạn chỉ chơi game và giao tiếp ít và hạn chế nên bây giờ thay đổi bạn lại lo lắng. Bạn cứ yên tâm, không có gì là khó khăn đâu Sinh viên sắp ra trường bắt đầu từ đâu ???
     
  15. tiendung_it Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    mới ra trường 2,5 cũng đc rùi bro ơi.
     
  16. tulacquang Thành Viên Cấp 4

    học tiếp lên đi, cơ hội sẽ cao hơn
     
  17. Wa[T]eR Thành Viên Vàng

    học BK lo gì việc làm bro ơi, cứ yên tâm.
    học BK ra trường tất nhiền là có việc làm. Cái này bro khỏi lo . Cái 9 là đúng nghề hay hok và tiền lương nhiu thôi
     
  18. haithuan Thành Viên Cấp 3

    Cha này còn như vậy sẽ không lấy nỗi vợ, đàn ông đàn ang gì mà kém quá ai mà lấy ông chắc hổng dám đâu, điển hình như tui đây nghe thấy đàn ông như ông chạy mất dép thiếu ý chí.
     
  19. Angel090 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    - Là đàn ông thì cần phải bon chen ngòai xã hội thì mới tiến bộ được, suốt ngày chỉ biết ở nhà với mẹ + chơi game online thì biết bao giờ mới khá nổi Sinh viên sắp ra trường bắt đầu từ đâu ???
    - Tui chỉ có trình độ cao đẳng thôi, tui ko thích ở nhà mà chỉ thích ra ngòai làm việc + giao lưu thôi. Ra ngòai đời vui lắm đó bro, ở nhà chán lắm Sinh viên sắp ra trường bắt đầu từ đâu ??? - 1
     
  20. kzam Thành Viên Cấp 6

    Đâu phải công ty nàh nước nào cũng vậy,ông làm ở công ty đóng tàu đi.Công ty tư nhân cũng có loại COCC chứ.
    Ông học đến năm 4 mà ko biết giao lưu thì tui chịu.Tui mới năm 3 thôi,cũng lần mò quen mấy đại ca khối trên,cũng quen biết nhậu nhẹt với vài sư phụ đi làm rồi.Thời gian học ĐH mà ko hiểu biết,ko giao lưu thì sau này ông nhập việc chậm hơn hơn người ta.
    Còn ông nói dân ktế năng động,dân kỹ thuật thụ động hả?Ông đừng có lôi tui vào cùng 1 loại như ông.Toàn là ngụy biện,mài quần trên ghế nhà trường mà chẳng thèm tìm kiếm tương lai mình nằm đâu.Cha mẹ xin cho vào làm rồi có chắc gì đẩy ông lên cao nữa?tự thân vận động đi.