e xài cái deskop cũng ít năm rùi, mà từ hồi mua nó zìa đến gjờ nó đều kiu thấy hơi to, quạt chạy mạnh thì kiu nghe tiếng quạt, quạt mà đứng thì máy nó nóng cũng hú bự (mà tiếng hú của máy là từ đâu ra zị hen !?!) hem bít làm sao cho nó chạy êm, ko tiếng động đc hem hi tại ngồi máy lâu mà nghe nó kiu hoài cũng mệt người!:tire:
Gỡ tản nhiệt CPU ra, vệ sinh lại quạt và tản nhiệt, nhỏ thêm ít dầu máy may vô cho quạt, trét lại kem tản nhiệt. Có tiền thì thay bộ tản nhiệt xịn, bộ nguồn xịn ngon hơn, chạy êm hơn.
:haha: .... nghe lời bro này nè, mua thêm cái tản nhiệt laptop gắn bên hông desktop chơi.... Đùa chút vui thôi ! Vệ sinh lại quạt tản nhiệt, hệ thống quạt của case, xem thêm tiếng kêu đó có từ HDD không (quan trọng đó nghen).
oh,mình mua cái quạt hút to khỏang 1gang tay gắn bên hông hút ra cho nó mát hơn nên cũng đỡ chút,hdd thì nó hem kiu, chắc từ cái bộ nguồn wá,mà mình mới thay đâu khỏang 1 năm gj ah! wa bên nhà thằng bạn phòng nó máy lạnh,nó tháo case ra hít, hem thấy kiu gj thix nhà mình tháo ra lát nó đóng bụi đã lun!!!
cầm cái búa (cỡ búa đóng đinh thôi, đừng cầm búa tạ, nặng) dư dứ vào cái máy miệng lẩm bẩm, "im mồm không thì bảo" hok chừng có khả quan....khàkhà... Tât cả nguyên nhân đều ở cái quạt chíp sau đó đến quạt nguồn
cái này thì do máy lau ngay khong ve sinh, nó tản nhiệt khogn6 tốt nên làm cho thiết bị nó tản nhiệt nhanh wạt nó hú tốtt nhất + vệ sinh cái case lại. bụi rác các chổ hút gió + thay keo tản nhiệt ở cpu hoặc ở card màn hình xài lâu + cài lại window, xử lý bớt ct thừa giúp máy chạy nhẹ hơn, sẽ không phải tốn nhiều cpu xử lý,..... làm hết chạy lai dc chừng 70 đến 90% như mới mua, chứ dc 100% thì chắc không
Lúc mới mua về đã bị hơi kêu rồi là biết máy bạn dùng mấy con cpu đời đầu đã quá cũ nhiệt độ trung bình trên 60 độ, nếu xài dòng cpu duo core nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 40 độ, nên quạt không cần phải quay quá nhanh(tốc độ vòng/1 phút) để giải nhiệt!1 là nâng cấp Cpu , 2 là mua cái quạt Cpu thật xịn như Cool master để gắn vào!
dù có vệ sinh cỡ nào cũng không bao giờ hết, dám cá với bạn vậy luôn, làm sao bằng quạt mới được dù có tra dầu cỡ nào đi nữa! đã bảo là lúc mới mua về đã kêu hơi bị to rồi mà!
DO XỬ LÝ nhiều máy nóng , thì quạt cơ tăng tốc dộ để giải nhiệt nên tăng độ hú ----> đó là quá trình làm mát cơ bản và cũng là nguyên nhân chính. Các cách như dọn dẹp vệ sinh , thay keo tản nhiệt mới.... chỉ là tạm thời , ko có hiệu quả lâu dài. Do đó theo tôi ta nên " đau ở đâu , chữa ở đó ". giải quyết : 1--> sắm riêng 1 cái tản nhiệt của hãng thứ 3 như là MAster cooler,asus.... , hoac ít tiền thì china : pccooler, deep cool... , . DƯ GIẢ THÌ TẢN NHIỆT NC cũng dc. he he nhớ là nghiên cứu kỹ loại nào bình dân mà tốt , hay mắc tiền vừa đẹp vừa tốt.... bằng cách vào 1 số forum như vozforums chẳng hạn. HỎi ai rành cũng dc , như Tiến 5s chẳng hạn. 2 --> thay mainboard , các loại main đời mới giờ đa số hỗ trợ công nghệ " silen-pin " , , ví dụ EP35 UD4 của gigabyte chẳng hạn
chắc e dành xiền thay main lun zị, tính ra thay thì chỉ gjữ lại đc hdd và nguồn,còn lại thay ráo, từ chip,ram mới, cái lcd cũng đổi lun cho rùi,kì rày nó lỏng dây điện làm lâu lâu tắt màn hình!!! oiii...máy tính gjà cỗi thân iu!
chỉ vì ồn mà thay hết trơn vậy nếu bro xài chjp intel sk 775 thì ồn là do cái tản nhiệt đoá đóng bụi lâu ngày cái thằng sk 775 này nó hú nghe nhứt đầu lắm chứ ko phải quạt quay mạnh mà ồn 1 thời từng chơi game cắm chuột nên bít bro thử gỡ cái tản nhiệt ra lau bụi rồi gắn lại (nhớ bôi keo tản nhiệt) nếu còn ồn thì chắc do nguồn nhưn theo cách miêu tả thì tui đoán là do cái tản nhiệt