Hiện nay em đang quan tâm về chương trình CFA có ACE nào trên 5s đã từng học và thi qua chương trình CFA chưa ah, cho em hỏi thông tin và hình thức học cũng như thi dc không ạh....Thanks all
thiệt ko đó pa,CFA ở level 3 ở vietnam chỉ có mấy người thôi đó nha..học level 1 của nó thấy đã phè khói rồi,lệ phí thi thì mắc như quỷ,thi thì khó dã man :tire::tire::tire:
ac ,ac .....em dc bít là ở Vn hiện nay mới chỉ có 3 hay 4 người lấy dc cái bằng CFA level 3 thôi ạ.....level 1,2 thì khoảng mấy chục người
CFA-Chuyên viên phân tích tài chính. Trong tình hình nền kinh tế hội nhập nhanh như hiện nay, đặc biệt ở các nước đang phát triển thì nhu cầu về CFA là rất lớn. Những người này có nhiệm vụ tổng hợp, phân tích tình hình biến động của nền kinh tế, sau đó kết hợp với nền tản tài chính riêng ở mỗi doanh nghiệp để đưa ra những nhận định ban đầu về hướng đầu tư của công ty. CFA khác CFO ở chổ CFA chỉ dừng lại ở mức độ định hướng đầu tư còn CFO thì có khả năng quyết định đầu tư hay không. CFA sẽ trở thành người tham vấn qua trọng của những ông chủ các doanh nghiệp, là người có khả năng cho khách hàng tiềm năng những lời khuyên bổ ích về đầu tư cái gì? đầu tư ở đâu? Sự ra đời của CFA đánh dấu sự phát triển của nền kinh tế hội nhập nhanh. Một cách rõ nghĩa hơn, CFA căn cứ vào tình hình thực tế tiến hành phân tích các khả năng xảy ra, sau đó đưa ra các kết luận hoặc khuyến cáo. Sự khác biệt giữa CFA và CFO CFO là người quản lý tài chính, còn CFA là người phân tích tài chính. CFO có thể làm các công việc của CFA, nhưng CFO nếu tham gia vào quá trình phân tích tài chính chuyên sâu thì không còn thời gian lãnh đạo bộ máy tài chính và đưa ra các quyết định có tính chiến lược tài chính. Thuật ngữ CFA Tuỳ vào cách nhìn nhận hay quan điểm mà người ta gọi CFA khác nhau. Viện CFA Hoa kỳ gọi CFA là "Chartered Financial Analyst". Tức là "Chứng nhận quyền được phân tích tài chính". Tại Việt nam, Viện Kế toán - Quản trị Doanh nghiệp gọi CFA là "Chief Financial Analyst". Tức là "Trưởng Phòng phân tích tài chính" hay "Chuyên viên phân tích tài chính chính thức". Tuy nhiên, dù khái niệm nào đi nữa thì CFA là một khái niệm dùng để chỉ người phân tích tài chính. CFA cần gì và làm gì ? CFA cần những thông tin và những công cụ phân tích để tiến hành phân tích tài chính cho một Công ty, hay một Dự án. Tuy nhiên, CFA không phải thẩm định dự án mà đánh giá khả năng triển khai được hay không triển khai được của một dự án. CFA nghiên cứu các vấn đề về đầu tư, biến động, kinh tế, .... để xem có khả năng làm tốt hơn cho 1 dự án hay không. CFA cần các thông tin và công cụ để phân tích. Đó là công việc của CFA. (Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
có ai hứng thú nghiên cứu hem, tui có 5 cuốn sách level 1 nè, mỗi cuốn 300 trang, thích thì nhào vô, học hết rùi đóng phí 1000$ (không phải đóng cho tui nghe) rùi thi cho zui. Đang nghiên cứu nhưng lực bất tòng tâm
Mới hỏi dùm chủ topic nhưng không hỏi được nhìu vì she đang đi công tác. Sau khi học 5 năm ngành tài chính bên NWS thì về VN tự học CFA. Rồi đăng ký thi trên trang web của CFA Institutions ở VN. Lệ phí thi cho level 1 là 1000 mấy chưa có tiền sách, còn level 3 là khỏang 700 mấy. Mấy bạn nói đúng đó. Ở VN giờ CFA level 3 chưa đến 10 người. Hihi...ngưỡng mộ bạn mình quá xá. Hiện giờ đang làm cho Phân tích tài chính của Pru.
Học cái này cũng hay lắm. Mình đang tính học xong QTKD sẽ học sang cái này. Mình thik làm chuyên viên phân tích tài chính ( vì cái gì có mùi tiền cũng làm em sảng khoái hơn )