Tìm kiếm bài viết theo id

CPU có bị cháy không (gấp gấp)

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tt123477, 5/11/09.

ID Topic : 1343484
Ngày đăng:
5/11/09 lúc 20:01
  1. tt123477 Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    31/10/09
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    230
    Chuyện là như thế này mấy anh chị ,hôm nay e mmới mua cái nguồn cũ về gắn vô chạy bt,shutdown máy là lát mở máy không được phải lấy víc chích điện nó mới lên được, thế là mày mò tùm lum (em vô phần Properties Destop chỉnh cái power mà sao chỗ cái ô giữa em nhớ là Always On mà save rồi lại vẫn Max ...)==>Xong em shutdown rốt cuộc vẫn ko lên.Bực mình tưởng cái Main bị điên đổi Main khác thử loay hoay sao cắm nhầm CPU==>nó khét ghê hồn (nó cháy hết 1 cái chân), rồi em cắm qua main đang xài lần này nó nóng kinh luôn vội rút nguồn ra.Theo máy anh chị CPU có bị cháy không hay do nguồn.Tư vấn em giúp,thx nhìu
     
  2. vnaak Thành Viên Cấp 4

    Chào bro!Nếu bro nói cắm nhầm thì mình có thể hình dung là bro cắm vô socket,nó không vô khớp nhưng bro vẫn ép nắp socket,sẽ có 2 vấn đề xảy ra : 1 là CPU chết là cái chắc!2 là cái main và cả socket cũng tiêu luôn.Bro cắm vào main đang xài nhưng có lên hình hay không?!Và bro có cắm quạt tản nhiệt bình thường chưa?Nếu đã làm đầy đủ,máy đã lên hình cmos và kiểm tra được nhiệt độ CPU thì xác suất là chết vài layer trong CPU có thể xem là khả thi.Hi vọng bro rút kinh nghiệm cho lần sau test máy!.Thân chào.
     
  3. rockmaninhell Thành Viên Kim Cương

    chắc chắn là cpu đã ra đi
     
  4. denhatthuongnhan Thành Viên Bạch Kim

    khét tức là đã xảy ra hiện tượng 1 cái gì đó đã cháy xảy ra, bro cũng tự nói nó cháy hết 1 cái chân, 1 chân hay 478 chân cũng như nhau là... đã cháy
     
  5. eothon Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Tất cả các câu trên đều đúng
     
  6. namtasf Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    cháy quên ngày tháng rồi
     
  7. tt123477 Thành Viên Cấp 2

    còn cái nguồn thì sao ạ, nó có bị không
     
  8. vipmember4u Chuyên Hàng USA

    hình như thay chân cpu cũng đc đó, lúc trước cpu mình bị gảy 1 chân đi ra tiệm nó sữa laị về gắn vào vẫn chạy đc
     
  9. don juan Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    vấn đề ko phải là ở chỗ cái chân, mà con chip đó die luôn òi.
     
  10. lephong090 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    lan dau tien gap CPU chay hay qua up
     
  11. antiloving Thành Viên Kim Cương

    hàn châncũng hên xui lắm bro. trước cũng bị con Ce 2.0 478, gãy 1 chân nhưng hên hay sao á, chưa gãy lìa mà còn dính lại, lấy mỏ hàn tự xử lun, lên bthường.

    mà đa số gắn CPU ko đúng sẽ gãy chân --> die

    bó tay pa này
     
  12. khanhhonguyen Thành Viên Kim Cương

    Gãy chân bình thường đối với 1 số chỗ vẫn có thề hàn lại được nhất là những chân ở ngoài rìa con CPU, những chân phía trong cũng rất kho hàn lại, còn cháy thì pó hand
     
  13. conthuyensamac Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Bạn yên tâm , con CPU có thể chiu nhiệt độ lên đến xấo xỉ 100 độ C lận khi nóng quá có thể tự ngắt để bảo vệ lõi, điêu đó đã dc chứng mình nên mình ko trích dẫn làm gì.
    Nếu hư socket thì bạn có thể đi đóng socket lại giá cũng giao động cỡ 100k.
    Lần sau nhớ cẩn thận khi ráp Chip vào sokcet nhé
     

Tình hình diễn đàn

  1. Muoi0211,
  2. thanhthuan8621,
  3. vanquyensg2024,
  4. honeyz...,
  5. minhthuong0203,
  6. hoangmain
Tổng: 1,057 (Thành viên: 10, Khách: 957, Robots: 90)