Tìm kiếm bài viết theo id

Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi lazarus, 10/12/09.

ID Topic : 1436890
Ngày đăng:
10/12/09 lúc 22:26
  1. trongluat83 Tửu Lượng Vô Biên

    vậy là giống hiện tượng "mực tươi nướng" rồi đây
     
  2. Binh_Sua Thành Viên Cấp 5

    hồi nhỏ có ăn món này ...cũng thích lắm...kô bik còn hương vị của ngày xưa kô bữa nào thử coi sao
     
  3. HS2P Thành Viên Cấp 1

    mua 2 cái để lâu hồi thấy hư hư wăng hết 2 cái :|
     
  4. thinkinofu Thành Viên Cấp 3

    bánh bao chỉ thì rất ngon Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! ... nhưng những người bán lề đường biển xanh xanh thì không dám chắc Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 1 ...
     
  5. RapGirl Thành Viên Cấp 4

    Có cái bánh bao chỉ thui mà lên đến trang 14 lun trời Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!!
    Mà cũng hông hiểu tại sao bi giờ bánh bao chỉ hot thế, mà cái gì khó kiếm đc,khó biết đến đc mình mới ăn Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 1 quảng cáo đầy đường như vậy ko dám ăn đâu
     
  6. phuongnam_services Thành Viên Cấp 4

    Mình chưa từng ăn BBC (Bánh bao chỉ), nhưng món nào cũng vậy, ngon hay không ngon là do tâm huyết của chủ làm bánh. Thực ra món ăn nào làm đúng quy trình sử dụng nguyên liệu đúng chất lượng thì cũng đều ngon cả. Theo chủ topic diễn tả thì chắc chắc loại bán ngoài đường không ngon rồi. Mình là người Bắc, ăn nhiều ở SG rồi, ngay cả các quán trưng biển hiệu quán Bắc, khách đông nhiều người khen, mình ăn còn không cảm thấy hài lòng nữa. Từ ốc nấu chuối, gà hầm ngải cứu, cho tới miến gà, gà luộc .... đều không đạt chất lượng đúng nghĩa của nó.... cho nên bánh bao chỉ bán tràn lan ngoài đường mà bị chê dở là chuyện hết sức bình thường, nếu đại số đông mà khen ngon mới là chuyện lạ.
     
  7. your_rules1708 Support box Mobile Thành viên BQT

    Việc này cũng như là những quán lẩu ở đường Dương Tử Giang, quán nào thì nước lẩu cũng là 1, nghe nói là các quán lẩu này nó đặt mua nước lẩu ở chỗ nào đó, nên nó chỉ việc múc nước lẩu đó mà bán cho khách chứ k phải nấu, ăn hoài chỗ đó cũng chán màh động nữa nên wa quán lẩu ở đường Hàn Hải Nguyên mà ăn thì thấy nước lẩu cũng vậy chán


    Đi Vũng Tàu chơi thì cũng thấy 1 tập đoàn bánh bao đầy ngoài đường, có cùng 1 tên (tên gì thì mình quên rùi), có lẽ cũng do 1 tập đoàn ẩm thực ^^ nào đó cung cấp


    Up lên cho mọi người thấy, không khéo những vấn đề ẩm thực nhạy cảm này lại đến tai của báo chí thì lúc đó mới được làm rõ
     
  8. trangsuchoanang Thành Viên Cấp 2

    Sau một thời gian cầm lòng hok đặng, mình đã quyết định thử. Kết quả là thất vọng não nề và và kèm theo "khuyến mãi" là bị tào tháo rượt hix. Chắc tại vì mình "xấu bụng" nên mới gặp tào tháo hix.
     
  9. _moon_ Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Hồi xưa ngon lắm các bác ạ !! Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!!)
     
  10. lovebird Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    cái này hồi bé khoái ăn lắm tưởng tuyệt chủng rồi . Còn bánh cam nữa chứ
     
  11. mooncats_comic Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Mấy trang trước nghe nói là mấy người bán cũng mù tịt đơn vị sản xuất. Vậy ko biết nó sản xuất có an toàn ko nữa.
     
  12. phương_nguyễn Thành Viên Vàng

    hên quá!! chưa mua.
     
  13. mingminh Thành Viên Cấp 4

    http://www.yeutretho.com/baiviet/2009/nhaim-nhaip-bainh-bao-chii‰.html

    Bánh bao chỉ là món bánh của người Hoa với tên gọi là “mà chỉ”, có nghĩa là hạt mè (vừng). Bánh làm bằng bột nếp với bốn loại nhân mè đen, dừa, đậu xanh, đậu phộng.
    Với âm gọi và hình dáng bánh tròn màu trắng cũng giống như cái bánh bao nên nó được gọi theo tiếng Việt là “bánh bao chỉ” để phân biệt với bánh bao bột mì. Cái tên bánh bao chỉ có lẽ xuất xứ từ tên gọi chệch của “mà chỉ” mà thành.
    Món bình dân xưa

    Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!!

    Cách đây vài chục năm, ở Sài Gòn chưa có các cửa hiệu bán bánh mì, bánh tươi, bánh kem đủ gu Âu, Á với quy mô rộng lớn và đa dạng như bây giờ. Rải rác trong thành phố người ta hay bày bán bánh nướng gu Việt như bánh gai, bánh men, bánh lỗ tai heo, bánh lạt… cân theo kilô. Còn bánh tươi như bánh bao, bánh bò, bánh tiêu, bánh bao chỉ… lại là độc quyền của người Hoa khu Chợ Lớn. Cứ đến buổi chiều là họ bày một gian hàng bán đủ các loại bánh vừa kể, cạnh bên là một cái chảo dầu to tướng để chiên bánh tiêu, bánh tiêu đường, giò chéo quảy…
    Trong nhóm bánh trên thì bánh bao chỉ được ưu tiên hơn, nó hay được chở trên xe đạp để bán dạo từ sáng sớm. Cái bánh bao chỉ ngày xưa trong ký ức của nhiều người gắn liền với hình ảnh ông già người Hoa chạy xe đạp, phía sau là cái tủ kiếng đựng bánh bao với giọng rao lơ lớ: “Bánh bao chỉ đây!”

    Từ đó bánh bao chỉ có mặt khắp hang cùng ngõ hẻm trong thành phố. Rồi tiếng rao bánh bao chỉ đã thưa dần theo năm tháng với số tuổi chất chồng của những ông già bán bánh. Khoảng năm, bảy năm trở lại đây hoạ hoằn lắm mới thấy một xe bán bánh bao chỉ. Thậm chí người ta còn thấy tương lai của món bánh ăn chơi, ăn lỡ bữa này sẽ biến mất khỏi thực đơn ăn vặt của người Sài Gòn.

    Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 1

    Bánh bao chỉ lên đời

    Trong khi bánh bao chỉ bình dân đang khắc khoải với số phận của mình thì một vài năm trở lại đây trong những khách sạn 5 sao, nhà hàng chuyên bán ăn sáng với những món điểm tâm (dimsum) kiểu Hong Kong, bánh bao chỉ lại xuất hiện theo một cách khác, mới lạ hơn. Bánh bao chỉ trong các nhà hàng được xem như món tráng miệng sau những bữa ăn chính hoặc là món ngọt cuối bữa điểm tâm.

    Bánh được làm nhỏ khoảng phân nửa so với bánh bao chỉ bình dân, ngoài các loại nhân như kể trên, bánh còn được chế biến bằng nhiều loại nhân cao cấp hơn như sầu riêng, hạt sen hoặc có nơi còn làm bánh bao chỉ trà xanh. Nếu bánh bao chỉ bình dân vỏ bánh được làm bằng bột nếp bình thường, thì trong nhà hàng vỏ bánh được nhồi với sữa tươi, nước cốt dừa, lá dứa hoặc trà xanh để tăng hương thơm vị béo.

    Cái bánh bao chỉ truyền thống được phủ ngoài bởi lớp bột khô, còn trong nhà hàng thì lớp áo ngoài của bánh là những cọng dừa nạo trắng tinh. Từng cái bánh được đặt vào trong những chén giấy con con, chưa ăn đã thấy hấp dẫn, bắt mắt.

    Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 2

    Cơ hội mới Dạo gần đây, trên khắp các ngả đường trong thành phố, bánh bao chỉ đã xuất hiện trở lại. Trong phạm vi bài tạm thời chưa đề cập đến vấn đề chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Sự trở lại của bánh bao chỉ lần này có hệ thống phân phối chuyên nghiệp, bài bản hơn. Cũng tủ kính bên trong chất đầy bánh, bên ngoài luôn tăng cường thêm bảng hiệu màu xanh phản quang. Hiện có hai loại bảng hiệu là “Ngon ơi là ngon” và “Ngon thật là ngon”. Bánh bán tại các điểm dọc đường có hai loại nhân là dừa và đậu phộng, giá 3.000đ/cái. Chị Thuỷ, bán bánh trên đường Nguyễn Đình Chiểu cho biết, chị lấy bánh qua một người giao mối, còn nguồn gốc bánh ở đâu là “bí mật”. Lúc mới ra bán, mỗi ngày chị bán được 700 cái bánh. Bây giờ nhiều người ra bán cạnh tranh nên chị chỉ bán được từ 150 – 200 cái bánh mỗi ngày. Giá bánh rẻ nên ai cũng mua được, gọn gàng, bày hàng khắp nơi, thuận tiện cho người mua lẫn bán. Bánh bao chỉ, món ăn bình dân đã có từ lâu đời đang bị nguy cơ mai một. Nhưng bây giờ nó lại xuất hiện như một cơ hội kinh doanh mới, thể hiện sự nhạy bén, sáng tạo cho những người biết nắm bắt thời cơ, vươn đến thành công giữa một thành phố năng động hàng đầu trong cả nước.
     
  14. antiloving Thành Viên Kim Cương

    bánh bao chỉ-ngonơi là ngon, mà ăn 1 cái rùi thì 'ngán ơi là ngán"
     
  15. bexinh_bekieu Thành Viên Cấp 3

    Trích 1 số thôi nhé .....

    ... cái bánh cao có 2500VNĐ .... mà đòi hỏi cái gì nữa ?
    Muốn thêm thịt hay bào ngự vi cá vô cho ngon .... Độ dẻo của bánh + độ ngọt của nhân, đủ làm hài lòng 1 số người ( bằng chứng là Bánh bao chỉ vẫn dc tiêu thụ mỗi ngày ) Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!!
    >>> Đọc topic này lâu mà chưa rảnh cho comment, nghe cái tiêu đề đã nhãm .... Chủ topic muốn bỏ 2500VNĐ để có món bánh ngon hả ? .... Riêng bản thân tui thấy ko có gì là dở hết.... đơn giản vì 2500VNĐ chứ ko phải 2500$ như chủ topic nghĩ ...Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 1Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 2Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 3
    Lập 1 cái topic vì 2500VNĐ ko biết có đáng ko nữa
    Đúng là chuyên mục trò chuyện là để trò chuyện, như sao nhiều bác cứ thích thể hiện cái vẻ CON VUA CHÁU CHÚA ở đây ....... Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 4
    Mong có nhiều người đồng ý kiến thì mau close topic để những mục nhảm như vầy ko làm phiền mọi người ...
    Hên là bỏ ra có 2500VNĐ mà la lối ỏm tỏi .... chắc 1 số bác muốn ăn cái bánh bao chỉ nhân hải sản mới chịu .... Cái gì liên quan tới đặt trưng thì miễn bàn . Loại bánh bao chỉ nó phải thế .... ai hợp thì ăn ... ko hợp thì kiếm ra gối xôi 2500VNĐ ăn ... xem có ngon hơn ko ????
    Đúng là .....Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 5Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 6Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 7
     
  16. andrew168 Thành Viên Cấp 4

    Chỉ mấy bác được ăn qua bánh bao chỉ truyền thống của người hoa làm thì mới phát hiện được cái nét đặc trưng văn hoá ẩm thực của người ta, vì bánh bao chỉ rất nổi tiếng ở những khu vực người hoa trên thế giới như Singapore, Đài Loan, Hongkong... vì nó ngon và rất ngon!

    Còn tụi kia bán tràn lan ở ngoài đường thì thôi rồi, ăn một lần là muốn ôm cái đít chạy vào cầu tiêu ngay!
     
  17. nhat123456 Thành Viên Cấp 5

    bữa mới ăn 1 cái , dở tệ , mà mắc gớm => 3k
     
  18. nguyenngocchau Bán hình thiết kế ISTOCK

    có người mua 3k lận đó bro Bánh bao chỉ, ăn 1 lần nhớ mãi!!!!! - 8
     
  19. thangcb GẤU GIÀ GIAN ÁC

    3k lận mà làm gì 2k5 ta 0.0 , mua 2 lần roài toàn 3k -.-
     
  20. nhoxxxxx27 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    đi đâu cũng gặp mà chưa muốn mua lần nào:|:|
     

Tình hình diễn đàn

Tổng: 325 (Thành viên: 0, Khách: 315, Robots: 10)