Tìm kiếm bài viết theo id

Đi uống cafe bị mất xe thì có thưa kiện Dân Sự được hay không?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi SSMedia, 23/2/10.

ID Topic : 1618776
Ngày đăng:
23/2/10 lúc 12:04
  1. xmen109 Thành Viên Cấp 3

    Uống ly Cafe , Mất SH


    Đi chiếc xe SH biển kiểm soát 51R1-7778 đến quán Bằng Lăng ở 246 Phan Xích Long, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM uống cà phê, anh Trần Quang Linh được nhân viên giữ xe của quán đưa vé xe số 90.



    Đi uống cafe bị mất xe thì có thưa kiện Dân Sự được hay không? Anh Trần Quang Linh đang giữ vé xe và các giấy tờ liên quan đến chiếc xe của mình Vé xe có đóng dấu đỏ của Cty TNHH Hạnh Viên.


    Tuy nhiên, thay vì lấy chìa khóa để đưa xe ra bãi thì nhân viên này đã… chạy xe đi luôn.


    Hôm qua (25/11), anh Trần Quang Linh, sinh năm 1979 ở 205 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận đã đến báo Tiền Phong kêu cứu.


    Theo đơn tường tình của anh Linh gửi cơ quan chức năng: Khoảng 13 giờ ngày 30/10/2008, anh và bạn đến quán cà phê Bằng Lăng thì nhân viên giữ xe đưa vé xe và lấy chìa khóa để chạy xe ra bãi (bãi giữ xe cách quán gần 100m), còn anh và bạn vào quán ngồi.


    Tuy nhiên, gần 10 phút sau không thấy nhân viên giữ xe đưa chìa khóa trở lại, anh Linh mới chạy ra hỏi nhân viên trong quán về chiếc xe của mình.


    Người quản lý của quán Bằng Lăng bảo mọi người đi ra bãi giữ xe tìm chiếc xe màu trắng, có biển kiểm soát và số khung, số máy như trong giấy đăng ký xe của anh Linh thì không thấy chiếc xe trong bãi.


    Nghi đã bị kẻ gian cuỗm mất xe, anh Linh đã cùng chủ quán đến báo cáo vụ việc với Công an P.2 quận Phú Nhuận.


    Sau khi trình báo sự việc với công an xong, chủ quán Bằng Lăng tên Huy đã thương lượng với anh Linh là 3 ngày sau sẽ tìm lại xe cho anh. Nhưng 3 ngày sau, anh Linh liên lạc thì anh Huy hẹn 7 ngày sau.


    Đến ngày hẹn, anh Linh đến gặp Huy thì lần này Huy đòi bồi thường cho anh Linh một chiếc xe SH đời cũ khác có giá khoảng 3.500 USD. Nhưng anh Linh không đồng ý vì chiếc xe của anh là hiệu SH 150i giá hiện tại là 6.700 USD.


    Anh Linh yêu cầu phía chủ quán bồi thường 6.000USD nhưng chủ quán không đồng ý và đề nghị anh Linh kiện ra cơ quan chức năng.


    Trao đổi với Tiền Phong ngày 25/11, ông Huỳnh Anh Tuấn- Tổ điều tra tổng hợp, Công an Q. Phú Nhuận cho biết: Vừa tiếp nhận hồ sơ vụ việc và đang tiến hành điều tra làm rõ.
    Tuy nhiên, vụ việc rất phức tạp vì nhân viên giữ xe của quán Bằng Lăng đã dùng giấy chứng minh giả để vào xin việc tại quán này.


    Từ lời khai ban đầu của chủ quán Bằng Lăng cho thấy, đối tượng vào làm việc tại quán thông qua Trung tâm giới thiệu việc làm Viễn Đông, ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Q. Tân Bình, có tên là Nguyễn Khắc Duy, sinh năm 1987 ở tỉnh Bình Dương.
    Tuy nhiên, khi kiểm tra người này ở tỉnh Bình Dương thì không có.


    Cùng ngày, chủ quán Bằng Lăng cho biết: “Ngày 30/10, quản lý quán nhận nhân viên này vào làm việc chỉ mới 3 tiếng thì người này cuỗm xe và lặn luôn. Chúng tôi chưa làm hợp đồng lao động với người này. Và đến giờ tôi cũng chưa biết mặt mũi nhân viên này ra sao”.


    Thông qua báo Tiền Phong, anh Linh yêu cầu cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết vụ việc.



    ( báo tiền phong )
     
  2. xmen109 Thành Viên Cấp 3

    Vào quán cà phê Bố Già, mất toi chiếc xe SH
    Đi uống cafe bị mất xe thì có thưa kiện Dân Sự được hay không?
    18 giờ 30 ngày 3-10-2008, anh Nguyễn Tấn Trung Hậu cùng bạn gái đến quán kem & cà phê Bố Già trên đường Nguyễn Văn Trỗi, P8, Phú Nhuận.

    Sau khi giao chiếc SH 150i màu đỏ, biển số 51R6-3641 cho nhân viên giữ xe của quán rồi nhận chiếc thẻ số 489, anh Hậu yên tâm cùng bạn bước vào quán. Khoảng 5 phút sau, khi anh Hậu đang ngồi trong quán thì một nhân viên giữ xe mặc đồng phục của quán đến bàn anh đang ngồi đề nghị cho kiểm tra lại phiếu giữ xe với lý do “xem lại số thẻ xe” (?!).

    Khoảng hơn 1 giờ sau, khi anh Hậu đang ngồi trò chuyện với bạn thì một người đàn ông tự xưng là chủ quán đến báo cho anh biết chiếc xe SH màu đỏ của anh đã bị mất. Anh Hậu bàng hoàng: “Mất lúc nào?”, chủ quán trả lời: “Cách đây khoảng 90 phút”, tức là đúng vào lúc nhân viên giữ xe đến đòi kiểm tra thẻ. Anh Hậu thắc mắc: “Tại sao bây giờ anh mới báo cho tôi biết?”, chủ quán tỉnh bơ: “Không dám báo cho anh ngay vì sợ anh lớn tiếng khách sẽ nghe thấy...” (!).


    Đi uống cafe bị mất xe thì có thưa kiện Dân Sự được hay không? - 1

    Do thấy anh Hậu quá bức xúc, nói lớn tiếng, ông chủ quán cà phê vội trấn an: “Lỗi này do quán... Tôi sẽ chịu trách nhiệm đền lại nguyên chiếc xe mới 100% cho anh chị, chỉ mong anh chị cùng đến CAP trình báo sự việc...”. Tưởng rằng chủ quán có thiện chí với khách, anh Hậu cùng họ đến CAP8 Phú Nhuận trình báo. Nhưng tại đây, vợ chồng chủ quán lại có thái độ khác hẳn. Khi CAP đề nghị hai bên tự thương lượng, vợ chồng chủ quán không chịu đền cho anh Hậu chiếc xe mới 100% như đã hứa tại quán, mà họ đưa ra ba phương án: đền chiếc SH màu đen cũ mà họ đang sử dụng, mua lại cho anh Hậu một chiếc SH cũng màu đỏ nhưng là xe cũ, đền 80% giá trị chiếc SH mới theo giá thị trường. Nhưng anh Hậu không chấp nhận phương án nào, vì chiếc xe của anh mới tinh, vừa mua nguyên thùng giá 8.000USD được mấy tháng, mới chạy được có 4.000km.

    Do cuộc tự hòa giải không thành, CAP hẹn hai bên đến làm việc vào một ngày khác. Nhưng cả một tuần trôi qua, anh Hậu vẫn không thấy chủ quán Bố Già liên lạc mà chỉ được vợ chủ quán nói chuyện qua điện thoại, hẹn sáng 10-10-2008 gặp nhau tại trụ sở CAP.

    Lần này, ông chủ quán còn thiếu thiện chí hơn nữa, chỉ chịu bồi thường 50% giá trị chiếc xe, trả từ từ mỗi tháng 5 triệu đồng. Khi anh Hậu nhắc lại ý kiến của ông ta tại CAP hôm mồng 3-10 thì ông chủ quán chối phắt: “Tôi nói hồi nào? Có đền 80% thì cũng là giá trị của xe cũ thôi và cũng chỉ trả dần chứ không thể trả một lúc...”.

    Sáng 22-10-2008, chúng tôi đến tìm hiểu sự việc, trung tá Nguyễn Văn Tý - Phó trưởng công an phường 8, quận Phú Nhuận - cho biết, sự việc mất xe của anh Hậu xảy ra đúng như vậy. Công an phường đã lập hồ sơ chuyển vụ việc lên công an quận để điều tra, truy tìm thủ phạm. Còn về thỏa thuận đền bù, chủ quán kem và người bị mất đã gặp nhau tại công an phường hai lần nhưng không thể đi đến thỏa thuận chung. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn anh Hậu khởi kiện tại tòa.

    Chỉ vì đến quán Bố Già ăn kem, gửi xe có thẻ nhưng tự nhiên bị mất lãng nhách chiếc xe trị giá hơn 100 triệu đồng; đã vậy còn bị chủ quán chối bỏ trách nhiệm, bồi thường không thỏa đáng. Anh Hậu hết sức bức xúc, chỉ còn cách tự nhủ: từ giờ trở đi sẽ không bao giờ bước chân đến cái quán kem & cà phê Bố Già ấy nữa.
    Theo CATP.HCM
     
  3. big.zero Thành Viên Bạch Kim

    rốt cuộc mất vẫn ko cái nào dc đền trọn vẹn
    thôi mai mốt em chừa vô mí quán ko thẻ vậy =.=
     
  4. dragonface Audio Moderator

    Nếu bro chứng minh được quán đó nó có nhận giữ xe cho khách thì tòa án vẫn thụ lý vậy.
     
  5. choixongjong Thành Viên Vàng

    Cứ chấp nhận tiền "hỗ trợ" sau đó làm cái biên nhận. Đó sẽ là chứng cứ cho giao dịch giữa hai bên, lúc này tòa mới thụ lý hồ sơ được.
     
  6. Matris UyTín Là Ưu Tiên Hàng Đầu

    chiếc xe AB mà đền 5T thì đâu có dc nè, theo em thì bro nên đưa đơn kiện lên UBND quận mà bro bị mất xe sẽ ok hơn
     
  7. i_love_iphone Thành Viên Kim Cương

    Ko có thẻ thì potay luôn rùi,phần thắng nghiêng về quán Cafe đó luôn!
     
  8. CH33RS Thành Viên Cấp 5

    chia bùn, lúc dựng xe hem khóa cổ cho chắc
     
  9. Mr.Hot Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    nhìn chữ nhỏ xíu lại nhiều ô vuông khó thấy quá.
     
  10. đi xe xịn thì thì bị me hốt, cướp giết, đi xe cùi thì vào quán nó khinh ặc ặc
     
  11. thuy89 Thành Viên Cấp 6

    giữ xe ko htẻ cũng ớn ớn mà giữ xe mượn luộn chìa khóa để chạy chỗ khác gửi thì sao? Mất đồ trong xe ai đền???
     
  12. tri_number12209 Thành Viên Bạch Kim

    chưa biết quán này nhưng qua lời chủ topic thì mình cũng đã bít chủ quán là ai rùi , có máu mặt trên 5s lắm , nhưng đã kinh doanh ,rùi có tiếng tăm mở quán cho ae đến ủng hộ thì cũng nên làm ăn đàng hoàng một chút. lỡ rùi thì sợ cùi gì nữa bác chủ topic ui , nếu ổng không đền bù thoả đáng một chút(nhưng phần thiệt đã thuộc về bạn rùi vì không có thẻ xe nên có thưa ra toà thì bạn cũng không thể thắng được chỉ chờ lòng trắc ẩn và lương tâm của chủ quán thui) thì bác nên nêu đích danh tên tuổi , add , nick ra cho ae tẩy chay lun đi bác ơi , tiền mồ hôi nước mắt của mình mà , rùi có bị bannick cũng được có gì tạo nick mới. thành thật chia bùn
     
  13. coolnt0317 Thành Viên Cấp 5

    sao ghê thế ^^ gặp mấy thằng " luu manh " chắc thằng chủ quán ói cả tiền lẫn máu ^^
    Nhất quyết gửi xe phải có thẻ nếu khôn có thẻ có cho tiền cũng không vào ! thằng hàng xóm em nó cũng mất chiếc wave RS năm ngoái vì .... ăn phở ^^
     
  14. thaison123 Thành Viên Cấp 3

    good job .... chủ quán phải đền nếu đúng như lời bạn nói Đi uống cafe bị mất xe thì có thưa kiện Dân Sự được hay không? - 1
     
  15. hayashikendo Bất Khả Xâm Phạm

    góp ý cho bạn nè:nếu ra tòa còn phụ thuộc do luật sư bên nguyên có pro nữa vụ này kiện ra thì bạn có 50-60% cơ hội được bồi thường+nếu làm to chuyện(lên báo luôn)thì mình nghĩ bên bị sẽ bị tổn thất uy tín rất lớn(ko ai dám vào quán đó nữa đâu)trước khi kiện bạn nên nhờ 1 pv(báo nào có uy tín thì càng tốt)lên thương lượng lần cuồi với chủ quán nếu vẫn ko đền bù hợp lý thì thưa ra tòa vẫn ko muộn àh mà bạn nên nhớ lại mấy lời nói của chủ quán với bạn nha nếu bên đó họ ko có nói là sẽ giữ xe dùm bạn thì bạn thiệt rồi đó
     
  16. bestofstrongman Thành Viên Cấp 5

    UBND mà thụ lý đơn kiện hả bác?!?!?!
     
  17. bibaboo Thành Viên Cấp 4

    bây g cứ đi đâu mà giữ xe không thẻ, thì đành bb thoy.... đồ của mình mình giữ, ko nên tin tưởng ai hết cả..
     
  18. antien Thành Viên Cấp 3

    thôi xui rồi nó thấy xe bạn đẹp quá....đi tong rồi.......ko có thẻ khó nói chuyện lắm...
     
  19. Xirox79 Thành Viên Kim Cương Thành viên BQT Super Moderator

    Có thẻ vẫn mất chứ đừng nói đến không thẻ, mà có mất cùng lắm đền 1/2 giá chiếc xe, bởi vậy mặc dù gửi xe mình cũng nên gắn remote rồi bấm silent cho nó không chạy đc xe, nó muốn chôm xe mà dắt bộ cũng khó
     
  20. Kim Gia Huy Thành Viên Cấp 4

    Đi uống cafe bị mất xe thì có thưa kiện Dân Sự được hay không?Nói thì nói rõ tên ra để những mem uy tín khác khỏi bị nghi ngờ lung tung ,Đi uống cafe bị mất xe thì có thưa kiện Dân Sự được hay không? - 1
     

Tình hình diễn đàn

Tổng: 431 (Thành viên: 0, Khách: 425, Robots: 6)